◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ความฝันในวัยเด็กของเราหายไปไหนครับ?

  ทำไมในวัยเด็กเราใฝ่ฝันสารพัด เราอยากจะโตเป็นคนดี เราอยากจะช่วยคนนั้นคนนี้
  เราอยากจะเปลี่ยนแปลงนั่นนี่ เราอยากจะสร้างสิ่งนั้นสิ่งนี้ เรามีความฝันที่อยากจะทำให้เป็นจริง

  พอโตมาเป็นวัยรุ่น เราฝันอยากจะเปลี่ยนแปลงความคิดของผู้ใหญ่มากมาย อยากจะล้มล้างความคิดที่เรารู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมต่อเรา เรามีความกล้ามากมายที่จะเผชิญปัญหา เรามีึความคิดเหลือล้นที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ เรามีเส้นทางที่เราพร้อมจะตายไปเพื่อมันแม้มันจะถูกมองว่าผิด

  พอเราทำงานใหม่ๆ เราพร้อมที่จะล้มล้างระบบไร้สาระขององค์กร เราพร้อมที่จะเอาชนะอุปสรรครอบตัว เรากล้าที่จะเสนอตัวรับโปรเจคยากเกินตัวเพื่อคนข้างหลัง เรากล้าเถียงกับหัวหน้าเพื่อความถูกต้องแม้มันจะเสี่ยงโดนไล่ออก เราภูมิใจที่จะทำงานทุกชิ้นให้เต็มที่

  เมื่อทำงานไปซักพัก เรากลับเริ่มไหลไปตามกระแสสังคม เราเริ่มมองการคิดที่แตกต่างว่านอกคอก เราเริ่มเกลียดการเปลี่ยนแปลง เรายอมให้เจ้านายโขกสับแม้เราจะไม่ได้ทำอะไรผิด เราหัวเราะเยาะคนที่ผิดพลาด เราภูมิใจที่ได้ตำแหน่งสูงกว่าด้วยการแย่งงานตัดหน้า และหักหลังเพื่อนร่วมงาน

  ....ความฝันของเราไปไหน ความฝันสุดท้ายนั้นลอยไปที่ไหนกัน
  ลอยไปกับสายน้ำไหลไปตามกระแสสังคมเหรอ? ความกล้าที่จะทำสิ่งต่างๆของเราไปไหน ทำไมคนเราโตแล้วขี้ขลาดขึ้นงั้นหรือ? ทำไมคนเราโตขึ้นแล้วต้องเกลียดการเปลี่ยนแปลง ความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ไม่ถูกต้องมันหายไปไหน เรากลายเป็นคนที่ยอมทำตามคนอื่นเรื่อยไปตั้งแต่เมื่อไหร่?
  เมื่อไหร่กัน ที่เราจะกลายเป็นผู้ใหญ่ที่แสนน่าเบื่อ  .......พักนี้เริ่มรู้สึกเกลียดผู้ใหญ่มากขึ้นทุกวัน
  ผมพึ่งจะอายุ 19 พอคิดว่าซักวันอาจจะต้องโตไปเป็นผู้ใหญ่แบบนั้นก็เศร้าใจ...
  ผมเห็นเพื่อนมากมายหลายคน ตอนเด็กใฝ่ฝันจะเป็นนักวาดการ์ตูน ทำการ์ตูน
  นั่งวาดรูปในห้องโดนอาจารย์ตีเหมือนๆกัน แต่เราก็วาดต่อเพราะมีเพื่อนในห้องรออ่านแล้วบอกว่ามันสนุกดี ก็ช่วยกันทำ แต่พอโตขึ้นมา จากกลุ่มเพื่อนเป็น10คน ก็เหลือน้อยลงเรื่อยๆ บางคนก็สนเงินมากกว่า บางคนก็สนกระแสสังคมมากกว่า บางคนก็บอกว่างานเกี่ยวกับการ์ตูนมันไร้สาระเขาไม่ต้องการจะทำ บางคนก็ยอมแพ้ไปตั้งแต่วัยเด็ก มีเพียงไม่กี่คนที่สู้จนทำฝันมาถึงขั้นนี้แล้ว...เกือบจะเป็นจริงแล้ว

  อัดอั้นตันใจ...ทำไมคนเราถึงไม่กล้าสู้เพื่อความฝันของตัวเองครับ
  ทำไมคนที่สู้เพื่อความฝัน คนที่กล้าทำตามความฝันของตัวเองต้องถูกมองว่าไร้สาระ ทำไมต้องถูกหัวเราะเยาะ....

  จากคุณ : คดีฆาตกรรมถั่วงอก - [ 26 ธ.ค. 50 01:58:33 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม