◀ Previous Next ▶ Up ▲

Pantip.com
คอมฯมือใหม่ พูดคุยถามตอบปัญหา H/W การเลือกซื้อ การ Modify และ Upgrad ทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับ Software การใช้งานทั่วไป การเขียนโปรแกรม โลกของ Internet ไม่ว่าจะเป็น icq, isp, ie, website... สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย พลาดไม่ได้กับเกมคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซล สำหรับผู้ที่สนใจในการเขียนและพัฒนาโปรแกรมทุกระดับ ชื่อนี้บอกว่าเราจะคุยกันในเรื่องของ Mac, Palm และ WinCE ทุกเรื่องเกี่ยวกับ เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ส่วนนี้สำหรับนักอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเซียนและสมัครเล่น สารพัดถามตอบปัญหาทุกส่วน เรามายำใหญ่ไว้ที่นี่ บทความและข่าวสารทางด้านคอมพิวเตอร์ แหล่งรวมข้อมูลซื้อขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์
 


แก้ปัญหาทุกปัญหาดูได้เลย เว็บโป๋เข้า เปลี่ยนไทยไม่ได้ ลงวินโดว์ไม่เป็น อ่านไปเลยจะได้ไม่ต้องมาโพสกันบ่อยๆ

การติดตั้ง Windows 98 Second Edition พร้อมตัวอย่างตั้งแต่เริ่มต้น
http://www.com-th.net/setup/?windows98


การติดตั้ง Windows XP Professional พร้อมตัวอย่างตั้งแต่เริ่มต้น
http://www.com-th.net/windowsxp/?xpsetupแนะนำเทคนิคการใช้งาน Software ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

รวบรวม ซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และมีใช้งานอยู่ใน เครื่องคอมพิวเตอร์ มาทดลองและทำความรู้จักกับ เทคนิค การใช้งาน ซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เพื่อให้การใช้งาน เครื่องคอมพิวเตอร์ เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด โดยที่ในหน้านี้ ได้ทำการรวบรวม วิธีการหา การติดตั้งซอฟต์แวร์ และการใช้งานซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ที่ควรจะทราบกันไว้ในเบื้องต้น
http://www.com-th.net/software/

การติดตั้ง Windows และซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ในเครื่องคอมพิวเตอร
http://www.com-th.net/setup/

วิธีการปรับแต่ง Windows XP ให้ทำงานได้เร็วขึ้น แบบไม่ต้องลงทุน
http://www.com-th.net/windowsxp/?xpspeedup

แชร์ Internet เรื่องเกี่ยวกับ Network ADSL
http://www.iestation.net/
http://www.adslthailand.com/


สารพัดปัญหาที่ต้องแก้

แก้ปัญหาพิมพ์ไทยไม่ได้ใน IE วิธีใหม่
ปัญหานี้แก้ไม่รู้จักจบสิ้นจากที่เคยแนะนำให้ไปลบ Google Toolbar ออกแต่ถ้ายังไม่หายให้ทำตามวิธีนี้อีกครับ
1. เปิด IE แล้วคลิกไปที่ Tools
2. เลือกคลิกที่ Manage Add-Ons...
3. คลิกเลือก Add-Ons ที่อยู่ในกรอบสีขาว เลือกตัวที่คิดว่าน่าจะทำให้เกิดปัญหาแล้ว set ให้เป็น Disable ( จะอยู่ด้านล่าง ๆ ) แล้วคลิก

OK ลองไล่หาไปทีละตัว ถ้าไม่ใช่ก็ Set ให้เป็น Enable เหมือนเดิม

อย่าเผลอ activate วินโดวส์อีกครั้ง XP
โดยปกติหากคุณจำเป็นจะต้องติดตั้งวินโดวส์ XP ใหม่ คุณก็จะต้อง activate อีกครั้ง แต่เราก็มีทางออกที่ดีกว่า เพราะเรารู้ว่าวินโดวส์ XP นั้นเก็บข้อมูลเพื่อการ activate ไว้ในไฟล์ Wpa.dbl ในโฟลเดอร์ Windows\System 32 ดังนั้นหลังจากที่คุณ activate ครั้งแรกหรือหลังจากที่มีการติดตั้งฮาร์แวร์ลงในระบบ ให้คุณแบ็กอัพไฟล์นี้ไว้ในแผ่นดิสก์ จนเมื่อคุณจำเป็นต้องติดตั้งวินโดวส์ XP อีกครั้ง พอติดตั้งเสร็จ ก็ให้ Copy ไฟล์ Wpa.dbl ที่แบ็กอัพไว้คืนกลับที่โฟลเดอร์ Windows\System 32

แก้ปัญหา IP Configuration ที่เสียหาย ใน XP
ก่อนหน้าที่จะมีวินโดวส์ XP เวลาที่มีปัญหาเรื่อง IP Config ก็มักจะแก้ไขโดยการเอาออก แล้วติดตั้ง TCP/IP ใหม่ซึ่งส่วนใหญ่แล้วไฟล์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับ IP จะยังเหมือนเดิมแต่อาจไม่สามารถแก้ไขบางรีจิสทรีได้
แต่ถ้าเป็นวินโดวส์ XP TCP/IP จะถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของ OS ซึ่งไม่สามารถเอาออก และติดตั้งใหม่ได้ แล้วจะทำอย่างไรได้บ้าง คำตอบก็คือ ใช้ยูทิลิตี้ชื่อ NetShell ในการรีเซ็ตค่ารีจิสทรีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ IP ให้เป็นค่าดีฟลอต์ ผลที่ได้ก็เหมือนการคอนฟิก TCP/IP ใหม่นั่นเอง

โปรแกรม Netsh.exe นั้นอยู่ในไดเร็คทอรี C:\Windows\System32 directory เวลาใช้โปรแกรมก็ให้มาที่ command prompt แล้วป้อนคำสั่ง netsh int ip reset {filename} โดยคุณจะต้องกำหนดชื่อไฟล์ {filename} เช่น ipstuff.tex เมื่อรันเสร็จ ไฟล์นี้ก็จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับรีจิสทรีคีย์ที่มีการเปลี่ยนแปลง

Windows XP ชัตดาวน์ แต่ไม่ยอมปิดเครื่องแก้ไง
จากประสบการณ์พบว่า คอมพิวเตอร์บางเครื่องที่ดีฟอลต์ กำหนดให้ Windows XP ไม่ปิดเครื่องเอง เมื่อคุณสั่งชัตดาวน์ อย่างไรก็ตามคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ จะยอมให้ Windows XP ปิดการทำงานได้โดยอัตโนมัติ

กรณีนี้คุณสามารถเข้าไปแก้ไขได้อย่างง่าย ๆ โดยไปที่ Control Panel คลิกที่ไอคอน Performance and Maintainance เปิดหน้าต่าง Power Options ที่แท็บ APM คลิกเลือกหน้าข้อความ “Enable Advanced Power Management support” จากนั้นคลิกปุ่ม OK เพียงแค่นี้ เมื่อคุณสั่งชัตดาวน์ จากเมนู Start เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก็จะชัตดาวน์ได้อย่างสมบูรณ์ และปิดเครื่องโดยอัตโนมัติแล้วครับ

รีเซต Windows Firewall ใน XP SP2
ในบางครั้งคุณอาจจำเป็นต้องรีเซตข้อกำหนดในการทำงานของ Windows Firewall เช่น หลังลบโปรแกรมม้าโทรจัน ซึ่งการรีเซตด้วยวิธีนี้ค่ากำหนดของการทำงานของ Windows Firewall จะกลับไปที่เริ่มต้น พร้อมทั้งลบข้อกำหนดสำหรับพอร์ตยกเว้นของโปรแกรมต่างๆ ออกไปด้วย
สำหรับขั้นตอนการรีเซตข้อกำหนดของ Windows Firewall ให้กลับไปที่ค่าดีฟอลต์ของโปรแกรมสามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้

1. พิมพ์คำสั่ง firewall.cpl ในไดอะล็อกบ๊อกซ์ Run (กดปุ่ม Windows + R หรือคลิกปุ่ม Start/Run)
2. คลิกแท็บ Advanced
3. คลิกปุ่ม Restore Defaults
4. คลิกปุ่ม Yes ในไดอะล็อกบ๊อกซ์ เป็นอันเรียบร้อย

ในการเรียกคืนค่าดีฟอลต์ของข้อกำหนดด้วยวิธีนี้ ข้อกำหนดทั้งหมดที่เคยตั้งไว้ก่อนหน้านี้ใน Windows Firewall จะถูกลบออกไป ซึ่งอาจทำให้โปรแกรมบางตัวไม่สามารถทำงานได้
นอกจากจะทำตามขั้นตอนข้างต้นแล้ว คุณสามารถใช้บรรทัดคำสั่ง NETSH เพื่อจัดการรีเซต Windows Firewall ได้อีกด้วย โดยเปิดหน้าต่าง Command Prompt (พิมพ์คำสั่ง cmd ในไดอะล็อกบ๊อกซ์ Run) แล้วพิมพ์คำสั่ง NETSH FIREWALL RESET กดปุ่ม Enter เพียงแค่นี้ Windows Firewall ก็จะถูกรีเซตให้กลับไปอยู่ในสถานะเริ่มต้นแล้ว

ไม่ให้ Connect เข้าอินเทอร์เน็ตโดยอัตโนมัต (อีกวิธี)
สำหรับท่านที่เปิดเครื่องแล้วเน็ตต่อเองทั้ง ๆ ที่ไม่สั่งให้ต่อเน็ตเลย ลองดูวิธีแก้ต่อไปนี้ครับ
1. ลองตรวจสอบดูในหน้าต่าง Network Connections (คลิกขวาที่ไอคอน My Network Places เลือก Properties) คลิกที่เมนู Advanced -> Dial-up Preferences… ที่แท็บ Autodial คลิกเอาเครื่องหมายหน้ารายการในกรอบ Enable autodial by location ออกให้หมด สุดท้ายคลิกทำเครื่องหมายที่ออปชันด้านล่างทั้งสองออปชัน แล้วคลิก OK

2. วิธีที่สองคือการคลิกที่เมนู Start -> Settings -> Control Panel ดับเบิลคลิกไอคอน Internet Options ที่แท็บ Connections คลิกทำเครื่องหมายที่ออปชัน Never dial a connection จากนั้นคลิก Apply -> OK

3. วิธีตรวจสอบว่ายังมีการเปิดฟังก์ชัน Autodial อยู่อีกหรือไม่ คลิกเมนู Start -> Run พิมพ์คำสั่ง cmd เพื่อเข้าสู่โหมดดอส จากนั้นพิมพ์คำสั่ง rasautou –s แล้ว Enter หากมีรายชื่อ ISP ใด ๆ ปรากฏอยู่แสดงว่าการเชื่อมต่อนั้นๆ ยังเป็น Autodial อยู่

4. หากต้องการลบราย Connection ที่ปรากฏในขั้นตอนที่ผ่านมา คลิกที่เมนู Start -> Run พิมพ์คำสั่ง regedit ที่หน้าต่าง Registry Editor ไปที่คีย์ HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftRAS AutodialAddresses คุณจะพบรายชื่อของ Connection ที่อยู่ในสถานะ Autodial อยู่ คลิกขวาที่รายชื่อนั้นๆ แล้วเลือกคำสั่ง Delete
ถ้ายังไม่หายเครื่องอาจโดนสปายแวร์ ให้หาโปรแกรมกำจัดสปายแวร์มากำจัดมันครับ

แก้ไขปัญหาการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไม่ได้ในเครือข่าย
บางครั้งจู่ ๆ คุณไม่สามารถท่องเน็ตผ่านเครือข่ายของบริษัทได้ ซึ่งทั่วไปจะแก้ไขปัญหานี้โดยเข้าไปในหน้าต่าง command prompt แล้วพิมพ์คำสั่ง ipconfig / release จากนั้นใช้คำสั่ง
ipconfig / renew เพื่อเชื่อมต่อเข้าอินเตอร์เน็ตอีกครั้ง ทิปนี้ขอแนะนำวิธีใหม่ในการแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อเน็ตสำหรับผู้ใช้ในองค์กรที่ง่ายขึ้น โดยมีขั้นตอนดังนี้
1. คลิ้กขวาบนไอคอน My netwok places เลือกคำสั่ง properties
2. คลิ้กขวาบนไอคอนที่กำลังเชื่อต่อเน็ตอยู่ในขณะนั้น เลือกคำสั่ง repair เพียงแค่นี้ คุณก็จะสามารถเข้าสู้เน็ตได้แล้วครับ

ปรับแต่งระบบความปลอดภัยให้เราท์เตอร์
ก่อนอื่นคุณจะต้องเข้าไปปรับแต่งตัวเลือกสำหรับการทำงานด้านความปลอดภัย (Security Options) ของเราท์เตอร์ของคุณเสียก่อน ซึ่งปกติเราท์เตอร์ทุกตัวจะมีอินเตอร์เฟซที่ใช้สำหรับปรับแต่งการทำงานภายในผ่านเว็บบราวเซอร์ โดยในขั้นตอนการติดต่อกับเราท์เตอร์ คุณจะต้องมี IP address พร้อมด้วยชื่อบัญชีผู้ใช้ และรหัสผ่าน ข้อมูลเหล่านี้จะอยู่ในคู่มือของเราท์เตอร์ครับ
สมมติเราท์เตอร์ที่คุณใช้อยู่มี IP address เป็น 192.168.0.1 ให้คุณพิมพ์เข้าไปในช่อง Address ของบราวเซอร์ว่า http://192.168.0.1 ระบบจะถามชื่อบัญชีผู้ใช้ และรหัสผ่าน ให้คุณป้อนข้อมูลทั้งสองเข้าไป เมื่อหน้าจอปรับแต่งการทำงานปรากฏขึ้นมา คุณจะพบว่า คุณสามารถเลือกปรับแต่งระบบความปลอดภัยได้มากมาย อย่างเช่น WEP (Wired Equivalent Privacy) และ WPA (Wireless Protected Access) ซึ่งโปรโตคอลเหล่านี้จะช่วยปกป้องข้อมูลของคุณในขณะที่มันเดินทางผ่านอากาศออกไป ถึงขั้นตอนนี้ แนะนำให้ปรับแต่งโดยศึกษาจากคู่มือเราท์เตอร์ของคุณ เนื่องจากมันจะแจ้งให้ทราบว่า มีคุณสมบัติของความปลอดภัยอะไรให้เลือกใช้ได้บ้าง และผู้ใช้จะสามารถเปิดให้คุณสมบัติเหล่านี้เริ่มทำงานได้อย่างไรครับ

ทำอย่างไรหากวินโดวส์บูตไม่ขึ้น (98, ME)
วิธีจัดการคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ วินโดวส์ 98 หรือ ME ให้ทำตามนี้นะครับ ขั้นแรกให้บูตเครื่องคอมพิวเตอร์ ของคุณเข้าสู่ Safe mode โดยการเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วกดปุ่ม Ctrl ค้างไว้ จากนั้นคุณจะเห็นเมนู ให้ปล่อยปุ่ม Ctrl แล้วกดปุ่มลูกศรเลื่อนลงมาเลือก Safe mode แล้ว Enter เมื่อเข้า Safe mode แล้ว ตอนนี้คุณก็สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ เช่นอาจจะถอนการติดตั้งโปรแกรมหรืออุปกรณ์ที่คิดว่าจะทำให้เกิดปัญหาออก นอกจากนี้อาจเข้าไปแก้ไขซ่อมแซมหรือเรียกสถานะรีจิสทรีของ วินโดวส์กลับคืนก็ได้

การแก้ไขซ่อมแซม ถ้าคุณใช้ วินโดวส์ ME ให้ไปที่ Start > Run แล้วพิมพ์ scanregw /fix (ต้องมี w และเว้นวรรคด้วยนะครับ) แล้ว Enter แต่ถ้าต้องการเรียกสถานะของรีจิสทรีกลับคืนให้ไปที่ Start > Run แล้วพิมพ์ scanregw /restore แล้ว Enter จะเห็นรายการแบ็กอัพของรีจิสทรี ที่วินโดวส์ทำไว้ที่คุณสามารถเรียกกลับคืนได้ ให้เลือกวันที่ยังไม่เกิดปัญหา จากนั้นกด OK

แต่ถ้าคุณใช้วินโดวส์ 98 คุณต้องทำบน dos โดยการเปิดเครื่องแล้วกดปุ่ม Ctrl ค้างไว้ เมื่อมีเมนูขึ้นมาให้เลือก Command prompt only และเมื่อเครื่องบูตมาถึง C:\ ให้พิมพ์ว่า scanreg /fix ถ้าต้องการแก้ไขซ่อมแซม หรือพิมพ์ scanreg /restore ถ้าต้องการเรียกสถานะของรีจิสทรีกลับคืน (สังเกตว่าไม่มี w ต่อท้าย)

หากว่าคุณใช้ระบบปฎิบัติการ 98 หรือ ME แล้วไม่สามารถเข้า Safe mode หรือ Command prompt หรือแม้กระทั่งไม่เห็นเมนูเลย คุณต้องทำแผ่น Startup ก่อนโดยไปขอทำจากเครื่องของเพื่อนคุณที่ใช้ วินโดวส์ 98 หรือ ME วิธีการทำแผ่น Startup ไปอ่านที่ www.bcoms.net/problem_coms/startup.asp เมื่อได้แผ่น Startup แล้วก็ให้นำไปใส่ไดรฟ์ A ของเครื่องที่มีปัญหา แล้วเปิดเครื่องใหม่ (อันนี้หมายความว่าเครื่องของคุณตั้งบูตที่ไดรฟ์ A เป็นอันดับแรก) จากนั้นให้เลือก Start computer CD-Rom Support แล้วกด Enter รอสักครู่เมื่อเครื่องรันมาถึง A:\ ให้พิมพ์คำสั่ง dir c: แล้ว Enter ถ้ามีไฟล์และโฟลเดอร์ขึ้นมาก็แสดงว่ายังอ่านข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ ให้ พิมพ์คำสั่ง sys c: แล้วกด Enter จากนั้นให้บูตเครื่องใหม่โดยเอาแผ่นไดรฟ์ A ออกก่อนนะครับ ถ้ายังเข้าวินโดวส์ไม่ได้ ให้ลงวินโดวส์ ใหม่เลยครับ อาจจะลงทับไปเลย หรือจะ format แล้งลงใหม่ก็ได้

แต่ถ้าพิมพ์คำสั่ง dir c: แล้วไม่เห็นอะไร เลย และคุณไม่ได้ทำไฟล์แบ็กอัพไว้ คงต้องหาโปรแกรมกู้ข้อมูลมาช่วยแล้วละครับ เพราะคาดว่าฮาร์ดดิส์กของคุณน่าจะมีปัญหา
ตั้งค่า Config ใน Dos ใน windows XP
ให้เข้าไปเปิดไฟล์ config.nt ที่อยู่ใน C:\windows\system32

ลบ ชื่อ User ในเครื่องลบได้เฉพาะอันที่ไม่ได้ใช้งานอยู่
ไป start--->run----->control userpasswords2


จากคุณ :

Confirmed by : wario , BlackMint , NaiTonTaeng , Omac110 , DoubleA11 , futuregamer , เฉาฮ้อ , ใจถึงใจ , JingJun , ชื่อคุณยังไม่ได้ลงทะเบียน , DonT Drink 2 Much , gboy , MSDN , addicted to love , ลูกตาลในน้ำเชื่อม , i-dine , Ahabox , dude28 , close2heaven , nu. , gamerX , 9aek , mariachi , Krapook-_-' , zorohunter , VICTORS , cezz , ZenTriO , 56k Girl , สยึมกึ๋ย , นะ(รก) , nikku , Asurada.ee , fanclub , SLA , title2829 , Warwick Thumb Neck Trough , surebia , Zorro , กีตาร์หวาน , หนูยู , PLING007 , แม่หมู จูบุ๊ๆ , Dolcecoucou , PK'Austin , ลูกดอส , THREEZERO , kh.. , Genome Soldier , ทรามกำดัด , jabbbman , Belias, the Gigas , krystal_krt , maddox , Hypercom , myung , bass_kb , คุณจาก , bubbleboy , vegetable , เฮียมี่ , destination my life , khampan_khampan , relaxontheweb , SianpenG futuregamer -[ 31 ก.ค. 48 - 10:28:11 A:203.188.63.247 X: ]


Confirmed by : lucifer [email protected] , ผ่านมาเจอ , jouice , ray1 , Rattamony 
 

  ความคิดเห็นที่ 109

  เรียนถามวิธี office update พอกดที่ Check for Updates
  จะเข้า Install the Office Update Installation Engine
  http://office.microsoft.com/en-us/FX010329501033.aspx
  มีวิธีลัดอันไหนให้ auto office update ได้คะ


  จากคุณ : eiei - [ 20 ก.ย. 48 23:57:44 A:210.203.179.226 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 110

  เรียกใช้โปรแกรมเก่าใน DOS ของ Windows XP
  มีบางโปรแกรมที่เรายังต้องเรียกใช้มันบนพื้นฐานของระบบ DOS ซึ่งโปรแกรมส่วนใหญ่พวกนี้ได้แก่ เกมส์ หรือโปรแกรมทางธุรกิจบางประเภท ที่ยังรันบน DOS อยู่ แต่มันจะไม่ทำงานบนวินโดวส์ เอกซ์พี ซึ่งจะเรียกว่าไม่เข้ากันกับ Windows XP ก็ได้ แต่ยังพอมีทางออกสำหรับปัญหานี้ ถึงแม้มันจะใช้ไม่ได้กับทุกๆโปรแกรมก็ตาม...

  ใน Windows XP มีโปรแกรมเล็กๆที่คอยทำหน้าที่ช่วยเหลือโปรแกรมรุ่นเก่าๆ อยู่ในหน้าต่าง Command prompt คำสั่งที่ใช้ในการเรียกพวกนี้ขึ้นมาทำงานทำตามดังนี้

  1. ขั้นแรกต้องเข้าสู่หน้าต่าง Command prompt ก่อน โดยคลิกที่ปุ่ม Start -->Run -->พิมพ์คำว่า CMD
  2. คลิกปุ่ม OK

  หน้าต่าง Command prompt ก็จะถูกเรียกออกมาดังรูป ที่ 2 คราวนี้ผมจะทดลองเรียกเกมส์ doom ที่มีชื่อว่า doom.exe ผ่านทาง command promt
  - ขั้นแรก พิมพ์คำว่า forcedos แล้วตามด้วยชื่อโปรแกรม
  ดังตัวอย่าง รูปที่ 2 forcedos doom.exe
  - กดปุ่ม enter ก็เป็นอันจบขั้นตอนครับ คราวนี้คุณก็สามารถเล่นเกมส์นี้ได้แล้ว

  ทิปจาก www.arip.co.th


  จากคุณ : futuregamer - [ 21 ก.ย. 48 13:36:22 A:203.188.18.196 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 111

  วิธีการเปลี่ยนแป้นพิมพ์ตัวเลขอาราบิกให้เป็นเลขไทย XP
  สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์บางเครื่องที่ลงวินโดวส์ XP อาจไม่สามารถพิมพ์ตัวเลขอารบิกให้เป็นเลขไทยได้ เช่น ๑๒๓๔๕๖๗๘๙ ได้ มีวิธีแก้ครับ..
  เริ่มแรกเข้าไปที่ เมนู Start>>Settings
  1. เลือก Control Panel
  2. เลือก Regional and Language Options
  3. เลือก Regional Options
  4. เลือก Customize
  5. เลือก Number
  6. เลือก Standard digits แล้วก็เปลี่ยนตัวเลขเป็นไทยได้เลยครับ

  ขอขอบคุณ คุณแจ็ค


  จากคุณ : futuregamer - [ 21 ก.ย. 48 13:37:56 A:203.188.18.196 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 112

  ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ คือใช้window xp อยู่ แต่ตอนนี้ดูหนังด้วยwindow media 10 ไม่ได้เลย อยู่ที่อังกฤษ ใช้cable bord band 1 mb อย่ programไม่ยอมbufferเลย ไม่ทราบว่า setอะไรผิดหรือว่า เป็นที่ IE หรือisp ; ที่ web doozija ใครทราบช่วยให้คําแนะนําหน่อยครับ
  สุวิทย์


  จากคุณ : suvit - [ 23 ก.ย. 48 09:02:32 A:81.1.72.139 X: ]

  Confirmed by : kietmontree
 
 

  ความคิดเห็นที่ 113

  ลง os x ของ mac แล้วเครื่องช้า พอ uninstall แล้ว boot เครื่องมันก็ยังโชว์อยู่เหมือนเดิมครับ ทำไงดี

  จากคุณ : โง่จริงๆ - [ 26 ก.ย. 48 17:25:34 A:203.170.228.229 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 114

  มีใครพอทราบวิธีแก้ไขปัญหา windows 98 หลุดจาก lan บ้างคับ เป็นบ่อยมาก แก้ไขปัญหาหลายอย่างแล้ว update vga update lan-card ก็แล้วลงโปรแกรม dsclient ก็แล้ว ทำอย่างไรดีเอ๋ย

  จากคุณ : boy - [ 28 ก.ย. 48 14:36:31 A:203.154.174.189 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 115

  อ่านมานานแล้วค่ะช่วยตอบคำถามที่สงสัยได้หลายข้อเลยและมีข้อสงสัยจะถามค่ะคือตอนต่เนตแล้วตรงicon connectionมีเครื่องหมายกากบาทขึ้นและมีคำว่า a network cable is unplugged ทั้งที่ต่อเนตอยู่มีวิธีแก้อย่างไรบ้างค่ะ

  จากคุณ : ปอ - [ 28 ก.ย. 48 17:41:51 A:10.90.4.16 X:202.28.181.10 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 116

  คุณไม่ได้ต่อด้วยสายเคเบิลไม่ต้องไปยุ่งกับมันครับ. ไม่มีอะไรให้แก้

  จากคุณ : mrgon - [ 28 ก.ย. 48 23:35:12 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 117

  ฝากกระทู้นี้หน่อยครับ นักกีฬาอาชีพไทยจะได้ดีขึ้นบ้าง

  http://www.pantip.com/cafe/supachalasai/topic/S3769645/S3769645.html


  ถ้ารบกวนโหวตได้ด้วยก็ดีนะครับ


  จากคุณ : avidols - [ 29 ก.ย. 48 05:43:16 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 118

  สุดยอดไปเลยอ่ะ กระทู้นี้อ่านแล้วได้ความรู้เยอะแยะเลย
  แล้วจะลองกลับไปทำดูนะคะ เพราะกำลังมีปัญหาอยู่พอดีเลย
  ขอบคุณคนตั้งกระทู้นี้มากเลยค่ะ


  จากคุณ : hare - [ 29 ก.ย. 48 10:08:36 A:192.168.10.112 X:203.154.189.130 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 119

  วานพี่ ๆ เพื่อน ๆ ช่วยตอบเรื่อง lan หลุดให้หน่อยครับ

  จากคุณ : boy - [ 29 ก.ย. 48 10:16:17 A:203.154.174.189 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 120

  ขณะนี้เครื่องคอมฯของน้องมีปัญหาไวรัสลงเครื่องแต่ไม่มีโปรแกรมสแกนไวรัส...พยายามเข้าไปโหลด..แต่ก็ไม่สำเร็จซักที พี่ๆๆๆทั้งหลายที่เห็นกระทู้น้อง...ช่วยตอบน้องหน่อยว่า..จะต้องทำไงบ้าง ขอด่วนด้วยนะจ๊ะ...

  จากคุณ : แอ้ม - [ 29 ก.ย. 48 14:30:05 A:192.168.86.39 X:192.168.86.231, 203.113.86.156 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 121

  วิธีตั้งค่า DNS สำหรับผู้ที่ใช้ Internet ของ True เพื่อแก้ไขปัญหาการเข้าชมเว็บไซต์ไม่ได้
  เนื่องจาก บริษัท True นั้นมีปัญหาด้าน DNS มาโดยตลอด ซึ่งทำให้ผู้ใช้ True หลายๆท่านประสบปัญหาเข้าเว็บไซต์บางเว็บไซต์ไม่ได้บ้าง ทั้งที่จริงแล้วเว็บไซต์ดังกล่าวนั้นอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน วันนี้ผมเลยนำเอาวิธีการแก้ไขเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ใช้ True Internet มาฝากกันครับ..

  1. ก่อนอื่นเลยครับ ให้เรากด Start > Connect To > แล้วคลิ๊กขวาที่ตัวไว้สำหรับ Connect Internet แล้วไปที่ Properties ดังรูป..

  ไฟล์รูปภาพ  จากคุณ : futuregamer - [ 29 ก.ย. 48 17:15:46 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 122

  2. จากนั้นจบพบกับหน้า Properties ของตัว Connect ครับ ให้เรากดไปที่ หน้า Networking คลิ๊กที่ Internet Protocal (TCP/IP) แล้วจากนั้นกดที่ Properties ดังรูป..

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 29 ก.ย. 48 17:22:02 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 123

  3. จากนั้นจะพบกับหน้า Internet Protocal (TCP/IP) Properties ครับ ให้เราคลิ๊กที่ Use the following DNS Server addresses จากนั้น ใส่ DNS ลงไปตามนี้คับ

  Preferred DNS Server ให้ใส่ว่า 203.144.255.71

  Alternate DNS Server ให้ใส่ว่า 203.144.255.72

  ดูตัวอย่างประกอบตามรูปครับ..

  จากนั้นคลิ๊ก OK แล้วทำการ Restart เครื่องคอม 1ครั้งครับ..

  หากท่านมีปัญหาในการใช้งานอื่นๆ กรุณาติดต่อ True Call Center : 02-900-9000 ครับ..

  ทิปโดย ณัฐธัญ เตชะกาญจนวงศ์

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 29 ก.ย. 48 17:22:42 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 124

  โทรศัพท์ PinPhon 108 ต่อเน็ตได้มั่ยครับ มีวิธีการอย่างไรครับ

  จากคุณ : Link - [ 30 ก.ย. 48 15:34:17 A:unknown X:202.12.74.5 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 125

  ป้องกันไม่ให้มีการดาวน์โหลด
  1. เริ่มขั้นตอนแรกเปิดโปรแกรม Internet Explorer
  2. คลิกที่ Tools -> Internet Options...
  3. คลิกที่แถบ Security ->คลิกที่ปุ่ม Custom Level...
  4. ในช่องสีขาว ๆ ของ Settings: เลื่อนลงด้านล่าง จนเจอหัวข้อ Downloads และที่ File download ให้คลิกเลือก Disable เสร็จแล้วคลิกที่ OK จบขั้นตอนสุดท้ายครับ
  5. หลังจากนั้นถ้าหากมีการ Download ไฟล์ต่างๆจากอินเทอร็เน็ตด้วยโปรแกรม Internet Explorer ก็จะไม่สามารถ Download ได้และจะมี Error ดังนี้ครับ Your current security settings do not allow this file to be download.

  ** อาจป้องกันไม่ได้ 100 % ถ้าคนมีความรู้เรื่องคอมบ้างอาจแก้ปัญหานี้ได้ โดยคลิกที่ Enable เอาเป็นว่าเอาไว้ป้องกันเด็ก ๆ ก็แล้วกัน หรือรู้ไว้เผื่อมีคนมาแกล้งคุณครับ


  จากคุณ : futuregamer - [ 2 ต.ค. 48 16:20:36 A:203.188.10.59 X:203.155.1.245 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 126

  ความแตกต่างของเน็ตเวิร์กพรินเตอร์และพรินเซิร์ฟเวอร์
  • เน็ตเวิร์กพรินเตอร์
  1. เป็นเครื่องพิมพ์ทั้ง อิงก์เจ็ต, เลเซอร์ และมัลติฟังก์ชัน ที่มีการติดตั้งการ์ดเน็ตเวิร์กที่ใช้สำหรับเครื่องพิมพ์ลงไป โดยเน็ตเวิร์กพรินเตอร์นี้จะอาศัยการทำงานของซอฟต์แวร์ไดรเวอร์เพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องและจัดการด้านพอร์ตของเครื่องพิมพ์ให้แก่คอมพิวเตอร์ที่ต่ออยู่ในเครือข่าย
  2. เน็ตเวิร์กพรินเตอร์ ทำงานได้รวดเร็วกว่า พรินเซิร์ฟเวอร์ เพราะติดตั้งการ์ดเน็ตเวิร์กมาด้วยในตัว ทำให้สามารถเสียบสายแลนในระบบเครือข่ายเข้าที่พอร์ต RJ-45 ของเครื่องพิมพ์ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่งเลย
  3. มีขั้นตอนการติดตั้งง่ายกว่า เพราะทั้งไดรเวอร์เครื่องพิมพ์และยูทิลิตี้ที่ใช้จัดการพอร์ตจะมาพร้อมกับเครื่องพิมพ์รุ่นนั้นๆ

  • พรินเซิร์ฟเวอร์
  1. ปัจจุบันพรินเซิร์ฟเวอร์จะเป็นอุปกรณ์ที่เรียกว่า Embedded ซึ่งฝังระบบการทำงานของเน็ตเวิร์กพรินเตอร์ไว้ภายใน
  2. พรินเซิร์ฟเวอร์ จะทำงานได้ช้ากว่าเน็ตเวิร์กพรินเตอร์ เพราะอุปกรณ์ต้องเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ก่อน ทั้งผ่านพอร์ตขนานและพอร์ต USB (แล้วแต่ชนิดของเครื่องพิมพ์) จากนั้นจึงต่อสายแลนจากเครือข่ายเข้ากับตัวอุปกรณ์ ซึ่งจุดเชื่อมต่อมากกว่านี้เองที่ทำให้การทำงานช้ากว่า
  3. มีขั้นตอนการติดตั้งที่มากกว่า และอุปกรณ์บางรุ่นยังไม่สามารถรองรับเครื่องพิมพ์ได้ทุกยี่ห้อ

  ทิปจาก www.arip.co.th


  จากคุณ : futuregamer - [ 2 ต.ค. 48 16:21:46 A:203.188.10.59 X:203.155.1.245 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 127

  สวัสดีค่ะ ขอความช่วยเหลือด้วยนะคะ คอมฯที่ร้านไม่รู้เป็นอะไรใช้วินโดว์XPอยู่ค่ะเวลาบูตเครื่องจะขึ้นว่า
  searching for boot record from ide-o..ok error finding btmagic.img run bootmagic install press a key ..... จะต้องแก้ตรงใหนคะ


  จากคุณ : ดิว - [ 4 ต.ค. 48 19:06:02 A:58.11.84.22 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 128

  สวัสดีครับ
  มีปัญหาเรื่อง Blue Screen ครับ ใช้ win2k pro อยู่ครับ ผมใช้งานอยู่ มันก็ขึ้นมาเอง แล้วก็อ่านไม่รู้เรื่อง แล้วก็รีสตาร์ทเองครับ ชักเริ่มเป็นบ่อยขึ้น มีวิธีแก้ไหมครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ


  จากคุณ : Dr.GTO - [ 6 ต.ค. 48 09:37:44 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 129

  สวัสดีครับ มีปัญหาในเรื่องของการแชร์ไฟล์ข้อมูลครับ
  หลังจากที่ผมกดคลิ๊กขวาเลือกแชร์โฟลเดอร์ที่จะให้คอมที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันมาดึงข้อมูลไป
  พอใช้คอมอีกตัวนึงเข้า network เพื่อที่จะดึงข้อมูลแล้วเจอชื่อคอมพิวเตอร์ที่ผมเปิดแชร์นั้นอยู่แล้วครับ แต่พอกดจะเข้าไปในคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นกลับพบข้อความบอกว่า
  "ชื่อเครื่องคอม is not accessible. You might not have permission to use this network resouce."
  ทั้ง 2 เครื่องนี้ผม login โดยเป็น admin อยู่แล้วน่ะครับ ไม่รู้ว่า permission mว่ามันอยู่ตรงไหนครับ
  ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ


  จากคุณ : onejap - [ 8 ต.ค. 48 00:37:09 A:203.114.122.158 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 130

  สวัสดีค่ะ เวลาเราจะโหลดเกมส์มี2แผ่นค่ะที่ยังไม่ใด้บีบอัดไฟล์มา เราจะต้องทำอย่างไรบ้างคะ

  จากคุณ : รัน - [ 8 ต.ค. 48 11:23:50 A:58.11.84.39 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 131

  สวัสดีคับ
  ป๋มชอบกระทู้นี้มาก มันช่วยให้ป๋มหมดข้อข้องใจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ไปเยอะเลยคับ
  ขออนุญาต copy ข้อความในกระทู้นี้เก็บไว้อ่านนะคับ


  จากคุณ : lion king - [ 8 ต.ค. 48 20:40:10 A:203.113.66.73 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 132

  หนูformatเคื่องแล้วลงwindow XPใหม่ แต่ภาษาที่อยู่ตามโปรแกรมต่างๆมันอ่านไม่ได้ค่า เป็นเหมือนในรูปค่ะ ไม่ทราบจะแก้ยังไงคะ แต่สามารถเปลี่ยนสลับภาษาไทยกะอังกฤษในพวกโปรแกรม office ยังใช้ได้ปกติค่ะ หนูจะทำยังไงดีคะ มีโปรแกรมต้องใช้ในงานส่งอาจารย์ด้วยค่ะ กลุ้มใจมาก อ้อโปรแกรมหนูเป็นของลิขสิทธิ์ค่ะ แผ่นได้มาพร้อมเครื่อง ช่วยหนูด้วยค่ะ

  จากคุณ : susan6th - [ 9 ต.ค. 48 10:58:02 A:202.5.84.143 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 133

  veryyyyyy good.

  จากคุณ : นนทบุรี - [ 10 ต.ค. 48 21:26:56 A:203.118.120.243 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 134

  ใช้P4 2.4 G board asrock เวลาใช้ไปมักจะฟ้องERR อย่างรูปน่ะครับลองลงวินโดวส์ใหม่แล้วก็เหมือนเดิม

  จากคุณ : [email protected] - [ 11 ต.ค. 48 15:39:41 A:192.168.1.82 X:61.19.120.36 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 135

  ลง Window 98  ใหม่โดย Format HDDใหม่ก่อน พอเข้าสู่การติดตั้ง และเมื่อทำการ Copy File เสร็จ จากนั้นเครื่องจะ Restart ใหม่ ปรากฏว่า Boot ไม่ได้หน้าจอเหลือแต่ขีด _ กระพริบอยู่ที่มุมบนซ้ายอย่างเดียว ใช้ Startup Disk ก็ไม่เป็นผล กด ctrl ค้างก็ลองแล้ว เข้าได้แต่ Bios ครับ ควรทำอย่างไรครับ

  จากคุณ : Pongsakb (pongsakb) - [ 13 ต.ค. 48 01:44:21 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 136

  ความคิดเห็นที่ 135
  พอ Copy file เสร็จ แล้วขึ้น _ แนะนำ ให้ Format C:/s ใหม่ เสร็จแล้ว
  Boot ด้วย CD หรือ 1.44 แล้ว Copy File ในห้อง win98 ที่เป็นตัว
  Setup ลงใน Harddisk เช่นนี้
  C:\md win98  สร้างห้องเก็บ win98 ใน Hdd เราหลัง format เสร็จ
  E:\win98\copy *.*  c:\win98  Copy ตัว Setup ไปใส่ห้อง win98 ใน Drive C
  หลังจากนั้น ก็ไป Setup ในห้อง
  C:\win98\setup


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:00:04 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 137

  ต้องไปตั้งค่า ภาษาใน Control Panel /Regional and Language Tool ไปตั้งเป็นไทย/Thai ให้หมดต้องใส่แผ่น Setup
  Windows XP

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:10:58 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 138

  ตั้งตามนี้จะอ่านภาษาในแถบ Asia ได้ Japan China

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:13:33 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 139

  สุดท้ายตัวนี้จะทำให้แสดงเมนูที่เป็นภาษาไทยได้ สำหรับ ความคิดเห็นที่ 132 ที่ถามมา

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:17:15 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 140

  ปวดตาเพราะหน้าจอสะท้อนแสง

  ถาม: จอคอมพิวเตอร์ที่ใช้อยู่สะท้อนแสงมากๆ เลยครับ บ่อยครั้งที่มันทำให้ผมรู้สึกปวดหัว และปวดตามากๆ อยากรบกวนช่วยแนะนำวิธีลด หรือแก้ปัญหานี้ให้ด้วยครับ

  ตอบ: ปัญหาหญ้าปากคอกที่ผมเชื่อว่า ผู้ใช้คอมพิวเตอร์หลายๆ ท่านน่าจะมีประสบการณ์ในลักษณะนี้บ้างแล้วเหมือนกัน เอาเป็นว่า ข้อแนะนำต่อไปนี้น่าจะพอช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณได้บ้างนะครับ

  1. หันหน้าจอคอมพิวเตอร์หนีออกจากหน้าต่าง โดยปกติมุมที่ดีทีสุดคือ ให้หน้าจอหันตั้งฉากทำมุมประมาณ 90 องศากับหน้าต่างครับ
  2. แต่เรื่องของแสงสว่างในห้องทำงานก็เป็นสิ่งจำเป็น ถ้าเป็นไปได้ และไม่ลำบากจนเกินไป แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้จอแบนจะช่วยลดแสงสะท้อนได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด
  3. หลีกเลี่ยงการเปิดไฟส่องสว่างเหนือหน้าจอ ควรปิดมันซะ แล้วใช้เป็นโคมไฟตั้งโต๊ะแทนจะดีกว่า
  4. ถ้าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงสะท้อนจากภายนอก หรือแสงสว่างที่อยู่เหนือคุณได้ แนะนำให้ลองซื้อหาแผ่นกรองแสงมาครอบหน้าจออีกทีหนึ่ง (วิธีนี้จะประหยัดกว่าข้อ 2)


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:28:15 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 141

  ง่ายๆ กับการเพิ่มความปลอดภัยให้กับวินโดวส์  หยุดผู้บุกรุกไม่ให้สามารถลอบเข้ามาใช้งาน Null Session หรือ Anonymous Session ได้ด้วยการแก้รีจิสทรีเพียงเล็กน้อย ก็สามารถจำกัดการแอ็กเซสเข้าระบบวินโดวส์ได้ทันที

  พฤติกรรมการบุกรุกที่เราพบเห็นกันโดยทั่วไปนั้น แฮ็กเกอร์จะพยายามลอบเข้ามายังระบบของเป้าหมายไม่ทางใดก็ทางหนึ่งเพื่อจุดประสงค์ที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาเพื่อขโมยข้อมูลสำคัญ หรือเข้ามาเพื่อสร้างความปั่นป่วนให้กับระบบของคุณ คุณจึงจำเป็นต้องปกป้องตัวเองในทุกรูปแบบของการโจมตี ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งไฟร์วอลล์ และระบบป้องกันผู้บุกรุกที่เรียกว่า Intrusion Detection System (IDS) หรือแม้แต่การติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสจากค่ายต่างๆ แต่คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเครื่องพีซีที่คุณใช้งานนั้นปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา ข้อเท็จจริงประการหนึ่งที่คุณควรทราบไว้ก็คือ ความเสี่ยงต่อการถูกบุกรุกนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาตั้งแต่เริ่มเชื่อมต่อเครื่องพีซีเข้ากับระบบเน็ตเวิร์กแล้ว ทั้งการบุกรุกจากภายนอกและการบุกรุกจากภายใน การที่จะช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ในแพลตฟอร์มวินโดวส์ของคุณรอดพ้นจากการตกเป็นเป้าสายตาของเหล่าแฮ็กเกอร์นั้น จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายแต่ก็ไม่ยากเกินกว่าคุณจะจัดการได้ ด้วยข้อเสนอและวิธีการป้องกันเพียงไม่กี่ข้อของเราผนวกกับการใช้เครื่องมือที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพ คุณก็สามารถสร้างเกราะป้องกันภัยเพื่อต่อสู้กับผู้บุกรุกได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

  ขั้นตอนแรกก็เริ่มจากการทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอัพเดตอยู่ตลอดเวลา โดยอัพเดต Service Pack หรือ Patch ต่างๆ ให้ล่าสุดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันการทำงานผ่านการสแกนพอร์ตต่างๆ บนเครื่อง หากระบบของคุณใช้วินโดวส์เอ็กซ์พีหรือวินโดวส์ 2000 ที่ติดตั้ง Service Pack 3 แล้วล่ะก็ คุณสามารถเลือกใช้งานฟีเจอร์ Critical Updates ที่มีอยู่เพื่อทำให้ระบบอัพเดต Patch ล่าสุดได้ตลอดเวลา แต่หากคุณใช้วินโดวส์เวอร์ชันก่อนหน้านี้ก็อย่างเพิ่งน้อยใจ เพราะคุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดฟีเจอร์ Critical Updates ได้จากเว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ที่ ww.microsoft.com/windows/ie/downloads/critical/q321232/default.asp

  ในส่วนของวินโดวส์ที่ใช้เอ็นทีเคอร์แนลทุกเวอร์ชัน (วินโดวส์เอ็นที, 2000 และเอ็กซ์พี) จะมีช่องโหว่สำคัญอันหนึ่งที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือ ผู้บุกรุกสามารถลอบเข้ามาเรื่องใช้งาน Session แบบไม่ระบุชื่อผู้ใช้ที่เรียกว่า Null Session หรือ Anonymous Session ได้ทันที เนื่องจาก Session ดังกล่าวถูกกำหนดให้เปิดไว้เป็นค่าดีฟอลต์อยู่แล้ว ทำให้ผู้บุกรุกสามารถลอบเข้ามาดึงข้อมูลในฐานข้อมูล SAM (Security Account Manager) ได้ผ่านทางช่องโหว่นี้ ซึ่ง SAM เป็นฐานข้อมูลหลักของวินโดวส์เอ็นทีสำหรับเก็บข้อมูลแอ็กเคานต์ของยูสเซอร์และกรุ๊ปทั้งหมดในระบบ และแน่นอนว่าสิ่งแรกที่เหล่าแฮ็กเกอร์จะทำก็คือ เข้าไปกำหนดสิทธิให้ตัวเองมีสิทธิเทียบเท่า Administrator หรือดึงพาสเวิร์ดของ Administrator มาใช้งาน

  นอกจากนี้ยังมีอีกทางหนึ่งที่ทั้งวินโดวส์เอ็นที, 2000 และเอ็กซ์พียอมให้ Anonymous สามารถเข้ามาในระบบได้ นั่นคือการแอ็กเซสผ่านทางแชร์โฟลเดอร์ (Shared Folder) หรือผ่านทาง Inter-Process Communication Share (IPC$) ซึ่ง IPC$ นั้นเป็นการเชื่อมต่อทางหนึ่งที่จำเป็นต้องมีไว้เพื่อเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กแบบเครื่องต่อเครื่อง แต่ IPC$ ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ผู้บุกรุกสามารถใช้เพื่อเข้าไปยังเครื่องไคลเอ็นต์ได้เช่นกัน โดยเพียงแค่พิมพ์คำสั่งต่อไปนี้เท่านั้น

  net use ipc$  /user:

  ตัวแปร หมายถึงชื่อเครื่องในรูปแบบ NetBIOS Name หรือไอพีแอดเดรสของเครื่องเป้าหมายก็ได้ คำสั่งนี้เป็นการกำหนดให้แอ็กเซสเข้าเครื่องเป้าหมายได้โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยการใส่ยูสเซอร์และพาสเวิร์ดของผู้ใช้ที่มีสิทธิเลยก็ได้ วิธีการแอ็กเซสในลักษณะนี้ไม่สามารถเข้าไปควบคุมการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์เป้าหมายได้ก็จริง แต่ก็สามารถเรียกให้แสดงรายชื่อยูสเซอร์ทั้งหมดที่มีในระบบได้ และยังสามารถดูได้อีกว่ากรุ๊ปนั้นๆ มียูสเซอร์อะไรอยู่บ้าง มีสิทธิการใช้งานที่ใดบ้าง และมีแชร์โฟลเดอร์ใดอยู่บนเครื่องบ้าง เป็นต้น

  การปิดช่องโหว่ดังกล่าวสามารถทำได้โดยอาศัยเครื่องมือที่มีอยู่แล้วบนเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง นั่นคือ โปรแกรม Registry Editor คุณสามารถเข้าไปแก้ไขค่ารีจิสทรีของวินโดวส์เพื่อปิดการเรียกใช้งานแบบ Anonymous ของวินโดวส์เอ็นทีและ 2000 ได้โดยเข้าไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlLsa ดูที่หน้าต่างด้านขวามือและหาค่าตัวแปรประเภท DWORD ที่มีชื่อว่า RestrictAnonymous หากไม่พบให้คลิ้กขวาที่หน้าต่างด้านขวามือ เลือกเมนู Edit | New | DWORD Value และใส่ค่า RestrictAnonymous นี้ลงไป ในวินโดวส์เอ็นทีที่ติดตั้ง Service Pack 3 แล้ว หรือวินโดวส์ 2000 นั้น สามารถกำหนดค่าตัวแปรนี้ได้ 3 ค่าคือ 0, 1 หรือ 2 โดยหากกำหนดค่าเท่ากับ 2 หมายความว่าระบบจะไม่ยอมรับการเรียกใช้ Null Session ใดๆ เลย แต่หากกำหนดค่าเท่ากับ 0 ก็หมายความว่าระบบเปิดให้ส่งค่า Null เข้ามาได้นั่นเอง เมื่อเปลี่ยนค่าเรียบร้อยแล้วก็เพียงแค่รีบูตเครื่องเท่านั้น แต่บางครั้งการกำหนดค่า RestrictAnonymous ให้เท่ากับ 2 นั้นอาจมีปัญหากับการเชื่อมต่อหรือการแชร์ข้อมูลระหว่างระบบที่ไม่ใช่วินโดวส์ 2000 ได้ เพราะระบบวินโดวส์ 2000 จะปิดการแอ็กเซสในรูปแบบ Anonymous ทั้งหมดนั่นเอง

  ในส่วนของวินโดวส์เอ็กซ์พีได้พัฒนาความสามารถในการปรับแต่งค่าในรีจิสทรีมากขึ้นและได้แก้ปัญหาที่เคยประสบกับวินโดวส์เวอร์ชันก่อนๆ โดยเพิ่มการจำกัดการเรียกใช้งาน Null Session ที่ยืดหยุ่นขึ้น คุณสามารถกำหนดค่าตัวแปรที่เกี่ยวข้องกับ RestrictAnonymous เพิ่มเติมอีก 2 ค่า ได้แก่ RestrictAnonymousSAM และ EveryoneIncludesAnonymous โดยทั้งสองตัวแปรเป็น DWORD การกำหนดค่าของ RestrictAnonymous เท่ากับ 1 จึงหมายถึงการปิดการแอ็กเซสข้อมูลของ Anonymous ในรูปแบบของการแชร์ไฟล์ ส่วนการกำหนดค่าของ RestrictAnonymousSAM เท่ากับ 1 นั้นเพื่อป้องกันการเจาะเข้าไปในฐานข้อมูล SAM และสุดท้ายคือการกำหนดค่าของ EveryoneIncludesAnonymous เท่ากับ 0 นั้นเพื่อป้องกันการเรียกใช้งาน Null Session นั่นเอง ด้วยการกำหนดค่าที่หลากหลายในวินโดวส์เอ็กซ์พีดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น ทำให้วินโดวส์เอ็กซ์พีมีความยืดหยุ่นในการตั้งค่าความปลอดภัยมากขึ้น ในขณะที่การใช้งานไฟล์หรือรีซอร์ส (Resource) ต่างๆ ก็ยังคงมีสิทธิอยู่เช่นเดิม

  นอกจากวิธีการเพิ่มความปลอดภัยทั้งหมดที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้คุณใช้งานแชร์ IPC$ บนระบบวินโดวส์เอ็นทีได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเข้าไปแก้ไขรีจิสทรี นั่นก็คือการติดตั้งไฟร์วอลล์เป็นส่วนๆ ภายในระบบเน็ตเวิร์ก เพื่อจำกัดการแอ็กเซสข้อมูลจากภายนอกผ่านทาง TCP/UDP ตั้งแต่พอร์ต 135 จนถึง 139 และพอร์ต 445 ด้วย ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่อยู่หลังไฟร์วอลล์เดียวกัน สามารถใช้งาน Null Session ร่วมกันได้เท่านั้น ซึ่งก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ดูแลระบบอาจนำไปพิจารณาได้ ...

  แก้ไขเมื่อ 13 ต.ค. 48 09:39:27

  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:32:05 ]

 
 

  ความคิดเห็นที่ 142

  จะซื้อ Webcam สักตัว ต้องดูอะไรบ้าง
  ปัจจุบัน มีกล้องเว็บแคมวางขายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ถ้าคุณผู้อ่านไม่มีหลักในการเลือกซื้อที่ถูกต้องแล้ว ก็อาจจะถึงขั้นมึนตึ๊บ ตัดสินใจไม่ถูกไปเลยก็ได้
  ปัจจัยอย่างแรกก็คือราคา
  เว็บแคมราคาถูกย่อมเรียกความสนใจจากผู้ซื้ออย่างเราได้มากอยู่แล้ว แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไปครับ เพราะนอกจากราคาแล้ว ยังมีอีกหลายอย่างที่ทำให้เราต้องคิดหนักเหมือนกัน เพราะว่ากล้องเว็บแคมราคาถูกหรือแพงบางรุ่นนั้นอาจจะเหมือนกันเลยก็ได้ เพียงแต่ให้อุปกรณ์มาแตกต่างกัน เช่น กล้องยี่ห้อ A ทำรุ่น X กับรุ่น Y ออกมา แต่ปรากฏว่าหน้าตากล้องต่างกันเล็กน้อย ส่วนราคานั้นต่างกันครึ่ง ๆ ก็ไม่ได้หมายความว่ากล้องราคาแพงกว่าจะดีกว่าเสมอไป เพราะว่าตัวกล้องอาจจะไม่แตกต่างกันเลยก็ได้ แต่ความแตกต่างอยู่ที่อุปกรณ์เสริมที่ให้มาเช่นไมโครโฟน และซอฟต์แวร์ และเจ้าซอฟต์แวร์ที่ให้มานี่เองที่อาจจะเป็นตัวทำให้ราคาอุปกรณ์ทั้งชุดสูงขึ้นก็ได้

  มาดูที่ตัวกล้อง
  สิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อ คือดูว่าชนิดของเซ็นเซอร์ที่ใช้ในตัวกล้องนั้นเป็นแบบใด โดยมากกล้องเว็บแคมในท้องตลาดจะใช้เซ็นเซอร์แบบเดียวกันหมด คือแบบ CMOS ซึ่งให้คุณภาพของภาพที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ในรุ่นใหม่ๆ ที่มีราคาสูง บางรุ่นเริ่มหันไปใช้เซ็นเซอร์แบบ CCD กันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเซ็นเซอร์แบบ CCD นั้นให้ความคมชัดมากกว่า และยังไวต่อแสงมากกว่าอีกด้วย (สามารถมองเห็นภาพได้ชัด แม้จะตั้งกล้องเอาไว้ในที่ที่มีแสงสว่างไม่มาก) ลองมาดูเฉพาะเซ็นเซอร์แบบ CMOS กันอย่างเดียวก่อนครับ เซ็นเซอร์นี้มีความสำคัญสูงมาก เพราะว่าเป็นหน่วยรับแสงและนำมาประมวลผลต่อเพื่อสร้างภาพขึ้นมาบนจอภาพ หากหน่วยรับแสงทำงานได้ไม่ดีแล้ว คุณภาพก็คงไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่ ปกติแล้วกล้องมักจะใช้เซ็นเซอร์ CMOS ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 640X480 พิกเซล ซึ่งถือเป็นความละเอียดมาตรฐานที่กล้องเว็บแคมควรจะทำได้ แต่ในปัจจุบันก็ยังมีการผลิต กล้องเว็บแคมที่มีฟังก์ชันอื่นเพิ่มเติม ซึ่งกล้องเว็บแคมกลุ่มนี้อาจจะมีความละเอียดสูงถึง 1.3ล้านพิกเซล หรือว่าขนาด 1280X1024 พิกเซลเลยทีเดียว

  เลนส์ที่ใช้ ก็สำคัญ
  ก่อนที่ภาพจะตกกระทบกับฉากรับหรือว่า CMOS เซ็นเซอร์นั้นจะต้องผ่านเลนส์เสียก่อน ตัวเลนส์จะดีหรือไม่นั้น บอกได้เลยครับว่ายูสเซอร์ระดับเรานั้นไม่มีโอกาสดูออก แต่สิ่งที่เห็นความแตกต่างกันได้ชัดก็คือเลนส์ที่ใช้มีขนาดเท่าใด บางตัวอาจจะใช้เลนส์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1/4 นิ้ว แต่บางตัวใช้เลนส์ขนาดใหญ่ครึ่งนิ้ว แน่นอนว่าเลนส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าย่อมได้เปรียบในเรื่องภาพอยู่บ้างเหมือนกัน นอกจากนั้นแล้ว ถ้าหากสามารถปรับโฟกัสได้เองแล้วก็ยังสามารถกำหนดระยะชัดของภาพได้อีกด้วย ซึ่งกล้องเว็บแคมที่ไม่สามารถปรับระยะโฟกัสที่หน้าเลนส์ได้นั้น จะเป็นเลนส์แบบ Focus Free ซึ่งมีการกำหนดระยะโฟกัสเอาไว้แล้ว แต่โอกาสผิดเพี้ยนก็สามารถเกิดขึ้นได้ แม้จะน้อยมากก็ตาม ซึ่งถ้าผิดเพี้ยนแล้วเราก็จะไม่สามารถปรับโฟกัสให้ชัดดังเดิมได้อีก อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญก็คือความไวของตัวกล้องในการจับภาพ ซึ่งถ้าเป็นกล้องรุ่นเก่าๆ บางรุ่นมีความเร็วในการบันทึกภาพหรือเฟรมเรตอยู่ที่ 15 ภาพต่อวินาที (fps) ซึ่งอาจจะยังช้าไป แต่ส่วนใหญ่แล้วกล้องในปัจจุบันมักจะรองรับการทำงานที่ 30 fps กันทั้งหมดแล้ว ซึ่งก็เพียงพอที่จะจับภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ
  รูปลักษณ์ น่าใช้แค่ไหน

  นอกจากนั้นแล้ว ปัจจัยอื่นๆที่ทำให้กล้องแต่ละตัวมีความแตกต่างกันก็คือ การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูสวยงามเข้ากับคอมพิวเตอร์ หรือการวางตำแหน่งจุดยึดให้มั่นคงแข็งแรง บางรุ่นอาจจะวางไว้เฉยๆ ซึ่งก็เสี่ยงต่อการตกหล่นได้ง่าย แต่บางรุ่นก็ให้แท่นยึดที่ค่อนข้างมั่นคงแข็งแรงมาก และยังอาจจะมีปุ่มกดที่ออกแบบมาสำหรับการแคปเจอร์รูปได้ทันทีโดยไม่ต้องคลิ้กจากจอภาพทำให้สามารถบันทึกภาพได้สะดวกรวดเร็วตามที่ต้องการเลยทีเดียว แต่ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะว่ากล้องเว็บแคมบางรุ่นยังพวกท้ายมาด้วยความสามารถอื่น ๆ เช่นมีชุดสื่อสารไร้สายที่สามารถนำไปติดแยกเอาไว้ไกลจากคอมพิวเตอร์ของเราได้เช่นกัน แต่แน่นอนว่าราคาแพงกว่ากล้องรุ่นปกติไม่น้อยเลยทีเดียว และอาจจะสามารถถอดออกจากแท่นที่วางไปใช้แทนกล้องดิจิตอลได้อีกด้วย ซึ่งความละเอียดที่สามารถนำไปใช้บันทึกภาพได้นั้นมีตั้งแต่ 3 แสนพิกเซล ไปจนถึง 1.3 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว แต่สำหรับกล้องรุ่นที่ถอดไปใช้แทนกล้องดิจิตอลได้นั้น จะต้องดูก่อนว่ามีหน่วยความจำมาให้เท่าใด เพื่อคำนวณหาว่าตัวกล้องจะเก็บภาพได้สูงสุดกี่ภาพ หรือถ่ายคลิปวิดีโอได้ยาวนานเพียงใด เพราะกล้องเว็บแคมที่มีความสามารถขนาดนี้มักจะไม่สามารถถอดเปลี่ยนหรือใส่การ์ดหน่วยความจำเพิ่มเข้าไปได้

  สุดท้ายก็คือซอฟต์แวร์
  ซอฟต์แวร์ที่ให้มาด้วยกันครับ อย่างที่ผมบอกไปในตอนต้นแล้วว่าราคากล้องส่วนหนึ่งมาจากซอฟต์แวร์ที่ให้มาด้วยนี่ละครับ ถ้าหากเราใช้เพียงแค่ Netmeeting เพื่อพูดคุยเท่านั้น ก็คงไม่จำเป็นต้องซื้อกล้องที่ให้ซอฟต์แวร์อื่นๆ มาด้วย แต่อย่าลืมว่าซอฟต์แวร์ที่ให้มานั้นบางตัวมีความสามารถสูงเกินราคากล้องเลยทีเดียว แต่เมื่อขายมาพร้อมกับกล้องก็จะมีราคาถูกกว่าที่เราจะไปซื้อแยกต่างหาก เช่น ซอฟต์แวร์ จากค่าย Real ที่แถมมาให้ด้วยกันนั้นหากซื้อแยกบางครั้งอาจจะมีราคาเทียบเท่ากับซื้อกล้องเว็บแคมเลยก็ได้ หรือในส่วนของซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ที่ผมได้กล่าวไปในตอนต้น เช่น Webcam Watchdog, VideoSpy หรือ Watcher นั้นกล้องบางรุ่นอาจจะแถมซอฟต์แวร์ประเภทนี้มาให้ด้วยเลย แม้ว่าจะไม่ใช้ซอฟต์แวร์ที่กล่าวมาก็ตาม แต่ก็สามารถทำงานได้ไม่แตกต่างกันมากนัก

  ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยพื้นฐานในการเลือกซื้อที่เราควรพิจารณา แต่ผมเชื่ออยู่สิ่งหนึ่งว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้เราตัดสินใจซื้อก็คือปัจจัยในเรื่องราคามากกว่าส่วนอื่นๆ ทั้งหมด

  ทิปจาก www.arip.co.th

  แก้ไขเมื่อ 13 ต.ค. 48 09:51:01

  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:48:58 ]

 
 

  ความคิดเห็นที่ 143

  เดสก์ทอป หรือโน้ตบุ๊ก?
  ถาม: ผมกำลังต้องการคอมพิวเตอร์ไว้ใช้สักเครื่องหนึ่งครับ แต่ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกซื้อเป็นแบบไหนดี ระหว่างคอมพิวเตอร์ที่เป็นเดสก์ทอป กับโน้ตบุ๊ก พอจะให้คำแนะนำได้ไหมครับ?

  ตอบ: เป็นคำถามฮอตฮิตติดชาร์จเสมอ หากให้ตอบแบบไม่ต้องคิดเลย ก็คงต้องแนะนำว่า ซื้อโน้ตบุ๊กจะดีกว่า เพราะตอบโจทย์ทั้งความสะดวกสบาย และการใช้งานที่ครบถ้วน แถมปัจจุบันราคายังเย้ายวนมากๆ อีกด้วย แต่มาคิดอีกที ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อเป็นแบบไหน เราควรจะตั้งสติกันสักหน่อยจะดีกว่า ข้อคิดและคำแนะนำสั้นๆ ต่อไปนี้น่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะครับ

  - ถามตัวเองว่า คอมพิวเตอร์ที่คุณต้องการต้องตอบโจทย์การนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆ หรือไม่? หรือคุณชอบที่จะทำงานกับคอมพิวเตอร์ในที่ต่างๆ หรือรอบๆ บ้านของคุณ หรือเปล่า? คุณชอบท่องเที่ยว และพบว่า บางครั้งมีความจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ในระหว่างการเดินทางด้วย? คุณต้องเดินทางเพื่อทำธุรกิจอยู่บ่อยๆ และน่าจะมีคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทีเหมาะมือติดตัวไปด้วย? ถ้าคำตอบของคำถามเหล่านี้คือใช่ การเลือกซื้อโน้ตบุ๊กไว้ใช้สักเครื่องจะเป็นเรื่องที่เหมาะสมกับคุณ
  - คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กขายต่อได้ราคากว่าเดสก์ทอป
  - ถ้าคุณไม่มีความจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์นอกสถานที่ แต่พื้นที่ที่บ้านค่อนข้างจำกัด แนะนำให้คุณเลือกซื้อเป็นเดสก์ทอปรุ่นบาง หรือมีขนาดเล็กจะดีกว่า ซึ่งมีให้เลือกมากมาย
  - ปกติคุณจะได้ฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายกว่า และประสิทธิภาพความเร็วที่สูงกว่าสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปเทียบกับโน้ตบุ๊กที่ราคาเดียวกัน (แต่ความสามารถที่โน้ตบุ๊กวันนี้ทำได้ก็ดูจะมากพอแล้ว)
  - ถ้าคุณต้องใช้โปรแกรมกราฟิกไฮเอ็นด์ หรือเกมแอคชั่นสามมิติสุดวิจิตร คุณควรจะเลือกที่จะมีความสุขกับความละเอียดของหน้าจอที่สูงกว่า ตลอดจนประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่า บนเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ทอป
  - ถ้าคุณกำลังมองหาคอมพิวเตอร์ที่สามารถอัพเกรดในอนาคตได้ง่ายกว่า ก็ให้เลือกใช้เป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ทอป
  - หากคุณต้องการคอมพิวเตอร์สักเครื่องหนึ่งที่สามารถทำงานต่อเนื่องได้นานๆ คุณอาจต้องการคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ (สบายตา) ความละเอียดที่สูงกว่า และคีย์บอร์ดที่ใหญ่กว่า
  - พึงระลึกว่า โน้ตบุ๊กที่หมดประกันจะมีค่าซ่อมที่แพงมาก...

  หวังว่า ข้อคิด และคำแนะนำสั้นๆ เหล่านี้คงจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ตรงกับความต้องการของคุณได้แล้วนะครับ

  ทิปจาก www.arip.co.th


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:52:33 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 144

  เสียงลึกลับหลังกด Shift 5 ครั้ง
  ถาม: อยากทราบว่า เสียงที่ดังขึ้นมาหลังจากที่กดปุ่ม Shift 5 ครั้ง เพื่อเปิดฟังก์ชัน “แป้นตรึง” (Sticky Keys) มาจากไหนครับ เสียงมันฟังแปลกๆ ชอบกล?

  ตอบ: เสียงประหลาดที่คุณได้ยินจะมาจากลำโพงที่อยู่บนเมนบอร์ดในคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยปกติจะใช้สำหรับส่งเสียงเตือนระหว่างที่คอมพิวเตอร์กำลังบู๊ตเครื่อง ส่วนเสียงที่คุณคุ้นเคยส่วนใหญ่จะออกมาจากลำโพงภายนอก (ลำโพงอีกตัวหนึ่งที่เชื่อมต่อจากการ์ดเสียง) การส่งเสียงของลำโพงภายนอกจะขึ้นอยู่กับ Windows ซึ่งต้องมีไดรเวอร์ควบคุมการทำงานอีกทีหนึ่ง โดยการส่งเสียงจะเกิดขึ้นเมื่อโปรแกรมบอกวินโดวส์ว่า ต้องการให้เล่นไฟล์เสียงอะไรจากซาวน์การ์ดออกไปสู่ลำโพง

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:58:11 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 145

  รู้จักกับฟีเจอร์ใหม่ใน PHP 5
  หลังจากที่ PHP 5 ออกมาได้พอสมควรแล้ว บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีฟีเจอร์เด็ดอะไรเพิ่มเติมขึ้นมาบ้าง จะ Upgrade ไปใช้ PHP 5 ดีไหม บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
  PHP 5 มีการปรับปรุงความสามารถเพิ่มเติมขึ้นมาจาก PHP 4 มากมาย ในหัวข้อนี้ผมจะกล่าวถึงฟีเจอร์สำคัญหลัก ๆ ที่เพิ่มเติมขึ้นมาใน PHP 5 ดังนี้

  1. ความสามารถทางด้าน OOP (Object-Oriented Programming) ความสามารถทางด้านการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุหรือ OOP ได้มีมาตั้งแต่ PHP 3 แล้ว และได้ปรับปรุงต่อเนื่องมาจนถึง PHP 4 แต่ความสามารถทางด้าน OOP ใน PHP 4 นั้นยังไม่สมบูรณ์นักและยังขาดฟีเจอร์ที่สำคัญในหลายด้าน เช่น การประกาศ Constructors และ Destructors การกำหนดขอบเขตของตัวแปรและเมธอดเป็น public, protected, private เป็นต้น โดยใน PHP 5 ได้ปรับปรุงความสามารถทางด้าน OOP ให้สมบูรณ์ขึ้น ทำให้โปรแกรมเมอร์สามารถเขียน PHP โดยใช้หลักการของ OOP ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  2. เพิ่ม MySQLi Extension MySQL นั้นเป็นระบบจัดการฐานข้อมูลที่ได้รับความนิยมในการนำมาพัฒนา Web Application ร่วมกับ PHP มานาน โดยใน MySQL เวอร์ชัน 4.1 และเวอร์ชัน 5 ได้เพิ่มเติมฟีเจอร์ที่สำคัญมากมาย เช่น Prepared statement การเชื่อมต่อฐานข้อมูลโดยใช้ SSL การใช้ Multi-query, Transaction เป็นต้น ดังนั้น PHP 5 จึงได้มีการเพิ่ม MySQL Extention ขึ้นมาใหม่โดยใช้ชื่อว่า MySQLi ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถนำฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ MySQL ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่

  3. ผนวก SQLite ไว้ใน PHP แม้ว่า MySQL จะเป็นระบบจัดการฐานข้อมูลที่ได้รับความนิยมและนำมาใช้ร่วมกับ PHP มากที่สุด แต่ใน PHP 5 นั้นได้ผนวกรวมเอา SQLite ซึ่งเป็นระบบจัดการฐานข้อมูลขนาดเล็กเข้าไว้ด้วย โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องติดตั้งระบบจัดการฐานข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเขียนโปรแกรม PHP เพื่อติดต่อกับฐานข้อมูลได้เลย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการเขียนโปรแกรมได้มากทีเดียว

  4. สนับสนุน XML และ SOAP อย่างเต็มประสิทธิภาพ ใน PHP 5 มีการปรับปรุงความสามารถของ XML เพิ่มเติมโดยจะมีไลบรารี libxml2 ซึ่งเป็นไลบรารีมาตรฐานที่ PHP ใช้ติดต่อกับ XML นอกจากนี้ยังปรับปรุงและเพิ่มเติมในส่วนของ DOM(Document Object Model), XSLT (Extensible Stylesheet Language Transformations) และ SimpleXML โดยการออกแบบให้สามารถทำงานร่วมกับ XML ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ใน PHP 5 ยังสนับสนุน SOAP ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการพัฒนาเว็บเซอร์วิส

  5. การตรวจจับและจัดการข้อผิดพลาด ใน PHP 5 มีการพัฒนาระบบตรวจจับและจัดการข้อผิดพลาดขึ้นมา เรียกว่า exception handling ซึ่งจะคล้ายกับที่มีในภาษา Java และ C++ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจสอบและจัดการข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นในการรันโปรแกรมได้

  6. เพิ่ม Iterator Iterator ใน PHP 5 เป็นการใช้คำสั่ง foreach ในการวนลูปร่วมกับข้อมูลชนิดต่าง ๆ ได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอ็อบเจ็กต์ต่าง ๆ เอกสาร XML โครงสร้างไดเรกทอรี่หรือผลลัพธ์จากการ query ฐานข้อมูล เป็นต้น

  เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ PHP 5 คงทำให้ผู้อ่านเห็นภาพรวมที่ชัดเจนขึ้นและหลายคนอาจจะอยากทดลองใช้กันบ้างแล้ว ซึ่ง นอกจากฟีเจอร์หลัก ๆ ทั้ง 6 ข้อที่ผมได้อธิบายไว้ข้างต้น PHP 5 ยังมีฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมขึ้นใหม่อีกมากมายที่ยังไม่ได้อธิบายไว้ ณ ที่นี้ เช่น การใช้ส่วนขยายเพิ่มเติม Tidy เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ที่แสดงออกมานั้นอยู่รูปแบบของ HTML หรือ XHTML ที่ถูกต้อง การจัดการหน่วยความจำที่ดีขึ้นรวมไปถึงการปรับปรุงและแก้ไขข้อผิดพลาดเดิมใน PHP 4 อีกหลายจุดให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งผู้อ่านสามารถดูรายละเอียดที่เพิ่มเติมขึ้นมาทั้งหมดได้ที่ http://th.php.net/manual/en/migration5.php และ http://www.php.net/ChangeLog-5.php

  ทิปจาก www.siamdev.com


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 09:59:54 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 146

  เปลี่ยนคอมให้เป็นเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi

  เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ถูกพัฒนาเป็นเครื่องมือไร้สายกันเสียจนเกือบหมด ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ หรือเมาส์ ต่างก็ยกขบวนกันตัดสายที่เคยรกรุงรังออกเสียจนหมด ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะความสะดวกในการเคลื่อนย้าย และการใช้งาน ระบบเครือข่ายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกพัฒนาให้กลายเป็นระบบไร้สายเช่นกัน

  การใช้ระบบเครือข่าย นับเป็นการใช้ประโยชน์จากคอมพิวเตอร์จำนวนหลายเครื่องร่วมกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการโอนไฟล์หรือแชร์ทรัพยากรระหว่างเครื่องให้ใช้งานคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันไม่ได้มีใช้กันเฉพาะในออฟฟิศเท่านั้น แต่ยังได้มีการนำไปใช้กันภายในบ้าน (ที่มีคอมพิวเตอร์มากกว่า 1 เครื่อง) กันมากขึ้น

  เครือข่ายมาตรฐาน
  ระบบเครือข่ายที่นิยมใช้กันแต่เดิม ก็คือมาตรฐาน Ethernet 10/100 ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายแบบมีสาย ถึงแม้จะสามารถใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ แต่ก็ยังไม่ค่อยสะดวกนัก ยิ่งในปัจจุบันที่คอมพิวเตอร์ได้เปลี่ยนจากพีซีไปเป็นโน้ตบุ๊กซึ่งมีการเคลื่อนย้ายตำแหน่งอยู่เสมอ การที่ต้องผูกติดกับเรื่องการหาสายเคเบิลมาเชื่อมต่อเข้าเครือข่าย คงสร้างความลำบากให้กับผู้ใช้ไม่น้อยทีเดียว ระบบเครือข่ายแบบไร้สายจึงเป็นทางเลือกที่ดีและสะดวกกว่า

  คุณอาจสงสัยว่าทำไมเราต้องใช้ระบบเครือข่ายไร้สาย คำตอบก็คือการใช้งานระบบไร้สาย ช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการวางตำแหน่งคอมพิวเตอร์ได้มากขึ้น ไม่ต้องพะวงว่าจุดที่วางนั้นมีช่องสำหรับต่อสายเคเบิ้ลหรือไม่ อีกทั้งในปัจจุบันก็ยังสามารถติดตั้งเพื่อใช้งานได้เอง ยิ่งถ้าใช้โน้ตบุ๊ก ก็จะยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่ เพราะโน้ตบุ๊กส่วนใหญ่จะติดตั้งระบบเน็ตเวิร์กไร้สายมาให้ในตัวอยู่แล้ว
  มาตรฐานของ Wi-Fi
  ก่อนที่จะเข้าสู่รายละเอียดการติดตั้ง เราจะมาทำความรู้จักกับมาตรฐานของเครือข่ายไร้สาย หรือที่เราเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า Wi-Fi ที่ได้รับการยอมรับและวางจำหน่ายกันในท้องตลาดอย่างถูกต้อง จะแบ่งออกเป็นสองมาตรฐานหลักๆ คือมาตรฐาน 802.11b และมาตรฐาน 802.11g (ส่วน 802.11a ไม่เป็นที่ยอมรับในการใช้งาน เนื่องจากมีปัญหาทางด้านความถี่)

  802.11b เป็นมาตรฐานที่ใช้ความถี่ในการทำงานอยู่ที่ 2.4 กิกะเฮิรตซ์ โดยให้แบนวิดธ์ในการทำงานอยู่ที่ 11 เมกะบิตต่อวินาที ซึ่งหากเทียบกับระบบเน็ตเวิร์กแบบมีสายอาจจะเห็นว่าน้อยกว่ากันหลายเท่าตัว ตัวอย่างเช่น นำไปเปรียบเทียบกับเครือข่าย 100 เมกะบิต ก็จะเห็นว่ามีแบนวิดธ์ในการใช้งานน้อยกว่า 10 เท่า แต่สำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป เช่น การแชร์ไฟล์ หรือว่าการใช้งานอินเทอร์เน็ต ด้วยความเร็วระดับ 11 เมกะบิต ก็นับว่าเพียงพอสำหรับงานเหล่านี้ได้อย่างเพียงพอ

  802.11g มาตรฐานใหม่สำหรับระบบเน็ตเวิร์กไร้สาย ที่พัฒนามาจากพื้นฐานของมาตรฐาน 802.11g โดยยังคงพื้นฐานของความถี่เดียวกัน คือ 2.4 กิกะเฮิรตซ์ แต่มีแบนวิดธ์ในการทำงานเพิ่มขึ้นเป็น 54 เมกะบิตต่อวินาที ทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น มากกว่า 802.11b ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่เท่ากับระบบเครือข่ายแบบมีสาย แต่ก็ให้ได้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า 802.11b อยู่มากทีเดียว และแน่นอนว่าเมื่อประสิทธิภาพสูงกว่า ราคาก็ย่อมที่จะแพงกว่าตามไปด้วย แต่ก็ไม่ได้แพงกว่า 802.11b มากมายนัก ซึ่งหากคุณต้องการจะวางระบบเน็ตเวิร์กไร้สายใหม่ ก็น่าจะมองกันที่ 802.11g มากกว่า นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับมาตรฐานของ 802.11b ได้อีกด้วยด้วย
  รูปแบบของการวางระบบเครือข่าย
  รูปแบบของการวางระบบเครือข่ายมีอยู่ด้วยกันสองรูปแบบ คือการวางโครงข่ายแบบ Infrastructure และ Ad Hoc โดยรูปแบบของ Infra-structure จะมีการใช้อุปกรณ์เสริมเข้ามาช่วย ที่เรียกว่า Access Point โดย Access Point จะเป็นเหมือนกับ Hub ในการช่วยกระจายสัญญาณออกไป รวมถึงเป็นตัวเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายหลัก ทำให้ลูกข่ายแบบไร้สาย สามารถต่อเข้ากับระบบเครือข่ายได้โดยสะดวก ส่วน Ad Hoc เน็ตเวิร์กนั้น จะเป็นเหมือนกับการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างเครื่อง โดยคอมพิวเตอร์ที่มีการ์ด Wireless อยู่แล้ว สามารถปรับเข้าสู่โหมดนี้ เพื่อเชื่อมต่อกันได้โดยตรง เรียกว่าเป็นการเชื่อมต่อกันระหว่างการ์ดเน็ตเวิร์กด้วยกันก็ย่อมได้
  อันไหนจะเหมาะสมกว่ากัน
  ในการใช้งานนั้น ทั้ง Ad Hoc และ Infra structure ต่างก็มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน เรียกว่าหากคุณมีคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่อง การใช้งานแบบ Infrastructure อาจจะดูเหมาะสมกว่า เพราะคุณเพียงแต่ต่อ Access Point เข้ากับคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่ง เพื่อให้เป็นศูนย์กลางของระบบเครือข่ายไร้สาย ก็สามารถที่จะใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ได้แล้ว รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกันได้ในระยะไกลๆ โดยมีรัศมีในการใช้งานอยู่ที่ 100 เมตร ซึ่งก็สามารถครอบคลุมการใช้งานภายในบ้านได้อย่างสบายๆ

  เพียงแต่ข้อเสียของระบบเครือข่ายไร้สาย อาจจะอยู่ที่การใช้งานตามห้องต่างๆ เพราะสัญญาณของระบบเน็ตเวิร์กนั้น อาจจะไม่สามารถทะลวงผ่านกำแพงที่มีความหนาออกไปได้ ทำให้หากต้องอยู่ห่างจากตัวรับส่งสัญญาณมากๆ ก็จะทำให้สัญญาณนั้นอ่อน และใช้งานระบบเน็ตเวิร์กไม่ได้
  อัพเกรดเน็ตเวิร์กยังไงดี
  เอาล่ะครับก็พอรู้จักกับระบบไร้สายกันไปพอหอมปากหอมคอ คราวนี้ก็คงมาถึงเวลาของการอัพเกรดว่าต้องทำอย่างไรบ้าง อันดับแรกจะต้องติดตั้งการ์ดเน็ตเวิร์กไร้สายเพิ่มเข้าไปภายในเครื่องก่อน ซึ่งการ์ดนี้เปรียบไปแล้วก็ไม่ได้แตกต่างไปจากการ์ดอื่นๆ ที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาดหรอกครับ ส่วนชนิดของการ์ดก็อาจจะแบ่งออกได้เป็นหลายๆ แบบ แต่ที่นิยมก็คือ การ์ดแบบ PCI สำหรับติดตั้งเข้ากับเครื่องเดสก์ทอป และแบบ PCMCIA สำหรับบรรดาคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปทั้งหลาย ซึ่งก็มีให้เลือกใช้กันทั้งในระบบ 802.11b และ 802.11g เช่นกัน และที่กำลังมาแรงก็คือการ์ดแบบ USB ที่สามารถติดตั้งและใช้งานระบบไวร์เลสผ่านทางพอร์ต USB ได้เลย ซึ่งในแง่ของการใช้งานก็นับว่าสะดวกมากขึ้น

  ส่วนคนที่ใช้โน้ตบุ๊กก็ง่ายหน่อย เพราะรุ่นที่ออกมาใหม่ส่วนใหญ่จะมีการติดตั้งการ์ดเน็ตเวิร์กไว้ภายในมาเรียบร้อยตั้งแต่ตอนซื้อ จะมีข้อจำกัดบ้างก็คงเป็นเรื่องการ์ดที่ให้มานั้นมักเป็นการ์ดแบบ 802.11b ซึ่งมีความเร็วในการทำงานที่ต่ำกว่า แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากมาย เพราะจะว่าไปแล้วความเร็วขนาด 11 เมกะบิตต่อวินาที ก็ยังคงพอสำหรับใช้งานทั่วๆ ไปอยู่ดี

  สำหรับการ์ดแบบ PCI ระบบไวร์เลส อาจจะมีให้เลือกใช้งานกันอยู่สองลักษณะ แบบแรกก็คือการเป็นการ์ดระบบไวร์เลสโดยตรง และแบบที่สองจะเป็นการ์ที่มีสล็อตสำหรับใส่การ์ด PCMCIA อีกที อันนี้ก็แล้วแต่คุณจะเลือกแบบไหนมาใช้งาน แต่ถ้าเอาสล็อต PCMCIA เปล่า ก็จะต้องเพิ่มราคาในการติดตั้งเข้าไปอีก ทำให้มูลค่าในการลงทุนนั้นสูงกว่าเดิม
  การติดตั้ง
  มาถึงการติดตั้งบ้างล่ะครับ จะว่าไปแล้วการติดตั้งระบบ Wireless นี้ ไม่ได้แตกต่างไปจากการติดตั้งระบบเน็ตเวิร์กทั่วๆ ไปเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบปฏิบัติการต่างๆ ในกัจจุบัน ที่อำนวยความสะดวกให้การติดตั้งนั้นยิ่งง่ายขึ้นไปอีก หากเป็นคอมพิวเตอร์แบบเดสก์ทอป ก็แค่เปิดฝาเครื่องแล้วเสียบการ์ดลงไป เมื่อเปิดเครื่องอีกครั้ง ก็เพียงแค่ใส่แผ่นซีดีรอมที่มาพร้อมกับการ์ดลงไป เพื่อติดตั้งไดรเวอร์ ก็พร้อมที่จะใช้งานได้ทันทีแล้ว

  ส่วนหากเป็นการ์ดแบบ PCMCIA และ USB ก็เช่นเดียวกัน เพียงแต่ติดตั้งการ์ดทั้งสองเข้ากับคอมพิวเตอร์ก็สามารถใช้งานได้ทันทีเหมือนกัน เพียงแต่หากเป็นแบบ USB ก็อาจจะยุ่งยากหน่อย เพราะจำเป็นต้องมีการอัพเดทระบบปฏิบัติการบางอย่างเพิ่มเข้าไปด้วย เช่นถ้าเป็นวินโดวส์เอ็กซ์พีก็จำเป็นต้องติดตั้ง Service Pack 1 ให้เรียบร้อยเสียก่อนถึงจะใช้งานได้ ซึ่งหลังจากที่ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ก็เหลือแต่เพียงการปรับแต่งค่าเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นเอง

  หลังจากที่ติดตั้งการ์ดพร้อมไดรเวอร์เรียบร้อยแล้ว เราก็จะพบว่ามีไอคอนที่แสดงสถานะปรากฏที่ทาสก์บาร์ ก็ให้เราคลิ้กที่ไอคอน Wireless จะปรากฏหน้าต่างของ Wireless Properties ขึ้นมาดังรูปที่ 1


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:07:06 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 147

  รูปที่ 1 หน้าต่างของการกำหนดค่า
  Wireless Network

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:10:11 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 148

  รูปที่ 2 กำหนดกรุ๊ปการใช้งานของระบบ
  เน็ตเวิร์กไร้สายขึ้น

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:11:46 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 149

  จากนั้นให้เพิ่มเครือข่าย โดยการคลิ้กที่ปุ่ม Add เพื่อกำหนดกรุ๊ปของการให้บริการขึ้นมาก่อน ดังรูปที่ 2

  สำหรับการกำหนดการทำงานนั้น ระหว่างการทำงานแบบ Infrastructure กับ Ad Hoc เน็ตเวิร์กนั้นต่างกัน หากต้องการใช้งานแบบ Ad hoc ก็ต้องกำหนดให้การทำงานของไวร์เลสให้เป็น Ad hoc เพียงอย่างเดียวก่อน ซึ่งก็ทำได้โดยการกดที่ปุ่ม Advanced แล้วกำหนดการทำงานให้เป็น Ad hoc only โดยการเลือกที่ computer-to-computer (ad hoc) networks only ดังรูปที่ 3

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:14:37 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 150

  รูปที่ 4 เลือกเครือข่ายที่จะเข้าใช้งาน


  หลังจากที่กำหนดการทำงานเรียบร้อยแล้ว ก็ให้คลิ้กที่ปุ่ม OK และเมื่อคุณคลิ้กที่ wireless properties ก็จะพบว่ามีเครือข่าย ปรากฏขึ้นมาให้ใช้งานแล้ว ก็ให้เลือกที่เครือข่ายนั้น แล้วคลิ้กที่ configure เพื่อเลือกเข้าไปใช้งาน ดังรูปที่ 4

  หลังจากนี้ หากมีคอมพิวเตอร์หลายๆ เครื่อง ก็ให้เลือกแอคเซสเครือข่ายเดียวกันที่เลือกไว้ เท่านี้สามารถเลือกใช้งานเครือข่ายไวร์เลสเพื่อแบ่งปันไฟล์และข้อมูล รวมถึงอินเทอร์เน็ต เห็นไหมครับว่าการทำให้คอมพิวเตอร์ของเรากลายเป็นระบบเครือข่ายไร้สาย ไม่ได้ยากจนคุณทำเองไม่ได้ แต่ที่แน่ๆ ประโยชน์ที่จะได้รับกลับมารับรองว่าคุ้มค่ากับการอัพเกรดอย่างแน่นอน

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:16:21 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 151

  ถาม: อยากทราบว่า ถ้าหากผมต้องการแชร์เครื่องพิมพ์กับคอมพิวเตอร์ 4 เครื่องที่เชื่อมต่อกันด้วยระบบเครือข่ายไร้สายจะต้องทำอย่างไรบ้าง รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ

  ตอบ: วิธีที่ง่ายที่สุด ขั้นตอนแรกให้คุณติดตั้งเครื่องพิมพ์ให้สามารถทำงานได้บนคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่งในเครือข่าย จากนั้นคลิกปุ่ม Start เลือกคำสั่ง Printers and Faxes (ถ้าเป็น classic menu คลิก Start -> Settings -> Printers and Faxes) คลิกขวาบนไอคอนของเครื่องพิมพ์ เลือกคำสั่ง Sharing… คลิกแท็บ Sharing คลิกเลือก “Share this printer” กำหนดชื่อเครื่องพิมพ์ที่ต้องการให้เครื่องอื่นใช้มองเห็นในช่องข้อความ Share Name คลิกปุ่ม OK เพียงแค่นี้การแชร์เครื่องพิมพ์ให้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นในเครือข่ายไร้สายก็เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในการใช้งานคุณต้องไม่ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต่ออยู่กับเครื่องพิมพ์นะครับ นอกจากนี้ในบางกรณีอาจจะต้องมีการเข้าไปปรับแต่งการทำงานของไฟร์วอล (Firewall) อีกเล็กน้อย เพื่อให้ทำงานได้ครับ

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:18:19 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 152

  อยากซ่อนไฟล์ MSConfig?

  ผมอยากซ่อนไฟล์ MSConfig เนื่องจากไม่ต้องการให้ใครเข้าไปแก้ไข หรือปิดการทำงานของโปรแกรมบางตัวที่จำเป็น ไม่ทราบว่า มันทำได้หรือเปล่าครับ และถ้าทำได้ต้องทำอย่างไร?

  ตอบ: มีผู้ใช้ที่เป็นผู้ปกครองบางรายสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเหมือนกัน เพราะมาทราบทีหลังว่า ลูกๆ เข้าไปปิดการทำงานโปรแกรมบางตัวผ่าน msconfig.exe โดยเฉพาะโปรแกรมป้องกันการเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม โอ้ว...จอร์จ การเป็นผู้ปกครองเด็กยุคไอทีนี่มันวุ่นวายดีเหมือนกันนะครับ
  ความจริง MSConfig เป็นเครื่องมือจัดการระบบตัวหนึ่งที่มีอยู่ใน Windows โดยมันจะช่วยให้คุณทราบว่า มีโปรแกรมอะไรบ้างที่ถูกเรียกให้ทำงานโดยอัตโนมัติตอนเปิดเครื่อง ซึ่งประโยชน์ของการทำงานที่จุดนี้ก็คือ ช่วยคุณค้นหาต้นตอของปัญหาระบบได้ง่ายขึ้น โดยใช้วิธียกเลิกการทำงานของโปรแกรมที่แสดงอยู่ในรายการทีละตัวจนกว่าจะพบโปรแกรมตัวที่สร้างปัญหา
  สำหรับการเรียกใช้โปรแกรม MSConfig ให้คลิกปุ่ม Start -> Run พิมพ์คำสั่ง msconfig แล้วคลิกปุ่ม OK ในส่วนของคำถามว่า เราจะซ่อน หรือยกเลิก MSConfig ได้ หรือไม่? คำตอบก็คือ “ไม่มีครับ” แต่คุณสามารถใช้วิธีจำกัดสิทธิ์ของบัญชีผู้ใช้ (Limited Account) เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เด็กๆ หรือผู้ใช้คนอื่นจะไม่สามารถเรียกใช้ MSConfig ได้
  คราวนี้เรามาดูขั้นตอนการล็อก MSConfig ไม่ให้ผู้ใช้อื่นๆ สามารถใช้งานมันได้ ขั้นแรกให้คุณรีบู๊ต Windows ด้วย Safe Mode (คลิกปุ่ม Start -> Shutdown คลิกปุ่ม Restart เมื่อคอมพิวเตอร์เริ่มทำงานกดปุ่ม F8 เมื่อหน้าจอเมนูปรากฏขึ้นมา เลือกคำสั่ง Safe Mode โดยใช้ปุ่มลูกศร แล้วกดปุ่ม Enter) ล็อกอินเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ administrator จากนั้นเข้าไปยังที่เก็บไฟล์ MSConfig เริ่มจากเปิดหน้าต่าง My Computer ดับเบิ้ลคลิกบนไอคอนของฮาร์ดดิสก์ที่เก็บ Windows (ปกติเป็นไดรฟ์ C:) เสร็จแล้วคลิกเข้าไปในพาธข้างล่างนี้

  C:\Windows\PCHealth\HelpCTR\Binaries

  ไฟล์ MSConfig จะอยู่ในโฟลเดอร์ Binaries
  คลิกขวาบนไอคอนไฟล์ MSConfig เลือกคำสั่ง Properties คลิกแท็บ Security จากรายชื่อบัญชีผู้ใช้ที่ปรากฏ คลิกเลือกไฮไลท์ชื่อบัญชีผู้ใช้ของลูกคุณ หรือใครที่คุณไม่ต้องการให้เปิดใช้งานไฟล์นี้ คลิกเลือกเช็คบ๊อกซ์หน้าคำว่า Deny ที่อยู่ด้านล่าง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม OK
  ขั้นตอนสุดท้าย คุณจะต้องสร้าง หรือเปลี่ยนพาสเวิร์ดของคุณเอง คลิกปุ่ม Start -> Control Panel ดับเบิ้ลคลิกบนไอคอน User Accounts คลิกเลือกชื่อบัญชีผู้ใช้ของคุณจากในรายการ คลิกปุ่ม Reset Password ที่ด้านล่างของหน้าต่าง พิมพ์พาสเวิร์ดที่คุณคาดว่า เด็กๆ หรือคนอื่นจะไม่สามารถเดาได้ คลิกปุ่ม OK แล้วรีบู๊ต เพียงแค่นี้ไฟล์ MSConfig ของคุณก็ไม่สามารถแก้ไขโดยผู้ใช้คนอื่นๆ แล้ว ลองไปทำดูนะครับ


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:20:17 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 153

  เสียงเตือนแบตฯโน้ตบุ๊กใกล้หมด
  ส่วนใหญ่เวลาที่แบตเตอรี่โน้ตบุ๊กใกล้หมด ระบบปฎิบัติการWindows XP จะป๊อปอัพหน้าต่างแจ้งเตือนขึ้นมาให้ผู้ใช้ทราบ แต่สำหรับวินทิปครั้งนี้ขอเสนอทางเลือกใหม่ โดยเปลี่ยนจากหน้าต่างป๊อปอัพเป็นเสียงแจ้งเตือนแทน

  วินทิปครั้งนี้ได้ไอเดียมาจากโน้ตบุ๊กของเพื่อนที่ขอยืมเขาเล่นเน็ตไร้สาย พอแบตฯใกล้หมด ก็มีเสียงสั่นเครือของผู้หญิงพูดออกมาจากเครื่องว่า “...แบตดิฉันใกล้หมดแล้ว...” เล่นเอาคนทั้งร้านฮากันตรึม ชักอยากจะทำบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ ขั้นตอนการปรับแต่งมีดังนี้ครับ

  1. คลิกปุ่ม Start -> Control Panel -> Power Options
  2. คลิกแท็บ Alarm
  3. ในกรอบ Low battery alarm คลิกปุ่ม Alarm Action…
  4. คลิกเลือกเช็คบ๊อกซ์หน้าข้อความ Sound alarm

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:23:56 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 155

  5. คลิกปุ่ม OK 2 ครั้ง
  6. ในหน้าต่าง Control Panel ดับเบิ้ลคลิกไอคอน Sounds and Audio Devices
  7. คลิกแท็บ Sounds
  8. ในกรอบ Program events: ที่ด้านล่าง คลิกเลือกรายการ Low Battery Alarm
  9. คลิกปุ่ม Browse ที่อยู่ด้านล่าง เพื่อเลือกเปลี่ยนไฟล์เสียงที่ต้องการ

  10. คลิกปุ่ม OK

  เพียงแค่นี้ เวลาที่แบตเตอรี่โน้ตบุ๊กของคุณใกล้จะหมด (ตามค่าที่ตั้งไว้ ปกติจะอยู่ที่ 10%) โน้ตบุ๊กของคุณก็จะเปิดไฟล์เสียงอย่างที่เครื่องของเพื่อนผมไงครับ หวังว่าทิปคงจะถูกใจเพื่อนๆ สมาชิกนะครับ

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 10:25:55 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 156

  ขอบคุณครับ

  จากคุณ : Dr.GTO - [ 13 ต.ค. 48 10:35:00 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 157

  เอา มาร์แวร์ที่อยู่ในหนังออกจากเครื่อง
  1. บูตเข้า safe mode
  2. เปิด registry edition ขึ้นมา (start->run->regedit)
  3. ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Run

  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\RunOnce

  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\RunOnceEx

  *ถ้าบรรทัดไหนระบุให้โหลดไอ้ตัวนี้ csrss.exe, smss.exe ให้รีบลบออกไปเลย
  - C:\Program Files\Windows Media Player\Skins\WindowsMediaSkin\Data\Level3\smss.exe
  - และที่ระบุใน run อีกตัวคือ autorun.exe และ csrss.exe (ให้จดไว้ก่อนนะครับว่าตัวแฟ้มอยู่ในโฟลเดอร์ไหน.....รู้สึกว่าจะอยู่ใน C:\Windows\system32\....จำไม่ได้แล้ว)
  ** และตามไปลบแฟ้มนี้ จาก C: ในโฟลเดอร์ดังกล่าวทิ้งซะด้วย ตัวนี้คือ spyware ล่ะ เสร็จแล้วให้ปิด regedit editor ซะ


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 15:25:33 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 158

  ไม่ทราบว่าจะ set ย่างไรดี
  พึ่ง up มาใช้ window xp เมื่อต้องการ print  email ที่ outlook express แค่ 2-3 บรรทัด พอกดปุ่ม pause ที่เครื่อง printer ก็ไม่สามารถยกเลิก การ print ทั้งหมดได้
  ต้องไป delete ที่  start --- printer and  faxes และต้องรอนานมาก จึงสามารถ print email อื่นได้
         ชอบคุณล่วงหน้าค่ะ


  จากคุณ : ใบมะม่วง (ใบมะม่วง) - [ 13 ต.ค. 48 18:25:18 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 159

  ความคิดเห็นที่ 158
  ไม่ Copy ไปใส่ใน Word แล้วสั่งพิมพ์ ง่ายดี หรือไม่ก็กำหนดเป็นหน้า
  เวลาพิมพ์ ก็ใส่เลขหน้าไปถึงเท่าไหร่  ไปตั้ง DPI สูงมากไหม ตั้งให้น้อยๆ

  แก้ไขเมื่อ 13 ต.ค. 48 20:49:27

  จากคุณ : futuregamer - [ 13 ต.ค. 48 20:43:34 ]

 
 

  ความคิดเห็นที่ 160

  ความคิดเห็นที่ 159
    เรียนคุณ futuregamer
  ขอบคุณที่กรุณาแนะนำ
  ที่เครื่อง จะ สั่งprint ที่ word, excell หรือ outlook ก็เป็น
  แบบเดียวกัน
  เคยใช้ window me เวลาสั่ง print แล้ว กด pause ที่เครื่อง
  printer จะปรากฎ box ให้เลือก ว่า retry หรือ cancell
  เราก็จะเลือก cancell   ไม่ทราบว่าสามารถ set เครื่อง
  แบบนี้ได้หรือไม่
   note :  การตั้งค่า DPI ตั้งอย่างไร กรุณา บอกด้วย
            ต้องขอโทษด้วยเพราะเป็นมือใหม่จริง ๆ


  จากคุณ : ใบมะม่วง (ใบมะม่วง) - [ 14 ต.ค. 48 10:27:51 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 161

  โหวตให้ค่ะ

  จากคุณ : หม่ามี้จัง - [ 14 ต.ค. 48 10:58:43 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 162

  ไม่สามารถกด เชื่อมไปอีหน้าจอได้ มักจะขึ้นว่าว่า Pop up blocked ทั้งที่เมื่อหลายวันก่อนก็ยังเข้าได้อยู่เลย

  จากคุณ : suchada (JeePATFC) - [ 14 ต.ค. 48 13:41:29 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 163

  อยาก ทราบว่า เวลาเปิด foderแล้ว จะขึ้นว่า access is deniad แล้ว ขนาดของ file จะเป็น 0 b

  จากคุณ : [email protected] - [ 15 ต.ค. 48 14:14:59 A:203.188.1.109 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 164

  อยาก ทราบว่า เวลาเปิด foderแล้ว จะขึ้นว่า access is deniad แล้ว ขนาดของ file จะเป็น 0 b ควนจะแก้ยังไงถึงจะได้ file ใน foder คืนมา

  จากคุณ : [email protected] - [ 15 ต.ค. 48 14:16:41 A:203.188.1.109 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 165

  ผมขอวิธีแก้ เวลาเราเปิด folder ใน drive d แล้วเปิดไม่ได้จะขึ้นว่า d:\ ตามด้วยชื่อ folder และตามด้วย is not accessible.access is denied ชึ่งเมื่อเรา properties ดุแล้วขนาดของ file จะเหลือ 0 byte แต่ถ้าเราดูเนื้อที่ของ drive d:\ ทั้ง drive มีขนาดเท่ากับความจิงที่เรา save เอาใว้ ผมขอคำตอบอีกที่นะคับ
  ขอบคุณคับ


  จากคุณ : [email protected] - [ 15 ต.ค. 48 15:11:47 A:203.188.1.109 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 166

  วัดดีคับ ขอความช่วยหลือหน่อยนะคับ
  พอดีผมลงวินโดว์xp ใหม่แล้วเครื่องไม่อ่านฟร้อนบางฟร้อน คือเป็นภาษายึกยือ... ทามยางไงก็ไม่หาย หาฟร้อนมาลงก็ไม่หาย ฟร้อนที่ไม่อ่านนะคับก็ เช่น ฟร้อนที่สมัครสมาชิกwww.pantip.com, nero ,notepad ,winampทั้งที่มันมีโปรแกรมที่ให้อ่านภาษาไทยได้, และที่สำคัญemail ของhotmail เป็นต้นช่วยหน่อยนะคับ เชคเมล์ไม่ได้เลย อ่านไม่ออก


  จากคุณ : Carboxylic_acid - [ 16 ต.ค. 48 11:24:04 A:203.156.22.199 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 167

  ดาวโหลดไม่ได้มันขึ้น ActiveX Control has been blocked by your firewall บางครั้งก็ขึ้น Java file has been blocked by your firewall ทำไงดี (ใช้ win xp sp2)

  จากคุณ : เพิ่งเข้ามา - [ 16 ต.ค. 48 20:05:58 A:203.113.85.214 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 168

  ชื่นชมคุณจังเลยค่ะ คุณน่ารักมากๆนะคะ ทำให้หลายๆคนตาสว่าง ไม่มึนตึ้บอีกต่อไป รักษาความน่รักอันนี้ไว้นะคะ แหม...ไม่อยากจะบอกเลยว่าอยากเป็นแฟนกะคนน่ารักๆแบบนี้อ่ะ ว่างๆเมล์หาได้ไหมค่ะ อิอิ

  จากคุณ : por108_1009 - [ 16 ต.ค. 48 22:02:16 A:61.91.247.196 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 169

  ขอถามหน่อยครับ ใช้ window xp แล้ว IE เป็นอะไรไม่รู้เข้าบางเวปไม่ได้อย่าง hotmail เวลาเข้าแล้วมันขึ้นว่า complete แล้วทั้งๆที่หน้าจอมันยังขาวอยู่เลย หรือบางเวปที่มีlink กด link ไปมันก้อไม่ยอมเปลี่ยนหน้าหรือขึ้นหน้าใหม่ ไม่รู้จะแก้ยังไงช่วยด้วยครับ

  จากคุณ : เคนชิน - [ 17 ต.ค. 48 17:41:42 A:161.200.170.77 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 170

  # ความคิดเห็นที่ 168

  ท่าน futuregamer หาแฟนป๋มคนเดะ

  ป๋มยังม่ายมีนะ แหะ แหะ


  จากคุณ : ทิดสม - [ 18 ต.ค. 48 22:31:18 A:203.113.40.84 X:203.151.140.122 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 171

  ลบไฟล์CSRSS.EXEกับSMSS.EXEไม่ได้ครับ
  มันขึ้นว่า This is a critical system process.
  Task manager cannot end this process.
  ยังไงหรอครับ User Name ไม่ได้เป็น Systemด้วย
  จะลบก้อลบไม่ออก รีเซ็ตเครื่องใหม่แล้วเข้า save mode command prompt แล้ว เข้าTask Managerและก้อกดDel ที่ไฟล์นั้นแล้วด้วยมันก็ยังขึ้นว่าThis is a critical system process.Task manager cannot end this process.เหมือนเดิมครับ มันลบไม่ออกครับมีวิธีอื่นรึเปล่าครับ


  จากคุณ : Heat - [ 19 ต.ค. 48 01:11:38 A:58.10.27.246 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 172

  ** ความคิดเห็นที่ 171

  คุณยังลบไม่ถูกต้องตามวิธีที่เค้าแนะนำกัน

  ค้นดูครับ ใกล้เคียงนี้ก็มี

  อย่าลืมทำตามที่เค้าแนะนำตามขั้นตอน


  จากคุณ : ทิดสม - [ 19 ต.ค. 48 15:38:19 A:58.147.14.127 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 173

  ตอนเข้าพาร์ดเวร์ดเปลียนภาษาเป็นไทยไม่ได้อะก่อนหน้านี้ยังได้อยุ่เลยอะแล้วทำไมอยู่ๆถึงไม่ได้ก็ไม่รู้อะกดAlt+shiftแล้วก้ไม่ได้อะตอนนี้เข้าวินโด้ไม่ได้เลย(ไม่น่าตั้งพาร์ดเวร์ดเป็นภาษาไทยเลย)

  จากคุณ : เต้ - [ 19 ต.ค. 48 17:49:38 A:203.156.1.213 X:203.130.159.3 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 174

  ต่อจาก ความคิดเห็น171
  แล้วทำยังไงครับ???


  จากคุณ : Heat - [ 19 ต.ค. 48 19:21:21 A:58.10.29.115 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 175

  ต้องไปลบใน regedit ก่อนนะครับ  แล้วค่อยไปลบ ที่ Drive ทีหลัง
  งงใหม่ เพราะว่าถ้ามันโหลดเข้ามาทำงาน ระบบวินโดว์ มันไม่ยอมให้ลบ
  เครื่องผมโดนมาแล้ว   ต้องไปลบตามที่แนะนำไปข้อที่ 157 ก่อนนะครับ
  Start-Run-Regedit
  แล้วก็ไปหา ตามที่ได้แนะนำไว้ ถ้ามันมี link ให้โหลดไฟ สองตัวนั้นบรรทัดไหน ก็ลบไป ลบให้ดีๆ นะ มันกู้ไม่ได้ถ้าลบพลาด
  เสร็จแล้วก็ Restart เครื่อง  เข้ามาใน Windows แล้ว ก็ไปลบต่อ
  ถ้าลบไม่ได้ ก็ ให้ไปดูใน Resoure ถ้ามันไม่โหลดเหมือนตอนแรก
  ก็ผ่านครับ


  จากคุณ : futuregamer - [ 20 ต.ค. 48 17:29:05 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 176

  สำหรับผู้ใช้มอนิเตอร์จอแบนที่เป็น LCD (หรือโน้ตบุ๊ก) พอนานๆ ไปคุณจะพบว่า หน้าจอมีจุดด่าง หรือรอยขีดข่วนเกิดขึ้น ซึ่งทำให้ภาพที่ปรากฏบนหน้าจอไม่ชัดเจน วินทิปครั้งนี้ขอแนะนำวิธีง่ายๆ ในการดูแลหน้าจอให้สะอาดใหม่ใสปิ๊งอยู่เสมอด้วยตัวคุณเองครับ

  ก่อนจะทำความสะอาดขั้นแรกให้คุณปิดการทำงานของจอ LCD ก่อน เพื่อว่าคุณจะได้สามารถมองเห็นรอยเปื้อน หรือร่องรอยของจุดด่างต่างๆ ได้อย่างชัดเจน จากนั้นหาผ้าฝ้ายที่ อ่อนนุ่ม แช่น้ำอุ่น แล้วบิดให้แห้งพอสมควร เช็ดเบาๆ บนหน้าจอจากบนลงล่าง หรือจากซ้ายไปขวา (ตามแต่ความถนัดของคุณ) แต่อย่าใช้วิธีเช็ดเป็นวงกลมโดยเด็ดขาด!!!
  หากปฎิบัติตามด้วยวิธีข้างต้นแล้ว ไม่สามารถทำให้หน้าจอดูสะอาดขึ้นมาได้ ให้คุณลองใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำสะอาดแทน อย่างไรก็ตาม หลักการทำความสะอาดหน้าจอ LCD ก็คือ ผ้าฝ้ายที่ใช้เช็ดจะต้องล้างให้สะอาดก่อนลงมือเช็ดทุกครั้ง และไม่ควรใช้การพ่นน้ำ (หรือ น้ำ + น้ำส้มสายชู) เข้าไปที่หน้าจอโดยตรง แล้วตามด้วยผ้าแห้งเช็ดถูเข้าไปอีกที ซึ่งด้วยวิธีนี้นอกจากจะไม่ช่วยให้หน้าจอของคุณสะอาดขึ้นแล้ว ยังอาจทำให้หน้าจอมีปัญหาการแสดงผลในอนาคตได้อีกด้วย
  หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาเช็ดกระจก หรือชุดทำความสะอาดที่ส่วนผสมของแอมโมเนีย เนื่องจากมันจะทำให้พื้นผิวหน้าจอ LCD กลายเป็นสีเหลือง (สังเกตได้จากสีขาวที่เห็นในหน้าจอจะเห็นเป็นสีเหลืองอ่อนๆ) หวังว่า คำแนะนำง่ายๆ ต่อไปนี้ คงจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้จอ LCD ทุกท่านนะครับ

  แก้ไขเมื่อ 21 ต.ค. 48 15:15:31

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 21 ต.ค. 48 15:14:21 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 177

  เคยทราบไหมว่า บรรดาอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อพอร์ตยูเอสบีอย่างเช่น เมาส์ กล้องดิจิตอล ธัมบ์ไดรฟ์ และคีย์บอร์ด ทั้งหมดใช้แบนด์วิดธ์เดียวกัน ซึ่งระบบปฏิบัติการวิน Windows XP ได้จัดสรรไว้ให้

  ปกติยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ USB ของ Windows XP จะสนับสนุนการเชื่อมต่อได้ไม่เกิน 10 ตัว และเมื่อแบนด์วิดธ์ที่ใช้แตะที่ 100% คุณจะพบกับข้อความ Stop Error 0x0000007ซึ่งเป็นการแจ้งหยุดการทำงานเนื่องจากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น อย่างไรก็ดี ผู้ใช้สามารถตรวจสอบแบนด์วิดธ์ที่อุปกรณ์ USB แต่ละตัวใช้งานได้ด้วยตัวเอง โดยมีขั้นตอนดังนี้

  1. คลิกปุ่มขวาของเมาส์บนไอคอน My Computer เลือกคำสั่ง Properties (หรือกดปุ่ม Windows + Pause/Break บนคีย์บอร์ด)
  2. ในไดอะล็อกบ๊อกซ์ System Properties คลิกแท็บ Hardware
  3. คลิกปุ่ม Device Manager
  4. ในหน้าต่าง Device Manager ดับเบิ้ลคลิกบนรายการ Universal Serial Bus Controllers
  5. ดับเบิ้ลคลิกบนรายการแรก

  แก้ไขเมื่อ 21 ต.ค. 48 15:19:07

  แก้ไขเมื่อ 21 ต.ค. 48 15:18:16

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 21 ต.ค. 48 15:16:35 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 178

  6. ในหน้าแสดงผลลัพธ์ คลิกแท็บ Advanced คุณจะเห็น % แบนด์วิดธ์ที่พอร์ตยูเอสบีแต่ละตัวใช้ไป


  ลองไปตรวจสอบกันดูนะครับ (โดยพื้นฐานของโน้ตบุ๊กจะมีคอนโทรลเลอร์ที่ใช้แบนด์วิดธ์ของ USB ไปแล้วประมาณ 40%)

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 21 ต.ค. 48 15:17:16 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 179

  ช่วยด้วยคับเข้าเวปการ์ตูนโป๋แล้วปุ่มปิดเครื่อง
  ตรงStart หายไปคับ กดCtrl+Alt+Del ไม่ขึ้นคับ
  เครื่องมันบอกว่า"ผู้ดูแลระบบของคุณได้ปิดการใช้งานตัวจัดการงาน" แล้วมีปัญหาอีกหลายอย่างเลยคับ
  ช่วยด้วยเป็นมานานแล้ว


  จากคุณ : Kisz - [ 21 ต.ค. 48 20:35:11 A:203.113.61.200 X:203.151.140.122 ]

  Confirmed by : ขวดใบเล็ก
 
 

  ความคิดเห็นที่ 180

  vote ให้ด้วยคนค่ะ ขอบคุณมากๆเลยด้วยค่ะ

  จากคุณ : ้hereIam - [ 22 ต.ค. 48 01:22:21 A:158.108.211.55 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 181

  แง....ช่วยด้วยๆคับช่วยด้วยคห.179ค้าบ
  ต่อไปจาไม่เข้าอีกแล้วค้าบ


  จากคุณ : Kisz - [ 22 ต.ค. 48 22:07:41 A:203.113.61.201 X:203.151.140.114 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 182

  กู้คืนไอคอน Show Desktop ด้วยเวลาไม่กี่อึดใจ !!!
  หลายๆ ท่านคงคุ้นเคยและใช้งานกับไอคอน Show Desktop ที่มีมากับระบบวินโดว์เป็นอย่างดี .. แต่หากวันหนึ่งไอคอนที่ว่านี้เกิดอันตรธานหายไปอย่างไร้ร่องรอย .. ท่านจะทำเช่นไร
  แต่ก่อนปกติ Icon Show Desktop ก็เคยอยู่ของมันดีๆ ที่บริเวณ Quick Lunch ซึ่งอยู่แถบเดียวกันในบริเวณทาสก์บาร์ (Taskbar) แต่ตอนนี้อันตรธานหายไปแล้ว .. ไม่ได้เซฟหรือแบ็คอัพเก็บรักษาไว้ด้วยสิ
  ง่ายๆ ค่ะ ด้วยวิธีการนำกลับคืนมาด้วยการใช้คำสั่งสคริปต์ regsvr32 /n /i:U shell32 โดยนำไปใส่ไว้ที่ช่อง Run Command ที่มีอยู่ในปุ่ม Start ของวินโดว์นี่เองค่ะ
  1. เริ่มต้นด้วยการคลิกที่ปุ่ม Start บนวินโดว์ แล้วเลือก Run
  2. พิมพ์คำสั่งนี้ลงไป regsvr32 /n /i:U shell32 จากนั้นก็กดปุ่ม OK
  3. จากนั้น รอไม่ถึง 5 วินาที .. ก็จะปรากฎหน้าต่างที่แสดงถึงความสำเร็จที่ได้ไอคอนกลับคืนมา !!!

  ทิปจาก น้องเมล์ ส่งมาให้ ขอบคุณครับ


  จากคุณ : futuregamer - [ 23 ต.ค. 48 12:05:05 A:203.188.2.230 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 183

  ดีจัง

  จากคุณ : -*- - [ 23 ต.ค. 48 15:55:09 A:61.91.227.234 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 184

  ขอถามไรหน่อยนะคะ ทำไมอยู่ดีๆแรมนู๋ลดลงมาจาก128MBเหลือ64MBอะคะ พอดีว่าตอนนั้น รีเซทเครื่องบ่อยมากเนื่องจากโมเด็มไม่ทำงาน พอบูตเครื่องขึ้นมามันก็แฮงค์พอมานสแกนดิสก์เสด มานบอกก็บอกว่าให้ซ่อมไฟล์อะไรไม่รุ พอซ่อมปุ๊บคอมก็ดับไปทันทีอะค่ะ >.< แล้วก็เปิดมาใหม่ เครื่องก็ช้าลง เลยลองเปิดดูPropotiesที่My Computerเห็นแรมกลายเป็น64MBตกใจมากค่ะ มีวิธีแก้มั้ยคะ T-T
  และก็มีสปายตัวนึงมานเข้าคอมอะค่ะ สแกนเอามะออกอะค่ะ พอเปิดเนทปุ๊บจามีป๊อบอัพรันขึ้นมาค่ะ ลิงค์ที่มานขึ้นมานะคะ จามีรีจิสตรี้ตามอะค่ะ{814E2773-A495-D83F-1428-AD6372BD9524} ขึ้นมาแทบทุก5นาทีอะค่ะ รำคาญมาก ใช้ทั้งSpybotและAdwareสแกนแล้วนะคะ มานก็มะหายอะค่ะ T-T ช่วยหน่อยนะคะ


  จากคุณ : ReshaValentine - [ 23 ต.ค. 48 17:35:28 A:221.128.116.56 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 185

  คำถามที่ 184
  ให้เอาแรมออกมาลบด้วยยางลบดินสอ ตรงหน้าสัมผัส สีทองเหลือง
  ถ้าไม่หาย ดูตอน Post เครื่อง Chek Cpu Ram Hdd
  มีประกัน เคลม หมดประกันซื้อใหม่ T_T VGA Onboard
  มันจะแชร์แรมไป ไปแชร์เพิ่มหรือปล่าว ?
  ส่วนเรื่อง Spy อาจจะเป็นโทรจัน ไวรัส ให้ อัพเดต โปรแกรมฆ่าไวรัส
  หรือไปโหลด โปรแกรมฆ่าไวรัส หนอนจาก Microsoft มา Scan ฆ่า

  http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyId=AD724AE0-E72D-4F54-9AB3-75B8EB148356&displaylang=en


  จากคุณ : futuregamer - [ 24 ต.ค. 48 00:28:46 A:203.188.25.182 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 186

  แวะมาให้กำลังใจ ค๊าบ

  เยี่ยมมั่กๆ


  จากคุณ : ทิดสม - [ 24 ต.ค. 48 04:41:59 A:203.113.40.74 X:203.151.140.120 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 187

  พี่ ขอถามหน่อยนะครับจากกระทู้นี้ครับ BA1941072

  ช่วยหน่อยครับ Stero Mix ในเครื่องไม่มีครับ
  ต้อง download หรือต้องทำยังไงครับ

  อยากจะอัดเสียง เมืองไทยรายสัปดาห์ ไปฟังครับ
  อัดแล้วไใม่มีเสียงน่ะ

  จากคุณ : Xmenz -[ 22 ต.ค. 48 - 13:08:05 A:58.10.8.84 X: ]

  ขอบคุณมากครับ


  จากคุณ : Xmenz - [ 24 ต.ค. 48 10:19:02 A:58.10.8.233 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 188

  คือเล่นเกม Eggsucker(เกมยิงใข่)ได้แค่2นาทีอะครับตั้งแต่ย้ายตัวเกมส์มาอยู่อีกไดร์นึงนะครับจะทำไงให้ได้เล่นแบบอันลิมิตเหมือนเดิมอะคับ

  จากคุณ : น้องแมว - [ 24 ต.ค. 48 21:19:44 A:203.156.35.176 X:203.130.159.3 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 189

  คุณ : น้องแมว

  REGEDIT4

  [HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Eggsucker]
  "GraphicGUID"=dword:45504f4a
  "SoundGUID"=dword:2d454f4a
  "Direct3DGUID"=dword:67504e59
  "Controller0GUID"=dword:4f422d00
  "Controller1GUID"=dword:482d4343
  "Controller2GUID"=dword:2d565554
  "Controller3GUID"=dword:4c41455a  ://[RegFile Created by LasH]

  ก๊อปใว้ใน notepad แล้วSave as เป็น .reg แล้ว ดับเบิลคลิก
  ลองดู


  จากคุณ : ปู้ - [ 25 ต.ค. 48 14:22:10 A:203.152.59.54 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 190

  WinTip: "\" กับ "/" ???

  ผู้ใช้หลายท่าน อาจจะสงสัยว่า เจ้าเครื่องหมายที่เรียกว่า แสลช (/) ซึ่งมีชื่อเต็มว่า ฟอร์เวิร์ดสแลช กับ แบคสแลช (\) มีความแตกต่างกันอย่างไร เมื่อไรใช้สแลช และเมื่อไรใช้แบคสแลช วินทิปครั้งนี้มีคำตอบง่ายๆ มาฝากกันครับ

  ความจริงมันเป็นคำถามที่ผู้ใช้หลายท่านอาจจะรู้สึกคับข้องใจอยู่ไม่น้อย แต่ก็ไม่กล้าถาม สำหรับแบคสแลช "\" และ(ฟอร์เวิรด์)สแลช "/" ไม่เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปแบบการเขียนเท่านั้น แต่มันมีวิธีใช้ที่ต่างกันด้วย โดยวิธีจำง่ายๆ ก็คือ หากสังเกตให้ดีชื่อของมันจะบ่งบอกหน้าที่ให้ค่อนข้างชัดเจนอยู่แล้ว โดยเฉพาะทิศทางที่อยู่ด้านบนของเครื่องหมาย ซึ่งหากเป็นแสลช หรือฟอร์เวิร์ดสแลช ทิศทางด้านบนจะชี้ออก นั่นก็หมายความว่า เราจะใช้มัน เพื่อการมองหาบางสิ่งบางอย่างที่อยู่นอกเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา เช่น เว็บเพจ (http:// เห็นไหมว่า ใช้ฟอร์เวิร์ดสแลชที่ชี้ออกไปหาเว็บเพจบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งอยู่นอกเครื่อง *ยกเว้น localhost ที่อยู่ในเครื่อง) ส่วน แบคสแลช ก็จะตรงกันข้ามคือ ทิศทางที่อยู่ด้านบนของเครื่องหมายชี้เข้าหาในเครื่อง ซึ่งหมายความว่า คุณจะใช้มันเมื่อต้องการค้นหาสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ อย่างเช่น ไดรฟ์ หรือไฟล์ต่างๆ เป็นต้น คราวนี้ก็ไม่สับสนกันแล้วนะครับ

  ทิปแถม: ยับยั้งแผ่นซีดีไม่ให้เริ่มทำงานโดยอัตโนมัติ
  หากคุณไม่ต้องการให้แผ่นซีดีที่ใส่เข้าไปในไดรฟ์เริ่มทำงานโดยอัตโนมัติ (Autorun) คุณสามารถบังคับได้ง่ายๆ ด้วยการกดปุ่ม Shift ค้างไว้ หลังจากใส่แผ่นซีดีเข้าไป เพียงแค่นี้ Autorun ในแผ่นซีดีก็จะไม่เริ่มทำงานแล้ว ง่ายดีไหมล่ะครับ


  จากคุณ : futuregamer - [ 25 ต.ค. 48 15:57:06 A:203.188.4.212 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 191

  จะหา Program AntiVirus จากไหนมาลงฟรีๆ อะ

  จากคุณ : Sak - [ 25 ต.ค. 48 18:57:09 A:58.10.225.217 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 192

  เครื่องมองไม่เห็น Hard disk บอกว่า Disk Error
  เข้าไบออสมองเห็นแต่ Boot ไม่ได้
  อยากทราบว่าเป็นเพราะ Bad Sector หรือปล่าว
  วิธีแก้ยังไงครับ "ขอความช่วยเหลือด้วยครับ"


  จากคุณ : Jack_Krabb - [ 26 ต.ค. 48 14:37:39 A:10.17.33.163 X:203.146.71.174 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 193

  หลังจากเปิดเข้าExplorerได้2นาทีผ่านไป... วูบ แล้วแรมก็ลดลงเหลือ64MBเช่นเดิม(ตัว128มานเป็นอาราย!!!)
  เดี๋ยวลองสแกนสปายดูค่ะ ขอบคุณที่บอกค่ะ


  จากคุณ : Resha Valentine - [ 26 ต.ค. 48 20:05:33 A:221.128.88.197 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 194

  ต้องการแก้ไข ขนาดของ Icon หน้าจอ แต่ properties ถูกล็อก ไม่สามารถเข้าได้ จะแก้ไขอย่างไร (ปลดล็อกได้อย่างไร)

  จากคุณ : toto - [ 27 ต.ค. 48 17:15:12 A:203.156.86.7 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 195

  เอ่อใช้Win98อะค่ะ >.< ตัวโปรแกรมที่ให้อัพเดทใช้มะได้อะค่ะ

  จากคุณ : Resha Valentine - [ 27 ต.ค. 48 22:37:55 A:221.128.113.208 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 196

  ผมโดน spyware เข้าไปแล้วไม่รู้จะลบยังไงดี เวลาเข้าไปที่ home page มันก็รันเว็ปที่เราไม่ต้องการมาอยุ่เรื่อย แต่ผมไปโหลดโปรแกรมแสกน spyware มาใช้ ลบไม่ได้ต้องซื้อลิขสิทธิ์จากทาง microsoft ค่อยข้างแพงก็เลยไม่ซื้อใครพอมีวิธีแก้บ้างครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 27 ต.ค. 48 22:49:47 A:58.136.85.197 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 197

  ภาพที่เปิดดูทางเมวมันแตกอะและภาพที่โพดตามเน็ดๆต่างๆก็มีลักษณะแตกเหมือนกัน คือคล้ายกับถูกเซ็นเซอร์นิดๆนะ ตอนแรกคิดว่าเป็นที่การ์ดจอแต่เปลียนแล้วก็ยังไม่ใช้อะ ( เราคิดว่าตรงinternet options น้องเราอาจไปปรับอะไรไปนะ คือภาพที่ดูจะเป็น.jpgหมดนะ )เป็นเครื่องเราไม่มีไดร์เร็กxหรือเปล่าอะ

  จากคุณ : ขิกขุ - [ 30 ต.ค. 48 00:30:05 A:203.156.0.26 X:203.130.159.3 ]
 
 คือภาพทุกอย่างที่โหลดจากเน็ดที่เป็น x.jpeg ภาพจะลดความคมชัดลงเช่นจาก44kเหลือ8kทำให้ภาพไม่ชัดจนเห็นเป็นแตกๆนะ ผมยังสงสัยอีกอย่างคืเป็นที่เน็ดหรือเปล่าเพราะเราแค่9.6kเอง ทำให้ตรงinternet optionปรับให้มีความละเอียดน้อยลงเพื่อจะได้ดหลดเร็วขึ้น เราส่งสัยว่ามีวิธีแก้มั้ยอะ

จากคุณ : ขิกขุ - [ 30 ต.ค. 48 13:30:14 A:203.156.1.51 X:203.130.159.3 ]
 
 


......

จากคุณ : oat - [ 1 พ.ย. 48 10:50:21 A:unknown X:202.28.62.245 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 202

  Smart Tip: วิธีอัพเดตวินโดวส์ครั้งแรกอย่างปลอดภัย

  ถาม: ผมเพิ่งซื้อพีซีเครื่องแรกมาใช้ได้แค่สองวันเองครับ แต่ได้ยินมาว่า พีซีที่ไม่ได้ติดตั้งระบบป้องกันตัวเองจะสามารถถูกโจมตีได้ภายในไม่กี่นาทีที่เชื่อมต่อกับเน็ต ถ้าอย่างนั้น ตอนผมอัพเดต Windows และซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสครั้งแรกผ่านเว็บ จะต้องทำอย่างไรให้มีความปลอดภัย รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ

  ตอบ: เป็นคำถามที่ดีมากครับ ปกติ Windows XP จะมาพร้อมกับโปรแกรมไฟร์วอล (firewall) ซึ่งแม้ว่า มันจะมีข้อจำกัดของความสามารถในการทำงานอยู่บ้าง แต่มันช่วยซ่อนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจากผู้ไม่หวังดีบนเน็ตได้ นั่นหมายความว่า ตราบใดที่คุณเปิดการทำงานของ Windows XP Firewall คุณก็จะปลอดภัยเนื่องจากแฮคเกอร์จะไม่รู้ว่าคุณออนไลน์อยู่ในขณะนั้นนั่นเอง
  สำหรับผู้ที่เพิ่งจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่เป็นของตนเอง คำแนะนำต่อไปนี้ จะช่วยให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตครั้งแรกของคุณมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

  1. ตรวจสอบว่า คุณได้เปิดการทำงานของ Windows XP Firewall แล้วหรือยัง? โดยคลิกปุ่ม Start/Control Panel (ถ้าใน Control Panel แสดงหัวข้อ &#8220;Pick a category&#8221; ให้คลิกลิงค์ &#8220;Switch to Classic View&#8221; ที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ) ดับเบิ้ลคลิกบนไอคอน Windows Firewall ตรวจสอบให้มั่นใจว่า ออปชันที่เลือกเป็น On (recommended)
  2. ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการติดตั้งซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสมาแล้ว ให้เปิดการทำงานของมันด้วย
  3. คลิกปุ่ม Start เลือก All Programs คลิก Windows Update เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนอัพเดต
  4. อัพเดตซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสที่มากับเครื่องด้วย (ถ้ามี) ซึ่งปกติไอคอนของโปรแกรมจพวกนี้จะปรากฎอยู่ด้านล่างขวาของเดสก์ทอป ให้คุณดับเบิ้ลคลิกบนไอคอน เพื่อเปิดหน้าต่างโปรแกรมขึ้นมา คุณควรจะพบเห็นปุ่ม หรือขั้นตอนการอัพเดตได้โดยง่าย

  เพียงแค่นี้ การอัพเดตพีซีของคุณก็จะรอดพ้นจากการโจมตีโดยผู้ไม่หวังดีแล้วครับ


  จากคุณ : futuregamer - [ 1 พ.ย. 48 13:14:19 A:203.188.23.112 X:203.155.1.245 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 203

  พี่ ip 127.0.0.1 มานจะมากับเครื่องเราใช่ไหมครับ สามารถดูได้จาก command ipconfig แล้วมานจะขึ้นมาให้เห็น พอดีผมไปทำอะไรเล่นๆๆหน่อยอ่ะครับ
  appserv apache = php อ่ะเครื่องที่บ้านน่ะครับ แล้วมานจะ run โดยใช้ 127.0.0.1 อ่ะครับ แต่ที่เครื่องผมมานไม่มีมี ip ตัวนี้ ทำไงดีครับ


  จากคุณ : เก๋ - [ 1 พ.ย. 48 16:15:09 A:10.0.1.34 X:203.151.129.194, 202.21.144.7 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 204

  download ไฟล์ นามสกุล zip. ไม่ได้ มันจะขึ้น Java file has been blocked by your firewall แต่นามสกุลอื่นได้ มันเป็นอะไร..

  จากคุณ : ไม่ทราบจริงๆ - [ 1 พ.ย. 48 20:55:30 A:203.113.85.211 X: ]
 
 มาลงชื่อ อิอิ

จากคุณ : WATERBOY R - [ 3 พ.ย. 48 00:04:12 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 208

  เปิดเครื่องอยู่ อยู่ดีๆ เครื่องก้อRestartเอง
  เครื่องมัน Restart ไป 3 รอบได้มัน ก้อจะขึ้นหน้าจอ ว่า
  Cannot start window because a file missing or corrupt WINDOW\SYSTEM32\CONFIG\SYSTEM ประมาณนี่อ่ะค่ะ เป็นอย่างนี้ตลอด
  พอลงวินโดว์ใหม่ดู รอบแรกทีลง ลงสำเร็จค่ะ แต่พอจะเข้าหน้าวินโดว์ เครื่องก้อดับแล้ว รีอีก แล้วก้อขึ้นหัวข้อเดิม

  พอลงวินโดว์ใหม่ รอบสอง ทีนี้มีปัญหาที่ตอน install window ค่ะ เครื่องดับช่วงนี้ แล้วก้อรีเครื่องเอง แล้วมันก้อ ขึ้นหัวข้อว่า Error Loading Operating System

  อยากทราบว่า เป็นที่อะไรค่ะ เครื่องมีปัญหาตรงไหน หรือว่า ลงวินโดว์ ไม่ดี

  รบกวนผู้มีความรู้ช่วยด้วยค่ะ มีงานสำคัญ ในเครื่อง


  จากคุณ : boo - [ 3 พ.ย. 48 11:32:39 A:58.136.84.109 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 209

  คำถามที่เคยถามไป ได้รับคำตอบแล้วครับ

  ขอบคุณมากครับ


  จากคุณ : [email protected] - [ 5 พ.ย. 48 08:58:24 A:203.188.22.36 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 210

  ของความคิดเห็นที่ 70 ลองดูแล้วได้แต่ทำไมกลายเป็นภาษาที่อ่านไม่ออก และภาษาไทยก็กลายเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ เปลี่ยนfrontแล้วก็เหมือนเดิม

  จากคุณ : b - [ 5 พ.ย. 48 09:53:25 A:61.90.98.142 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 211

  เครื่องของผมมันไม่มี manage add-ons พอจะมีวิธีแก้ไหมครับ

  จากคุณ : p - [ 5 พ.ย. 48 22:56:24 A:10.70.3.64 X:61.90.230.141 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 212

  กระทู้ดีมาก เพิ่งเห็นนะนี่

  จากคุณ : สุขสวัสดิ์ 66 - [ 6 พ.ย. 48 13:51:47 A:158.108.208.172 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 213

  ความคิดเห็นที่ 211

  เปิด IE  ไปที่ Tool /Internet Option/Program

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 7 พ.ย. 48 09:30:52 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 214

  ใครแอบล็อกออนเครื่องผม?
  ถาม: ทุกครั้งที่ชัตดาวน์ Windows XP มันจะแสดงข้อความแจ้งเตือนว่า มีผู้ใช้คนอื่นล็อกออนในระบบด้วย อยากทราบว่า ถ้าผมไม่ต้องการให้ระบบแสดงข้อความดังกล่าวขึ้นมาอีก ต้องทำอย่างไรครับ

  ตอบ: ขั้นแรกแนะนำให้ตรวจสอบไวรัส และสปายแวร์เสียก่อน โดยรันโปรแกรมแอนตี้ไวรัส และแอนตี้สปายแวร์ที่อัพเดตแล้ว ถ้าผลปรากฎว่า วินโดวส์ของคุณสะอาดปราศจากวายร้ายเหล่านี้ ข้อความแจ้งเตือนดังกล่าว อาจมีสาเหตุมาจากบัญชีผู้ใช้สเมือน (virtual account) ของ ASP.NET ซึ่งมากับ Microsoft .NET Framework version 1.1ในชุดซอฟต์แวร์ Windows Update
  สำหรับชุดอัพเดตดังกล่าว ทางไมโครซอฟท์ตั้งใจจัดทำออกมาเพื่อนักพัฒนา ซึ่งอาจจะไม่มีความจำเป็นสำหรับคุณ ดังนั้น คุณอาจจะลบมันออกไปจากระบบได้ โดยคลิกปุ่ม Start เลือก Control Panel ดับเบิ้ลคลิกบนไอคอน Add or Remove Programs เลือกชุดอัพเดต .NET Framework แล้วคลิกปุ่ม Remove

  ทิปจาก www.arip.co.th


  จากคุณ : futuregamer - [ 7 พ.ย. 48 09:34:10 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 215

  คุณ futuregamer ช้วย แนะนำ ช่วยหาข้อมูล และการแก้ไข การเข้าวินโดร์ไม่ได้ หน้าจอจะมืดเลยค่ะ
  ไปหาที่เวปไหนก้อไม่ละเอียดไงช่วยหน่อยนะค่ะ
  โดยระบบจะขึ้นว่า

  อมา restart เครือ่งแล้วจะมีข้อความดังนี้

  ---Error Report Content---
  D:\WINDOWS\Minidump\mini110705
  D:\DOCUME~ADMINI~1\Temp\WER2.tmbdir00\sysdata.xml

  แล้วระบบจะพูดถึง nvidia ด้วยค่ะ


  จากคุณ : rrRR - [ 7 พ.ย. 48 23:21:07 A:203.172.116.223 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 216

  คุณ ความคิดเห็นที่ 215
  ให้กด F8 เลือก Save Mode กดตอนก่อนขึ้น Logo Window
  ที่มีแถบน้ำเงินๆ วิ่ง
  Control Panel/Add Or Remove Program ไปถอน
  ์Nvidia Driver ออก Driver VGA Nvidia
  หลังจากนั้น ให้ Restart
  หา Driver VGA Card มา Setup ใหม่ หรือ ถ้าแผ่นมันหายไปแล้ว
  ก็ไปหา Download ได้ใน www.guru3d.com link
  Forceware เอารุ่นที่เป็น whql รุ่นล่าสุดอยู่ที่ 81.85

  ถ้าทำแล้วไม่หายให้ หา VGA Card อื่นมาลองใส่ ถ้าใช้งานได้ดี
  VGA Card อาจมีปัญหา


  จากคุณ : futuregamer - [ 8 พ.ย. 48 11:17:26 A:203.188.19.162 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 217

  ขอบคุณมากเลยนะfuturegamer
  ตอนนีเราเข้าวินโดว์ได้ แต่ยังไม่เปลียน device nVidia เลยกะจะเปลียนที่ device manager
  แล้วจะเปลียนยังไงค่ะ


  จากคุณ : rrRR - [ 8 พ.ย. 48 11:55:11 A:202.5.88.156 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 218

  คุณ ความคิดเห็นที่ 217
  แนะนำให้ถอนที่ Add Remove Program แล้ว Setup จาก แผ่น
  Driver VGA จะดีที่สุด ถ้าคุณไป Setup ใน Device Manager
  แล้วทำไม่ดีละก็มีสิทธิลง วินโดว์ใหม่ นะ ถ้าเป็นวินโดว์ ME มีโอกาสสูง
  ถ้าทำผลาดแล้วมาทำซ้ำ Setup แน่นอนสุด


  จากคุณ : futuregamer - [ 9 พ.ย. 48 10:23:47 A:203.114.99.147 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 219

  ขอบคุณมากนะ futuregamer
  น้อยใจไม่ยอมเรียกแม้กะมั่งชือเขา

  ไงจะลองทำดูนะค่ะ : )


  จากคุณ : rrRR - [ 10 พ.ย. 48 15:42:05 A:202.5.88.159 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 220

  ขอถามหน่อยครับว่า ทำไมลบหลักฐานในอินเทอร์เน็ตด้วยการลบใน History , Temp Internet , Cookies รวมทั้ง Content (Form) ไปแล้ว บน Address Bar เวลาพิมพ์ชื้อเวปแค่เพียงบางส่วนก็จะปรากฎชื้อทั้งเวปออกมาอีก มีวิธีจัดการให้หมดไปอย่างไรบ้างครับ

  จากคุณ : ชัย - [ 12 พ.ย. 48 14:52:12 A:203.144.193.165 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 221

  สุดยอด

  จากคุณ : neoman - [ 13 พ.ย. 48 17:00:41 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 222

  ทิปลบไฟล์ออกจาก Add/Remove Programs

  ไปคลิ้กที่ปุ่ม Start Run....

  จากนั้นไปเรียกโปรแกรม Registry Editor โดยการพิมพ์คำว่า REGEDIT ลงไป
  ต่อมาก็ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Uninstall
  จากนั้นไปลบส่วนที่ไม่ต้องการ ภายใต้โฟลเดอร์ Uninstall ทันที

  ทิปการจัดเรียงชื่อในเมนู Start ตามลำดับ
  การจัดเรียงรายการกลุ่มโปรแกรมในปุ่ม Start ทำได้โดยการไปคลิ้กที่ปุ่ม Start All Programs แล้วไปคลิ้กขวาเลือกรายการ Sort by Name


  ทิปหน้าต่าง Volume Control แบบเล็กๆ

  หากได้เลือกใช้งาน Volume control จะพบว่ามีหน้าต่างที่ใหญ่พอสมควร แต่เมื่อเปิดหน้าต่าง volume control ขึ้นมาแล้วให้กดแป้น Ctrl+S จะแสดงหน้าต่าง volume control เป็นขนาดเล็กทันที

  และทุกครั้งหน้าต่างดังกล่าวจะแสดงปุ่มควบคุมเป็นหน้าต่างเล็กๆทุกครั้งที่เปิดใช้งาน หากต้องการจะให้แสดงขนาดหน้าต่างดังเดิมให้กดแป้น Ctrl+S อีกครั้ง

  ทิปยกเลิกหน้าต่างผู้ใช้งานในหน้าจอ Welcome
  เมื่อมีการเพิ่มแอ็กเคานต์ลงไปในวินโดวส์ เอ็กซ์พี จะแสดงรายชื่อยูสเซอร์บนหน้าจอ Welcome Screen ซึ่งคุณสามารถลบชื่อที่ปรากฏในหน้าต่าง Welcome Screen ได้โดยการทำตามขั้นตอนดังนี้
  ไปเรียกใช้งาน Registry Editor
  จากนั้นไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion Winlogon SpecialAccounts UserList
  ให้ไปคลิ้กขวาลงบนพื้นที่ว่างๆ ในหน้าต่างด้านขวาแล้วเลือก New > DWORD Value พิมพ์ชื่อ Username ลงไป
  กำหนดค่า Value เท่ากับ 0
  หากต้องการแสดงหน้าต่างผู้ใช้งานในหน้าต่าง Welcome Screen ให้ไปดับเบิลคลิ้กค่า Username และเปลี่ยนค่า Value เป็น 1,หรือลบ Username
  จากนั้นปิดหน้าต่าง registry editor

  การใช้งาน Windows Key
  มาดูเทคนิคการใช้งานปุ่มโลโก้ วินโดวส์ ให้ดูปุ่มที่ปรากฏอยู่แถวด้านล่างของแป้นคีย์บอร์ด

  กดแป้น Windows: จะแสดงเมนู Start
  กดแป้น Windows + D: การย่อหรือขยายทุกหน้าต่าง
  กดแป้น Windows + E: แสดงหน้าต่าง Windows Explorer
  กดแป้น Windows + F: แสดงหน้าต่าง Search
  กดแป้น Windows + Ctrl + F: แสดงหน้าต่าง Search บนเครื่องคอมพิวเตอร์
  กดแป้น Windows + F1: แสดงหน้าต่าง Help and Support Center
  กดแป้น Windows + R: แสดงไดอะล็อกบ็อกซ์ Run
  กดแป้น Windows + break: แสดงไดอะล็อกบ็อกซ์ System Properties
  กดแป้น Windows + shift + M: ยกเลิกการย่อทุกหน้าต่าง
  กดแป้น Windows + L: การล็อกเวิร์กสเตชัน
  กดแป้น Windows + U: เปิดหน้าต่าง Utility Manager
  กดแป้น Windows + Q: การสลับผู้ใช้งาน(ใช้ได้กับเครื่องที่ติดตั้ง Powertoys เท่านั้น)

  ทิปยกเลิกการ Shared Documents ใน My Computer

  ไปเปิดโปรแกรม Registry Editor ขึ้นมา จากนั้นให้ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows CurrentVersion Explorer My Computer NameSpace DelegateFolders

  ดูที่โฟลเดอร์ {59031a47-3f72-44a7-89c5-5595fe6b30ee} ให้ลบโฟลเดอร์ Shared Documents ออกไป

  จากนั้นทำการรีบูตหลังจากเปลี่ยนค่าเสร็จแล้ว


  จากคุณ : futuregamer - [ 13 พ.ย. 48 18:40:57 A:203.114.125.31 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 223

  มีญหาจะถามหน่อยนะคะ คือ หลังจากเอาเครื่องไปซ่อมมาแล้วดูหนังที่โหลดมาที่เป็นไฟล์aviไม่ได้(มีแต่เสียงไม่มีภาพ) คือช่างเขาลงโปรแกรมให้ใหม่หมดในdrive c ส่วนไฟล์ที่โหลดเก็บไว้อยู่ในอีกdriveนึง แต่ว่าที่เป็นไฟล์mpgยังดูได้อยู่
  มีวิธีไหนที่จะทำให้ดูได้มั้ยคะ เพราะกว่าจะโหลดได้นานมาก
  ปล.ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมเท่าไร ขอคำอธิบายแบบง่ายๆด้วยนะคะ

  แก้ไขเมื่อ 13 พ.ย. 48 21:30:02

  จากคุณ : zansabye - [ 13 พ.ย. 48 21:25:14 ]

 
 

  ความคิดเห็นที่ 224

  คุณ zansabye
  ให้เดาว่าเป็น File AVI เป็น มาจาก DVD ต้องลง Codec

  K-Lite codec pack
  http://www.agrreviews.com/modules/mydownloads/singlefile.php?lid=46


  จากคุณ : futuregamer - [ 14 พ.ย. 48 00:06:36 A:203.114.125.31 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 225

  ลองลงแล้วสามารถดูได้ ขอบคุณมากคะ
  จะพยามไม่มารบกวนบ่อยๆ


  จากคุณ : zansabye - [ 14 พ.ย. 48 13:53:05 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 226

  มีปัญหาจาถามคะ คือว่าเครื่องที่ใช้อยู่มีระบบปฏิบัติการหลายตัว(เวลาเปิดเครื่องอยากให้เครื่องเข้าไปที่WindowsXเลยคะ) อยากเอาออกคะแต่ไม่อยากฟอร์แมตเครื่อง และการใช้ระบบปฏิบัติการหลาย ๆ ตัวมีผลเสียไหมคะ

  จากคุณ : [email protected] - [ 15 พ.ย. 48 12:03:37 A:58.64.123.161 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 227

  ช่วยด้วย หน้าจอคอมฯ เบี้ยวมากๆ ตรงกลางคอด คล้ายนาฬิกาทรายเลย ใช้ WIN 2000 อยู่ค่ะ

  จากคุณ : [email protected] - [ 18 พ.ย. 48 22:28:45 A:203.156.40.251 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 228

  ยอดเยี่ยมครับคุณ Futuregamer ผมว่าทุกคนคงได้ความรู้ที่มีค่ามากจริงๆ คุณทำให้ผมรู้สืกว่าเมืองไทยยังน่าอยู่เพราะยังมีคนดีๆ เหลืออยู่อีกเหมือนกัน (ผมเคยผิดหวังกับสังคมไทยมากจนคิดอพยพไปอยู่ต่างประเทศจากกรณีจ่ายิ้ม.....ถูกใครไม่รู้จ่อยิง ที่เดื๋ยวนี้จ่ายิ้ม...คงยังตายตาไม่หลับ....ไม่รู้ว่าท่านนายกจะแต่งทนายช่วยไหมนะ....) สุดท้ายขอขอบคุณและเป็นกำลังใจด้วยครับ

  จากคุณ : OD - [ 19 พ.ย. 48 10:55:34 A:58.147.34.24 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 229

  คุณ [email protected] Monitor มีปัญหาแล้วนะครับ
  ต้องเอาไปเช็คแล้วหละครับ


  จากคุณ : futuregamer - [ 19 พ.ย. 48 13:13:30 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 230

  มีคนแอบใช้ Wi-Fi ผมยังปลอดภัย ?

     ถาม: ตอนนี้ที่บ้านผมเปลี่ยนมาใช้อินเทอร์เน็ตไร้สายได้เดือนกว่าๆ แล้วครับ ล่าสุดพบว่า เพื่อนบ้านที่รู้จักกันแอบเข้ามาแชร์เน็ตไร้สายจากบ้านผมด้วย เท่าที่สังเกตเขาก็ไม่ได้ใช้งานอะไรมากนัก แต่ประเด็นที่ผมห่วงก็คือเรื่องของความปลอดภัย พอจะมีคำแนะนำในเรื่องนี้ไหมครับ

  ตอบ: โดยทั่วไปผู้ใช้จะคิดว่า การแชร์เน็ตไร้สายในลักษณะนี้ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร อีกอย่างหนึ่งก็เพื่อนบ้านคนกันเอง แต่การที่คุณเปิดโอกาสให้ใครก็ตามสามารถเข้ามาในเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย นั่นก็เท่ากับเป็นการเพิ่มโอกาสให้คอมพิวเตอร์ของคุณถูกโจมตีจากไวรัส และแฮคเกอร์ได้ง่ายขึ้น
  การใช้ Wi-Fi หรือการเข้าถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย ทำให้การเชื่อมต่อเน็ตในที่สาธารณะอย่างเช่น ร้านกาแฟ หรือสนามบินได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้น เนื่องจากประสิทธิภาพการเชื่อมต่อที่ได้ไม่แตกต่างจากที่บ้านนั่นเอง
  แต่น่าเสียดายที่ความสะดวกสบายของ Wi-Fi กลับต้องแลกด้วยความเสี่ยงต่อการที่แฮคเกอร์จะสามารถใช้เทคนิคในการสอดแนมเพื่อเข้าถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ที่ไม่ได้ระมัดระวังตัวได้อย่างง่ายดาย พูดง่ายๆ ก็คือ ขณะที่คุณกำลังเชื่อมต่อเน็ตไร้สายอยู่นั้น คอมพิวเตอร์ของใครก็ตามที่อยู่ในรัศมีร้อยฟุตอาจจะกำลังพยายามดักจับข้อมูลที่คุณกำลังส่งออกไปจากเครื่องอยู่ก็ได้
  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในขณะที่คุณกำลังเชื่อมต่อ Wi-Fi ในที่สาธารณะ คุณยิ่งมีโอกาสเสี่ยงที่จะถูกขโมยข้อมูลส่วนบุคคลมากกว่าปกติ หากอ้างถึงข้อมูลวิจัยล่าสุด กลุ่มผู้ใช้ที่เป็นนักธุรกิจกำลังตกเป็นเป้าหมายของการลักลอบขโมยรหัสผ่านขณะเชื่อมต่อเน็ตแบบไร้สาย เนื่องจากผู้ใช้กลุ่มนี้มักจะถูกโจมตีได้ง่ายด้วยซอฟต์แวร์ sniffer (ซอฟต์แวร์ที่ดักจับข้อมูลที่ไม่ได้เข้ารหัส โดยทำให้ระบบของผู้ใช้เปิดเผยตัวเอง เพื่อให้แฮคเกอร์สามารถเข้าถึง และขโมยข้อมูลออกไปได้)
  กรณีที่ใช้เครือข่าย Wi-Fi ในบ้าน คุณควรจะแน่ใจว่า ได้เปิดโพรโตคอลเข้ารหัส (encrypt protocol) ให้กับเราท์เตอร์ไร้สายแล้ว (อ่านรายละเอียดในคู่มือเราท์เตอร์) ซึ่งกลไกการเข้ารหัสจะทำให้ข้อมูลที่ส่งออกไปจากเครื่องคอมพิวเตอร์ดูไม่รู้เรื่อง พูดง่ายๆ ก็คือ มันจะช่วยป้องกันให้แฮคเกอร์เข้าถึงเครื่องยากขึ้น หรือไม่สามารถอ่านข้อมูลของคุณได้ ปกติอุปกรณ์ Wi-Fi จะมีกลไกการเข้ารหัสพื้นฐานมาให้ด้วยเรียกว่า Wired Equivalnt Privacy (WEP) หรือคุณอาจจะเลือกใช้กลไกการเข้ารหัสใหม่ที่ปลอดภัยกว่าเรียกว่า Wi-Fi Protected Access หรือ WPA ก็ได้ครับ
  สำหรับกรณีที่คุณใช้เครือข่ายไร้สายในที่สาธารณะ ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ส่งออกไปจากเครื่องจะไม่ถูกเข้ารหัส และถึงแม้บริการไร้สายสาธารณะที่คุณใช้อยู่จะเปิด WEP ไว้ด้วยก็ตาม แต่ถึงกระนั้นมันก็อาจจะป้องกันได้แค่ระดับหนึ่งเท่านั้น การป้องกันปัญหาดังกล่าวก็คือ เลือกใช้บริการเชื่อมต่อไร้สายที่ให้คีย์พิเศษในการเข้ารหัสข้อมูล เพื่อลดความเสี่ยงที่คุณจะถูกสอดแนมได้ ซึ่งคีย์ที่ว่านี้จะปกป้องเฉพาะลูกค้าที่ลงทะเบียน เมื่อล็อกออนเข้าสู่ระบบเครือข่ายไร้สายที่เปิดให้บริการ

  ทิปจาก www.arip.co.th


  จากคุณ : futuregamer - [ 19 พ.ย. 48 13:16:26 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 231

  Bluetooth + LAN ?

     ถาม: ผมเพิ่งวางระบบเครือข่ายอีเธอร์เน็ตสำหรับทำเป็นโฮมออฟฟิศภายในบ้านครับ แต่ผมสังเกตเห็นว่า โน้ตบุ๊กที่ใช้อยู่มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ (Bluetooth) ด้วย ในกรณีนี้ ผมจะสามารถใช้บลูทูธเชื่อมต่อโน้ตบุ๊กกับเครือข่ายในบ้านได้ หรือไม่ครับ?

  ตอบ: ทำได้ครับ แต่คุณคงต้องหาซื้ออุปกรณ์บลูทูธอะแดปเตอร์ติดตั้งเข้าไปในคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่งที่เชื่อมต่ออยู่บนเครือข่ายอีเธอร์เน็ต (Ethernet) เสียก่อน เพื่อทำให้คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นสามารถแชร์การเชื่อมต่อเครือข่ายกับโน้ตบุ๊กผ่านสัญญาณบลูทูธได้ สำหรับบลูทูธอะแดปเตอร์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะสามารถติดตั้งเข้ากับพอร์ต USB ได้ทันที (ราคาประมาณพันกว่าบาท)
  อย่างไรก็ตาม การเชื่อมต่อไร้สายด้วยบูลทูธจะเหมาะสำหรับการเคลื่อนย้ายข้อมูลขนาดเล็ก อย่างเช่น ไฟล์แอดเดรสบุ๊ก หรือการรับส่งข้อความ และอีเมล์โต้ตอบทั่วไป เนื่องจากบลูทูธจะทำงานช้ากว่าเครือข่ายอีเธอร์เน็ต และไวไฟ (Wi-Fi) มาก ดังนั้น การเชื่อมต่อไร้สายบลูทูธจึงไม่เหมาะกับการส่งถ่ายไฟล์เพลง ภาพดิจิตอล และไฟล์ต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่


  การที่โน้ตบุ๊กของคุณมีบลูทูธให้มาด้วย มันก็น่าที่จะมีอะแดปเตอร์อีเธอร์เน็ตมาให้แล้ว ดังนั้น คุณจะสามารถเชื่อมต่อโน้ตบุ๊กเข้ากับเครือข่ายผ่านทางฮับ หรือเราท์เตอร์ได้ทันที ซึ่งผมว่า วิธีนี้น่าจะเป็นทางออกที่ได้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าครับ

  ทิปจาก www.arip.co.th

   
   


  จากคุณ : futuregamer - [ 19 พ.ย. 48 13:18:09 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 232

  เกิดปัญหาในการ shutdown หรือ การ restart เครื่องค่ะ
  ไม่สามารถปิดหรือรีสตาร์ทได้เลย พอคลิกที่ปุ่ม Start แล้วเลือก shutdown หรือ restart มันจะค้างอยู่แบบนั้นไม่ขยับ(รูปนาฬิกาทรายอ่ะค่ะ) พอกดปุ่ม Ctrl+Alt+Del ก้อไม่มีโปรแกรมใดๆทำงานค้างอยู่ที่ Windows Task Manager แต่ถ้าไปเลือก shutdown หรือ restart จากWindows Task Manager มันจะขึ้นบอกค่ะว่า Explorer.exe มันค้าง ต้องคลิก End task หลังจากนั้นเครื่องถึงจะปิดได้ตามปกติ พยายามหาวิธีแก้แล้ว ไม่รู้จะทำยังไง ขอความช่วยเหลือด้วยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


  จากคุณ : tiqtaq - [ 20 พ.ย. 48 22:57:09 A:58.8.245.25 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 233

  ความคิดเห็นที่ 232
  วินโดว์น่าจะมีปัญหาแล้วนะครับ แนะนำให้ Update โปรแกรมฆ่าไวรัส
  และลงโปรแกรม ค้นหา Spyware อาการแบบนี้ ถ้าไม่ใช่ ไวรัส ก็ วินโดว์มีปัญหา จากการใช้งาน ถ้าไม่ดีขึ้น ต้องลงใหม่ แล้วหละครับ
  ลงทับก็ไม่ชัวร์เหมือนลงใหม่


  จากคุณ : futuregamer - [ 20 พ.ย. 48 23:24:06 A:203.188.23.123 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 234

  กด shift ด้านขวาไม่ได้เลยค่ะ มีผู้ใดพอจะให้คำแนะนำได้มั่งคะ นอกจากคิดว่าปุ่มมันเสียน่ะค่ะ

  จากคุณ : นานา - [ 23 พ.ย. 48 15:54:21 A:61.47.107.217 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 235

  ช่วยด้วยค่ะ
  เปิดคอมฯเข้าไป หน้าจอคอมฯเป็นสีดำ และสีตัวหนังสืออยู่ตรงกลางเขียนว่า
  professional
  display systems
  input signal check
  no signal detected
  this message will dissappear in 30 sec.
  แล้วหน้าจอก็ดับ แต่ไฟที่ cpu ยังติดอยู่ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร และจะแก้ไขอย่างไร ช่วยด้วยค่ะ มีความต้องการใช้งานด่วนค่ะ
  ขอบคุณค่ะ
  กล่องข้าว


  จากคุณ : กล่องข้าว - [ 24 พ.ย. 48 09:38:47 A:58.11.74.44 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 236

  คุณ กล่องข้าว เป็นไปได้ทั้ง VGA RAM CPU ไม่แน่นหลวมสกปรก หรือเสีย หรือ Power Mainboard มีปัญหา ขั้นต้นปิดเครื่องคอม
  เปิดฝาข้าง ถ้าเปิดได้ไม่หมดประกัน ถอด RAM VGA เอายางลบดินสอ
  ลบหน้าสัมผัส ขามัน สีทองเหลือง ปัดฝุ่นด้วยแปรงขนอ่อนๆ ใส่กลับตาม
  เดิมให้ถูก หรือ หาอุปกรณ์พวก RAM VGA ตัวอื่นมาลอง

  คุณ นานา หา Keyboard ตัวอื่นมาลอง สิ


  จากคุณ : futuregamer - [ 24 พ.ย. 48 10:46:10 A:203.188.48.182 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 237

  ขอบคุณมากค่ะ คุณ futuregamerจะลองทำดูนะคะ

  จากคุณ : กล่องข้าว - [ 24 พ.ย. 48 11:49:52 A:58.11.74.44 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 238

  TIP ทำให้  XP เรียกใช้งาน Cache Level 2
  เข้าไปที่
  -Start-Run  พิมพ์ว่า Regedit
  เข้าไปตาม Root นี้

  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management

  แก้ไขค่า
  SecondLevelDataCache
  โดย Click ขวาเลือก Modify
  CPU Cache ต่างๆ ใส่ตามนี้
  100    Cache  256
  200    Cache  512
  400    Cache   1MB
  800    Cache   2MB  

  เท่านี้ก็ทำให้ XP รู้จักค่า Cache L2  ของ CPU แล้วครับ
  แล้วอย่าลืม Restart เครื่องด้วย


  จากคุณ : futuregamer - [ 24 พ.ย. 48 12:16:32 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 239

  ช่วยด้วยคับ
  คอมฯไม่ทำงาน เปิดเครื่องแล้วแต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย เสียง ติ๊ด ก็ไม่ดัง เงียบสนิท
  ต้องแก้ไขยังงัยคับ ช่วยหน่อย


  จากคุณ : วัต - [ 25 พ.ย. 48 16:02:10 A:61.7.157.131 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 240

  อยากทราบวิธีส่งแฟกซ์โดย WIN XP โดยใช้อินเตอร์เนตไร้สายผ่านมือถือ ระบบGPRS สามารถทำได้ไหม เพราะไม่มีคู่สายโทรศัพท์ต้องส่งแฟกซ์บ่อยมาก รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยขอบคุณมากครับ

  จากคุณ : panudon - [ 25 พ.ย. 48 21:03:54 A:10.100.116.132 X:210.4.139.129 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 241

  ขอความรู้เรื่อง Firefox หน่อยครับ (ไม่ค่อยเห็นมี) คือว่าผมใช้ ไฟฟ็อกซ์ 1.0.7 (ไทย) แล้วสร้าง Profile ขึ้นมาใหม่... มีวิธีการใดบ้างครับ..ที่จะคัดลอกข้อมูลจาก Firefox(default) ย้ายมาใช้กับ Firefox ที่เป็น Profile ที่สร้างขึ้น (เพราะไม่อยากโหลดพวก Extension ใหม่อีก)..ขอบคุณครับ

  จากคุณ : YO_YO - [ 25 พ.ย. 48 22:18:13 A:203.209.104.41 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 243

  เครื่องมีปัญหา ใช้งานไปก็ ดับไปแล้วrestart ใหม่ (windows xp) พอมีทางแก้ไขใหมครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 27 พ.ย. 48 22:37:47 A:203.118.106.86 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 244

  ทำไงดีค่ะ คลิกขวา paste ไม่ได้ค่ะ มีคำว่า hello ขึ้นมา
  ต้องแก้ไขอย่างไรดี เมื่อคืนยังอ่านบล็อกต่างๆ
  ได้เป็นปกติอยู่เลย รบกวนช่วยตอบหน่อยค่ะ
  ทำงานไม่ได้เลย


  จากคุณ : เจ้าทานตะวัน - [ 28 พ.ย. 48 07:37:12 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 245

  ขอถามหน่อยคะ
  ว่าถ้าเราจะพิมพ์ภาษาจีนต้องทำยังไงอ่ะคะ แล้วจะมีผลกระทบต่อภาษาไทยหรือเปล่า เห็นเค้าบอกว่าต้อง Install ในเครื่องแต่ไม่รู้ว่าจะเชื่อได้หรือเปล่าเพราะคนที่บอกอ่ะเพื่อนนู๋ หรือว่าต้องโหลดฟร้อนท์จีนมาก่อนคะ

  ต้องทำยังไงอ่ะคะ เพราะต้องใช้พิมพ์ แล้วสอนวิธีพิมพ์ด้วยนะคะ


  จากคุณ : jess - [ 29 พ.ย. 48 18:12:31 A:61.47.108.186 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 246

  จาก Win98 เมื่อจะเข้าไปยัง Win XP ไม่ได้มันฟ้องว่า IPC$ แล้วให้ใส่ password จะต้องทำอย่างไรดีครับ
  ขอความกรุณาช่วยตอบด้วยครับ


  จากคุณ : nisa - [ 12 ธ.ค. 48 16:07:34 A:61.91.96.146 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 247

  เรียนคอมพิวเตอร์ที่ไหนดีครับ อยากเป็นช่างคอม

  จากคุณ : แมน - [ 14 ธ.ค. 48 15:35:25 A:158.108.208.196 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 248

  ช่างซ่อมคอมเวริ์คไหมครับ

  จากคุณ : แมน - [ 17 ธ.ค. 48 07:26:37 A:158.108.209.107 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 249

  ผมขอชมเชยและขอบคุณยิ่ง สำหรับความตั้งใจ
  ที่เจ้าของกระทู้นี้มอบให้กับสังคม ครับ


  จากคุณ : ผู้ผ่านมาใช้บริการ Pantip - [ 30 ธ.ค. 48 10:46:33 A:10.10.11.203 X:203.152.14.135 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 250

  ดึงมัน ขึ้นไป

  จากคุณ : แมน - [ 14 ม.ค. 49 08:48:01 A:158.108.209.144 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 251

  อาการ error แบบนี้ แก้ไขอย่างไรครับ จะมีข้อความนี้ทุกครั้งตอนเปิดเครื่อง ต้องกด cancel ประมาณ8-10 ครั้ง กว่าจะหายไป... ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำที่ดีๆ ทั้งหมด........

  จากคุณ : BluePlus.39 - [ 15 ม.ค. 49 10:30:40 A:125.24.3.201 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 252

  อาการ error แบบนี้ แก้ไขอย่างไรครับ จะมีข้อความนี้ทุกครั้งตอนเปิดเครื่อง ต้องกด cancel ประมาณ8-10 ครั้ง กว่าจะหายไป... ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำที่ดีๆ ทั้งหมด..

   
   


  จากคุณ : BluePlus.39 (Blue Plus.39) - [ 15 ม.ค. 49 10:32:59 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 253

  ได้ความรู้เยอะเลย

  จากคุณ : จริงๆ (ขนุนอ่อน) - [ 15 ม.ค. 49 10:53:37 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 254

  ผมมีอยู่ 2 คำถาม
  1.ตามรูป แก้ยังไงครับเพราะมันจะออกมาตลอดเหมือนๆ กันและจะซ้อนๆ กันออกมาเรื่อยๆ
  2.เมื่อเปิดเครื่องเครื่องจะบูธปกติ จนถึงครบกระบวนการบูธ แต่หน้าจอกลับไม่มี Start ไม่มีเมนูบาร์ ไม่มีไอค่อนใดๆ มีแต่รูปภาพ วอลเปเปอร์ และเม้าส์สามารถขยับไปมาได้ปกติ คิดว่าสงสารลูกนกลูกกา


  จากคุณ : สมคิด - [ 16 ม.ค. 49 11:54:24 A:58.136.145.199 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 255

  ขอบคุณครับ
  ได้ความรู้เยอะเลย
  http://www.n2techthailand.com/


  จากคุณ : n - [ 16 ม.ค. 49 12:07:53 A:203.113.41.8 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 256

  ขอบคุณทีมงานนี้มากครับ ที่มอบสิ่งดี ๆ ให้กับสั่งคม
  ชื่อของทีมงานคุณจะมีคนจดจำเสมอ


  จากคุณ : ผ่านมาเจอ - [ 16 ม.ค. 49 18:47:39 A:61.90.129.14 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 257

  ขอบคุณ

  จากคุณ : ไทไท - [ 17 ม.ค. 49 11:21:54 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 258

  พอรู้เรื่องการโอนเนื้อที่ว่างของ drive d: ไปให้ drive c: ของ server windows 2000 ไหม
  พอดีเราต้องการมากเลยครับ แต่ไม่รู้ว่ามีโปรแกรมไหนบ้างที่ทำได้ เนื่องจาก parition magic อันตรายมากสำหรับ
  การใช้งานบน windows server ครับ แต่ถ้า เป็น windows 2003 จะมี function นี้ครับ
  มีใครพอทราบไหมครับ เพราะผมไม่อยากต่อ harddisk ext ตอนนี้ และต้องซื้อการ์ด scciI utral III เพิ่มด้วย


  จากคุณ : popteen - [ 17 ม.ค. 49 12:00:03 A:203.154.174.189 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 259

  เข้ามาขอบคุณครับ

  จากคุณ : thai-macua - [ 17 ม.ค. 49 12:56:07 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 260

  ผมมีปัญหาอยากถามคับ ตอนนี้มีไฟล์และโฟลเดอร์บางตัวลบไม่ได้คับทำไงดี มันฟ้องว่า

  D:\งาน is not accessible
  Access is denied

  รบกวนช่วยแก้ปัญหาให้ด้วยคับเพราะโฟลเดอร์นี้มันกินพื้นที่ตั้ง 2 GB คับ เปลืองพื้นที่มากๆ เลย

  ป.ล.กระทู้นี้มีทิปเด็ดๆ เยอะจริงๆคับ ขอซูฮก


  จากคุณ : ABC - [ 17 ม.ค. 49 18:46:27 A:161.246.20.54 X:161.246.1.34 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 261

  กระทู้นี้ ช่วยเอาไว้นานๆหน่อยนะครับ แต่ว่ามันหาย เจ้าของกระทู้ช่วยเอามาลงใหม่นะครับ เพราะเป็นประโยชน์มากเลย ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลต่างๆ กำลังศึกษาอยู่ครับ

  จากคุณ : กรจ 351 - [ 17 ม.ค. 49 19:38:08 A:61.91.241.48 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 262

  Smart Tip: มือใหม่ติดตั้งฟอนต์ใหม่

     ถาม: ผมเพิ่งดาวน์โหลดไฟล์เอกสารกับฟอนต์ (font) ที่ต้องการมาไว้ในเครื่อง ปัญหาคือว่า หากผมต้องการเปิดเอกสารดังกล่าว โดยใช้ฟอนต์ที่ดาวน์โหลดมาด้วยจะต้องทำอย่างไร ช่วยแนะนำมือใหม่อย่างผมด้วยครับ?

  ตอบ: ขั้นแรกคุณต้องติดตั้งฟอนต์เข้าไปในระบบปฏิบัติการให้เรียบร้อยเสียก่อน โดยคลิกปุ่ม Start เลือก Control Panel จากนั้นดับเบิ้ลคลิกบนไคอน Font ในหน้าต่าง Fonts ที่เปิดขึ้นมา ให้คลิกเมนู File เลือกคำสั่ง Install New Font ไดอะล็อกซ์บ๊อกซ์ Add Fonts จะปรากฏขึ้นมา จากนั้นสืบค้นไฟล์ฟอนต์ที่ต้องการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกเช็คบ๊อกซ์หน้าข้อความ Copy fonts to Fonts folder ไว้แล้ว ขั้นตอนสุดท้าย คลิกปุ่ม OK เพียงแค่นี้ คุณสามารถเลือกใช้ฟอนต์ใหม่กับไฟล์เอกสารที่ดาวน์โหลดมาภายในโปรแกรมไมโครซอฟท์เวิร์ดได้แล้วครับ ลองไปทำดูนะครับ

  ทิปจาก www.arip.co.th


  จากคุณ : futuregamer (futuregamer) - [ 17 ม.ค. 49 21:03:46 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 263

  ช่วยหน่อยนะค่ะ  สลับ Userไม่ได้ เข้าไปใน User Accounts--> Change the way user log on or off แล้วจะติ๊กถูกใน Select logon and log off Options ไม่ได้นะค่ะ เครื่องจะฟ้องว่า = User Accounts= Client Services for Net Ware has disabled the Welcome screen and Fast User Switching to restore these features you must uninstall client Services for Net Ware. แล้วจะต้องทำไงดีค่ะ  ขอบคุณกระทู้ดีๆ  มีประโยชน์ มากๆ เลย

  จากคุณ : Bee (coffeebee) - [ 18 ม.ค. 49 17:28:04 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 264

  ขอคำแนะนำด้วยเป็นมือใหม่จริง ๆ ขอวิธีเขียนแผ่นcdโดยคัดลอกข้อความจากข้อมูลในคอมมือใหม่ไว้ใช้สำหรับศึกษารายละเอียดการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่พบในการใช้คอมพิวเตอร์ในพันทิพย์ที่อ่านดูแล้วสามารถทได้จริงเพราะบางที่พบว่าหากเราพิมพ์ออกมาจะต้องใช้กระดาษจำนวนมากหากไม่มีการเก็บไว้ปัญหาที่เราพบหรือยังไม่พบจากกระทู้ต่าง ๆ ก็จะถูกลบไปหาดูไม่ได้อีกหรือท่านใดมีข้อแนะนำดี ๆ กรุณาช่วยมือใหม่ด้วยครับผล p&p จะคอบติดตามคำตอบ กรุณาบอกชนิดละเอียดมาก ๆๆ

  จากคุณ : p&amp;p - [ 18 ม.ค. 49 18:14:11 A:203.113.80.8 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 265

  ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง
  ที่ให้ความรู้ในเรื่องเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

  แต่อยากจะรู้เว็บต้นฉบับจัง


  จากคุณ : เก๊ะนะครับ - [ 20 ม.ค. 49 09:40:16 A:192.168.20.222 X:202.183.129.162 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 266

  นี่ซิยอดคน ขยันมากๆ ขอบพระคุณ โหวตนะ

  จากคุณ : พานท้าย (พานท้าย) - [ 21 ม.ค. 49 06:15:41 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 267

  maindboard 478 รุ่น LM-M266A-SVCP ทำไมลง windows แล้วพอเข้าไปใน windows แล้วก็ชอบค้าง ช้วยตอบผมทีคับ

  จากคุณ : nai - [ 22 ม.ค. 49 11:21:22 A:61.90.100.150 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 268

  กดชัตดาว์นแล้วลากเมาส์ไม่ทันมันจะรีสตาร์ทเองคืออะไรอ๋อดดยอัตโนมัติอะ ใครรู้ช่วยบอกทีได้มั้ยค่ะ

  จากคุณ : kudomon02 - [ 26 ม.ค. 49 16:34:20 A:61.90.105.174 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 269

  กดชัตดาว์นแล้วลากเมาส์ไม่ทันมันจะรีสตาร์ทเองคืออะไรอ๋อ โดยอัตโนมัติอะ ใครรู้ช่วยบอกทีได้มั้ยค่ะ

  จากคุณ : kudomon02 - [ 26 ม.ค. 49 16:34:42 A:61.90.105.174 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 270

  ขอบคุณครับ

  จากคุณ : tragodius - [ 27 ม.ค. 49 13:16:45 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 271

  Smart Tip: ย้ายบ้านจาก IE ไป Firefox
  โดย นิตยสารคอมพิวเตอร์.ทูเดย์

  ถาม: ผมกำลังจะเปลี่ยนจาก Microsoft Internet Explorer ไปใช้ Mozilla Firefox แต่ว่าผมมีรายการเว็บไซต์ใน Favorites ยาวเป็นหางว่าว แต่ทั้งหมดก็จำเป็นต่อการใช้งานของผม ถ้าจะย้ายพวกมันไปไว้ใน Firefox จะต้องทำอย่างไรครับ?

  ตอบ: การย้าย Favorites ไปใช้ใน Firefox (เรียก bookmark) เป็นเรื่องง่ายมากครับ ขณะที่คุณติดตั้ง Firefox เข้าไปในระบบ โปรแกรมติดตั้งจะถามคุณประมาณว่าต้องการย้ายข้อมูลจากบราวเซอร์ตัวเก่ามา หรือไม่? ให้เลือก IE แล้วคลิกปุ่ม OK อย่างไรก็ดี หากคุณติดตั้งไปแล้วโดยที่ไม่ได้เลือกให้ย้ายข้อมูล Favorites มาด้วย คุณก็ยังคงสามารถย้ายได้ในภายหลังเหมือนกัน
  ขั้นแรกเปิดโปรแกรมบราวเซอร์ Firefox คลิกเมนู File เลือกคำสั่ง Import จากนั้นเลือก Microsoft Internet Explorer แล้วคลิกปุ่ม Next ในไดอะล็อกบ๊อกซ์คลิกเลือก Favorites นอกจากจะเลือกย้าย Favorites ได้แล้ว คุณยังสามารถย้ายพาสเวิร์ด หรือคอนฟิกอื่นๆ ตามมาได้ด้วยอย่างเช่น Internet Options, cookies และอื่นๆ อีกมากมาย เลือกเสร็จแล้วคลิกปุ่ม Next เพื่อให้ Firefox จัดการย้ายข้อมูลต่างๆ ตามที่คุณต้องการจาก IE เพียงแค่นี้ทุกอย่างก็เรียบร้อยแล้วครับ


  จากคุณ : futuregamerX - [ 27 ม.ค. 49 17:45:42 A:203.188.60.11 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 272

  Smart Tip: บลูทูธได้ไกลแค่ไหน
  โดย นิตยสาร [email protected]

  ถาม: ผมมีมือถือที่เป็นบลูทูธอยู่ และอยากที่จะเอาไว้รับส่งไฟล์กับคอมพ์ที่บ้าน แต่คอมพ์นั้นไม่มีบลูทูธเลยว่าจะไปซื้อแบบที่เป็นยูเอสบีเอาไว้เสียบกับคอมพ์ แต่ไม่รู้ว่ามีกี่แบบและสัญญาณจะไปได้ไกลแค่ไหนครับ

  ตอบ: บลูทูธแบบยูเอสบีในตอนนี้หลักๆ ก็จะมีด้วยกัน 2 แบบ ก็คือแบบส่งสัญญาณได้ในระยะ 10 เมตร และแบบ 100 เมตร

  ซึ่งทั้ง 2 แบบก็มีราคาที่ต่างกันนิดหน่อยไม่มากครับ ถ้าจะเลือกก็เอาแบบ 100 เมตร เผื่อเอาไว้ก็ได้ครับ แต่ถ้าเห็นว่าไม่จำเป็นไม่ได้ลุกไปไหนไกลๆก็เอาแค่ 10 เมตร ก็พอ และสำหรับยี่ห้อนั้นก็เลือกได้ตามใจชอบเลยเพราะมีอยู่ไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้นที่มีขายในท้องตลาด...ดร. วินแม็ก


  จากคุณ : futuregamerX - [ 27 ม.ค. 49 17:47:04 A:203.188.60.11 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 273

  พอดีตอนนี้ลบชื่อ futuregamer ไปแล้วอะครับ แต่กำลังจะกลับมาในชื่อ
  ใหม่ เอิกๆ ก็ยังอยู่ไม่ได้ไปไหนครับ


  จากคุณ : futuregamerX - [ 27 ม.ค. 49 17:49:58 A:203.188.60.11 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 274

  //เจสันมีคอมอยู่2เครื่องอยากต่อlanเล่นเกมส์แต่setupไม่ได้ซักทีอยากรู้วิธีและขั้นตอนมากเลยครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 29 ม.ค. 49 22:21:33 A:61.91.227.11 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 275

  รบกวนผู้รู้หน่อยนะคะ ปัญหาคือเมื่อไม่กี่วันก่อนสามารถเปลี่ยนภาษาไทยเป็นอังกฤษบนแถบเมนูได้ ใน ms excell นะค่ะ แต่วันนี้ ขึ้นเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างเดียว ได้ลองเข้าไป set ใน control panel แล้วก็ไม่ได้ (ใช้ windows 2000 ค่ะ) ไม่ทราบไปกดอะไรผิดไว้ค่ะ ทำอย่างไรดีค่ะ ขอคุณล่วงหน้าค่ะ

  จากคุณ : A - [ 29 ม.ค. 49 22:46:06 A:61.47.99.124 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 276

  รบกวนถามบ้างค่ะ

  1. เวลาเปิดคอมใช้งาน ตัว connect จะขึ้นมาถามทุกครั้ง พอคลิก cancel ไปได้สักพัก ก็จะมาถามอีกแล้ว เป็นอย่างนี้ตลอดเลยค่ะ ไม่ทราบต้องไปคลิกตรงไหนคะ ถึงจะหยุดถามเสียที

  2. สาเหตุจากข้อ 1 ทำให้ลองผิดลองถูก โดยติ๊กไปเรื่อย ทำให้ตอนนี้นอกจากตัว connect จะขึ้นมาถามว่าต่อเนทมั้ยแล้ว ยังมีหน้าต่างเล็กๆเป็นรูปจอคอมสีดำๆ เหมือนมีคำว่า pre- dial .... ประมาณเนี้ยะ และจะมีปุ่ม continue กับ cancel ให้เลือกอะค่ะ เลยยิ่งรำคาญหนักเข้าไปอีก จะแก้ไขยังไงดีค่ะ

  วานผู้รุ้ช่วยเหลือด้วยค่ะ ขอบพระคุณค่ะ


  จากคุณ : wee - [ 31 ม.ค. 49 14:57:43 A:203.113.77.132 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 277

  อยากจะรู้ว่าคุณ futergamer ใช้ window อะไรคะ เห็นรูปแบบใน ความเห็นที่ 153 สวยดี ใช่ Longhorn รึเปล่าคะ ถ้าใช้ longhorn กับ xp ธรรมดาต่างกันตรงไหนคะ แล้วอันไหนจะดีกว่ากันคะ ขอบคุณค่ะ

  จากคุณ : อยากรู้ (me_myselz) - [ 31 ม.ค. 49 20:48:46 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 278

  อ่านแล้วมันส์จริงๆได้ความรู้เยอะดี

  จากคุณ : calex - [ 1 ก.พ. 49 03:09:59 A:203.156.43.224 X:203.147.0.48 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 279

  ปล.ถ้ามีอะไรใหม่ๆก็ใส่มาอีกนะครับจะเข้ามาอ่านเรื่อยๆ

  จากคุณ : calexcom - [ 1 ก.พ. 49 03:12:41 A:203.156.43.224 X:203.147.0.48 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 280

  Smart Tip: พาสเวิร์ดใน Firefox ปลอดภัย?
  พอดีมีเรื่องรบกวนอยากจะสอบถามเกี่ยวกับฟังก์ชันการจัดการพาสเวิร์ดในบราวเซอร์ตัวนี้ว่า มันมีความปลอดภัยแค่ไหน?

  ตอบ: เวลาที่คุณเข้าไปในเว็บไซต์ใดก็ตามที่มีการร้องขอให้ป้อนพาสเวิร์ด (password) Firefox จะถามคุณว่า ต้องการให้มันจดจำพาสเวิร์ดหรือไม่? ถ้าคุณตอบ Yes มันก็จะเก็บพาสเวิร์ดของคุณไว้ โดยผู้ใช้จะสามารถเข้าไปดูพาสเวิร์ดของตนเองได้ โดยคลิกเมนู Tools ตามด้วย Options คลิกไอคอนรูปกุญแจ (Privacy) คลิกแท็บ Passwords แล้วคลิกปุ่ม View Saved Passwords ที่อยู่บริเวณด้านล่างซ้ายมือ
  ความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งของ Firefox ก็คือ คุณสามารถกำหนดพาสเวิร์ดหลัก (คลิกปุ่ม Set Master Password&#8230;) ที่ทำให้หลังจากนั้นจะมีแค่คุณคนเดียว(รู้พาสเวิร์ดหลัก)ที่สามารถดูพาสเวิร์ดที่เคยจัดเก็บไว้ได้ หลังจากกำหนดพาสเวิร์ดหลักแล้ว เวลาที่คุณเข้าไปยังเว็บไซต์ที่ต้องการพาสเวิร์ด ในครั้งแรกคุณจะต้องป้อนพาสเวิร์ดหลักเข้าไปก่อน หลังจากนั้นพาสเวิร์ดต่างๆ ที่จัดเก็บไว้แล้วก่อนหน้านี้จึงจะสามารถส่งผ่านเข้าไปให้กับเว็บไซต์ที่ต้องการได้โดยอัตโนมัติ


  หากคุณต้องการเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น คุณสามารถติดตั้ง SecurePassword Generator ปลั๊กอินของ Firefox เพื่อสร้างรหัสผ่านที่แข็งแรง ยากต่อการเจาะ สำหรับ SecurePassword Generator สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้ฟรีที่ http://www.roundtwo.com/product/securepassword ประเด็นสำคัญก็คือ อย่าลืมพาสเวิร์ดที่ได้ก็แล้วกัน

   
   


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 1 ก.พ. 49 07:11:17 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 281

  เอ่อพี่ครับ รบกวนช่วยตอบให้หน่อยนะครับว่าเวลาผมจะดาวโหลดโปรแกรมบางอย่างแล้วมันขึ้นว่า 504 gateway timeout เนี่ย เป็นเพราะอะไรทำไมมันถึงโหลดไม่ได้ล่ะครับ แล้วทำยังไงถึงจะโหลดได้ครับ ขอบคุณครับ

  จากคุณ : เบียร์ - [ 2 ก.พ. 49 09:26:25 A:203.107.203.160 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 282

  บู๊ทเครื่อง มีข้อความ NTLDR is missing เครื่องไม่บู๊ทเข้า cd-rom ผู้รู้ช่วยแนะนำวิธีแก้หน่อย

  จากคุณ : [email protected] - [ 2 ก.พ. 49 11:52:49 A:61.19.154.226 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 285

  ทริป XP เท่าที่จำเป็นช่วยให้เครื่องมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม

  ถ้าชัตดาวน์ช้าให้ตามวิธีนี้

  1.เข้าไปที่  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlset\Control

  2.ดับเบิ้ลคลิกที่ WaitToKillSeviceTimeout

  3.แก้ค่า Value data เป็น 1

  4.เข้าไปที่คีย์ HKEY_CURRENT_USER\Control Panal\Desktop

  5.ดับเบิ้ลคลิกที่ AutoEndTasks แก้ค่า Value data เป็น 1

  6.ดับเบิ้ลคลิกที่ HungAppTimeout แก้ค่า Value data เป็น 1

  7.ดับเบิ้ลคลิกที่ WaitToKillAppTimeout แก้ค่า Value data เป็น 1

  ยกเลิกการโหลดไฟล์ DLL

  1.เข้าไปที่คีย์  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer

  2.คลิกขวาที่ Explorer เลือกที่ New --> key

  3.พิมพ์คีย์เป็น AlwaysUnloadDLL

  4.ดับเบิ้ลคลิกที่รีจิสทรี Default

  5.แก้ไขค่า Value data เป็น 1

  6.คลิก OK แล้วรีบูตเครื่องใหม่

  เพิ่มความเร็วด้วยการจัดคิวให้ IRQ

  1.เข้าไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\PriorityControl

  2.คลิกขวาที่ PriorityControl เลือก New --> DWORD

  3.พิมพ์ชื่อ IRQ8Priority

  4.ดับเบิ้ลคลิก IRQ8Priority

  5.แก้ไขค่า Value data เป็น 1

  6.คลิก OK แล้วรีบูตเครื่องใหม่

  จูนหน่วยความจำสำหรับงานต่างๆ

  1.เข้าไปที่คีย์  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory  Management

  2.ดับเบิ้ลคลิกที่ LargeSystemCashe

  3.แก้ไขค่า Value data เป็น 1

  4.คลิก OK แล้วบูตเครื่องใหม่

  เพิ่มบัฟเฟอร์ให้คีย์บอร์ดและเมาส์

  1.เข้าไปที่คีย์  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Service\Kbdclass\Parameters

  2.ดับเบิ้ลคลิกที่  KeyboardDataQueueSize

  3.แก้ไขค่า Value data เป็น 100

  4.แล้วเลือกเป็น Decimal

  5.คลิก OK

  6.เข้าไปที่คีย์  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentConrolSet\Service\Mouclass\Parameters

  7.ดับเบิ้ลคลิกที่  MouseDataQueueSize

  8.แก้ไขค่า Value data เป็น 100

  9.แล้วเลือกเป็น Decimal

  10.คลิก OK

  ลบข้อมูลใน Page File หลังปิดเครื่องแล้ว

        โดยปกติ windows จะไม่ลบ Page File หลังจากที่ปิดโปรแกรมหรือ windows นั่นหมายความว่าถ้าเราใช้งานเครื่องมากๆอาจจะทำให้เครื่องช้าลงได้

        วิธีทำ

  1.เข้าไปที่คีย์  HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlset\Control\Session Manager\Memory Management

  2.ดับเบิ้ลคลิกที่ ClearPageFileShutdown

  3.พิมพ์ค่า 1 ลงไปใน Value data

  4.คลิก OK แล้วบูตเครื่องใหม่

  เพิ่มความเร็วให้เมนู Start

        โดยเปลี่ยนแปลงค่ารัจีสตรี  HKEY_CURRENT_USER\Control Panal\Desktop\MenuShowDelay  จากค่าปกติคือ  

  400 ให้เป็นค่าที่น้อยลง เช่น 40 หรือ 0

  เพิ่มขนาดการรับ-ส่งข้อมูล MTU

  1.เลือกที่คีย์  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\Tcpip\Parameters\Interfaces

  2.คลิกขวาที่โฟลเดอร์แรก แล้วเลือกที่ New -->DWORD Value

  3.พิมพ์ชื่อว่า MTU

  4.ดับเบิ้ลคลิกที่ MTU

  5.แก้ไขค่าความเร็วที่ต้องการ

     จะมีให้เลือก

  เลขที่ใส่                            เน็ตที่ใช้

  576                         :        Dial-up Connections

  1492                       :        PPP Boardbrand Connections

  1500                       :        Ethernet , DSL และ  Cable Boardbrand Connections

  6.เลือกที่จุด  Decimal

  7.แล้วกด  OK

  เปลี่ยนชื่อเจ้าของเครื่อง

        เข้าไปที่  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion

        หาดูคำว่า RegisteredOrganization แล้วจากนั้นจัดการเปลี่ยนได้ตามต้องการ

  ตัดคำว่า  Shortcut to......

  1.เข้าไปที่คีย์  HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer

  2.ดับเบิ้ลคลิกที่ Link ด้านขวา จะมีหน้าต่าง Edit Binary Value ขึ้นมา

  3.ที่ค่า Value data ให้แก้ไขพิมพฺค่า 00 00 00 00

  4.คลิก OK

  ปรับความเร็วโดยเพิ่มประสิทธิภาพให้ซีพียู XP

       เราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้ซีพียูโดยปรับขนาดของ Cash L2 ที่เหมาะสมในซีพียู

  1.เข้าไปที่  HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management

  2.หน้าต่างด้านขวาให้คลิกที่ SecondLevelData....

  3.เลือกรายการ Modify

  4.จะปรากฏหน้าต่าง Edit DWORD Value

  5.ที่กรอบรายการ Base : คลิกเมาส์ที่ Decimal ( ใส่ตัวเลขธรรมดา )

  6.ที่กรอบรายการ Value data : ใส่ค่า 125 ( ดูได้จากคู่มือเมนบอร์ดและซีพียู บางรุ่นอาจเป็น Cash L2 ขนาด 256 หรือ 512 )

  7.คลิก OK

  ติดจรวดเล่นอินเตอร์เน็ตให้กับ Windows XP

  1.คลิกที่ปุ่ม Start

  2.เลือกแถบรายการ Run

  3.ที่ช่อง Open พิมพ์คำว่า gpedit.msc แล้วคลิก OK

  4.จะแสดงหน้าต่าง Group Policy

  5.ที่ Computer Configuration เลือกแถบ Administrative Templates

  6.หัวข้อ Network เลือกที่ QoS Packet Scheduler

  7.หน้าต่างด้านขวา ดับเบิ้ลคลิกที่ Limit reservable bandwidth

  8.จะปรากฏหน้าต่างใหม่ Limit reservable bandwidth Properties

  9.เลือกแถบ Setting คลิกที่ช่อง Enable

  10.ในช่อง bandwidth limit (%) : ปรับค่าเป็น 0

  11.คลิก OK ยืนยันการใช้งาน

  การลบ File Temp ของ Windows XP ที่ง่ายและรวดเร็วที่สุด

  1.เมนู Start > Run

  2.พิมพ์ %tmp% แล้วเลิกลบได้เลย  หมายเหตุ : เคยโพสไว้ที่ JustUsers.net ในชื่อ yothink


  จากคุณ : yothink - [ 3 ก.พ. 49 18:58:58 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 286

  ขอความกรุณาหน่อยคะ หนูไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร

  ขอโทษด้วยถ้าถามซ้ำกับที่คุณๆ ได้ตอบไปแล้ว

  - ไอคอนที่หน้าจอหนูมันไม่เหมือนเดิมทุกตัวเลยคะ คือ

  สมมุติว่า My Computer ไอคอนเดิมเป็นรูปคอมพ์ใช่

  ไหมคะ มันก็เปลี่ยนเป็น รูปแผ่นกระดาษงอตรงริมขวา

  บนตรงกลางมีหน้าต่างวินโดว์เล็กๆ

  ไอคอนของ Mycom Mydoc Mynetwork IE ทั้งหมด

  กลายเป็นแบบที่เล่าไปคะ

  ส่วนโปรแกรมอื่นไอคอนก็เปลี่ยนไปจากเดิมเหมือน

  กัน ไอคอนเป็นรูปวินโดว์ตรงข้างเป็นแฟ้มสีเหลืองคะ

  คอม หนูเป็นอะไรหรือคะ?

  - แล้วจอคอมพ์ ของหนูแสงมันวูบๆคะ ไม่ได้ทำอะไร

  เลย ซึ่งบางครั้งก็สว่าง บางครั้งก็ริบหรี่ แต่ตอนหลังเหมือน

  กับว่ามันไม่สว่างเท่าเดิมแล้ว อย่างนี้ใช่จอเสื่อมใช่ไหม

  คะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ ช่วยกรุณาด้วยเถอะคะ


  จากคุณ : SuperGlue - [ 3 ก.พ. 49 20:54:34 A:203.113.40.71 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 287

  ขอบคุณทุกท่านที่ โพสท์ในกระทู้นี้
  ทำให้มีความรู้เพิ่มขึ้น
  ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่สอน
  ผมจะเปรียบเสมือนท่านคือครูคนหนึ่ง
  ขอบคุณครับ


  จากคุณ : นนท์ (anonlim) - [ 4 ก.พ. 49 23:00:21 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 288

  ถ้าเครื่องที่ใช้งานนั้น Port usb เป็นเวอร์ชั่น 1.0 แล้วผมต้องการใช้งาน usb เวอร์ชั่น 2.0 จะได้ไหมคร้บ แล้วต้องทำอย่างไรมั่งครับ ขอผู้รู้ช่วยชี้แนะให้คำตอบด้วยนะครับ..ขอบคุณงับบบ

  จากคุณ : Aotz - [ 7 ก.พ. 49 10:42:38 A:unknown X:58.11.96.30 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 289

  รู้สึกดีมากเลยครับ ที่ได้เห็นกระทู้แนะนำที่ให้ความรู้ขนาดนี้ ต้องขอบคุณทุกๆท่านที่โพสจนเป็นกระทู้แนะนำ ไม่เช่นนั้นคนเพิ่งรู้จักพันทิบเทค อย่างผมคงไม่มีวันได้ความรู้ขนาดนี้ ขอบคุณทุกท่านครับสำหรับการแบ่งปัน

  จากคุณ : ทองมณีรัตนะ - [ 7 ก.พ. 49 16:55:12 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 291

  เอพี่ครับ ผมเห็นเครื่องคอมเพื่อนผมเวลาดาวโหลดโปรแกรมแล้วเน็ตหลุดอะ พอต่อเน็ตแล้วดาวโหลดใหม่ ทำไมมันโหลดต่อจากล่าสุดที่เราโหลดไว้เลยล่ะครับ เช่น ผมโหลดโปรแกรมได้50%แล้วเน็ตหลุด พอต่อใหม่ แล้วดาวโหลดตัวเดิมอีกรอบมันโหลดเริ่มที่50% เลยอะครับ สงสัยมากช่วยบอกหน่อยได้มั้ยครับ

  จากคุณ : beer - [ 7 ก.พ. 49 21:09:04 A:203.107.206.228 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 292

  ขอความช่วยเหลือด้วยครับ..พอดีอยากจะลองลง Linux ใช้บ้าง ลงครั้งแรกก็เกิดปัญหาเลย รายละเอียดก่อนลงก็มีดังนี้
  พอดีอยากจะลองลง Linux ใช้บ้าง ลงครั้งแรกก็เกิดปัญหาเลย รายละเอียดก่อนลงก็มีดังนี้
  1. ก่อนที่จะแบ่งพาร์ทิชั่นเพิ่ม ตัวเครื่องแบ่งพาร์ทิชั่นเป็น 3 ไดร์ฟ ได้แก่ C,D,E (ไม่รวมไดร์ฟ Cd-rom) ซึ่งลง OS Windows XP ที่ไดร์ฟ C และลง Windows Me ที่ไดร์ฟ D ส่วนไดร์ฟ E เอาไว้ Back up ข้อมูล ส่วน HDD มีขนาด 40 GB ไดร์ฟ C แบ่งไว้ 10 GB ไดร์ฟ D,E ไดร์ฟละ 15 GB
  2. เริ่มแบ่งพาร์ทิชั่นโดยใช้โปรแกรม Partition Magic 8 โดยแบ่งจากไดร์ฟ E ออกมา 6 GB แล้วก็ทำตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ ซึ่งโปรแกรมกำหนดให้ Format ในรูปแบบ EXT2 แล้วเลือกให้ Boot ต่อจากไดร์ฟ D หลังจากนั้นเครื่องก็รีสตาร์ท
  3. เริ่มต้นการติดตั้ง Linux ทะเล 7 โดยเลือกแบบ Graphical หลังจากนั้นโปรแกรมก็เริ่มทำงาน แล้วปัญหาก็เริ่มเกิดขึ้น คือโปรแกรมเหมือนจะทำงานค้าง เกิดอาการแฮงค์ ก็เลย Reboot เครื่องเข้า Windows XP เพื่อตรวจสอบไดร์ฟว่าเกิดอะไรผิดปกติ แล้วปัญหาใหญ่ก็เกิดขึ้นคือไม่สามารถเข้าไดร์ฟ E เดิมที่ Back up ข้อมูลไว้ พอจะเข้าไปดูข้อมูลเครื่องก็จะฟ้องว่าไดร์ฟนี้ยังไม่ได้ Format พอลองเช็คไดร์ฟผ่าน Command Prompt ก็ไม่สามารถเช็คได้ มันฟ้องว่าไดร์ฟนี้ไม่ใช่รูปแบบ FAT32 แต่เป็นแบบ RAW ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นรูปแบบไหน
  4. ลองเช็คไดร์ฟผ่านโปรแกรม Partition Magic 8 มันก็บอกว่าไดร์ฟที่เกิดปัญหาเป็นรูปแบบ FAT32 และมีการใช้งานพื้นที่ในไดร์ฟกว่า 5 GB แต่ไม่สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ ลองเช็ค ERROR ด้วยโปรแกรมนี้ก็พบว่าไดร์ฟนี้มี ERROR เต็มไปหมด และไม่สามารถทำอะไรกับมันได้เลย
  ...ตอนนี้ไม่คิดอะไรแล้ว คิดอย่างเดียวอยากได้ข้อมูลคืน จะมีวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไรครับ...


  จากคุณ : [email protected] - [ 8 ก.พ. 49 09:51:59 A:10.106.130.253 X:10.106.101.99, 61.19.220.5 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 293

  ช่วยผมด้วยครับ เวลาผมเล่นแผ่น cd หนังหรือเพลงในcd-rom ทำไมเสียงกระตุกแต่ภาพเป็นปกติ แต่เล่นเพลงและหนังที่ลงไว้ในเครื่องกลับไม่เป็นไร

  จากคุณ : noom - [ 8 ก.พ. 49 10:24:46 A:61.90.119.205 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 294

  ช่วยบอกวิธีทำให้เป็น WINDOW XP Japan ให้ทีคับ

  จากคุณ : newware - [ 10 ก.พ. 49 12:10:09 A:58.9.237.156 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 295

  อู๊วววววววววซซซซซ.........คุณต้องบ้าคอมแน่ๆ


  Genius มาก ๆๆๆๆ


  จากคุณ : DraftMan - [ 11 ก.พ. 49 02:00:45 A:61.7.139.102 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 296

  ความคิดเห็นที่ 288
  คุณต้องการใช้ USB 2 มีทางเดียว ต้องซื้อ USB 2.0 PCI Card
  มาใส่เครื่องเพราะเดิมๆ มันเปลี่ยนอะไรไม่ได้แล้วครับ


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 11 ก.พ. 49 23:31:15 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 297

  ความคิดเห็นที่ 291  เพราะว่าคุณไม่ได้ใช้โปรแกรมช่วย Download
  เช่น Flashget   ถ้าใช้ Internet Explorer  Download  เน็ตมัน
  หลุดไป ก็ต้องเริ่มใหม่ทุกครั้งครับ หาโปรแกรมช่วย Download ดีที่สุด


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 11 ก.พ. 49 23:34:47 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 298

  ความคิดเห็นที่ 294
  ทำวินโดว์ XP เป็น Version Japan
  1.เปลี่ยนรูปแบบภาษาเป็น Japan และ หา Font Japan มาใส่ในเครื่อง
  2.หาแผ่น Window XP  Japan มาลงครับง่ายที่สุด


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 11 ก.พ. 49 23:39:40 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 299

  เผลออัพเดทวินโดว์ไปค่ะ วินโดว์เลยโดนลบไปค่ะ(ใช้แผ่นก๊อป)  install xp ไปหลายรอบแล้ว แต่ว่าinstallไม่ได้ค่ะ

  บางครั้งขึ้นว่า หาฮาร์ดดิส ไม่พบ บางทีก็บอกว่าเลือกไดร์ฟไม่ตรง
  ล่าสุด เซทอัพ จะเสร็จแล้ว แต่วินโดว์รันไม่ได้ เพราะ ไฟล์ชื่อ system32/ntoskrnl.exe หายไปค่ะ  ควรจำไงดีคะ
  อย่าว่าแต่จะก๊อปไฟล์นั่นเลยค่ะ แค่ลงวินโดว์ยังทำไม่ได้เลย


  จากคุณ : บิ๋มน้อย (ultrabim) - [ 11 ก.พ. 49 23:48:29 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 300

  การเลือกใช้สีกับงานกราฟิก ????

     หลายคนคิดไม่ตกว่าจะเลือกใช้สียังงัยให้งานออกมาสวย สีอะไรจะเหมาะกับงานของเรา จริงๆ แล้วสีที่อยู่ในงานกราฟิก ก็มีผลต่อการสื่อความหมายให้ผู้ชมมีความรู้สึกคล้อยตาม เช่น งานโฆษณาเสื้อผ้าผู้ชาย มักจะใช้สีน้ำเงิน เพราะสีน้ำเงินเป็นสีประจำผู้ชาย หากเป็นผู้หญิงก็เป็นสีชมพู นอกจากนี้แต่ละสีก็จะให้ความรู้สึกแตกต่างกันไป มาลองดู ความหมายของแต่ละสีกัน

  สีแดง เป็นสีของไฟและเลือด พลังงาน สงคราม อันตราย ความแข็งแรง พละกำลัง ความปรารถนา และความรัก

  สีแดงอ่อน เป็นความสนุกสนาน ความอ่อนไหว ความยั่วยุทางเพศ ความปรารถนา และความรัก

  สีชมพู สื่อถึงความเป็นผู้หญิง ความโรแมนติก ความรัก มิตรภาพ และความละเอียดอ่อน

  สีแดงเข้ม คือ ความโกรธ บ้าคลั่ง ความมุ่งมั่น ความกล้าหาญ ผู้นำ ความใคร่ ความกระฉับกระเฉง และความมุ่งร้าย

  สีน้ำตาล สื่อถึงการชวนคิด ความเสถียรภาพ แข็งแกร่ง และคุณภาพ

  สีน้ำตาลแดง ความหมายในทางบวกสื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยว การเกิดผลสำเร็จ เก่าแก่ และโบราณ นอกจากนี้จะพบบ่อยในโฆษณาขายบ้าน และสื่อถึงครอบครัว

  สีส้ม เกิดจากสีแดงที่มีพลังและสีเหลืองที่สื่อถึงความสุข มาเป็นสีส้มจึงหมายถึง ความสนุก ความสดใส แสงแดดความร้อนแรง ความกระตือรือร้น ชวนให้หลงรัก ช่างคิด ช่างฝัน ความตั้งใจ ความสำเร็จ การช่วยเหลือ นิยมใช้ในการโฆษณาผลไม้ ผลไม้เพื่อสุขภาพ และของเล่น

  สีส้มเข้ม หมายถึง โกหก หลอกลวง มีอุบาย ไม่น่าไว้ใจ และน่าสงสัย

  สีส้มแดง หมายถึง ความปรารถนา ความยั่วยุทางเพศ ความเพลิดเพลิน ดูมีอำนาจ ก้าวร้าว และแสดงถึงความกระหาย

  สีเหลือง เป็นสีของแสงอาทิตย์ สื่อถึง ความสนุกสนาน ความสุข ความฉลาด ความยินดี ชัยชนะ มั่นคง ปลอดภัย พลัง และความกระปี้กระเปร่า นอกจากนี้ยังใช้ในการโฆษณา อาหาร สินค้าเด็ก รถแท๊กซี่ สินค้าราคาแพง ใช้คาดกับสีดำสำหรับการแจ้งเตือนว่าอันตราย เพราะ มองเห็นได้เด่นชัด ใช้ระบายเน้นในจุดสำคัญ

  สีเหลืองหม่น สื่อถึงความเสื่อมสลาย ความเจ็บป่วย อิจฉา ขี้หึง และหวงแหน

  สีเหลืองอ่อน สื่อถึงสติปัญญา ความสดใหม่ จืด ทะลึ่ง ความสนุกสนาน และร่าเริง

  สีเขียว เป็นสีของธรรมชาติ ความเจริญเติบโต ความสามัคคี ความอุดมสมบูรณ์ การเริ่มต้น และความหวัง นอกจากนี้ยังใช้สื่อถึงความปลอดภัยในการโฆษณายา

  สีเขียวเข้ม สื่อถึง เงิน ธนาคาร ความทะเยอทะยาน ความโลภ และความอิจฉา

  สีเขียว-เหลือง ชี้ถึงความเจ็บป่วย ความขี้ขลาด ความอิจฉา และริษยา

  สีเขียวผลมะกอก สื่อถึงสันติภาพ และความสงบสุข

  สีน้ำเงิน เป็นสีของท้องฟ้าและน้ำทะเล ใช้สื่อถึงความลึก ความมั่นคง ความเสถียรภาพ เป็นสัญลักษณ์ ของความเชื่อใจ ความไว้ใจ ความซื่อสัตย์ จงรักภักดี สุขุมรอบคอบ ฉลาด และ ความศรัทธา นอกจากนี้จะพบบ่อยในโฆษณาสินค้าและบริการที่ให้ดูว่าสะอาด เช่น เครื่องกรองน้ำ และน้ำยาทำความสะอาด ถ้าเป็นโฆษณาที่สื่อถึงอากาศและท้องฟ้าก็มี สายการบิน และ เครื่องปรับอากาศ ถ้าสื่อถึงน้ำและทะเล ก็จะเป็นการโดยสารผ่านเรือ และน้ำแร่ สินค้า ไฮเทคโนโลยีต่างๆ รวมทั้งเป็นสีประจำเพศชาย จะพบโดยมากในโฆษณาสินค้าของผู้ชาย

  สีน้ำเงินอ่อน สื่อถึงความสงบ ร่มรื่น เยือกเย็น เห็นอกเห็นใจ และความอ่อนนุ่ม

  สีน้ำเงินเข้ม สื่อถึงความรู้ ความมั่นคง ความขรึม ความเป็นผู้ใหญ่ และเอาจริงเอาจัง

  สีม่วง เป็นสีของกษัตริย์ อำนาจ ความเป็นผู้ดี ชนชั้นสูง ฟุ่มเฟือย หรูหรา ความทะเยอทะยาน ความสง่า ความอิสระ และใช้กับอำนาจวิเศษ-เวทมนตร์

  สีม่วงอ่อน สื่อถึงความโรแมนติก และความคิดถึง

  สีม่วงเข้ม สื่อถึงความมืดมน ความโศกเศร้า และการหักล้าง

  สีขาว สื่อถึงความสว่าง ความดี บริสุทธิ์ และไร้เดียงสา เราจะเห็นสีขาวในชุดพยาบาล หมอ ชุดเจ้าสาว ฤดูหนาว-หิมะ และสินค้าลดน้ำหนัก

  สีดำ สื่อถึงความชั่วร้าย ความตาย การสูญเสีย ความลึกลับ การมีแบบแผน และดูมี มารยาท เป็นสัญลักษณ์ของความโศกเศร้า แต่ยังพบเห็นในการใช้กับสินค้าที่หรูหรา และมีเกียรติ เช่น เนคไท และรถเบนซ์

  ทิปจาก www.successmedia.com

  แก้ไขเมื่อ 11 ก.พ. 49 23:54:16

  จากคุณ : future (gamerX) - [ 11 ก.พ. 49 23:51:35 ]

 
 

  ความคิดเห็นที่ 301

  ความคิดเห็นที่ 299
  Setup แบบไม่ผ่านวินโดว์ดูครับ ตั้งให้ Boot จาก CDROM
  พอเข้าหน้าเมนูติดตั้ง ก็ให้ ลบ Patition ที่เราลง Windows XP แล้วก็ สร้าง Patition ลง Window ต่อไป


  จากคุณ : futuregamerx - [ 12 ก.พ. 49 13:03:48 A:203.188.20.140 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 302

  ปรับ XP ให้ Boot สายฟ้าแล็บ
  http://www.arip.co.th/article.php?id=406281

  Download Bootvis มาลง
  http://www.majorgeeks.com/download.php?det=664
  ลงเสร็จก็ เปิด Bootvis  file/new/nextboot+driver trace
  แล้วมันจะสั่ง Restart  พอกลับมา Desktop ใหม่ให้ ไปเมนู
  trace / optimizer system  แล้วมันจะ Restart เครื่อง
  พอกลับเข้ามาใหม่รอจนมัน optimizer เสร็จก็ OK

  ปรับ XP ให้ทำงานเร็วขึ้น และ ปิดเครื่องเร็วขึ้น
  http://www.com-th.net/windowsxp/?xpspeedup


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 12 ก.พ. 49 17:58:38 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 303

  ช่วยทีคับผมลงFontญี่ปุ่นกับหาแผ่นWindow Xpมาลงให้เป็นver.ญี่ปุ่นแล้วอ่ะคับ แต่ก็ยังเปลี่ยนภาษาไม่ได้ตรงช่องที่ให้เลือกเปลี่ยนภาษามันไม่ขึ้นภาษาญี่ปุ่นให้เปลี่ยนอ่ะคับ

  จากคุณ : noname (Mr.okai) - [ 14 ก.พ. 49 11:16:39 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 304

  //man...เข้ามาดู

  จากคุณ : ตัวจิง - [ 15 ก.พ. 49 09:59:32 A:58.11.86.26 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 305

  เข้าไปใน Control Panal /Regional and Language
  เลือกติดตั้ง Asian Language

  แก้ไขเมื่อ 15 ก.พ. 49 15:56:48

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 15 ก.พ. 49 15:50:40 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 306

  เปลี่ยนเป็น Japan

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 15 ก.พ. 49 15:51:51 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 307

  ช่อง Language กด Detail  ให้ Add  keyboard Japan เข้าไป

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 15 ก.พ. 49 15:55:21 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 308

  เมื่อก่อนเจอ pdf ในอินเตอร์เนตก็โหลดดูได้ทันทีเลย แต่ตอนนี้ เวลาจะดาวน์โหลดมามันจะให้เซฟก่อนทุกครั้งเลย ไม่งั้นดูไม่ได้ ทำไงดีครับ ช่วยที

  จากคุณ : ชาขม - [ 15 ก.พ. 49 20:03:32 A:unknown X:164.161.40.124 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 309

  หา Adobe Reader มาลงสิครับ จะได้ อ่าน PDF ได้เลย

  จากคุณ : futuregamerx - [ 15 ก.พ. 49 21:52:11 A:125.25.0.106 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 310

  มาเข้าชื่อด้วยคนครับ
  ล่ากันให้ถึงห้าหมื่นชื่อ เสนอให้คุณเป็นนายกแทนทักษิณครับ และให้คุณเป็นเจ้าของนสพ.แทนสนธิ

  ไม่เอาทั้งทักษิณและสนธิ เอาคอมอย่างเดียวครับ
  ผมหมายฟามว่าให้คุณเป็นนายกห้องคอมห้องนี้นะคร๊าบ


  จากคุณ : หิหิ - [ 20 ก.พ. 49 09:30:55 A:83.77.3.247 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 311

  ผมโดน virus ครับ รู้สึกว่าจะเป็น TROJAN ครับ แต่โปรแกรมมันตรวจจับได้ บังเอิญ แล้วมันมีให้เลือกอะครับ

  Ignore ,Heal, Delete ผมเลือก

  Delete ครับ

  แล้วมันมีตั้งหลาย file ที่โดนอ่ะครับ ก็Deleteมันไปเรื่อยๆ จนหมด

  ปรากฏว่า หลังจากนั้นมันก็เข้า msn ไม่ได้ แล้วก็เลือกให้ Fire wall มัน on ไม่ได้อ่ะครับ ต้องทำอย่างไรบ้าง

  ให้เป็นปกติ

  แต่มีคนบอกว่าให้ลง window ใหม่

  แล้วถ้าลง window ใหม่ข้อมูลจะหายไม่ครับ เพราะมีโปรแกรมใช้งานด้วยครับ

  ส่วนผู้ดูแลระบบไม่มีครับต้องจ้างพิเศษครับ

  แล้วถ้าจะลง window เหมือนกับว่า ซ่อมแซมเฉพาะส่วนที่เสียหายได้มั้ยครับโดยที่

  ทั้งโปรแกรมและข้อมูลอย่างอื่นอยู่เหมือนเดิมอ่ะครับ


  ผม remove แล้วก้อลง msn ใหม่แล้วก็เข้าไม่ได้เหมือนเดิมครับ


  ช่วยด่วนครับกำลังหนักใจเพราะเป็นเครื่องที่ทำงาน กลัวว่าจะมีปัญหาอย่างอื่นแต่ยังไม่เจออ่ะครับ

  ผมลอง restore แล้วไม่ได้อ่ะครับ

  ขอบคุณมากครับ


  จากคุณ : chart - [ 20 ก.พ. 49 17:56:30 A:203.170.197.161 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 312

  ใช้โปรแกรม Microsoft Windows 2000 SP4 เป็น Server เมื่อเข้าเน็ตจะมีเว็ปโป๊เข้า ทั้งที่เครื่องก็มีโปรแกรมป้องกันไวรัส Symantec AntiVirus V.8.1.0.825
  อัพเดท Auto,Ad-Aware SE Persernal และ Spybot-Search&Destroy 1.4 แต่มีปัญหาอีกอย่างหนึ่งคือ เมื่อ Serch ใน Spybot ผ่านไปประมาณ 1-2 นาที เครื่องจะบูชเอง ซึ่งจะเป๊นทุกครั้งที่ Search Spybot (Format ลง Windows ใหม่ก็เป็นวิธีสุดท้ายนะครับ)ใครก็จะทราบรบกวนด้วยครับ


  จากคุณ : ไม่รู้จริงจริง - [ 21 ก.พ. 49 14:56:06 A:125.24.64.104 X: ]
 
 

 
 

  ความคิดเห็นที่ 314

  scanvirus ใน tred micro ทำไม่ถูกครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ คุณ teen

  จากคุณ : ไม่รู้จริงจริง - [ 22 ก.พ. 49 16:55:00 A:125.24.84.206 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 315

  คลิ๊ก scanvirus ในเมนูนั้นเขาจะมีให้โหลด software ลงเครื่องก็รอโหลดจนเสร็จครับ ก็จะ scanvirus อัตโนมัตครับ
  ก็ใช่ได้แล้ว ที่โปรแกรมก็จะบอกว่ามีไวรัสหรือไม่มีครับ


  จากคุณ : TEEN - [ 22 ก.พ. 49 16:59:53 A:203.154.174.189 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 316

  ขอคำแนะนำด้วยครับ
  คือผมได้ไปโหลดโปรแกรม Nettransport มาจากเวปหนึ่ง ซึ่งพอได้ไฟล์มา install มันเป็นภาษาที่อ่านไม่ออก ผมก็ next ไปเรื่อย ๆ ก็ติดตั้งเรียบร้อย ใช้งานได้ครับ แต่ที่ได้แถมมาคือ ToolBar ภาษาต่างดาวอีกด้วย จะเอาออกยังไงครับผม กรุณาแนะนำเป็นขั้นตอนด้วยครับท่าน ขอบคุณมากนะครับ


  จากคุณ : จอน - [ 24 ก.พ. 49 17:32:25 A:61.90.103.41 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 317

  คุณจอน
  เปิด IE  ไปเมนู Manage Add-On

  แล้วไปปิด Nettransport   ด้วยการสั่ง Disable

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 24 ก.พ. 49 18:15:33 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 318

  หา Nettransport ให้เจอ แล้วสั่ง Disable ซะ

   
   


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 24 ก.พ. 49 18:20:58 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 319

  ขอบคุณครับท่าน gamerX

  จากคุณ : จอน - [ 25 ก.พ. 49 00:35:03 A:61.90.103.218 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 320

  คือว่า ของหนูจะเซฟโปรแกรมที่ต้องการ(เคยเซฟมาใช้แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ) แล้วครั้งนี้แนะนำให้ดาวโหลดเป็น เวอร์ชั่น 2.3 และพอแล้วเครื่องมันต้องรีสตาร์ท แล้วทีนี้ ตั้งแต่นั้นก็มีปัญหานิดหน่อย ดังนี้ค่ะ
  1 Administrator ที่ใช้อยู่หายไปเลยอ่ะค่ะ เท่าที่เห็นตอนนี้คือ ข้อมูลที่ My documents, My Pictures แต่งานที่ save as DATA ยังอยู่ค่ะ / อันนี้หนูจะกู้ยังไงคะ
  2 เวลาหนู Change Language Key มันมีปัญหา มีเข้าไปแก้(แต่น่าจะยังแก้ไม่ค่อยถูกค่ะ) ก็ได้แต่ปรับที่ Show the Language bar ไปพลางๆ
  ฝากพี่ๆช่วยแวะแนะให้หนูหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ.


  จากคุณ : Rin - [ 25 ก.พ. 49 13:17:36 A:58.8.106.132 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 321

  ขอความช่วยเหลือครับ ผมใช้ win.me เครื่องพิมพ์ dot ของ oki สั่งพิมพ์แล้วตัวหนังสือ อ่านไม่รู้เรื่อง ลงไดร์เวอร์ใหม่แล้วก็ไม่หาย
  เกิดจากอะไร ลองยกเครื่องพิมพ์ไปต่อกับ win.me อีกตัวหนึ่งสามารถใช้งานได้ตามปกติ ไดร์เวอร์ตัวเดียวกัน


  จากคุณ : โก - [ 25 ก.พ. 49 22:27:10 A:203.114.118.162 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 322

  อยากรู้ว่า การใช้โปรแกรม gogle เวลาพิมพ์ตัวอักษรเพื่อค้นหาแล้วทำยังงัยไม่ให้โปรแกรมจำข้อมูลอักษรเดิมที่เราพิมพ์ไว้ครั้งก่อนได้คับ ขอบคุณมากคับ

  จากคุณ : jame - [ 28 ก.พ. 49 11:48:14 A:203.188.3.93 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 323

  ชอบมากค่ะ ขอvoteด้วยคน

  จากคุณ : etan - [ 1 มี.ค. 49 23:12:12 A:125.25.132.102 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 324

  ขอบคุณครับ

  จากคุณ : รพินทร์ - [ 3 มี.ค. 49 00:57:52 A:58.8.128.94 X:165.228.133.11 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 325

  วิธีทำให้พื้นหลังของตัวอักษรใต้ icon โปร่งใส ไม่เป็นไฮไลท์สี ทำอย่างไร กรุณาสอนด้วย

  ขอบคุณครับ


  จากคุณ : [email protected] - [ 3 มี.ค. 49 16:39:53 A:58.10.35.43 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 326

  คือผม อยากถามว่า
  อยุดีๆ ผมเล่นเกมเเรคนาร็อค อยุ มันก้ Restart เองอะครับ บางทีก้ค้าง บางทีก้ขึ้นหน้าจอสีฟ้าๆ อ่ะครับ มันจะมีวิธีแก้ไขยังไงอะครับ
  ปล.ช่วยบอกละเอียดหน่อยนะครับ ผมทามคอมมะเปง
  ขอบคุนมากครับ ^^~


  จากคุณ : GKKK - [ 4 มี.ค. 49 21:32:22 A:61.47.126.221 X: ]
 
 

 
 

  ความคิดเห็นที่ 328

  icon โปร่งใส

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 6 มี.ค. 49 07:10:04 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 329

  แก้ปัญหาเว็บไซต์ยกเลิกปุ่มย้อนกลับ
  ถาม: อยากทราบว่า มีวิธีแก้ไขง่ายๆ หรือไม่ครับ เวลาที่บางเว็บไซต์เมื่อเราเข้าไปเยี่ยมชมแล้ว ปรากฎว่า มันทำให้ ไม่สามารถคลิกปุ่มย้อนกลับ (Back button) ในบราวเซอร์ เพื่อไปดูเว็บเพจก่อนหน้านี้ได้ รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  ตอบ: จะว่าไปแล้ว วิธีดังกล่าว เป็นเทคนิคของทางเว็บไซต์ที่ทำให้ผู้ใช้หลายท่านรู้สึกอึดอัด และเหมือนโดนละเมิดความเป็นส่วนตัว สำหรับผมเองก็รู้สึกหงุดหงิดกับเว็บไซต์ที่ชอบใช้เทคนิคนี้จริงๆ ซึ่งในท้ายที่สุดก็คือ ค้นหาเว็บไซต์ใหม่ที่มีเรื่องราวใกล้เคียงกันแทน
  อย่างไรก็ดี มีอยู่ 2 วิธีที่พอจะแก้ปัญหาดังกล่าวได้ ทั้งในบราวเซอร์ Internet Explorer และ Firefox วิธีแรกให้คุณคลิกปุ่มลูกศรเล็กๆ ที่อยู่ด้านข้างของปุ่ม Back รายการเว็บไซต์ที่เยี่ยมชมก่อนหน้านี้จะป๊อปอัพขึ้นมา คลิกเลือกเว็บไซต์ก่อนหน้านี้ที่คุณต้องการ ส่วนอีกวิธีหนึ่งจะคล้ายๆ กัน เพียงแต่เปลี่ยนเป็นคลิกขวาบนปุ่ม Back เพื่อให้รายการดังกล่าวปรากฏขึ้นมา ลองไปใช้ดูนะครับ

  วิธีถอดธัมบ์ไดรฟ์ที่ถูกต้อง
  ถาม: ปกติผมจะถอดธัมบ์ไดรฟ์ (USB Drive) ออกจากเครื่องทันทีที่ใช้งานเสร็จ จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนผมบอกว่า ไม่ควรถอดทันที เพราะนั่นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง แต่พอสอบถามกลับไปว่า แล้วต้องทำอย่างไร เพื่อนผมคนนี้ก็ไม่รู้เหมือนกัน เลยต้องขอคำแนะนำวิธีที่ถูกต้องด้วยครับ

  ตอบ: ก่อนที่คุณจะดึงยูเอสบีไดรฟ์ แฟลชไดรฟ์ หรือธัมบ์ไดรฟ์ออกจากพอร์ตเชื่อมต่อบนคอมพิวเตอร์ ให้คุณปิดโปรแกรมทุกตัวที่มีการเข้าถึงไฟล์ต่างๆ บนไดรฟ์พวกนี้เสียก่อน จากนั้น คลิกไอคอน Safely Remove Hardware (อันที่มีลูกศรสีเขียวเล็กๆ ปรากฎอยู่ใน Notification area ที่มุมล่างขวาบนทาสก์บาร์) จากนั้นคลิกเลือกธัมบ์ไดรฟ์ที่ปรากฏอยู่ในรายการ คุณจะได้รับข้อความแจ้งขึ้นมาว่า &#8220;Safe To Remove Hardware&#8221; นั่นหมายความว่า คุณสามารถดึงธัมบ์ไดรฟ์ออกจากระบบได้อย่างปลอดภัยแล้ว

  ได้เวลาทำ defragment แล้วหรือยัง?
  ถาม: ผมเพิ่งเรียนรู้การใช้คอมพิวเตอร์มาได้สองเดือนกว่าๆ แล้ว พยายามจะศึกษาการใช้งานที่ถูกต้อง สำหรับระบบปฏิบัติการที่ใช้ตอนนี้เป็น Windows XP Home อยากให้ช่วยแนะนำวิธีที่ช่วยตรวจสอบได้ว่า ผมควรจะทำ defragment ให้กับฮาร์ดไดรฟ์แล้วหรือยัง?

  ตอบ: การกระจัดกระจายของการจัดเก็บข้อมูลบฮาร์ดดิสก์ (Fragmentation) เกิดขึ้นเมื่อไฟล์ใหม่ๆ ถูกเขียนเข้าไปในฮาร์ดดิสก์ โดยองค์ประกอบของไฟล์เหล่านั้นจะถูกจัดเก็บลงบนจานดิสก์ตามพื้นที่ว่างต่างๆ ที่มันพบ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดก็คือ ไฟล์ข้อมูลเพียงไฟล์เดียว แต่ถูกจัดเก็บเป็นชิ้นส่วนกระจัดกระจายไปทั่วไดรฟ์ ซึ่งแน่นอนว่า การโหลดไฟล์ข้อมูลนี้จะใช้เวลามากกว่าปกติ เนื่องจากหัวอ่านต้องเคลื่อนที่ไปตามจุดต่างๆ ที่จัดเก็บองค์ประกอบของไฟล์ทั้งหมด แทนที่มันจะอยู่ต่อเนื่องกัน เพื่อให้สามารถอ่านได้รวดเร็ว และนั่นคือความจำเป็นที่ต้องมียูทิลิตี้ defragment ไว้จัดระเบียบข้อมูลบนฮาร์ดดิสก์ให้กับคุณ
  สำหรับการตรวจสอบว่า ตอนนี้คุณควรจะทำ defragment ให้กับไดรฟ์ของคุณแล้ว หรือยัง สามารถทำได้โดยคลิกปุ่ม Start เลือก All Programs ตามด้วย Accessories เลือก System Tools และ Disk Defragment ตามลำดับ เมื่อโปรแกรมเปิดขึ้นมา คุณจะพบรายชื่อไดรฟ์ทั้งหมดที่มีอยู่ในเครื่องของคุณ ให้คลิกเลือกไดรฟ์ที่ต้องการตรวจสอบ จากนั้นคลิกปุ่ม Analyze รอสักครู่ คุณจะได้รับข้อความแจ้งให้ทราบว่า คุณจำเป็นต้องทำ defragment ให้กับฮาร์ดดิสก์ของคุณแล้ว หรือยัง? ลองสังเกตดูนะครับ

  Disk Cleanup แฮง?
  ถาม: เพื่อนแนะนำให้ผมใช้ยูทิลิตี้ Disk Cleanup ที่มาพร้อมกับ Windows XP เพื่อลบไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็นออกไป แต่พอลองรันโปรแกรมดังกล่าวดูก็ปรากฏว่า มันทำงานช้ามากจนในที่สุดก็นิ่งไปเฉยๆ ไม่ทราบว่าจะแก้ไขอย่างไรดีครับ

  ตอบ: หากคุณพบว่า ยูทิลิตี้ Disk Cleanup ทำงานช้ามากในการค้นหาไฟล์ที่ต้องกำจัดออกไปจากระบบ หรือแย่กว่านั้นคือ มันไม่สามารถทำงานให้เสร็จสมบูรณ์ได้ ปัญหานี้ปกติจะมีสาเหตุมาจากไดเร็กทอรี่ TEMP เต็ม หรือมีไฟล์ชั่วคราวที่มีปัญหา ตลอดจนฮาร์ดดิสก์ของคุณมีการกระจัดกระจายของพื้นที่ใช้งานเต็มไปหมด (แสดงว่า ไม่เคยจัดระเบียบด้วย Disk Defragmenter มาก่อนเลย) สำหรับขั้นตอนการแก้ปัญหาของคุณก็คือ ลบไฟล์ทั้งหมดที่อยู่ในไดเร็กทอรี่ TEMP จากนั้นใช้ยูทิลิตี้ Disk Defragmenter
  ขั้นตอนการลบไฟล์ต่างๆ ในไดเร็กทอรี่ TEMP ให้คุณคลิกปุ่ม Start เลือก Run จากนั้นพิมพ์คำสั่ง %temp% เข้าไป แล้วคลิกปุ่ม OK รอสักครู่หน้าต่างโฟลเดอร์ TEMP จะถูกเปิดขึ้นมา กดปุ่ม Ctrl+A บนคีย์บอร์ด แล้วกดปุ่ม Del จากนั้นคลิกปุ่ม Yes เพื่อยืนยันการลบทั้งหมด
  ขั้นตอนต่อมาให้คลิกปุ่ม Start -> Programs -> Accessories -> System Tools เลือก Disk Defragmenter แล้วคลิกปุ่ม Defrag ขั้นตอนนี้จะใช้เวลามาก (ขึ้นอยู่กับการกระจัดกระจายของข้อมูลที่อยู่บนฮาร์ดดิสก์ของคุณ) เพราะฉะนั้นอาจจะต้องเลือกทำเวลาที่ไม่ใช้งานเครื่องจะดีกว่า
  หลังจากที่คุณทำทั้ง 2 ขั้นตอนข้างต้นนี้แล้ว เชื่อว่า Disk Cleanup จะทำงานได้ตามปกติแล้วครับ

  เพิ่มประสิทธิภาพให้ IE
  คนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นประจำก็คงหนีไม่พ้น ต้องใช้งานบราวเซอร์เพื่อค้นหาข้อมูลหรือแม้แต่เพื่อความบันเทิง ปัญหาก็คือเจ้า IE(Internet Explorer) วันนี้ทิปของเราขอเสนอวิธีปรับ IE เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นได้บ้างก็ยังดี

  ขั้นแรก ลดวันที่เก็บหน้า History
  ตามปกติเมื่อเราไปท่องเว็บไหนก็ตาม เจ้า IE ก็จะตามเก็บหน้าเว็บที่คุณได้เข้าไปดูอย่างเกาะติดเหมือนกับเงาตามตัวกันเลยทีเดียว ทีนี้ถ้าคุณเกิดมันส์ในอารมณ์(สนุก) ท่องเว็บไปเรื่อยเปื่อย ข้อมูลที่ถูกเก็บสะสมไว้ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย
  ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของความเชื่องช้านั่นเอง ซึ่ง IE เองก็เล็งเห็นความสำคัญตรงนี้ก็เลยตั้งค่าอัตโนมัติให้ทำลายตัวเอง...เอ่อไม่ใช่ จิงๆแล้วก็คือลบหน้าเว็บที่เก็บไวทิ้งไปนั่นแหละ แต่ว่ามันช่างนานเหลือเกินเพราะว่าตั้งเวลาไว้ตั้ง 20 วันกว่าจะรู้ตัวก็(คง)สายเกินแก้
  ทีนี้ในฐานะที่เราเป็นเจ้าของเราก็มีสิทธิกำหนดเองได้ เข้าไปที่ Tools -> Internet Options แท็บ General ช่อง History จัดการแก้ไขจำนวนวันได้ตามต้องการ ในที่นี้เปลี่ยนตัวเลขเป็น 1 ไปเลย วันเดียวก็เหลือเฟือ

  ขั้นที่สอง ยกเลิกการเก็บหน้าเว็บที่เข้ารหัส
  หน้าเว็บบางหน้าที่ต้องการการล็อกอินเพื่อถาม รหัสผ่าน จะมีวิธีการเก็บข้อมูลที่ค่อนข้างจะเปลืองเนื้อที่ในการเก็บพอสมควร ถ้ารู้ดังนี้แล้วก็ไม่ต้องเก็บมันไปเลยถ้าจะดี
  เข้าไปที่ Tools -> Internet Options แท็บ Advanced หัวข้อ Security ทำเครื่องหมายหน้าข้อ Do not save encrypted pages to disk

  ต้องการอัพเกรดพอร์ตเป็น USB 2.0
  ถาม: คอมพิวเตอร์ของผมมาพร้อมกับพอร์ต USB 1.1 แต่กล้องดิจิตอลที่ผมใช้เป็น USB 2.0 ซึ่งเวลาดาวน์โหลดภาพถ่ายจากกล้องจะช้ามาก อยากทราบว่า ผมสามารถอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้เป็น USB 2.0 ได้ หรือไม่?

  ตอบ: สำหรับตัวพอร์ต USB ที่มาพร้อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ คงจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่คุณสามารถเพิ่มพอร์ต USB 2.0 ด้วยการติดตั้งการ์ดเข้าไปในคอมพิวเตอร์ได้ ซึ่งราคาการ์ด USB 2.0 ตกอยู่ที่ประมาณสี่ห้าร้อยบาทเท่านั้น ข่าวดีสำหรับคุณก็คือ คุณสามารถติตดั้ง USB 2 มาตรฐานเข้าไปในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ โดยความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูลจะยังคงเป็น 12 เมกะบิตต่อวินาที สำหรับพอร์ต USB 1.1 ที่มาพร้อมกับเครื่อง ส่วนความเร็วของพอร์ต USB 2.0 บนการ์ดที่ติดตั้งเพิ่มเข้าไปจะเป็น 480 เมกะบิตต่อวินาที ซึ่งเร็วกว่าถึง 40 เท่า ดังนั้น การอัพเกรดด้วยวิธีนี้จึงน่าจะเป็นคำตอบที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ

  หน่วยความจำหายไปไหน?
  ถาม: คอมพิวเตอร์ของผมติดตั้งหน่วยความจำ (ram) ทั้งหมด 512MB แต่ Windows Task Manager รายงานว่า เหลือแค่ 140MB เท่านั้น ไม่ทราบว่า หน่วยความจำส่วนใหญ่หายไปไหนครับ?

  ตอบ: ประการแรก ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถอ่านหน่วยความจำทั้งหมดที่มีอยู่ในระบบได้อย่างครบถ้วน โดยกดปุ่ม Windows และ Pause/Break เพื่อเปิดไดอะล็อกบ๊อกซ์ System Properties จากนั้นสังเกตุขนาดของหน่วยความจำทั้งหมดที่อยู่ในเครื่องจากข้อมูลที่แสดงอยู่ในแท็บ General (ซึ่งมันควรแจ้งว่ามี 512MB)
  ประการต่อมา มันเป็นไปได้ว่า เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณใช้ฮาร์ดแวร์แสดงผลกราฟิกบนเมนบอร์ด แทนที่จะเป็นการ์ดแยกต่างหาก ซึ่งกรณีนี้มันจะมีการแบ่งหน่วยความจำ เพื่อใช้ในการแสดงผลถึง 128MB นอกจากนี้ Windows XP ยังจะมีการดึงหน่วยความจำ เพื่อใช้แสดงผลวิดีโอมากเท่าที่มันต้องการอีกด้วย
  นอกจากนี้ มันอาจเป็นไปได้ว่า มีโปรแกรมมากมายที่ถูกสั่งรันเป็นแบคกราวด์ โดยคุณสามารถดูรายการของโปรแกรมที่รันในแบคกราวด์ได้จากแท็บ Processes ของ Task Manager ประการสุดท้ายก็คือ ลองหาโปรแกรมตรวจจับ Spyware มารันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณดู เพราะไม่แน่เหมือนกันว่า การที่หน่วยความจำของคุณถูกใช้ไปมากมาย โดยที่คุณรู้สึกว่า ยังไม่ทันได้สั่งรันโปรแกรมอะไรเลย อาจจะเป็นผลมาจากเจ้าสปายแวร์ (หลายตัว) ที่กำลังแอบทำงานอยู่ภายในเครื่องของคุณก็ได้


  จากคุณ : gamerX - [ 6 มี.ค. 49 07:19:45 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 330

  เล่นเกมส์แล้ว Hang ขึ้นจอฟ้าเป็นได้หลายกรณี

  1.Windows หรือ Driver VGA มีปัญหา
  2.Mainboard มีปัญหา
  3.VGA มีปัญหา
  4.Power Supply มีปัญหา
  5.VGA เพิ่ง Upgrade แล้ว ไม่แมทกับ Mainboard
  6. มีความร้อนที่ VGA Card มาก หรือ ที่ CPU ในกรณีที่ Overclock หรือ พัดลมทำงานผิดปรกติ
  7.RAM สกปรก หรือ มีปัญหา

  แนวทางการแก้ไข คงต้องยกไปให้ร้าน test ให้ว่ามาจากตัวไหน
  haha

  แก้ไขเมื่อ 06 มี.ค. 49 07:32:09

  จากคุณ : gamerX - [ 6 มี.ค. 49 07:25:44 ]

 
 

  ความคิดเห็นที่ 331

  กด Clear History  ล้างสิ่งที่เคยพิมพ์ ไว้ใน IE  
  haha  เปิด IE  Tool/Internet Option

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 6 มี.ค. 49 07:28:34 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 332

  ล็อค Control Panel ไม่ให้ใครเข้าไปใช้ได้

  ทราบกันดีแล้วว่า Control Panel เป็นที่รวบรวมเครื่องมือที่ใช้ในการปรับเปลี่ยนค่าต่าง ๆ ของระบบคอมพิวเตอร์ ดังนั้นจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากมีใครเข้าไปใช้เครื่องมือที่ไม่มีความชำนาญพอก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ คุณสามารถตั้งล็อคป้องกันไม่ให้ใครเข้าไปใน Control Panel ได้โดยมีวิธีดังต่อไป

  1. คลิก Strat > Run
  2. พิมพ์คำสั่ง gpedit.msc
  3. คลิกปุ่ม OK จากนั้นจะปรากฎหน้าต่าง Group Polcy ขึ้นมา
  4. เข้าไปที่ Administrative Templates
  5. คลิกลงบนโฟลเดอร์ Control Panel
  6. ดับเบิ้ลคลิกที่ Prohibit access to the Control Panel
  7. จะปรากฎหน้าต่าง Prohibit access to the Control Panel Properties จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Option หน้ารายการ Enabled
  8.คลิกปุ่ม Apply แล้วคลิกปุ่ม OK เพื่อยืนยันคำสั่ง

  ป้องกันไม่ให้ใครมาเปลี่ยนแปลงภาพพื้นหลังเดสก์ทอป

  เมื่อคุณมีภาพประทับใจ หรือภาพสำคัญแล้วได้นำมาเป็นพื้นหลังเดสก์ทอป หากไม่ต้องการให้ใครเข้ามาเปลี่ยนภาพนั้น ๆ คุณสามารถตั้งล็อกป้องกันการเปลี่ยนภาพได้โดยมีวิธีการเปลี่ยนดังนี้

  1. คลิก Strat > Run
  2. พิมพ์คำสั่ง gpedit.msc
  3. คลิกปุ่ม OK จากนั้นจะปรากฎหน้าต่าง Group Polcy ขึ้นมา
  4. เข้าไปที่ Administrative Templates\ Control Panel
  5. คลิกลงบนโฟลเดอร์ Display
  6. ดับเบิ้ลคลิกที่รายการ Prevent changing wallpaper
  7. คลิกเลือกที่ปุ่ม Option หน้ารายการ Enabled
  8.คลิกปุ่ม Apply แล้วคลิกปุ่ม OK เพื่อยืนยันคำสั่ง


  ไม่อยากรับสาย .. ทำไงดี : First Mobile

  โทรศัพท์มือถือ แม้จะให้ความสะดวกสบายกับคนเรา แต่บางครั้งก็ทำให้ต้องสูญเสียอิสระและความเป็นส่วนตัวไป จากการที่ต้องคอยรับสายที่ไม่ต้องการ แม้บางครั้งจะไม่ร้ายแรงอะไร แต่ก็สร้างความรำคาญใจให้ผู้ใช้อย่างเราเสมอๆ จนบางคนถึงขั้นเปลี่ยนเบอร์หนีไปเลยก็มี

  มาพบกับบทความจากนิตยสาร First Mobile ที่แนะนำโปรแกรมสำหรับช่วยปฏิเสธสายที่ไม่สะดวกใจรับได้เลยค่ะ

  ขึ้นบัญชีดำด้วย BlackList

  โปรแกรม BlackList เป็นโปรแกรมปฏิเสธการรับสายสำหรับ Smart Phone ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian Series 60 ช่วยให้เราสามารถกำหนดหมายเลขที่ต้องการและไม่ต้องการรับสายได้จากเงื่อนไข Accept only list และ Black list ของโปรแกรม จากนั้นโปรแกรมตัวนี้จะช่วยเราปฏิเสธสายที่ไม่ต้องการโดยอัตโนมัติในรูปแบบของสายไม่ว่าง ทำให้เราไม่ต้องคอยกดปฏิเสธสายให้ฝ่ายตรงข้ามเสียความรู้สึก

  โดยการเลือกรับสายใน Accept only list นั้น ผู้ใช้จะต้องกำหนดรายการบุคคลที่ต้องการรับสายเท่านั้น เมื่อเปิดการใช้งานในเงื่อนไขนี้ หากเป็นบุคคลอื่นที่อยู่ &#8220;นอกเหนือ&#8221; ไปจากรายการรับสายที่กำหนดไว้โทรเข้ามา โปรแกรม BlackList จะปฏิเสธการรับสายโดยอัตโนมัติ

  หากเป็นเงื่อนไข Black list นั้น ผู้ใช้จะต้องเลือกรายการบุคคลที่ต้องการจะปฏิเสธการรับสาย โดยเราสามารถที่จะจัดการกับข้อมูลบุคคลที่ไม่ต้องการรับสายจากการเลือกเป็นรายบุคคลหรือเลือกเป็นกลุ่มจาก Contacts หรือจะป้อนหมายเลขโทรศัพท์โดยตรง หรือว่าเลือกปฏิเสธรับสายหมายเลขที่ไม่แสดงตัวเลขก็ยังได้ครับ

  และถ้าอยากจะทราบว่ามีเบอร์ใดที่เราปฏิเสธการรับสายโทรเข้ามาบ้าง เราสามารถตรวจสอบได้จากบันทึกการทำงานของ BlackList จะทราบข้อมูลการปฏิเสธพร้อมเวลาโทร จัดเรียงตามเวลาล่าสุด

  สำหรับโปรแกรม Black List นี้สามารถดาวน์โหลดได้จาก www.symbianware.com หรือ www.handango.com มีขนาดไฟล์ 80 KB ราคา 9.95 เหรียญสหรัฐ หรือลองดาวน์โหลดที่เป็นแชร์แวร์ทดลองใช้งานฟรี 15 วันมาใช้ก่อนตัดสินใจก็ได้ครับ

  กรองรับสาย ด้วย Call Filter

  โปรแกรม Call Filter นี้มีลักษณะการทำงานแบบเดียวกับ BlackList ที่ช่วยให้เราปฏิเสธสายที่ไม่ต้องการรับได้โดยอันโนมัติในรูปแบบของสายไม่ว่างเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นปฏิเสธหรือเลือกรับสายตามเบอร์ ตาม Contacts และที่แตกต่างคือตาม Sequence ปฏิเสธหรือเลือกรับสายเฉพาะบางส่วนของเลขหมายได้ ใส่เฉพาะบางส่วนของเลขหมาย เช่น 26 โปรแกรมก็จะทำการปฏิเสธหรือให้รับสายเบอร์โทรที่มีหมายเลข 26 ตามแต่การเลือกใช้

  อีกข้อดีหนึ่งของโปรแกรม Call Filter นี้ก็คือ เราสามารถตั้ง Blacklist หรือ Whitelist หรือเบอร์ที่ต้องการรับสาย และใช้งานพร้อมกันในคราวเดียวได้ โดยจะให้ความสำคัญกับ Whitelist มากกว่าในกรณีที่ใส่หมายเลขเดียวกันนั้นในทั้ง Blacklist และ Whitelist ถ้ามีการโทรเข้ามาโปรแกรมก็จะไม่ปฏิเสธสาย และหากเราต้องการทราบว่ามีการปฏิเสธหมายเลขใดไปบ้าง สามารถเข้าไปดูที่ข้อมูลการโทรของโทรศัพท์เราได้เลยครับ ในสายที่ไม่ได้รับ (Missed Calls)

  เราสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ได้ที่ www.aglaya.com หรือที่ www.handango.com ขนาดไฟล์ 20 KB ราคา 9 เหรียญสหรัฐ หรือแชร์แวร์ทดลองใช้งานฟรี 10 ครั้ง

  ส่วนโทรศัพท์มือถือรุ่นที่รองรับ 2 โปรแกรมนี้ คือ Nokia 3230, 3650, 3660, 6600, 6260, 6630, 6670, 6680, 6681, 7610, N-Gage, N-Gage QD, Siemens SX1 และ Panasonic X700

  พอเลือกใช้โปรแกรมเหล่านี้ เราก็สามารถตัดความรำคาญใจไปได้โขเชียวครับ ว่าแต่ว่า อย่าเผลอไปบล็อกเบอร์แฟนเข้าให้เชียว เดี๋ยวจะคอขาดแบบไม่รู้ตัว

  ทิปจาก ผู้จัดการออนไลน์


  จากคุณ : futuregamerx - [ 6 มี.ค. 49 08:33:40 A:203.188.59.143 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 333

  great...

  จากคุณ : canmat - [ 6 มี.ค. 49 15:38:01 A:61.19.200.22 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 334

  อยาก จะเข้า เว็บ ที่ ICT บล็อคไว้ ต้องทำยังไง ครับ

  จากคุณ : ออม - [ 7 มี.ค. 49 14:42:08 A:210.246.74.40 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 335

  อยาก จะเข้า เว็บ ที่ ICT บล็อคไว้ ต้องทำยังไง ครับ
  ถามด้วยจ้า


  จากคุณ : ดีจ้า - [ 12 มี.ค. 49 10:54:43 A:125.24.70.20 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 336

  เครื่องของผมมีปัญหาอ้ะคับ
  เวลาคลิกที่ลิ้งค์ตามเว็บมันจะค้างอ่ะครับ ค้างเฉพาะหน้าจออินเตอร์เน็ตนะคับ

  มันจะเป็นเฉพาะลิ้งค์ที่คลิกแล้วเปิดหน้าจอใหม่อ่ะครับ

  งงตรงไหนบอกด้วยนะครับ ช่วยผมหน่อยเถอะ


  จากคุณ : [email protected] - [ 12 มี.ค. 49 13:40:46 A:61.7.138.216 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 338

  เครื่องผมมีปัยหาอ่าครับ คือเวลาชัตดาวน์ แล้วมันไม่ยอมปิดเครื่องอ่ะ แต่กลับรีสตาร์ท แทน เคยเป้นมาแล้ว แก้โดยพ่อลงวินนใหม่หมดเลย-*- คราวนี้เป็นอีกไม่อยากลงใหม่แล้วอ่าครับ

  จากคุณ : กิตตินันท์ - [ 14 มี.ค. 49 10:27:25 A:221.128.113.234 X: ]
 
 มีเพื่อน ๆ คนไหนทราบเกี่ยวกับการทำงานของ power supply enermax บ้างว่า จ่ายไฟแบบ สเต็ปเวฟ หรือ เพียวซาย บ้างครับ เพราะจะหารุ่นให้เหมาะสมกับ ups เพราะตามปกติแล้ว ถ้าเป็น power supply รุ่นธรรมดาตามท้องตลาดหรือระดับ user จะเป็น แบบสเต็ปเวฟ แต่ถ้าเป็นระดับ server จะเป็น เพียวซายแต่ยี่ห้อของ enermax ผมไม่ทราบจริง ๆ ขอความช่วยเหลือพี่ ๆ น้อง ๆ หน่อยครับ

จากคุณ : boy - [ 16 มี.ค. 49 15:41:16 A:203.154.174.189 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 341

  ANT ตัวแทนจำหน่าย Enermax โทรถาม Technician Support
  Tel. 0-2881-2850-7 Ext. 102
  E-mail : [email protected]


  จากคุณ : futuregamerX - [ 16 มี.ค. 49 17:33:38 A:203.114.107.251 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 342

  TIP  เยอะจริงๆ  ขอบคุณทุกความรู้ค่ะ


  http://www.ohlanor.com ศูนย์กลางการซื้อ-ขาย และแลกเปลี่ยนสินค้าไอทีบนอินเทอร์เน็ต


  จากคุณ : YaiBonk - [ 17 มี.ค. 49 11:45:39 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 343

  รบกวนถามหน่อยครับว่าเวลาเปิดหน้าต่างIEขึ้นมาใหม่อีกอันเครื่องจะโหลดช้าคือค้างไปที่หน้าต่างIEตัวใหม่เป็นสีขาวๆสักพักสัก5-10วิแล้วถึงจะเริ่มโหลดหน้าต่างIEตัวใหม่ ลองแสกนไวรัสแล้วก็ยังเป็นอยู่ครับ เป็นเพราะอะไรครับ แก้ไขอย่างไรดีครับ ขอบคุณมากครับ

  จากคุณ : TT - [ 17 มี.ค. 49 19:38:51 A:58.8.102.84 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 344

  ขอโทษครับ รบกวนถามปัญหาคอมสักเรื่องหนึ่งนะครับว่าตอนนี้เครื่องคอมผมทำการ Shutdown ไม่ได้อะครับ ทำการShutdown เครื่องมันก็ดับ แล้วก็รีสตาร์ทขึ้นมาเองเลยอะครับ ฟอแมทเครื่องแล้วก็ยังไม่หาย สแกนไวรัสแล้วก็ยังไม่หาย คอมซื้อมาได้ไม่ถึง 2 ปีครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 18 มี.ค. 49 02:58:59 A:58.10.237.109 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 345

  อยากถามว่าคอมผมไฟตกแล้วเครื่องกลับไปรีสตาร์ทเอง เครืองจะมีแบดเซคเตอร์เปล่าคับ แล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไรคับเมื่อมีแบดเซกเตอร์ให้หายไป ที่ไม่ใช่วิธีฟอร์แมตใหม่คับ คอมผมเพิ่งฟอแมตลงวินโดว์ servicepack 3คับ

  จากคุณ : ho - [ 18 มี.ค. 49 20:00:09 A:203.114.100.181 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 346

  คห.340 power supply เอาต์พุต น่าจะจ่ายไฟ DC ของดี ต้องไฟเรียบและกระแสสูง Enermax ดีจริง
  ส่วน pure sine , step wave น่าจะเป็นคุณสมบัติด้านเอาต์พุตของ UPS ซึ่งเป็นไฟ AC ที่เป๊น pure sineมีน้อยรายส่วนใหญ่จะใช้ภาษาใกล้เคียงมากกว่าดูราคาก๊เดาคุณภาพได้ brand ไหนบอก pure sine น่าจะทดสอบด้วย Oscilloscope ดู


  จากคุณ : น้องใหม่ - [ 19 มี.ค. 49 00:33:59 A:58.9.241.132 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 347

  สวัดดีครับทุกท่าน ขอขอบคุณทุกท่านมากที่นำความรู้มาแบ่งบันกัน ผมละยอมรับเลย ว่าได้รู้อะไรมากมาย ในสิ่งที่ผมยังไม่รู้ บอกตรงๆ ว่าชอบๆๆๆ

  ฝากเกร็จความรู้นิดหนึ่งงับ สำหรับเรื่องบูทรูซ ซึ่งใช้ความถี่ที่สูงมาก เวลาใช้ให้ระมัดระวังกันนึดหนึ่งนะครับ มันจะมีผลกับสมองเลยละครับ สำหรับหูฟังแบบไร้สายที่ใช้สัญญาณบูทรูซ ที่ใช้กับเครื่องโทรศัพท์ ซึ่งเวลาใช้ จะอยู่ติดกับหู ใกล้สมองมาก ถ้าไม่จำเป็นต้องใช้ ก็อย่างเสี่ยงเลยครับ


  จากคุณ : ยอดชาย - [ 20 มี.ค. 49 12:06:56 A:58.10.236.58 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 348

  ช่วยหน่อยค่ะ เช๊คเมลล์,เข้าmyspace ตรง msn ไม่ได้อ่ะ
  ตอนแรกมันได้อ่ะค่ะ แล้วไปลงโปรแกรม netspace ไรเนี่ย พอเวลาจะเข้า my space มันดันเข้าโปรแกรมนี้แทน ie อ่ะ

  พอ uninstall มันออก พอกดเข้า my space กับ mail แล้วมันก้อไม่ยอมเด้งหน้าต่างขึ้นให้อ่ะ

  แต่พอลองกลับไปลง netspace ใหม่ มันก้อกดเปิดได้ เปิดได้เป็นหน้าตางของ netspaceอ่ะค่ะ แต่อยากให้มันเปิดเป็นหน้าต่างของ ie

  แบบนี้ต้องไปปรับตรงไหนเหรอคะ


  จากคุณ : มิสกิมฮวย - [ 21 มี.ค. 49 04:25:53 A:61.91.127.26 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 349

  สุดยอด

  ขอบคุณมากครับสำหรับความรู้

  ว่าแล้วก็ save เก็บไว้อ่านต่อ


  จากคุณ : หมอเถื่อน - [ 21 มี.ค. 49 07:27:16 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 350

  leonices ครับที่มีทั้งการจ่ายไฟแบบ pure sine และ step wave ครับ

  จากคุณ : boy - [ 21 มี.ค. 49 08:20:35 A:203.154.174.189 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 351

  หวัดดีทีมงาน สารพัดปัญหาคอม

  ผมมาอีกแล้วหละคราวนี้มีปัญหาเกี่ยวกับการลงวินโดว์ ก็คือว่า เครื่องผมมีปัญหาผมก็เลยรันโปรแกรมวินโดว์ xp 2 ลงไปแล้วมันก็ถาม cd key แล้วผมก็ใส่ลงไป แล้วก็มันก็โหลดไปสักพักหนึ่ง แล้วก็ restart แล้วมันก็เปงการ ฟอร์แมต ผมก็ฟอร์แมต แล้วจากนั้นก็มันก็จะดาวโหลดไฟร์วินโดว์ ขั้นตอนที่หนึ่งมันก็ถามอีก อะไรก็ไม่ทราบ ตอนที่ 2+3+4+5 ไปจนจบ ผมคิดว่าขั้นตอนแบบนี้สำหรับลูกค้าผู้ใช้วินโดว์ของจริงนะ แต่ของผมมันปลอมแต่ลงคีย์ของจริงมันก็เลยถามทุกขั้นตอนเลย สุดท้ายก็เลยเข้าวินโดว์ไม่ได้ เนื่องจากใหกรอกระหัสลูกค้าอีก แต่นั้นไม่ใช้ปัญหา ปัญหาอยู่ที่สั่งฟอร์แมตไม่ได้ใน bios post mesassger ไม่ยอมเข้า bios post mesassger แล้วผมจะลงวินโดว์ยังไงหละคาบ เข้าวินโดว์ก็ไม่ได้ ฟอร์แมตก็ไม่ได้ ทำไงดีครับ ช่วยบอกหน่อยคารับ


  จากคุณ : [email protected] - [ 21 มี.ค. 49 12:31:53 A:58.136.88.187 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 352

  นายสุดยอดจริงๆ

  จากคุณ : geegee - [ 23 มี.ค. 49 11:43:25 A:58.136.80.176 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 353

  ใครรู้ช่วยผมทีนะครับ คือผมอยากได้ทิปเกี่ยวกับการเลือกซื้อการ์ดจออ่ะครับ เเล้วผมอยากรู้ว่าดูสล๊อตของเครื่องเรา ดูยังไงหรอครับ ว่ามันใส่ไรได้บ้าง มีวิธีง่ายๆที่ไม่ต้องไปให้ช่างดูไหมครับ ขอบคุณครับ

  จากคุณ : bobolord - [ 23 มี.ค. 49 12:13:47 A:203.144.221.254 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 354

  ช่วยด้วยคับคือผมมีปัญหาเกี่ยวกับ office2003 คือว่าความสามารถต่างๆมันหายไปคับผมเคยได้ยินมาว่าต้องมี แคล็ก และ Activate product ใครมีหรือหาให้ได้ช่วยบอกทีคับ

  จากคุณ : lop - [ 23 มี.ค. 49 12:42:44 A:221.128.77.80 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 355

  ล้าง Windows ให้สะอาดด้วย registry cleaner- Registry Toolkit
  http://artitpoove.regtoolkit.hop.clickbank.net


  จากคุณ : traro - [ 23 มี.ค. 49 16:39:20 A:10.10.1.5 X:202.183.186.185 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 356

  วอนพี่ gamer X ค่ะช่วยแก้ปัญหาให้หน่อย
  คือหนูได้คอมฯมาใหม่ค่ะ และเพิ่งติดตั้งอินเตอเน็ทความเร็วสูง
  แต่ทำใมคอมหนูโหลดอะไรไม่ได้เลยล่ะคะ ฟังเพลงในเน็ทก็ไม่ได้ค่ะ
  จะดูคลิปวีดีโออะไรก็ไม่ได้เลย หงุดหงิดมากๆๆๆๆๆๆๆๆค่ะเหมือนใช้งานได้ไม่เต็มที่
  ต้องทำยังไงบ้างคะ หนูก็ไม่ค่อยรู้เรื่องคอมซักเท่าไหร่ค่ะ

  ช่วยตอบปัญหาหนูหน่อยนะคะ แล้วจะเข้ามากระทู้นี้บ่อยๆค่ะ ได้ความรู้เยอะมากพี่เก่งจริงๆค่ะ
  แล้วก็ขอบคุณล่วงหน้าด้วยนะค่ะ


  จากคุณ : peaw - [ 25 มี.ค. 49 23:12:32 A:124.120.233.22 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 357

  เปิดจอไม่ค่อยติดแต่พอขยับพัดลมบนการ์ดแล้วติดมันเป็นเพราะอะไรการ์ดจะเสียใหม

  จากคุณ : Ohm050[email protected] - [ 25 มี.ค. 49 23:26:02 A:58.11.54.45 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 358

  คุณ peaw ทำตามนี้ดูนะ

  รวม Codec ในการดูหนัง ที่โหลดมาดู ลง K-Lite Full
  http://www.free-codecs.com/K_Lite_Codec_Pack_download.htm
  ใน K-Lite จะมี Media Player Classic  เอาไว้ดู Clip จากมือถือได้

  จะฟังเพลงในเน็ต มันจะต้องใช้ 2 ตัวนี้เป็นหลัก  ก็ลงไปด้วย
  Window Media Player10
  http://www.microsoft.com/windows/windowsmedia/player/download/download.aspx

  RealPlayer
  http://www.real.com/freeplayer/?rppr=downloadcom1

  ถ้าใช้ FireFox  ดูวิธีแก้ปัญหา ฟังวิทยุด้วย FireFox
  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=futuregamer&group=3&month=12-2005&date=03
  --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  โปรแกรมที่ไว้ใช้ Download
  FlashGet
  http://www.thaiware.com/main/info.php?id=324

  Bitcomet
  http://www.thaiware.com/main/info.php?id=6338

  Bitcomet นี้ต้องไปสมัครสมาชิกเว็บ Bit  ต้องหาเอาหน่อยครับ
  ในนั้นจะมีสมาชิกที่แชร์ข้อมูล เราสนใจ เราก็เลือกโหลดไปใช้งานได้
  แต่ถ้าเขาปิดเครื่อง เราก็จะโหลดต่อไม่ได้ เพราะมันเป็นการแชร์กัน

  FlashGet เป็นโปรแกรมใช้ Download ทั่วๆไป ครับเร็วดี
  โหลดต่อได้ ถ้าเน็ตหลุด ไม่ต้องมาเสียเวลาโหลดใหม่


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 26 มี.ค. 49 13:28:50 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 359

  คุณ [email protected]  พัดลม VGA มันไม่แนบ ทำให้มันร้อน
  เปิดเครื่องก็เลยไม่ขึ้นภาพ คงต้องเช็คพัดลม ให้อยู่ในสภาพดี ถ้าไม่ดีแล้ว
  ต้องเปลี่ยนใหม่ ไม่แพง มีขายในพันทิพย์เยอะ พัดลม VGA  ถ้าอยู่ใน
  ประกัน ก็ขอไปเปลี่ยน ที่ศูนย์


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 26 มี.ค. 49 13:34:30 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 360

  มีโปรแกรมที่ช่วยให้เราดาวน์โหลดหรือบันทึกเพลงและวีดีโอที่เราดูจากบางเวปได้ไหมครับ เพราะบางเวปมีเพลงให้ฟังเพราะดีแต่ดาวน์โหลดไม่ได้นะครับ ให้เล่นอย่างเดียว จะทำอย่างไรถึงจะดึงลงเครื่องได้นะครับ

  ช่วยแนะนำด้วยครับ


  จากคุณ : ฮะจิเมะ (ฮะจิเมะ) - [ 26 มี.ค. 49 15:10:27 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 361

  ไม่ได้เลยอ่ะค่ะ เพราะคลิกดาวโหลดทีไรจะมีข้อความว่า

  your current security settings do not allow this file to be downloaded ขึ้นตลอดเลยค่ะ คอมฯหนูขาดอะไรหรือเปล่าคะ ช่วยหนูอีกครั้งนะคะ ขอบคุณค่ะ


  จากคุณ : peaw - [ 27 มี.ค. 49 11:45:40 A:124.120.233.105 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 362

  เปิด IE  กดเมนู  tools/internet options/security/custom level
  เลื่อนลงไปเมนู  downloads
  กด  enable automatic prompting for downloads
  กด  enable file download

   
   


  จากคุณ : future (gamerX) - [ 27 มี.ค. 49 15:00:53 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 363

  ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำตอบ พร้อมปฏิบัติตามแล้วค่ะ

  จากคุณ : peaw - [ 27 มี.ค. 49 20:37:55 A:124.120.241.201 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 364

  พรีวิวไฟล์วิดีโอ/ออดิโอแบบเร่งด่วน

  Tip Computer     ถาม: เครื่องคอมพิวเตอร์ของผมติดตั้ง Windows Media Player 10 ปัญหาคือว่า เวลาที่ต้องการเปิดดูไฟล์มีเดียคร่าวๆ ต้องรอเปิดโปรแกรมนานมาก ไม่ทราบว่า พอจะมีทางลัดที่สะดวก และรวดเร็ว กว่าหรือไม่ครับ
  ตอบ: คงเป็นเรื่องน่าเบื่อมากๆ หากต้องรอเปิดโปรแกรม Windows Media Player ซึ่งปกติจะใช้เวลาในการเปิดนานพอสมควรทั้งๆ ที่คุณต้องการแค่พรีวิวดูว่า ไฟล์มีเดีย (Avi, CD, MP3 ฯลฯ) มีเรื่องราวเป็นอย่างไร? ใน Windows XP คุณสามารถเรียกใช้ Media Player เวอร์ชันมินิจากใน Windows Explorer ได้
  ขั้นแรกในหน้าต่าง Windows Explorer (กดปุ่ม Windows + E) ให้คุณคลิกเมนู Tools เลือกคำสั่ง Folder Options คลิกแท็บ File Types คลิกไฮไลท์ชนิดไฟล์มัลติมีเดียที่คุณต้องการพรีวิว คลิกปุ่ม Advanced เลือกคำสั่ง New ในกล่องข้อความ Action กำหนดชื่อฟังก์ชันเป็น Quickview จากนั้นในช่องข้อความ Application used to perform action ให้ก็อปปี้คำสั่งข้างล่างนี้ครับ

  C:\Windows\System32\Mplay32.exe /Play %1

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 29 มี.ค. 49 12:07:31 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 365

  ต่อเนื่อง

  แก้ไขเมื่อ 29 มี.ค. 49 12:11:40

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 29 มี.ค. 49 12:09:50 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 366

  ขั้นตอนการกำหนดคำสั่งพรีวิวด้วยโปรแกรม Media player เวอร์ชันมินิจากใน Windows Explorer

  คลิกปุ่ม OK จากนั้นลองค้นหาไฟล์นามสกุล avi (หรือชนิดไฟล์ที่คุณเลือกไว้ตอนแรก) คลิกขวาบนไฟล์นามสกุล avi เลือกคำสั่ง Quickview โปรแกรม Media Player มินิเวอร์ชันจะเปิดขึ้นมาพร้อมเล่นไฟล์ avi ให้ดูภายในอึดใจ ลองไปทำดูนะครับ

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 29 มี.ค. 49 12:13:02 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 367

  ยืดพลังแบตเตอรี่โน้ตบุ๊ก (ให้ใช้ได้น้าน...นาน)

  Tip Computer     ถาม: ผมเพิ่งซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องแรกในงานคอมมาร์ต เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาครับ พอดีอยากให้ช่วยแนะนำด้วยครับว่า หากผมมีความจำเป็นต้องเดินทางไกล และต้องการใช้โน้ตบุ๊กทำงานในระหว่างทางให้ได้นานที่สุด จะสามารถทำอย่างไรได้บ้างครับ?
  ตอบ: แม้ปัจจุบันโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ๆ จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานขึ้นก็ตาม แต่หากเราไม่รู้จักใช้ มันก็คงไม่พออยู่ดี โดยเฉพาะในยามที่ต้องเดินทางไกลพร้อมกับต้องแก้ไขงาน หากมีเวลาเหลือจะได้ดูภาพยนต์ดีวีดีสักเรื่อง แถมพกด้วยเกมที่อยากเล่น คำถามคือ คุณจะทำกิจกรรมทั้งหมดนี้ได้อย่างไรหากมีแบตเตอรี่เพียงก้อนเดียวในโน้ตบุ๊กตัวเก่งของคุณ เวิร์กชอปนี้มีคำตอบให้ครับ
  ลดความสว่างหน้าจอ จอโน้ตบุ๊ก และฮาร์ดดิสก์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานมากที่สุด ดังนั้นการลดความสว่างหน้าจอลงมาให้พอเหมาะจะช่วยประหยัดพลังงานได้มากโข ว่าแล้วมองหาปุ่มฟังก์ชัน (Fn) บนคีย์บอร์ด กับปุ่มที่มีสัญลักษณ์รูปดวงอาทิตย์ หรือพระจันทร์ครึ่งดวง ลดความสว่างลงมาสักครึ่งหนึ่ง
  กำหนดช่วงเวลาให้ปิดจอขณะไม่ได้ทำงาน นอกจากลดความสว่างแล้ว ควรตั้งเวลาให้ระบบปิดการทำงานของหน้าจอ กดปุ่ม Windows + R พิมพ์คำสั่ง control เพื่อเปิดหน้าต่าง Control Panel ดับเบิ้ลคลิกไอคอน Power Options ในแท็บ Power Schemes ภายใต้หัวข้อ Running on batteries สังเกตุที่ด้านซ้ายบรรทัดบนจะระบุว่า Turn off monitor: คลิกเลือกช่วงเวลาที่ต้องการให้ระบบปิดหน้าจอเมื่อเวลาไม่ได้ใช้งาน วิธีนี้ช่วยประหยัดได้อีกเยอะ
  เลือกรูปแบบการใช้พลังงาน Windows XP จะมีรูปแบบการใช้พลังงาน (Power Schemes) ที่เหมาะสมสำหรับการใช้โน้ตบุ๊กระหว่างเดินทางให้เลือกกำหนดด้วย โดยตัวเลือกนี้จะอยู่ใน Power Options Properties เหมือนกัน ซึ่งมีตัวเลือกให้มากมาย ในที่นี้แนะนำให้ใช้ Portable/laptop เนื่องจากมันจะช่วยสงวนพลังงานที่จำเป็นต้องใช้ให้เหมาะกับความต้องการในช่วงเวลาหนึ่งๆ เท่านั้น ถ้าคุณคิดว่า ต้องการแบตฯ ที่เหลือพลังงานพอ เพื่อรับชมดีวิดีได้ล่ะก็ ควรเลือกโหมดนี้ครับ ดังรูป

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 29 มี.ค. 49 12:15:09 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 368

  กำหนดรูปแบบเอง บางทีคุณอาจจะไม่ต้องการเลือกรูปแบบที่ XP กำหนดมาให้ คุณสามารถสร้างเองได้ ตัวอย่างเช่น กำหนดให้ปิดหน้าจอเมื่อไม่มีการใช้งานนาน 2 นาที ส่วนฮาร์ดดิสก์ให้เป็น 3 นาที กำหนดเสร็จแล้วก็คลิกปุ่ม Save As ตั้งชื่อให้กับรูปแบบการใช้พลังงานที่คุณสร้างเอง ซึ่งแน่นอนว่า มันช่วยให้คุณสามารถใช้งานแบตฯ ได้นานขึ้นไปอีก
  ปิดการทำงานของการ์ดเครือข่ายไร้สาย หากคุณไม่ได้ใช้เครือข่ายไร้สายขณะเดินทางก็ปิดมันไปซะ ถ้าคุณใช้แบบเป็นการ์ดเสียบก็แนะนำให้ถอดออกไปดีกว่า แต่ถ้าเป็นแบบมาพร้อมกับเครื่องก็ให้สั่งยกเลิกการทำงานของมัน ก่อนอื่นปิดสวิตช์การเชื่อมต่อระบบไร้สายเสียก่อน (ส่วนใหญ่อยู่รอบๆ เครื่องโน้ตบุ๊ก) จากนั้นเปิดหน้าต่าง Control Panel (กดปุ่ม Windows + R พิมพ์ Control กดปุ่ม Enter) ดับเบิ้ลคลิกไอคอน Network Connections คลิกขวาบนไอคอน Wireless Network Connection เลือกคำสั่ง Disable เพียงแค่นี้ โน้ตบุ๊กก็จะตัดระบบการทำงานไร้สายออกไป ช่วยประหยัดพลังงานได้อีกแล้ว

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 29 มี.ค. 49 12:16:52 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 369

  ตรวจสอบข้อผิดพลาดฮาร์ดดิสก์ใน XP ?

  Tip Computer     ถาม: อยากทราบว่า คำสั่งตรวจสอบข้อผิดพลาดในการทำงานของฮาร์ดดิสก์ (Error-Checking) ในระบบปฏิบัติการ Windows XP อยู่ที่ไหนครับ เพราะก่อนหน้าที่ผมจะเปลี่ยนมาใช้ XP จำได้ว่า มันมีคำสั่ง ScanDisk แต่ใน XP ผมหาไม่เจอจริงๆ ครับ?

  ตอบ: คุณไม่มีวันเจอ ScanDisk ใน Windows XP หรอกครับ เนื่องจากคุณสมบัติการทำงานด้วยการตรวจสอบข้อผิดพลาดดังกล่าวได้ถูกเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น Check Disk แทน มันอาจจะหายากสักนิด แต่ความจริงแล้ว มันอยู่ใกล้ตัวผู้ใช้มากทีเดียว
  ขั้นแรกเปิดหน้าต่าง My Computer ขึ้นมาก่อน จากนั้นคลิกขวาบนไอคอนของฮาร์ดไดรฟ์เลือกคำสั่ง Properties คลิกแท็บ Tools จากนั้นคลิก ภายใต้กรอบ Error-Checking คลิกปุ่ม Check Now&#8230; เลือกเช็คบ๊อกซ์หน้าข้อความ &#8220;Automatically fix file system errors&#8221; และ &#8220;Scan for and attempt recovery of bad sectors&#8221; คลิกปุ่ม Start ในไดอะล็อกบ๊อกซ์
  แนะนำให้สั่งรันยูทิลิตี้ตัวนี้อย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อช่วยให้คอมพิวเตอร์ของคุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพคร

   
   


  จากคุณ : gamerX - [ 29 มี.ค. 49 12:19:22 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 370

  ขอความช่วยเหลือครับผมมือใหม่ เพิ่งลงเครื่องมาใหม่ๆตอนแรกๆpowerdvdและwindows อ่านแต่แต่drive c พอลบไฟล์vdoในdrive cออก เครื่องไม่อ่านแผ่นอีกเลย(ทั้งcd vcd dvd) ช่วยผมด้วยครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

  จากคุณ : มือใหม่มากๆครับ - [ 1 เม.ย. 49 01:02:49 A:124.121.45.17 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 371

  เข้าเว็บลิงค์ที่คุณบอกไม่ได้ แงๆๆ

  จากคุณ : 01 - [ 4 เม.ย. 49 03:26:31 A:203.118.93.194 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 372

  เข้ามาอ่านกระทู้นี้แล้วได้ความรู้มาก แต่ตอนนี้กำลังมีปัญหาคือได้ทำรูปสำคัญหายคือลบรูปออกจากเมโมรี่สติ๊กโดยที่ยังไม่ได้เวฟ แล้วต้องการกู้รูปคืนไม่ทราบว่ายังทำได้อีกไหม ขอผู้รู้ช่วยแนะนำด้วย

  จากคุณ : [email protected] - [ 5 เม.ย. 49 10:30:54 A:61.19.55.124 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 373

  เป็นกระทู้ ที่ดีมากเลยค่ะ นับถือจริงๆ ค่ะ

  จากคุณ : air/[email protected] - [ 17 เม.ย. 49 11:59:01 A:127.0.0.1 X:210.246.145.133 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 374

  download Realplayer มาแต่ว่าเสียเงิน uninstall แล้วแต่ก็ยังเก็บเงินอีก<ผ่านทางบัตรเครดิต> มะรุทำไงดี ช่วยบอกทีว่าจะต้องยกเลิกยังไง

  จากคุณ : วรัญญา - [ 21 เม.ย. 49 01:32:38 A:203.209.90.1 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 375

  เข้าหน้าwebได้ปกคิ แต่พอเข้าmail /hotmail/yahoo mail /thai mail จะขี้นหน้าจอว่าdns error internet explorer can not fine navigation error เข้าหน้าwebที่เป็นเมล์ไม่ได้เลยค่ะ แต่ถ้าเปิดดูหน้าweb ปกติดูได้ทุกweb ใช้ ie 5 ค่ะ win me / ทุกคร้งจะเข้าไปที่หน้าweb internet optimizer ตลอดเลยเวลาที่เราจะเข้าหน้าweb mail ไม่แสดงช่องให้กรอกชื่อกับพาสเวิลดฺด้วยเลยช่วยตอบด้วยค่ะท่านที่รู้ ขอขอบคุณมากค่ะ

  จากคุณ : [email protected] - [ 21 เม.ย. 49 17:16:41 A:203.113.56.9 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 376

  ขอบคุณครับ ท่านเจ้าของกระทู้

  จากคุณ : สยึมกึ๋ย - [ 25 เม.ย. 49 16:50:47 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 377

  อยากจะขอถามอะไรหน่อยอ่ะครับ (ไม่รุ้ว่าคำถามนี้เคยมีคนถามรึยัง แต่ที่อ่าน ๆ ดูในนี้ยังมะมีนะคับ) เกี่ยวกับการ Views ไฟล์รูปภาพต่าง ๆ (.jpg , .gif , .png) น่ะครับ โดยปกติแร้วทาง WindowsXP จะให้เราดูภาพตัวอย่างได้ ตรงแถบ Details ทางด้านซ้ายมือใช่มะครับ หรือไม่ก็ให้เราดูโดยเราต้อง เซ็ท Views ให้เป็น Thumbnails น่ะครับ แต่ตอนนี้ผมเซ็ทแล้วเซ็ทอีก ทาง windows ก็แสดงให้เห็นแค่เป็นไอคอนเฉย ๆ (แม้จะ Views>Thumbnails) แร้วก็ตาม อยากถามว่าพอจะมีวิธีแก้มะครับ

  จากคุณ : Boomerang - [ 25 เม.ย. 49 18:35:52 A:203.172.119.204 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 378

  โหวดให้ครับ เป็นอะไรที่สร้างสรรค์ดีมาก

  จากคุณ : มือใหม่หัดแงะ - [ 25 เม.ย. 49 20:10:01 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 379

  จะติดตั้ง sound card ทำอย่างไรบ้างครับเอาแบบละเอียด

  จากคุณ : sid - [ 26 เม.ย. 49 12:41:29 A:202.143.153.215 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 380

  ขอคำแนะนำหน่อยครับ ใช้คอมพ์ดูหนังฟังเพลง แล้วพอเราปรับเสียงดังขึ้น จะมีเสียงแปลกๆมีเสียงรบกวน ลำโพงไม่เสียนะครับ ลองเปลี่ยนแล้วหูฟังและลำโพงเลย จะเกี่ยวกับการลง codec ต่าง ๆ หรือไม่ มีคำแนะนำในการแก้ปัญหาไหมครับ sound ที่ใช้ Realtek* ALC861 audio codec

  จากคุณ : zardoz - [ 27 เม.ย. 49 14:21:52 A:125.24.70.42 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 381

  ช่วยตอบด้วยค่ะรอนานจัง เข้าหน้าweb mail ไม่ได้ค่ะ คงโดนblock แต่เข้าหน้าwebได้ปกติ ยกเว้นพอเข้าหน้าของmail จะไม่ได้เหมือนเดิม ตอบด่วนนะค่ะ ขอขอบคุณมากค่ะ

  จากคุณ : [email protected] - [ 28 เม.ย. 49 15:42:31 A:203.113.56.9 X:203.113.16.241 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 382

  ช่วยด้วย http://www.pantip.com/tech/basic/

  จากคุณ : rtt - [ 28 เม.ย. 49 18:35:22 A:58.147.83.117 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 383

  ขอบคุณมากครับ เป็นประโยชน์จริงๆ

  จากคุณ : ชินริว - [ 29 เม.ย. 49 20:33:35 A:127.0.0.1 X:203.188.15.35 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 384

  ชอบกระทู้นี้มากเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณที่ช่วยตอบให้มือใหม่อย่างพวกเราได้มีความรู้เพิ่มมากขึ้นค่ะ

  มีคำถามค่ะ
  1. window media player 10 เปิดไม่ได้ค่ะ พอเปิดมันจะขึ้นว่า An internal application error has occored มันคืออะไรคะ แล้วจะมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง
  2. เว็ปไซด์ที่เป็นอีเมล์ เช่น hotmail yahoo chaiyo มีปัญหาค่ะ เข้าไม่ได้บ้าง เขียนจดหมายไม่ได้บ้าง ช่วยบอกทีค่ะ
  3. เวลา Post จะใส่ Emotion ไม่ได้เลยค่ะ แล้วปุ่ม ที่ link ไปหน้าอื่น ๆ บางปุ่มจะใช้งานไม่ได้ สังเกตุว่าปุ่มเหล่านั้นเวลาชี้จะขึ้นว่า javascript จะเกี่ยวกับตัวนี้ไหมคะ

  หวังว่าจะมีคำตอบให้นะคะ อยากทราบสาเหตุและวิธีแก้ไขน่ะค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ


  จากคุณ : doodek - [ 1 พ.ค. 49 20:35:32 A:203.188.51.122 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 385

  *...วิทยาทาน ช่วยรังสรรค์ชีวิต...*
  ช่วยให้ได้ความรู้ขึ้นเยอะเลย อยู่ประจำบอร์ดนี้คอยเป็นที่พึ่งทางคอมฯให้พวกเราไปอีกนาน ๆ นะ ถ้าจะไปโพสที่อื่นก็ไม่ว่ากันแต่มีข้อแม้ว่า ต้องบอกด้วยว่าจะไปโพสที่เวปไหน (จะได้ตามไปถูก อิอิ...//เล่นพลุ)
  ปล. เราว่าคุณ gamerX เปิดเวปไซต์ส่วนตัวเถอะ แล้วช่วยให้ความรู้แบบนี้ต่อไป พวกเราจะตามไปพึ่ง ...เอ๊ย...สนับสนุน...แน่นอน


  จากคุณ : [email protected] - [ 2 พ.ค. 49 18:58:13 A:203.151.33.220 X: ]
 
 อยากทราบว่า แรม ในคอมฯ ของผมตอนแรกมี 352 MB แต่ตอนนี้ทำไมเหลือแค่ 248 ครับ ต้องทำยังไงให้แรมกลับมาเหมือนเดิมครับ ช่วยตอบผมด้วยครับ/ขอบคุณครับ

จากคุณ : ปอ - [ 4 พ.ค. 49 10:34:32 A:203.121.162.68 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 388

  มันไปแชร์การ์ดจออ่ะ ถึงได้เหลือแค่นั้น จะให้มันเหมือนเดิมก็ตอ้ง ไปซื้อการ์ดจอมาดิ อิอิอิอิ

  จากคุณ : webmaster - [ 4 พ.ค. 49 12:20:19 A:58.136.88.64 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 389

  ถ้าต้องการจะลบข้อความที่ค้างอยู่ในช่องที่เรากรอก Keyword ในเวปต่างๆ ต้องทำไงบ้างครับ

  จากคุณ : Pongstorn - [ 5 พ.ค. 49 01:17:52 A:58.8.87.21 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 390

  สุดยอดครับ สุดยอด เฮ้อต้องอย่างนี้ชิครับ
  ขอถามต่ออย่างคนโง่นะครับ
  การทำ xp ghost ทำไงถึงจะไปใช้กะเครื่องอื่นได้ครับ
  ขอบคุณ


  จากคุณ : small - [ 5 พ.ค. 49 10:47:18 A:58.8.9.103 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 391

  [TIP] วิธีโหลดไฟล์ Video จาก google, youtube,


  1.เข้าไปที่เวปข้างล่างนี้ครับ
  http://javimoya.com/blog/youtube_en.php

  2. input url ของหน้าที่เราจะโหลด ตามช่องของ server

  3. เมื่อกดปุ่มแล้วเวปจะ gen Link มาให้ ให้เรากด click ขวา แล้ว save as..

  4. จะได้ไฟล์ .flv มาครับ ไปหาโปรแกรม ที่ชื่อ flv player มา

  5.ถ้าต้องการ convert ไฟล์จาก flv เป็นไฟล์อย่างอื่นใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า total video converter ครับ


  จากคุณ : AYAGO - [ 5 พ.ค. 49 13:40:43 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 392

  เทคนิดคอมครับ ที่ใครบ้างคนอาจไม่รู้ครับ
  เคล็ดลับ window ที่คุณอาจไม่เคยรู้

  เคล็ดลับ window ที่คุณอาจไม่เคยรู้
  คุณรู้ไหมว่า?
  >>
  >>ในขณะที่คุณกำลังจะ Restart เครื่องใหม่ ก่อนที่จะกดปุ่ม
  >>OK ให้คุณกด Shift ค้างไว้ จะทำให้คุณ Restart
  >>ได้เร็วขึ้น
  >>
  >>ในบาง Web Site หากคุณกด Ctrl ค้างไว้ และเลื่อน Scroll
  >>ที่ Mouse จะทำให้ตัวอักษรของ Web Site นั้นใหญ่ขึ้น
  >>
  >>หากกดปุ่ม Refresh หรือ F5 แล้วยังเป็นข้อมูลเดิม ลองกด
  >>Ctrl + F5 รับรองจะได้ข้อมูลที่ใหม่ล่าสุดแน่ๆ
  >>
  >>คุณสามารถเปิดไฟล์ Tips.txt ขึ้นมาเพื่ออ่านเทคนิคต่างๆ
  >>ได้ ซึ่งไฟล์นี้จะอยู่ใน c:\\windows ของคุณ
  >>
  >>ในระหว่างที่คุณกำหลังใช้งาน IE อยู่นั้น สามารถกดปุ่ม
  >>F4 เพื่อเป็นการเปิดดู URL List ในช่อง Address ได้เลย
  >>
  >>การกดปุ่ม Esc ระหว่างการใช้ IE จะทำให้ IE
  >>ของคุณนั้นหยุดโหลดได้ โดยที่ไม่ต้องกดปุ่ม Stop
  >>
  >>ระหว่างการใช้ IE สามารถกดปุ่ม Alt+D หรือ Ctrl + Tap
  >>เพื่อเข้า Address bar อย่างเร็วได้
  >>
  >>คุณสามารถเพิ่มความเร็วให้กับ Internet
  >>ได้โดยทำการถอดสายเครื่องโทรศัพท์
  >>ที่มีการต่อพ่วงอยู่กับสายที่ใช้ต่อ Internet ออก
  >>
  >>คุณสามารถ ไปที่ Start -> Run และพิมพ์ว่า welcome กด
  >>Enter เพื่อเปิดหน้าต่างต้อนรับของ Windows ได้
  >>
  >>ที่ Notepad หรือ ICQ หากคุณลืมเปลี่ยน Mode ภาษา
  >>ให้กดปุ่ม Ctrl + Back Space
  >>เพื่อแก้คำที่พิมพ์ผิดไปแล้ว
  >>
  >>คุณสามารถ เปิด Folder Desktop อย่างรวดเร็ว โดย Start
  >>-> Run พิพม์จุดลงไปแล้วกด Enter
  >>
  >>ใน IE สามารถกด Space Bar เพื่อนเลื่อนหน้า Page ลงได้
  >>ส่วนเลื่อนขึ้นคือ Shift + Space Bar
  >>
  >>ใน Windows คุณไม่สามารถ สร้าง Folder ที่ชื่อ \"con\"
  >>ได้
  >>
  >>ใน IE ที่ช่อง Address ปุ่ม Ctrl+Enter สามารถช่วยคุณ
  >>ในการพิมพ์ URL ได้เร็วยิ่งขึ้น
  >>
  >>การกด Ctrl ค้างเอาไว้ เวลา BOOT เครื่อง
  >>จะทำให้คุณไม่พลาด Startup Menu
  >>
  >>คุณสามารถ ปิดนาฬิกาที่ Taskbar ได้ โดยคลิกขวาที่ Task
  >>bar > Properties > เอาเครื่องหมาย Show Click ออก
  >>
  >>หากคุณกด F11 ใน Windows Explorer จะช่วยให้มีการทำงาน
  >>ที่สะดวกขึ้น
  >>
  >>ใน ICQ การส่ง Message หากคุณกด Ctrl+Enter จะสะดวก
  >>กว่าการ Click Mouse ที่ปุ่ม send
  >>
  >>คุณสามารถกด F2 เพื่อ ใช้ในการเปลี่ยนชื่อ Item ต่างๆ
  >>ได้
  >>
  >>การกด F5 ใน NotePad จะเป็นการแทรก เวลา และวันที่
  >>ปัจจุบัน
  >>
  >>การกด Windows + E จะเป็นเปิด Windows Explorer ขึ้นมา
  >>
  >>คุณสามารถ ไปที่ Start -> Run และพิมพ์ว่า hwinfo /ui กด
  >>Enter เพื่อดูรายงานต่างๆ ของ HardWare
  >>
  >>เปิด System Properties อย่างรวดเร็วคือการกด Window +
  >>Pause Break
  >>
  >>การย่อยทุกๆ หน้าต่างที่เปิดใช้งาน ให้ยุบไปให้หมด
  >>คือการกด Window + D ถ้าจะขยายคืนมาอีก ให้กดซ้ำ
  >>
  >>การเคาะวรรคในโปรแกรม Dreamweaver คือ Shift + Ctrl +
  >>Space Bar ส่วนการเว้นบรรทัดคือ Shift + Enter
  >>
  >>การลบไฟล์แบบ ไม่เก็บไว้ใน Recycle Bin คือการกด Shift +
  >>Delete
  >>
  >>การกด Shift ค้างไว้ เวลาใสแผ่น CD-Rom
  >>จะเป็นการไม่ให้มันเปิด Autorun ของแผ่น CD-Rom
  >>นั้นขึ้นมา

  >> กดแค่ shit ค้าง แล้วเลื่อน สกอล เม้าท์ขึ้นลง เพื่อ Back หรือ Forward

  >>> ถ้า Keyboard พัง ไปที่ Start >>Run >> พิมพ์ OSK จะได้...


  จากคุณ : AYAGO - [ 5 พ.ค. 49 13:42:58 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 393

  หวัดดีนะครับผมโดน filewall bloke เอ็ม ไว้ เล่นเอ็มไม่ได้เลยทำไงดีครับ ช่วยด้วยนะครับ ไปที่ filewall sittings แล้วก็ไม่ยอมเปิดครับ บอกว่ามีปัญหานะครับ ดูภาพตัวอย่างนะครับ

  จากคุณ : jam[email protected] - [ 5 พ.ค. 49 14:30:10 A:58.136.103.233 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 394

  นี้ครับ ภาพที่เอ็มเล่นไม่ได้ครับ ผุ้รู้ช่วยแก้ไขด้วยนะครับ
  ภาพที่ 1 http://members.thai.net/tanyalak/my%20m.jpg
  ภาพที่ 2 http://members.thai.net/tanyalak/my%20msn.jpg
  นี้เปงภาพ firewall ที่เปิดไม่ได้ หรือไม่ทำงาน จึงได้แต่หาโปรแกรมตัวอื่นมาลง แต่ว่า Firewall ที่มากับวินโดว์ xp เปิดไม่ได้ครับ ดูภาพตัวอย่างนะครับ >> http://members.thai.net/tanyalak/filewall.jpg


  จากคุณ : [email protected] - [ 5 พ.ค. 49 14:46:48 A:58.136.103.233 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 395

  สำหรับใครที่ตอบคำถามเราได้ ผมจะมีลิงค์ สคริปเด็ดๆมาฝากทุกท่านนะครับ ช่วยหน่อยนะครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 5 พ.ค. 49 14:50:11 A:58.136.103.233 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 396

  ยอดมากครับ ขอชื่นชมด้วยคนครับ และขอถามด้วยคนครับ คือ window ผมพังครับ แล้วผมก็ลง window ใหม่แล้วเรียบร้อย แต่ผมไม่สามารถ เปลี่ยนภาษา THเป็นEN ใด้ด้วย "~" ต้องใช้ Alt+Shift อย่างเดียวครับ ผมเข้าไปแก้ไขใน Change Key Sequence ก็ไม่มีfunction "~" ให้เลือกครับ จะแก้ไขยังไงดีครับ ช่วยบอกทีครับ (ผมใช้ xp pack 2 ครับ)

  จากคุณ : [email protected] - [ 5 พ.ค. 49 22:43:13 A:58.8.123.192 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 397

  ขอให้กระทู้นี้อยู่กับห้องนี้ตลอดไปนะครับ เพื่อคนที่มีความรู้น้อยและเพิ่งจะ
  เล่นคอมเป็นอย่างผม เวลาคอมมีปัญหา อย่างน้อยก็ยังมีที่พึ่งอันนึงละ
  และขอปรบมือดังๆเลยแก่ผู้ที่ยอมสละเวลามาโพสท์วิธีแก้ปัญหาต่างๆให้
  ขอบคุณมากๆครับ                          ้


  จากคุณ : swinger (swinger) - [ 5 พ.ค. 49 22:52:40 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 398

  เวลาดาวน์โหลด จะมีข้อความนี้ขึ้นมา Your current security settings do not allow this file to be downloaded

  และได้ลองทำตามในทุกขั้นตอนที่ คุณ future (gamerX) ได้บอกไว้ในกระทู้ที่ 362 แล้ว ปรากฏว่ามันไม่หายค่ะ ยังมีอาการแบบเดิมค่ะ อย่างนี้น่าจะเกิดจากอะไรคะ แล้วควรแก้ไขอย่างไรดี รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ


  จากคุณ : Babie - [ 8 พ.ค. 49 22:18:18 A:125.24.13.107 X: ]

  Confirmed by : Tik_ZeeD
 
 

  ความคิดเห็นที่ 399

  format mp3 แล้ว memory จาก 2gb เหลือ 40mb แก้งัยตอบหน่อยครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 9 พ.ค. 49 00:19:41 A:203.170.228.172 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 400

  ล็อคอิน เข้า windows xp ไม่ได้ ถามชื่อผู้ใช้ โดเมน และรหัสผ่าน

  จากคุณ : จัน - [ 8 มิ.ย. 49 15:10:55 A:124.121.161.254 X: ]

  Confirmed by : แมวดำตัวหนึ่ง
 
 

  ความคิดเห็นที่ 401

  มีวิธีไหนที่จะไม่ให้ใช้ IE แต่ต้องการใช้งาน Outlook Exp
  ได้ตามปกติ Windows XP


  จากคุณ : ชวาล - [ 19 มิ.ย. 49 14:48:51 A:125.24.13.27 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 402

  เครื่อง logon ตอนเปิดเครื่องนาน ทำไงดีครับ

  จากคุณ : cd - [ 20 มิ.ย. 49 17:25:36 A:203.170.247.253 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 403

  อ่ะหื๋อ เจ๋งอ่ะ   สาวลอยกระทง

  จากคุณ : นะ(รก) - [ 28 มิ.ย. 49 21:19:08 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 404

  New User

  จากคุณ : tangchim@yahoo.com - [ 6 ก.ค. 49 00:01:53 A:58.8.169.124 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 405

  ขอดูไอพี

  จากคุณ : tum0159 - [ 10 ก.ค. 49 11:59:58 A:203.188.21.19 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 406

  เปิดเครื่องคอมพิวส์เตอร์ ทุกครั้งวันที่ ช้าไป1วัน เวลาก็ไม่ตรง
  ตั้งเวลาได้ที่ไหน


  จากคุณ : [email protected] - [ 11 ก.ค. 49 12:04:31 A:124.120.208.236 X: ]

  Confirmed by : TANADUL
 
 

  ความคิดเห็นที่ 407

  พี่ขา ถ้าเจตนา พี่ต้อการสอนคนไม่เป็น ก็ต้องเข้าใจคนไม่เป็นด้วย น้องเป็นคนที่ลงxpไม่เป็นแต่ก็ไม่โง่ที่จะมาบอกพี่ได้ ในครั้งนี้อ่านวิธีพี่แล้วก็เข้าใจแต่ยังไม่ละเอียด ถึงกืนๆๆ ในที่นี้หมายถึง พี่มองข้ามไปหลายจุดเช่นProduct Keyถ้าไม่มีจะทําไงDrive ไม่ทําไงโปรแกรมซื้อไงดี ถูกก็ได้หรือต้องของจริง แพงแงมๆ ของปลอมจะทําไง ทุกคนก็ใช้กันอยู่ จงเข้าใจคนฟัง บางว่า ถ้าพี่มองข้าม สิ่ง เล็กๆนี้ ที่พี่เขียนซะยาว ก็ไร้ค่าเปล่าประโยชน์ จริงๆ สรุป พี่ไม่เข้าใจคนที่ไม่เป็น และไม่เคยยอนดูความคิดตนเองตอน หัดเล่นcom ที่เขียนมาบอกนี้ไม่ได้ว่าพี่นะเพียงจะบอกว่าละเอียด อีกนิดก็น่า จะทําได้แต่พี่ก็ไม่ทํา การเป็นHERO ต้อง200% ขึ้นไปค่ะ

  จากคุณ : หญิง - [ 14 ก.ค. 49 08:21:49 A:58.64.103.69 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 408

  ถ้าต้องการลบ Keyword ที่ค้างอยู่ในช่อง search ในเวปต่างๆ ต้องทำไงบ้างครับ

  จากคุณ : knight - [ 15 ก.ค. 49 14:09:28 A:unknown X:202.12.74.8 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 409

  File .GHO and .GHS

  What's a program can i open it?
  How to use ?


  จากคุณ : [email protected] - [ 15 ก.ค. 49 18:17:41 A:218.164.104.192 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 410

  คีย์บอร์ดใช้ไม่ได้แต่ไม่เสียทำยังไงถึงจะใช้ได้ครับเป็นไปได้ช่วยตอบหน่อยเพราะจะทำอะไรก็ไม่สะดวกเลยครับ

  จากคุณ : กิมจิ - [ 16 ก.ค. 49 09:39:15 A:202.57.175.53 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 411

  ขอแสดงความยินดีด้วยคนน่าจะมีคนอย่างนี้มากๆ ขอคาระวะ ด้วยความนับถือ

  จากคุณ : dekcom - [ 16 ก.ค. 49 17:30:59 A:124.157.182.190 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 412

  คนดีที่โลกต้องการ เป็นความรู้ได้ชั่วลูกชั่วหลานเลยครับ ขอโหวตให้อีก 1 เสียง และขอเก็บไว้เป็นความรู้ด้วยนะครับ

  จากคุณ : gs33dv (gs33dv) - [ 18 ก.ค. 49 00:11:06 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 413

  ดีครับ มี คน ที่ ดี ของ เว็บ แบบดี สนับสนุน เต็มที่เลยครับ ผม จะ ขยัน มาก กว่า นี้ นะ ครับ downlond แล้ว ก็อ่าน แล้วก็เชพ ครับ แล้วก็ อ่าน แล้วก็ไปทดลอง กะ คอม ที่ บ้าน บ่มี ปํญหา อย่แล้ว พัง ขึ้น มา ถึง กับ ไหม้ ไม่ โทศใคร มัน คือ ความรู้ครับ พังก็ซื้อ ใหม่ ไม่ กลัว อย่แล้วเดี่ยวเอา คืน นะ วัน ที่ เป็น เซียน ซ่อมคอมให้ ลูกก้า ฮา ฮ้า ดา ดา

  จากคุณ : เซียนแปดทิศ - [ 19 ก.ค. 49 10:26:44 A:58.147.33.44 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 414

  ปริ้นเตอร์เสียพิมพิ์ออกมาสีหาย ตัวหนังสือจางมากๆ และได้เข้าไปแก้ต่างๆแล้วยิ่งไปกันใหญ่ตอนนี้ไฟกระพริบตลอดและปริ้นไมได้เลยคะ ช่วยด้วยด่วนมีงานตอ้งส่งอาจารย์

  จากคุณ : ธนพร - [ 19 ก.ค. 49 21:30:41 A:124.121.21.212 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 415

  ปริ้นเตอร์เสียปริ้นออกมาสีเบลอมากตัวหนังสือก้จางมากแทบมองไมเห็น หมึกก็ยังไม่หมดเพราะพึงเติมเข้าไปแก้ไขแล้วก็ยังปริ้นไม่ได้คราวนี้ไฟปริ้นกระพิบตลอดเลยช่วยด้วยค่ะมีงานต้องส่งอาจารย์ด่วนเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

  จากคุณ : ออ สวนกุ - [ 19 ก.ค. 49 21:43:31 A:124.121.21.212 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 416

  ทำใมเวลาที่บางคน เขารุดหน้าไปไกล แล้ว ยังมีคน ที่งมโข่งอย่ด้วยการที่มา ถามกระท้เดิมๆ ทั้ง ที่ เขา ก็แนะนำ ให้ ไปอ่าน ไป หาตามเว็บ ต่างๆ ผมได้มาอ่าน ในกระท้นี้ แล้วทำให้ผม ฉลาด หลัง จาก อ่าน กระทู้ที่สำคัญ สำคัญ และ เป็น ปัญหาสำหรับ ใครบาง คน แต่ กับบางคน ทำใม ไม่ยอมที่จะ อ่านแล้วให้เขามาตอบกระทู้ของตัวเองทั้ง ๆ ที่มีอยู่ก่อนหน้า นี้แล้ว ผมรู้สกเห็นใจ คุณfuturegamer จริง แต่ผม คิดว่า คนจะเก่ง ได้ ต้อง ขยัน ขยันอ่าน ขยัน ซัก ขยันทดลองทำ ในสิ่ง ที่ต้องการอยากจะรู้ แล้วก็จะได้ รู้ซึ่งถึงปัญหา ทุกคน ว่าใม

  จากคุณ : Qq - [ 24 ก.ค. 49 09:39:02 A:58.147.10.34 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 417

  ตอนนี้เครื่องผมลง Windows XP ตัวใหม่ ชื่อ
  Operating System Windows XP Home Edition Service Pack 2 (Contains software and drivers already installed For software reinstallation and
  repair only.

  เมื่อลงเสร็จแล้วมันจะขึ้นรูปกุญแจที่ Icon ด้านล่างขวาเล็กๆ หัวข้อมันคือ Activate windows มันมีเวลา 30 day ตอนนี้มันเหลือ 2 วันแล้ว ช่วยบอกวิธีแก้โดยที่ไม่ต้อง Format ใหม่ ให้สามารถใช้ไปได้ตลอดด้วยครับ พอหมด 30 day ผมต้อง Format ใหม่ทุกครั้ง ช่วยด้วยนะครับ จะรอคำตอบจากทุกๆ ท่านที่มีความสามารถโดยแท้จริง


  จากคุณ : wudi - [ 24 ก.ค. 49 12:39:25 A:125.24.7.188 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 418

  ทำไมเวลาที่เรา Add New Account ใน Outlook Express
  พอเสร็จเรียบร้อยแล้ว กด Send/Recive มันชอบขึ้นเป็น Pop up ว่า Please enter your user name and password for the following server.
  ทั้ง ๆ ที่ผมก็ใส่ User / Passwore ถูกต้องแล้ว
  คือประมาณว่ามันขึ้นมาตลอดเลยครับ จนไม่สามารถเข้าไปใช้รับ-ส่ง เมล์ได้อ่ะครับ....
  โปรดตอบผมด้วยน่ะครับ เป็นมานานมากแล้วครับ
  ขอบคุณมั่กมั่กครับ....
  [email protected]


  จากคุณ : yanachoto - [ 24 ก.ค. 49 13:54:18 A:221.128.114.169 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 419

  คืออยากทราบว่า .BIN คือนามสกุลของอะไรคะ
  คือ โหลดโปรแกรมมาตัวนึงแล้วมัน นามสกุลนี้อะ แล้วมันก็เปิดไม่ได้

  ชวบตอบให้กระจ่างหน่อยนะคะ

  ขอบคุณร่วงน่าคะ


  จากคุณ : [email protected] - [ 25 ก.ค. 49 00:19:57 A:61.47.106.201 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 420

  อืมพอดี ผม จะ ให้ไฟล์ ทุกอย่าง/ที่ Hidden ไปโชว์ อ่ะครับ
  แต่พอดี Folder Option มันหาย <<- พอเข้า Tools แล้วก็หามะเจอครับ
  พอไปที่ Controle Panel ก็มะเจอ เช่นเดียวกันครับ
  เลยถามว่าเป็นเพราะอะไร พอดีก่อนหน้านี้ไป Disk Clean พวก Accessories ไปครับ
  พอเข้า Start -> Program -> Accessories -> Entertainment -> หายหมดเลยครับ [เหลือไว้แต่ Empty]
  อยากทราบว่า จะกู้คืน ได้ยังไงครับ
  ต้องโหลด Windows Media player มาจะ กู้ ได้ป่าวครับ
  ตอบทีน่ะครับ งงมากๆเลย
  Msn มาก็ได้น่ะครับ อยู่25 ชม.


  จากคุณ : เจ! - [ 25 ก.ค. 49 17:51:24 A:58.147.61.215 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 421

  WindowsXP  ผมว่าติดตั้งง่ายมากกว่าWindowsอื่นนะครับ สามารถตั้งBiosให้Biosจากแผ่นได้เลย ง่ายและสะดวกดีผมลองฟอร์เมตติดตั้งเองมา 3 รอบแล้วง่ายมากๆ

  เวลามันให้เลือกพาร์ทิชันผมเลือก C ดีที่สุด แต่ในภาพเขาโพสให้ดูเลือกD แต่ก็อยู่ที่เราจะแบ่งและเลือก หลังจากคำสังนี้ไปแล้ว ผมเลือกคำสั่งแถวที่ 4 เป็น ฟอร์แมต Fat32 อย่างช้า ก็ใช้ได้ดี ต่อมาผมก็อยากติดตั้งใหม่เป็นระบบNtfs เลยฟอร์แมตรอบ 2 ที่นี่เลือกแถว 3 ดูบ้าง เลือกแถว 3 หมายถึงฟอร์แมตแบบ Ntfs  อย่างช้า ติดตั้งแบบนี้เวลาใช้มันจะปัองกันเครื่องได้ดีแต่ใช้ร่วมกันพาร์ทิชันที่ติดตั้งWindows อื่น เช่น W.98 W.Me ไม่ได้ เพราะ 2 Windowsนี้จะอ่านไม่เห็นระบบNtfs

  แต่ถ้าเลือกแถวสุดท้ายมันจะไม่ฟอร์แมต Windowsเก่าจะยังอยู่แถมมี Windowsใหม่เพิ่มมาอีกตัว กลายเป็นว่า พาร์ทิชันเดียวมี 2 Windows

   
   


  จากคุณ : Tsukiyama - [ 26 ก.ค. 49 19:14:21 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 422

  ผม update SP1 ของ window xp ตามขั้นตอนพอถึงหน้าต่าง change product key ผมไม่ทราบจะพิมพ์ cd-key ใหม่หมายเลขอะไรลงไปช่วยแนะนำด้วยครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 27 ก.ค. 49 11:06:41 A:124.120.96.253 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 423

  ผมใช้ WinXP PRO SP1 เพิ่งลงโปรแกรมใหม่
  ใช้งานไปได้สัก 1 - 2 ชม. เครื่องมันก็มักจะโชว์ Error : Blue Screen แล้วก็ทำการ Restart เองใหม่ตลอดเลยครับ ผมสันนิฐานว่าจะเกิดจากตัว Power Supply หรือไม่ก็ตัว Ram อ่ะป่าวครับ (ผมใส่ DDR-RAM 266 MHz./ 256 MB , P4 / 1.8 GHz / HDD 40 GB / VGA : Geforce 2 MX 400 / 64 MB)
  รบกวนช่วยตอบคำถามผมหน่อยน่ะครับ...


  จากคุณ : [email protected] - [ 10 ส.ค. 49 12:02:35 A:221.128.97.30 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 424

  ขอคำแนะนำหน่อยครับ ผมใช้วินโดว xp พอเปิดเครื่องแล้วมันขึ้น Windows could not start because the following file is missing or corrupt <windows root>\system32\hal.dll
  please re-install a copy of the above file


  จากคุณ : [email protected] - [ 22 ส.ค. 49 11:33:21 A:58.147.124.223 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 425

  ดีค่ะ
  อยากทราบว่ามีวิธีไหนบ้างที่เราจะทราบ CDkey ของ window XP หลังจากที่เรา install window XP ไปแล้ว
  โดยปราศจาก การใช้ software อื่นช่วย


  จากคุณ : Eva/[email protected] - [ 25 ส.ค. 49 11:34:39 A:61.90.167.50 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 426

  ติดตั้ง router ของ linksys wrt54g ไม่ได้ และระบบแลนด้วยค่ะ รบกวนหน่อยค่ะ

  จากคุณ : [email protected] - [ 25 ส.ค. 49 22:33:27 A:124.121.162.139 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 427

  ผมจะฟังเพลง แม้กระทั้ง ดู หนัง ผ่าน ie แต่มันก็ขึ้น คำว่า ready ตลอดเลยครับ ผมควรทำไงดีครับ

  จากคุณ : i_supasit - [ 27 ส.ค. 49 20:36:41 A:124.121.184.91 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 428

  อยากรู้ประวัติของ window xp

  จากคุณ : [email protected] - [ 27 ส.ค. 49 21:16:32 A:203.113.40.7 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 429

  ช่วยบอกคำสั่งที่ใช้ใน window xp หน่อยเถอะค่ะ ขอร้อง

  จากคุณ : [email protected] - [ 27 ส.ค. 49 21:19:45 A:203.113.40.7 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 430

  อยากได้คำสั่งที่ใช้ใน window xp หน่อยอ่ะค่ะ ขอร้องละ
  คำสั่งอะไรก็ได้


  จากคุณ : [email protected] - [ 27 ส.ค. 49 21:22:50 A:203.113.40.7 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 431

  ที่ปรึกษางานวิจัยและแปลภาษา โดยนักวิจัยผู้มีประสบการณ์วิจัยร่วมกับองค์กรต่างประเทศ
  สนใจติดต่อ [email protected]


  จากคุณ : Siraprapa - [ 27 ส.ค. 49 21:34:39 A:124.120.159.87 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 432

  ขอบพระคุณท่านผู้ที่ได้ให้ความคิดนี้ครับผม ขอขอบคุณด้วยความจริงใจ อันที่จริงผมก็เป็นอยู่บ้าง คิดว่าตัวเองเก่งแล้ว แต่เมื่อได้อ่านข้อความของที่ท่านได้แนะนำ รู้สึกว่าตัวเองความคิดเล็กลงเท่าจิ้งหรีด มีความรุ้มากขึ้นกว่าเดิมมาก ขอคารวะด้วยความจริงใจครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 3 ก.ย. 49 17:24:48 A:203.114.105.202 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 433

  เพิ่งจะผ่านมาค่ะ ร่วมโหวตด้วยคน

  จากคุณ : แก้มอูม - [ 5 ก.ย. 49 10:23:19 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 434

  รบกวนหน่อยครับ hotmail ของผมไม่สามารถโหลด พวกคลิบได้ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ต้องตั้งค่าที่com  หรือ ตั้งที่ hotmail

  จากคุณ : โอวังเวง - [ 5 ก.ย. 49 12:01:08 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 435

  ปัญหา เปิดเครื่องมาแล้ว ไฟเคสสีแดงติดแค่สีเดียว สีเขียวไม่ติด ไฟหน้าจอติด หน้าจอใช้งานกับอีกเครื่องได้ปกติ เกิดจากอะไรครับ ปัญหาอยู่ตรงไหน
  ปล.ตอนนี้ใช้เครื่องสำรองอยู่


  จากคุณ : คนโง่ - [ 5 ก.ย. 49 19:22:34 A:58.8.19.123 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 436

  ช่วยด่วนครับมีปัญหากเกี่ยวกับ Genuine
  และภาษาจีนอยู่ในช่อง Web Browser


  จากคุณ : yy - [ 7 ก.ย. 49 21:02:07 A:10.48.1.146 X:202.44.8.100 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 437

  พอมีใครช่วยผมได้บ้างคับ พอดีคอมผมมีปัญหาคือตอนลงwnidows ใหม่เวลาformatก็ผ่านดีนะคับแต่ตอนที่copy fileมันขึ้นจอสีน้ำเงินเข้มมาแล้วทำอะไรไม่ได้เลยต้องกดrestart อย่างเดียวอะคับ ผมก็ลองลงใหม่เปลี่ยนแผ่นwindowsด้วยก็ยังเป็นเหมือนเดิมนะคับ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ปวดหัวจังเลย ใครพอรู้ช่วยที่คับตามเมล์นะคับ
  ขอบคุณคับ


  จากคุณ : [email protected] - [ 8 ก.ย. 49 16:45:30 A:58.9.57.170 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 438

  มุกใช้lan ที่ใช้ Hub ต่อ Printer เป็นส่วนกลาง ทำไมเวลา Print แผ่นงานต่าง ๆ เรา Print ออกมาแล้ว แต่เครื่องยังบอกว่ามีงานค้าง ทำให้เราต้องไป delete ด้วยมือประจำ เป็นเฉพาะเครื่องเราเครื่องเดียว (ไม่ใช่เครื่องแม่)

  หรือพูดอีกอย่างคือ Print งานออกมาแล้วนะ แต่ สถานะ ไม่เขียนว่า Idle

  รบกวนด้วยค่ะ


  จากคุณ : มุก - [ 10 ก.ย. 49 09:41:12 A:124.120.77.120 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 439

  ขอบคุณครับ

  จากคุณ : nop_th - [ 11 ก.ย. 49 10:40:37 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 440

  เข้า Registry ไม่ได้ครับ มันขึ้นว่า Registry editing has disable by your daministrator ช่วยด้วยครับ

  จากคุณ : vann - [ 11 ก.ย. 49 15:30:51 A:203.209.33.113 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 441

  คือว่า หลานไปตั้ง พาส admin ไว้แล้วลืมครับ ตอนนี้เข้าไม่ได้เลย มานถามหา พาส อย่างเดียวเลยครับ ทำอะไรไม่ได้เลย เป็น windowns xp น่ะครับ พอจะมีทางแก้มั้ยครับ แล้ว ข้อมูล ใน harddisk ก้อมีความจำเป็นในการใช้งานอ่ะครับ ยังไม่ได้เก็บไว้เลย มีวิธีแก้ แบบ ไม่ต้อง format มั้ยครับ

  จากคุณ : ซอล - [ 13 ก.ย. 49 01:15:11 A:58.9.122.227 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 442

  ก็เอา HDD ตัวที่เปิดไม่ได้เปงเสียบกับ HDD อีกตัวดิ พูดง่ายๆก็คือ ตัวที่เปดไม่ได้ตั้ง Slave เพราะต้องตั้งเปง slaveตัวที่สอง ส่วนตัวที่หนึ่ง เป็น master ตัวหนึ่ง เกิดไปตั้งมั่วๆเด๋วไปทั้งสอง HDD อิอิอิอิ

  จากคุณ : [email protected] - [ 13 ก.ย. 49 07:22:02 A:58.136.96.179 X:203.170.226.19 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 443

  ขอบคุงครับ แต่ผมทำวิธีนั้นไปแล้ว ไม่ขึ้นครับ ในที่สุด ผมก้อพบสาเหตุครับ คือมันโดนไวรัสชื่อ flashy น่ะครับ วิธีแก้ก้อ พาสมันคือ hacked ครับ แล้วจะเข้าได้ ตอนนี้กำลังระบาดนะครับ ไง ก้อระวังๆๆไว้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  จากคุณ : ซอล - [ 13 ก.ย. 49 16:00:28 A:58.9.120.201 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 444

  สุดยอดผมเพิ่งผ่านมาดูเริ่มอ่านตั้งแต่เช้าเนี่ยบ่ายโมงถึงเสร็จได้ความรู้ดีขอให้มีบอร์ดอย่างนี้เยอะๆ และอยู่นานๆ เดี๋ยวมาเยี่ยมชมใหม่ไปละ
  แว๊ป..


  จากคุณ : sana - [ 8 ต.ค. 49 13:12:15 A:125.24.218.100 X: ]

  Confirmed by : lvnuputt
 
 

  ความคิดเห็นที่ 445

  ติดตั้งโปรแกรม NAOMI (ป้องกันการเข้าเว็บที่ไม่เหมาะสม) แล้ว uninstall ไม่ได้, ใส่ password ถูกต้องแล้วแต่เครื่องก็ยังแจ้งว่าไม่ถูก, ทำให้ไม่สามารถเข้าบางเว็บไม่ได้ทั้งๆที่เป็นเว็บปรกติ

  จากคุณ : siripong - [ 22 ต.ค. 49 12:02:40 A:58.9.56.132 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 446

  เปิดหน้าต่าง Registry Editor  (พิมพ์ regedit ในช่อง run)
  ไปที่ HKEY_CURRENT_USER\Software\NAOMI
  ลบทิ้งทั้งโฟลเดอร  ปิดหน้าต่าง   แล้วลอง uninstall NAOMI ใหม่ ครับผม


  จากคุณ : Lucky992 (lvnuputt) - [ 22 ต.ค. 49 12:48:53 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 447

  ขอบคุณครับที่มีความรู้มาแบ่งปัน
  ได้ประโยชน์มาก
  ขอบคุณจากใจครับ


  จากคุณ : สุรงค์ - [ 23 ต.ค. 49 22:21:42 A:125.24.201.70 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 448

  เปิดเครื่องแล้วเครื่องboot ช้ามาก ทำอย่างไรดีครับ รบกวนช่วยตอบด้วยครับ ขอบพระคุณมากครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 30 ต.ค. 49 23:09:55 A:124.121.121.122 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 449

  คอมของผมเป็นwin me มีปัญหาครับตอนแรกคิดว่าไวรัส กับ spyพอFormatก็ยังเป็นอีก อาการก็คือ พอผมเข้าไปในMy Computer ด้านซ้ายมือท่านที่ใช้win meคงเคยเห็น รูปพื้นที่แสดงการใช้งานของฮาร์ดดิสว่าใช้ไปเท่าไรรูปพวกนั้นแหละครับหายไปเหลือแต่รูปFloder 4อันคือ1.Floder A:2.Local Disk(C:)3.Local Disk(D:)4.Controlจะเหลือแต่4อันนี้ซึ่งรูปแสดงพื้นที่ฮาร์ดดิสที่เป็นรูปวงกลมและรูปแสดงตัวเลขการใช้งานหายไปแล้วผมมีฮาร์ดดิส2ตัวตัวแรก(C:)ปกติเข้าไปก็ปกติแต่พอเข้าฮาร์ดดิสอีกตัว(D:)มีแบส3ตัวก็จะเป็นทันทีทั้งๆที่เคยใช้มาตั้งนานเกือบปีได้ไม่เคยเป็นอยู่ดีๆก็มาเป็นช่วยบอกวิธีแก้ไขให้หน่อยนะครับ เงินไม่ค่อยมีเปลี่ยนครับ จะเซฟรูปมาให้ดูก็เซฟไม่เป็น หวังว่าท่านผู้เชี่ยวชาญคงเข้าใจที่ผมอธิบายนะครับ

  จากคุณ : ย้ง - [ 31 ต.ค. 49 00:51:36 A:58.9.95.191 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 450

  อยากรู้วิธีแปลงdvdคาราโอเกะเป็นvcdครับ พี่GAMER X หรือเพื่อนๆที่รู้ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  จากคุณ : tis - [ 1 พ.ย. 49 00:50:25 A:127.0.0.1 X:203.107.156.179 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 451

  ส่งemail ไม่ได้ และ เวลาเช็คmail ใน server ทำไมพอเปิดดูในเครื่อง ข้อมูลemailที่อยู่ในserver หายไป(ถ้าไม่เข้า microsoft outlookเพื่อเช็คmail ข้อมูลก็จะไม่หาย งงมากครับ ช่วยถามผู้รู้หน่อยนะครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 1 พ.ย. 49 00:53:36 A:210.203.183.161 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 452

  พี่ๆคะช่วยหนูด้วย คือคอมมันไม่รู้เป็นไรอยู่ดีๆก็ดับเบิลคลิ๊กที่ My computerได้ปกติ แต่พอถึงเลือกไดรฟ์ c d eกลับดับเบิลคลิกเข้าไดรฟ์ทัง 3 ไม่ได้ ต้องคลิกขวาแล้วopen แทน เพื่อนบอกว่าโดนไวรัสให้ลงwindowsใหม่(ใช้xpอยู่ค่ะ)ก็ให้เพื่อนลงเพราะลงเองไม่เป็นพอลงเสร็จตอนแรกก็ดับเบิลคลิกเข้าทั้ง 3 ไดรฟ์ได้ แต่พอเอาข้อมูงเก่าที่เก็บไวลงคอมมันก็เป็นอีก ต้องทำยังไงคะ ลงwindowsเองไม่เป็นค่ะ ขอบคุณผู้ใจบุญล่วยหน้าค่ะ

  จากคุณ : [email protected] - [ 12 พ.ย. 49 00:46:11 A:124.121.125.187 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 453

  ความคิดเห็นที่ 441

  ไปหาแผ่น Quick PC 91 มาลบ Password เก่าออกได้


  จากคุณ : Doramon71 - [ 13 พ.ย. 49 07:29:27 A:124.120.10.35 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 454

  ความคิดเห็นที่ 452

  ผมว่าน่าจะ ฆ่าไวรัสให้หมดก่อน เพราะถ้ามีไวรัสอยู่ที่ข้อมูลที่เราเก็บลงโปรแกรมใหม่ยังไงก็ไม่หาย
  ถ้าไม่กลัวเสียเวลาก็ลงโปรแกรมใหม่แล้วก็ลงโปรแกรมScanVirusอัฟเดสให้เป้นตัวล่าสุดแล้วscanข้อมูลที่เก็บเอาไว้ ก็เป็นอันสบายใจได้ ขอให้โชดดีครับ


  จากคุณ : Doramon71 - [ 13 พ.ย. 49 07:41:02 A:124.120.10.35 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 455

  พี่ค๊า...หนูนอนม่ายหลับแล้วววว

  ช่องaddress bar มันหายไปอ่ะค่ะ
  ไปแก้ที่ toolbars แล้วไม่หาย ทำไงดีค๊า

  อ้อ...ก่อนหน้านั้น มือบอนไป set up bitcomet
  แล้วตรง addeess มันก็หายไปเลยอ่ะค่ะ
  พอลอง uninstall แล้ว address ก็ยังไม่มาเลยค๊า

  ทำไงดีค๊า...


  จากคุณ : หม่อแม่ไม่ว่าหรอก (หม่อมแม่ไม่ว่าหรอก) - [ 16 พ.ย. 49 00:40:45 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 456

  พี่ๆคะช่วยด้วยตรงแถบสีน้ำเงินบนสุดของหน้าเว็ปเพจของหนูพอจบชื่อเรื่องมันมีคำว่า-Hacked by Godzilla มันคืออะไร โดนแฮคหรือป่าวถ้าโดนมีผลเสียอย่างไร แลจะแก้ยังไงคะ ช่วยด้วยค่ะ

  จากคุณ : [email protected] - [ 19 พ.ย. 49 23:19:45 A:124.121.128.14 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 457

  หนูความคิดเห็นที่452นะคะ ขอบคุณพี่ๆที่ช่วยไขปัญหาแต่หนูสแกนยังไงมันก็ไม่เจอลงวินโดว์ใหม่พอสักพักมันก็เป็นอีก พอฟอร์แม็ตไดร์ฟ d e มันจะมีไอคอนคำว่าMS32DLL.dllมันคงเป็นไวรัสแต่ขนาดสแกนมันโดยตรงยังหาไวรัสไม่มีอับเดดแล้วด้วยดับเบิ้ลคลิกเข้าไดร์ฟ c d e ไม่ได้เหมือนเดิมกลุ้มใจมากกลัวเครื่องพัง ช่วยหนูด้วยนะคะพี่ๆ

  จากคุณ : [email protected] - [ 19 พ.ย. 49 23:29:03 A:124.121.128.14 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 458

  ความคิดเห็นที่ 457
  ใช้โปรแกรมอะไรสแกนไวรัสบอกหน่อยได้ปะ


  จากคุณ : Doramon71 - [ 22 พ.ย. 49 01:45:52 A:124.120.1.121 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 459

  คุณ : [email protected]
  ติด godzilla  ครับผม
  ตอนนี้มีคนทำโปรแกรมฆ่ามันสำเร็จแล้วนะครับ ใช้สะดวกดี แค่คลิก ok ไปเรื่อยๆ จนมัน finish แล้ว restart เครื่อง เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ
  ดาวน์โหลดได้ตามลิงค์นี้
  ftp://ftp.pharmacy.psu.ac.th/antivirus/gozilla/kill-gozilla.rar
  ลงโปรแกรมด้วย winrar แล้วเปิดทั้ง 2 แฟ้ม รายละเอียดอ่านได้ที่
  http://medinfo.psu.ac.th/pr/WebBoard/readboard.php?id=9761
  credits : คุณป้อม = ศิริพงษ์ ศิริวรรณ (ขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย
  นะครับ)


  จากคุณ : lvnuputt - [ 23 พ.ย. 49 23:25:24 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 460

  เปิดเครื่องมาแล้วขึ้น error ว่า could not load or run 'csrss.exe' specified in the registry. Make sure the file exists on your computer or remove the reference to ot in the registry. ทำไงดีครับ เกิดจากไวรัสหรือป่าวครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 28 พ.ย. 49 10:48:07 A:203.156.81.85 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 461

  ต่อนะครับ มีข้อความนี้ด้วย Acess to the spectified device, path, or file is denied.

  จากคุณ : [email protected] - [ 28 พ.ย. 49 10:52:02 A:203.156.81.85 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 462

  อยากได้ serial no. ของโปรแกรม incrediflash intro and banner studio 1.0 หน่อยครับ อยากได้มาก ๆ เลย เพราะตอนนี้ save เป็น flash ไม่ได้

  จากคุณ : boy - [ 28 พ.ย. 49 12:47:37 A:203.154.174.190 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 463

  ขอถามเรื่องการแปลงไฟล์หนังน่ะคับ
  คือผมมีปัญหาเรื่องที่จะทำการ Write แผ่นหนัง VCD
  แต่ว่าแผ่นต้นฉบับไฟล์มันมีขนาดใหญ่เกินความจุของแผ่น CD ธรรมดาน่ะครับ ผมก็เลยต้องการที่จะ Write แผ่นหนัง VCD ลงบนแผ่น DVD ลองใช้ตัว NERO มันก็ไม่ได้น่ะคับ ก็เลยคิดวิธีที่จะทำการแปลงไฟล์หนังจาก VCD เป็น DVD แต่ผมยังไม่ค่อยเข้าใจระบบไฟล์หนังของ DVD และไม่ทราบว่ามีโปรแกรมแปลงไฟล์หนังอ่ะป่าวคับ
  รบกวนพี่ ๆ ช่วยแน่ะนำ และส่ง Link ที่จะเข้าไปโหลดมาให้ด้วยน่ะคับ

  ...ขอบพระคุณมั่กมั่กคับ...


  จากคุณ : yanachoto (yanachoto) - [ 30 พ.ย. 49 14:25:07 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 464

  เข้า registry Editor ไม่ได้เลยค่ะ มันขึ้นว่า
  registry deitly ตลอดเลยค่ะ ช่วยด้วยนะค่ะ


  จากคุณ : [email protected] - [ 30 พ.ย. 49 22:52:02 A:125.25.231.249 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 465

  อยากได้ serial no. ของโปรแกรม incrediflash intro and banner studio 1.0 หน่อยครับ อยากได้มาก ๆ เลย เพราะตอนนี้ save เป็น flash ไม่ได้

  จากคุณ : boy - [ 1 ธ.ค. 49 08:40:27 A:203.154.174.190 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 466

  เข้า registry Editor ไม่ได้เลยค่ะ มันขึ้นว่า
  Registry editing has disable by your daministrator
  ตลอดเลยค่ะ รบกวนช่วยบอกวิธีแก้ไขให้ด้วยค่ะ ขอบคุณมากที่ให้ความรู้มากมาย ทำให้ชีวิตมีอะไรทำอีกเยอะเลยค่ะ


  จากคุณ : [email protected] - [ 1 ธ.ค. 49 21:24:52 A:203.188.18.200 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 467

  ดี มาก เลยคับ ที่มีกระทู้ดีๆเช่นนี้ ทำให้มีความรู้ และสามารถ แก้ปัญหาคอมได้ เป็นอย่างดี ขอโหวต

  จากคุณ : tom_071 - [ 7 ธ.ค. 49 11:41:04 A:58.10.128.15 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 468

  ตัวแก้วินโดว์ genue และเทคนิคการปรับแต่งวินโดว์
  http://www.rosemaleen.com/windows_tips_and_tricks/


  จากคุณ : nut - [ 25 ธ.ค. 49 21:12:40 A:124.120.131.197 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 469

  คำถาม : คลิกไป Drive ไหน ๆ ก็จะเจอแต่ recycled กับ System volume Information ตามไปหลอกหลอนตลอด มันเป็นไวรัสหรือเปล่า scan ด้วยไวรัสก็ไม่เจอ จะลบก็ไม่ให้ลบ ทำไงดี ช่วยไขข้อข้องใจด้วยเถอะจ้า

  จากคุณ : ดอกอ้อ - [ 16 ม.ค. 50 12:05:12 A:203.113.61.69 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 470

  อยาก ทราบว่า เวลาเปิด foderแล้ว จะขึ้นว่า access is deniad แล้ว ขนาดของ file จะเป็น 0 b ควนจะแก้ยังไงถึงจะได้ file ใน foder คืนมา

  จากคุณ : xeeeed - [ 23 ม.ค. 50 13:33:36 A:202.142.199.18 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 471

  ได้ความรู้เยอะเลยครับ

  จากคุณ : praprom - [ 24 ม.ค. 50 15:45:11 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 472

  ผมไม่สามารถ Remove : Norton Antivirus 2006 ออกได้น่ะครับ มันขึ้น Error ตามที่เห็นในรูปน่ะครับ
  ลองลงทับดูก็ไม่ได้ครับ มันบอกว่าให้เอาตัว Norton Antivirus ออกก่อนน่ครับ และผมก็ลองใช้ตัว Removal ของ Sysmantec มาใช้แล้วด้วยน่ะครับ มันก็ยังไม่ออกครับ รบกวนพี่ ๆ ช่วยแน่ะนำวิธีให้ผมด้วยน่ะครับ
  ขอบคุณมั่กมั่กครับ


  จากคุณ : [email protected] - [ 26 ม.ค. 50 15:16:04 A:125.25.130.242 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 473

  ขอประทานโทษครับ...เมื่อกี้ลืมใส่รูปมาให้ดูประกอบครับ

  ผมไม่สามารถ Remove : Norton Antivirus 2006 ออกได้น่ะครับ มันขึ้น Error ตามที่เห็นในรูปน่ะครับ
  ลองลงทับดูก็ไม่ได้ครับ มันบอกว่าให้เอาตัว Norton Antivirus ออกก่อนน่ครับ และผมก็ลองใช้ตัว Removal ของ Sysmantec มาใช้แล้วด้วยน่ะครับ มันก็ยังไม่ออกครับ รบกวนพี่ ๆ ช่วยแน่ะนำวิธีให้ผมด้วยน่ะครับ
  ขอบคุณมั่กมั่กครับ


  จากคุณ : [email protected] - [ 26 ม.ค. 50 15:28:38 A:125.25.130.242 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 474

  การ์ดจอผม เป็นของ ASUS รุ่น ATI tech A9550 series ความเร็ว 128 MB แต่เวลาลง driverแล้ว ไปเช็คดูใน bios ค่า default  มันให้ความเร็วแค่ 64 MB แต่เราจะเปลี่ยนเป็น 128 MB ก็ได้ ปัญหาก็คือว่า ผมไม่แน่ใจว่าควรตั้งตามค่า default คือ 64 MB หรือ ตั้ง 128 MB ไปเลย
  ขอบคุณล่วงหน้า ครับ (cpu ผม P4-2.80EGHz  mainboard ASUS รุ่น
  P4C800 Deluxe ครับ )


  จากคุณ : praprom - [ 26 ม.ค. 50 22:52:13 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 475

  ขอแจมด้วยคนรวมวิธีแก้ไขปัญหาไวรัสต่าง คลิ๊กเลยถ้าเปิดหน้าเวปไม่ได้ให้รีเฟรสไปเรื่อยนะครับ
  http://www.trackerx90.th.gs/


  จากคุณ : dotcom - [ 27 ม.ค. 50 11:46:55 A:58.9.82.140 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 476

  การ์ดจอผม เป็นของ ASUS รุ่น ATI tech A9550 series ความเร็ว 128 MB แต่เวลาลง driverแล้ว ไปเช็คดูใน bios ค่า default  มันให้ความเร็วแค่ 64 MB แต่เราจะเปลี่ยนเป็น 128 MB ก็ได้ ปัญหาก็คือว่า ผมไม่แน่ใจว่าควรตั้งตามค่า default คือ 64 MB หรือ ตั้ง 128 MB ไปเลย
  ขอบคุณล่วงหน้า ครับ (cpu ผม P4-2.80EGHz  mainboard ASUS รุ่น
  P4C800 Deluxe ครับ )


  จากคุณ : set ค่า การ์ดจอใน bios (praprom) - [ 30 ม.ค. 50 15:59:27 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 477

  ผมใช้เครื่องโน๊ตบุ๊ค ขอHP ครับ เครื่องคอมผมมีปัญหาครับอ่านแผ่น DVDได้ แต่อ่านแผ่น CD ไม่ได้ หากใครพอจะรู้วิธีแก้ปัญหารบกวนช่วยบอกด้วยครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 30 ม.ค. 50 17:28:40 A:125.26.1.155 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 479

  อินเตอร์เนต(องค์กร) เวลาเข้าโฮมเพจแล้ว ไม่สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเนื้อหาต่างๆได้(บางweb) เพราะว่าโดนล็อคไว้ มีวิธีแก้ไหมครับ ขอบพระคุณครับ

  จากคุณ : วศิน - [ 31 ม.ค. 50 12:37:50 A:10.0.14.5 X:203.121.137.164 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 480

  โหวต ด้วยคนครับ ดีมากๆเลย

  จากคุณ : ass - [ 1 ก.พ. 50 20:04:18 A:58.10.93.242 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 481

  Re  คห.469
  คำถาม : คลิกไป Drive ไหน ๆ ก็จะเจอแต่ recycled กับ System volume Information ตามไปหลอกหลอนตลอด มันเป็นไวรัสหรือเปล่า scan ด้วยไวรัสก็ไม่เจอ จะลบก็ไม่ให้ลบ ทำไงดี ช่วยไขข้อข้องใจด้วยเถอะจ้า

  คำตอบ :  เป็น protected system files ของวินโดวส์เอง ครับผม   จะช่วยให้สามารถย้อนเวลากลับไปหาอดีต (system
  restore)  ได้     สามารถซ่อนได้โดยตั้งที่   Tools --- Folder
  Options --- View --- File Types      ติ๊กถูกที่   Do not show hidden files and folders   และที่   Hide protected operating system files (recommended)


  จากคุณ : lvnuputt - [ 2 ก.พ. 50 09:05:42 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 482

  ปกติอเล่น canfrog อยู่ทุกวันแล้วอยู่ดีๆก็เข้าไม่ได้ แต่ ทำไมคนอื่นเข้าได้ ใช้บริการของ tot เหมือนกันทุกอย่างบ้านก็อยู่ใกล้กันทำไมเราเข้าไม่ได้อ่ะครับ ลอง ลงโปรแกรมใหม่ก็ยังเข้าไม่ได้ด้วย ช่วยทีน่ะครับ

  จากคุณ : orion - [ 2 ก.พ. 50 10:15:59 A:203.146.188.162 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 483

  มีปัญหาเมล์อ่านภาษาไทยไม่ได้ต้องเลือก encoding ทุกครั้ง ทั้งใน hotmail & yahoo ใช้ IE7
  กรุณาแนะนำที่เมล์ด้วยคะ
  ขอบคุณมาก


  จากคุณ : [email protected] - [ 4 ก.พ. 50 00:21:22 A:125.25.197.27 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 484

  ก๊อปแล้วก๊อปอีก ก็ยังมีความรู้เพิ่มขึ้นอีกเยอะ ขอบคุณครับสำหรับความรู้ที่ได้แบ่งให้กับผู้ที่ไม่รู้ครับ
  โหวดให้แล้วครับ ขอบคุณ


  จากคุณ : ใกลปืนเที่ยง - [ 4 ก.พ. 50 15:19:39 A:203.188.27.199 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 485

  มีประโยชน์มาก แต่ว่าคนส่วนใหญ่คงไม่ชอบอ่านข้อความเยอะๆยาวๆ กว่าจะเจอปัญหาแบบที่ตัวเองประสบอยู่ คนส่วนใหญ่คงชอบตั้งคำถามแบบ ครั้งต่อครั้ง ปัญหาต่อปัญหา เอามารวมๆกันไว้เค้าก็คงไม่สนใจอ่านจนหมด ว่าจะเจอวิธีแก้ปัญหาที่เค้าเจออยู่ หลายคนอ่านแล้วไม่สนใจก็อปเก็บไว้รอให้เจออาการก่อนค่อยหาวิธีแก้ หลายคนยังไม่เคยเจอปัญหาเหล่านี้ แต่ก็กลับสนใจก็อปทิปเหล่านี้ไว้เผื่อวันข้างหน้าอาจจะเจอปัญหาเหล่านี้กับตัวเองจะได้แก้ปัญหาได้ไม่ต้องมานั่งตั้งคำถาม และรอคำตอบ

  จากคุณ : F-18 - [ 6 ก.พ. 50 01:24:43 A:124.120.4.57 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 486

  เรื่อง Notebook ปํญหาคือเวลาพิมพ์งานได้สักพัก เมาส์ไม่ทำงานดื้อๆ พอร์ตแบบ USB เวลาถอดออกแลเวเสียบเข้าใหม่ก็ยังใช้ไม่ได้ ต้อง Restar ใหม่ ทุกครั้ง ทำให้เสียเวลามากครับ อาจารย์ท่านใดทราบกรุณาช่วยแจ้งให้กระจ่างด้วยขอครับ (ขอบคุณครับ)

  จากคุณ : [email protected] - [ 7 ก.พ. 50 11:39:24 A:203.156.49.19 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 487

  ขอถามมั่งได้ไหมคะ

  คือ ใช้ xp 2006 ค่ะ เป้นอาการนี้สองครั้งแล้ว แต่ไม่ได้นับระยะเวลาที่เกิดขึ้น

  อาการ...อยู่อยู่เปิดเครื่องระหว่างที่บูตมันสแกนเครื่อง เหมือนกับว่าก่อนที่จะปิดเครื่องครั้งที่แล้ว ปิดเครื่องแบบไม่สมบูรณ์(คือมันแฮงแล้วกดปิดเลย) .. อาการถัดมา พอเปิดวินโดวส์ ภาพหน้าจอที่ set ไว้ เปลี่ยนกลับไปเป็นค่าเริ่มต้นเหมือนวันแรกที่เอาคอมฯมา การเซ็ตค่าต่างๆ ของ desktop เช่น transparent ของตัวหนังสือใต้ไอคอน ก้อเปลี่ยนไป.. อีกทั้ง ครั้งนี้รุนแรงสุด คือ msn ไม่สามารถจำชื่อ e-mail และ password ได้เลย ไม่ว่วาจะลงใหม่สักกี่ครั้ง หงุดหงิดค่ะ

  อยากรู้ค่ะว่าเกิดจากอะไร ที่แก้ไขไปแล้วคือ
  1. ปิด system restore แต่ก้อมะหาย (ตอนนั้นเปิดไว้เพราะเรื่องโทรจัน)
  2. ยกเลิก clean desktop ใน desktop properties ค่ะ

  ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกันมั้ย แต่หาสาเหตุไม่เจอ แย่จิง ที่อยู่อยู่ ฟอร์ม หรือรหัสต่างๆ ในแต่ละเวปก้อหายไป ต้องคีย์ใหม่หมด อยู่ตลอด

  อยากทราบสาเหตุค่ะ ขอบคุณนะคะ กระทุ้นี้ดีมากจิงจิง แต่หนูยังอ่านมะหมดเลย ง่วงแล้ว จาเซฟไว้อ่านนะคะ


  จากคุณ : แฟนใครมา น้ำตาใครไหล - [ 8 ก.พ. 50 02:02:09 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 488

  ผมรบกวนหน่อยครับ คือผม write cd ไม่ได้อะครับแผ่นมันมีโปรแกรมป้องกันนะครับ ผมใช้ Nero Alcoho120 Isobuster CDclone แล้วมันปิดเองครับบางโปรแกรมมันblockให้เปิดโปรแกรมไม่ได้เลยครับ ผมขอโปรแกรมแก้หน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

  จากคุณ : [email protected] - [ 10 ก.พ. 50 00:40:10 A:203.146.63.187 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 489 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

  โหวต!!!!

  จากคุณ : โช (chokojang) - [ 14 ก.พ. 50 12:04:12 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 490 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

  มีปัญหารบกวนหน่อย คือเวลาเปิดคอมมักจะมีคำว่า netsh.exe-unable to locate component ขึ้นทุกครั้งไม่ทราบว่าควรแก้ยังไงอ่ะ

  จากคุณ : เบนซ์ - [ 16 ก.พ. 50 21:05:13 A:125.24.46.148 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 491 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

  มีปัญหารบกวนหน่อยค่ะ คือว่าเวลาเปิดเข้าไปใน my computer แล้วไม่สามารถเข้าไปใน drive C: , D: , E:  ได้ค่ะ พอ click ไป ก็จะพบข้อความว่า  can not find script file "C:\MS32DLL.dll.vbs".  ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคะ แล้วเครื่องเป็นอะไรคะ

  ก่อนหน้านี้น้องสาวเอา USB ของเพื่อนมาเปิดที่บ้านค่ะ เลยไม่ทราบว่าจะมีสาเหตุมาจาก USB ที่เอามาเปิดรึเปล่า


  จากคุณ : [email protected] (In-Chem) - [ 17 ก.พ. 50 01:22:02 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 492 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

  มีปัญหารบกวนหน่อยค่ะ คือว่า เวลาเปิดเข้าไปใน my computer แล้วไม่สามารถเข้าไปใน drive C: , D: , E:  ได้ค่ะ พอ click ไป ก็จะพบข้อความว่า  can not find script file "C:\MS32DLL.dll.vbs".  ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคะ แล้วเครื่องเป็นอะไรคะ

  ก่อนหน้านี้น้องสาวเอา USB ของเพื่อนมาเปิดที่บ้านค่ะ เลยไม่ทราบว่าจะมีสาเหตุมาจาก USB ที่เอามาเปิดรึเปล่า


  จากคุณ : ^-^ (In-Chem) - [ 17 ก.พ. 50 01:27:19 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 493 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

  มีปัญหารบกวนหน่อยค่ะ คือว่า เวลาเปิดเข้าไปใน my computer แล้วไม่สามารถเข้าไปใน drive C: , D: , E:  ได้ค่ะ พอ click ไป ก็จะพบข้อความว่า can not find script file "C:\MS32DLL.dll.vbs".  ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงคะ แล้วเครื่องเป็นอะไรคะ

  ก่อนหน้านี้น้องสาวเอา USB ของเพื่อนมาเปิดที่บ้านค่ะ เลยไม่ทราบว่าจะมีสาเหตุมาจาก USB ที่เอามาเปิดรึเปล่า


  จากคุณ : ^_^ (In-Chem) - [ 17 ก.พ. 50 01:34:26 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 494 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

  มาให้กำลังใจ

  จากคุณ : ่joy - [ 17 ก.พ. 50 03:48:28 A:88.161.156.129 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 495 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

  คุณ คห.493 ไปโหลดตัวแก้ ได้ที่  http://www.trackerx90.th.gs/   ครับผม

  แก้ไขเมื่อ 17 ก.พ. 50 22:55:40

  จากคุณ : lvnuputt - [ 17 ก.พ. 50 22:50:00 ]

 
 

  ความคิดเห็นที่ 496 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

  คุณ คห.493

  เกิดจากการติดไวรัสชื่อ MS32DLL.dll.vbs หรือที่ชื่อ ไวรัส Godzilla
  วิธิแก้มี2วิธีดังนี้

  วิธีแรกได้มาจากกระทู้นี้ในพันทิพนี่แหละ
  ผมได้มาจากผู้รู้ก่อนหน้านี้อิกทีคับ ผมลืมชื่อเค้าแล้วอ่ะต้องยกเครดิตให้เค้าด้วยนะคับ วิธีแก้ไวรัส Hacked by Godzilla
  Hacked By Godzilla

  เป็นไวรัสตัวใหม่ที่กำลังระบาดอยู่ จัดเป็น spyware ที่ก่อกวนการทำงานมากกว่าจะทำลายข้อมูล โดยจะเป็นการติดผ่าน Handy Drive และ Floppy Disk เท่านั้น

  ลักษณะอาการ
  1.เครื่องจะไม่สามารถ Double Click เปิดไดร์ฟต่างๆได้ แต่จะคลิกเมาส์ขวาเพื่อเปิดไดร์ฟโดยเลือกเมนู Open หรือExplore
  2.มีข้อความปรากฏบน Title Bar ของ Internet Explorer ว่า “Hacked By Godzilla”

  วิธีการแก้ไขเมื่อติดไวรัส Godzilla
  1.Double Click ไอคอน My Computer ที่ Desktop เลือกเมนู Tools --> Folder Options
  2.ปรากฏไดอะล็อก Folder Options คลิกแท็บ View
  1)คลิกเลือก Show Hidden files and folders
  2)เอาเครื่องหมาย / ในช่องสี่เหลี่ยมหน้า Hide extention… และ Hide protected operating system file ออก
  3)คลิก OK

  3.กดปุ่ม Ctrl+Alt+Delete ที่คีย์บอร์ด
  4.ปรากฏไดอะล็อกบ็อก Windows Task Manager คลิกเลือกแท็บ Processes
  1)คลิกเลือกเมนู Image Name (เพื่อ sort File)
  2)คลิกเลือกไฟล์ wscript.exe ( ทีละตัว )
  3)คลิกปุ่ม End Process

  5.เปิดไดร์ฟ ( โดยคลิกเม้าส์ขวาเลือก Explore ห้าม Double Click ไดร์ฟ ) ทำการลบไฟล์ autorun.inf และ MS32DLL.dll.vbs ออก (โดยกด Shift+Delete ) ทุกไดร์ฟที่มีอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งรวมทั้ง Handy Drive และ Floppy disk ด้วย

  6.เปิดโฟลเดอร์ C:\WINDOWS เพื่อลบไฟล์ MS32DLL.dll.vbs ออก (โดยกด Shift+Delete )

  7.ไปที่ปุ่ม Start-->Run ปรากฏไดอะล็อกบ็อก Run พิมพ์คำสั่ง regedit กดปุ่ม OK
  ปรากฏไดอะล็อกบ็อก Registry Edit

  8.คลิกเลือก HKEY_LOCAL_MACHINE --> Software --> Current Version --> Run เพื่อลบไฟล์ MS32DLL (โดยการกดปุ่ม Delete ที่คีย์บอร์ด )

  9.คลิกเลือก HKEY_CURRENT_USER --> Software --> Microsoft --> Internet Explorer --> Main เพื่อลบไฟล์ที่ Window Title “Hacked by Godzilla” ออก (โดยการกดปุ่ม Delete ที่คีย์บอร์ด )

  10.คลิกปุ่ม Start --> Run ปรากฏไดอะล็อกบ็อก Run พิมพ์คำสั่ง gpedit.msc กดปุ่ม OK
  ปรากฏไดอะล็อกบ็อก Group Policy
  11.คลิกเลือก User Configuration --> Administrative Templates --> System --> Double Click ไฟล์ Turn Off Autoplay ปรากกฎไดอะล็อกบ็อก Turn Off Autoplay Properties
  1)คลิกเลือก Enabled
  2)คลิกเลือก All drives
  3)คลิก OK
  เพื่อป้องกันการเปิดไดร์ฟอัตโนมัติในกรณีที่นำแผ่นซีดี หรือ Handy Drive มาใช้งานซึ่งเป็นช่องทางที่จะทำให้เกิดการติดไวรัสได้ง่ายขึ้น

  12.คลิกปุ่ม Start --> Run ปรากฏไดอะล็อกบ็อก Run พิมพ์คำสั่ง msconfig กดปุ่ม OK
  ปรากฏไดอะล็อกบ็อก System Configuration Utility คลิกแท็บ Startup
  1)เอาเครื่องหมาย / ในช่องสี่เหลี่ยมหน้าไฟล์ MS32DLL ออก
  2)คลิกปุ่ม Apply
  3)คลิกปุ่ม OK (หรือ Close)
  จะปรากฏไดอะล็อกบ็อก System Configuration เลือก Exit Without Restart

  13.Double Click ไอคอน Mycomputer ที่ Desktop เลือกเมนู Tools --> Folder Options
  14.ปรากฏไดอะล็อก Folder Options คลิกแท็บ View
  1)คลิก / ในช่องสี่เหลี่ยมหน้า Hide extention… และ Hide protected operating system file
  2)คลิก OK

  15. Click เม้าส์ขวาที่ไอคอน Recycle bin เพื่อเรียก Shortcut Menu เลือกคำสั่ง Empty Recycle bin เพื่อยืนยันการลบไฟล์ไวรัสออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์อีกครั้ง
  วิธีที่สอง นะ สแกนไวรัสตัวนี้ออกกอ่น แล้วทำแบบข้างบนบางข้อก็พอแล้วครับ
  หรือทำแบบคุณ lvnuputt ก็ได้ครับ(ง่ายดีแต่ยังมะลองทำดูเลย)


  จากคุณ : นายดำ - [ 19 ก.พ. 50 10:50:05 A:10.250.201.156 X:203.172.201.1 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 497