◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
ทำยังเจ็บกับรักแรกไม่หาย ฝังใจเหลือเกิน T^T vote  

ตอนนี้นั่งอู้งานค่ะ เลยแวะมาเล่าเรื่องความหลังที่ทำให้เรานั่งหงุดหงิดนอนไม่หลับตั้งแต่เมื่อคืน จริงๆควรจะลืมไปแล้วนะ แต่ทำไม มันรู้สึกทุกข์ใจ

ขอระบายค่ะ ไม่ระบายเดี๋ยวกลายเป็นBLUE DAY

เมื่อคืนวานได้มีโอกาสแซตกับเพื่อนเก่าสมัยมัธยมต้นนั่งคุยอยู่4ชั่วโมง ก็คุยกับเรื่องชีวิตทั่วไปกับเรื่องรักๆของแต่ละคนเนี้ยแหละค่ะ แต่พออ่านแล้วจิ๊ดแต่ก็อยากรู้

สมมุติชื่อตัวละครดังนี้
เรา
เพื่อนเรา= c
รักแรกของเรา =a
รักแรก(มั้ง)ของเพื่อนเรา= b

ย้อนกลับไปอดีต(แค่กๆแง่มๆ) (ยาวค่ะ)

aกับเราเป็นเพื่อนร่วมชั้นกันตั้งแต่ประถม แวบแรกที่เจอเราสนใจเค้าแต่ไม่ชอบเห็นว่าหัวมนๆน่ารัก(ชอบไรแปลกๆเนอะคนเรา)
ตอนหลังชอบaเพราะว่า เค้าดีกับเรา ไม่เคยกลัวว่ามาเล่นมาคุยกับเราจะโดนว่า โดนแกล้ง เค้าไม่สนใจเลยสักนิด ต่างกับหลายๆคนที่กลัวโดนแกล้งเลยไม่ยุ่ง

สาเหตุโดนแกล้งหลายข้อ เอาเป็นว่า "ช่วงนั้นอะไรหลายอย่างดีกว่าคนอื่นเขา" แค่นั้นพอ

ต่อๆ แล้วเราก็ปิ๊งเจ้าa เราก็แสดงออกให้รู้เลยแหละว่าชอบ อารมณ์เด็กๆก็ประมาณคุยแต่คนนี้นะ เล่นกับคนนี้คนเดียวนะ เผลอๆก็มองแต่คนนี้นะ แล้วก็เขินม้วนอายตามภาษาเด็ก(แก่แดด)

เพื่อนหลายคนห้อง(ทั้งที่แกล้งและไม่แกล้ง)ก็บอกว่า มันน่าจะชอบเราเหมือนกันเพื่อนๆหลายคนเคยไปถาม aก็ไม่ตอบตรงๆ เขียนใส่กระดาษให้เพื่อนห้องอื่นที่เราไม่สนิทด้วยดู ซึ่งเพื่อนคนนั้นก็บอกว่า มันเขียนชื่อเรา แล้วนายaก็เคี้ยวกระดาษเล่นไม่ให้คนอื่นดู (เชอะ)

บางคนในห้องก็บอกว่าa บอกมันอะว่าชอบ ก็อะไรอย่างนั้น ก็ดีใจน่ะสิคะ แหม๋ก็มองแต่aคนเดียว

มรสุมร้ายพัดพามาวันหนึ่งเพื่อนซี้ต่างห้องa เสล่อชอบเรา แล้วอิตานั่นก็เป็นที่ใฝ่ฝันสาวๆหลายคน(เป็นอีกสาเหตุที่ำทำให้โดนแกล้ง)

มีเพื่อนที่ได้ยินเหตุการณ์บอกว่า เพื่อนซี้ต่างห้องของaเนี้ย เค้าไปบอกaว่า ชอบเรานะให้เชียร์ด้วย a ก็รับปาก หลังจากนั้นก็วันสองวันก็มาบอกเราว่า "ให้ไปหาเพื่อนซี้เขาเถอะอย่ามาอยุ่กับเขาเลย" อารามใจเด็กแก่แดดโมโห เราก็เม้งใส่ไปว่า "เราชอบเธอนะไม่ใช่เขา อย่าไล่ได้ปะ" ก็งอนพูดเสร็จ(ต่อหน้าสาธารณะ)ก็เผ่นเข้าห้องน้ำ อายอะๆ  

แล้วก็แกล้งไม่พูดกับa2วัน ทั้งที่a เค้ามาง้อเราตลอดสองวัน ก็แค่อยากสั่งสอนว่า อย่ามาไล่เราไปหาคนอื่นนะ เราไม่ได้อยากไป วันที่สาม เรากลับไปคุยกับa แต่a ก็ไม่ยอมคุยกับเราอีกเลย ไม่เล่นไม่ยุ่ง เราเสียใจมากเลย ก็รู้แล้วละ้่ว่าเขาไม่ชอบแต่เราก็ชอบทำไงได้ล่ะ

จนเวลาผ่านไปจบการศึกษา จนถึงตอนเข้ามต้น a ก็ยังไม่คุยกับเรา เค้าจีบสาวแล้วก็ควงเชิดใส่เรา(พอเราเดินมาก็ควงแล้วเชิดใส่) เจ็บกระดองใจค่ะ แต่ก็ทน
คนมันชอบอะ เราผิดเองไม่ไปคุยเล่นตัว ก็ทำใจมาตลอด ช่วงนั้นก็เรียนคนละห้อง จนม.3 เรามีโอกาสได้เจอ c ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียน

cเนี้ยเค้าชอบสาวคนหน้าใสคนหนึ่งคุณb ซึ่งเป็นคนน่ารักนะ ดูบอบบาง ถ้ามาเทียบกับสาวในกทม. ก็าธรรมดาเลยแหละ คนน่ารัก สวยกว่าเขามีตรึม! แต่ที่ต่างจังหวัดมันน่ารักไงหายากไรแบบนั้น

เค้าก็เป็นผู้หญิงที่ชอบให้คนอื่นเอาใจ เห็นชอบนั่งคุยกับผู้ชายบ่อยๆ ด้วยความที่ว่าโรงเรียนมันเล็ก ก็เลยรู้ว่าเค้าโดนสาวๆทั้งโรงเรียนด่าว่า "11 รด" แต่เพราะเค้าเรียนเก่งก็เลยยังป๊อบในหมู่ผู้ชาย (นายaก็เรียนเก่งด้วยเช่นกัน)

แต่นายcก็ยังชอบ เราก็ให้กำลังใจมัน
จบมต้นเราก็ยังไม่ได้คุยกับaอยู่ดี จนกระทั้งมปลาย สอบเข้ารรในกทมได้ก็เลยไปเรียน กลับมาเยี่ยมโรงเรียนที่ต่างจังหวัดบ้างเมื่อว่าง

ก็ทราบข่าว นายaที่พ่อแม่หย่ากัน(ช่วงตอนมต้นนี้แหละ) ทำตัวเป็นเพลย์บอย ไล่จีบแฟนชาวบ้าน ไล่จีบสาวๆคนโน้นคนนี้ไปทั่ว แฟนเก่าที่เคยควงเชิดใส่เรา ก็ด่ามันว่าเลว เราก็ไม่รู้นะ เรามั่นใจว่าเค้าเป็นคนที่มีน้ำใจ เราชอบเค้าตรงนี้ เค้าต้องไม่เลวสิน่า

เราเชื่อว่าแม้จะมีผลกระทบจากพ่อแม่หย่ากัน เค้าอาจจะเปลี่ยนไปบ้างแต่เค้าก็คือ ชายใจดวงใจเราตลอด เพราะรอเค้าสักวันอาจจะกลับมามองเราเลยไม่ตัดสินใจจะคบใครทุกคนที่ขอคบเรา

เวลาผ่านไปถึงปีสุดท้ายของมปลาย เราไม่ได้กลับมาที่รรอีก เพราะยุ่งกับการเอนทรานซ์ ช่วงนั้นแหละเกิดเรื่องขึ้น

(เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องเล่าในอดีตที่นั่งแซตกับcเมื่อวานนะคะ)

เพื่อนเราc แอบชอบb มา6ปี พึ่งจะได้คุยกับbก็ตอนม6 ทั้งที่b ก็รู้นะว่าcมันแอบชอบ แถมตอนเจอเราอยุ่กับc มีการเดินมาคุยดึงความสนใจcไปจนวงคุยแตกแล้วแอบชายตามองเรา (หมั่นไส้มากมาย) อิอิ แต่ก็ช่างเถอะ

เข้าเรื่องเศร้าล่ะ
ไม่ว่าใครบอกไรว่าaเป็นคนเลวเป็นคนไม่ดีเราไม่เชื่อ เราคิดว่าเค้าอาจจะเป็นเพราะเค้ามีปัญหาทางครอบครัวเท่านั้นเอง เราเชื่อว่าเค้ายังมีจิตใจดีๆหลงเหลือสมัยเด็กอยู่  

ส่วนcก็สงสารbจับใจ พึ่งเลิกกับแฟนมา แต่หึงaที่ว่าทำไมมันจะต้องเข้ามายุ่งกับb cคิดว่าbเอาaมาเป็นตัวกั้นไม่ให้เข้ามาหา

วันหนึ่งทางรรจัดให้มีทัศศึกษาสถานที่แห่งหนึ่งแบบค้างคืนซึ่งเป็นการเดินทางขึ้นภูเ้ขา aกับbเนี้ย นั่งคู่กันตลอด ไปไหนไปด้วยกันตลอด

แล้วที่นั่นcมันเลยสติแตกด่าaว่า ทำเ ชี้ ยะ ไรเนี้ย พร้อมถามaว่าชอบbหรอ (aกับcเป็นเพื่อนกันค่ะ แล้วaก็รู้ด้วยว่าcชอบb)  aก็ตอบว่าเปล่า หลังจากนั้นก็เอาผ้ามาคลุมหัวคุยกัน
cมันเลยปริ๊ดบอกว่า อยากทำไรทำไปดูแลกันเอาเองล่ะกัน

วันรุ่งขึ้นcเห้นaไปเดินขึ้นเขากับเพื่อน ส่วนbนั่งคนเดียว c เลยเดินเข้าไปถามว่าเป็นไร bก็บอกว่า ปวดท้อง cก็สงสารก็เลยจะพาไปสถานีอนามัยแต่bไม่ยอมเดินเพราะไกลมาก cเลยแสดงบทพระเอก แบกb ขึ้นหลังแล้วขึ้นเขา กว่าจะถึงที่พักก็มืดแล้ว

ตอนกลางคืน
ที่พักแบ่งเป็นสองที่ คือชายและหญิง
แต่ก็มีหญิงสองคนแอบมานอนฝั่งชายจนได้มีbเป็นหนึ่งในนั้น ฝั่งชายก็มีหนุ่มๆอยู่4-5คนรวมaและcด้วย ก็นอนรวมกันแต่cไม่มีที่นอนเลยนอนตรงซิบเต้นท้
มันหนาวcก็ตื่น แล้วก็เห็น...

aที่นอนติดกับbกอดกัีนในทำนองเหมือนทับๆกัน เพื่อนของaบอกcว่า(หลังจากเกิดเหตุการณ์ว่า เค้ายังไม่หลับเห็นสองคนนั้นจูบกันด้วย)

cมันก็เสียใจไม่ยอมคุยกับสองคนนั้นอีกเลย แต่ก็ใจอ่อนคุยกับbจนได้ เพราะคุณเธอเข้ามาคุยด้วย cบอกว่า(คาดว่าคงถามb) bตอบว่าตอนนั้นเค้าไม่รู้อะไรที่ทำก็เพราะหนาว แ่ต่เรากลับรู้สึกว่า bคงรักaถึงยอมขนาดนั้น แล้วพวกเค้าก็คงมีอะไรกันไปแล้วแน่ๆเลย

จนเวลาผ่านไปจบการศึกษา cสารภาพรักกับb อยู่ๆbก็ร้องไห้โดยไม่รุ้สาเหตุแล้วaก็เข้ามาปลอบ cก็งง แต่ก็ไม่ได้ถาม แล้วก็อกหักดังเป๊าะ

ปัจจุบัน aมีแฟนใหม่แล้ว ส่วนb เค้าก็มีชีวิตใหม่ในส่วนของเค้า

c ไร้คู่แ่ต่ก็หักห้ามใจชอบสาวคนอื่นได้แล้ว แต่พอเล่าเรื่องนี้ Cบอกว่าแค้น(ก็เล่าเอง ตูก็แค้นเว้ยย ทำไมต้องaวะยายb ไปโปรยเสน่ห์กับใครก็เชิญ ก็aมันไวนิ bก็ผู้หญิงธรรมดามาตอนคนกำลังอกหักก็ต้องมีใจบ้าง)

ที่เรารู้สึกแย่จริงๆ เราเคยมองแต่สิ่งดีๆของa พอได้ฟังจากcเล่าทางแซต เราทำใจไม่ได้อะ แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วเป็นสิบปีแล้ว เราก็ยังไม่ลืมaเสียที แต่แค่ไม่รักเขาแล้วเท่านั้น ส่วนจะมีเยื่อใยหรือเปล่าไม่แน่ใจ

ที่ไปแอตเอ็มaไว้ก็แค่อยากจะคุยด้วยเพราะยังไงก็เพื่อนกันตั้งแต่เด็ก ไม่ได้อยากรือฟื้นไรเลย (แต่งงานแล้วอ่าค่ะ แล้วก็รักที่รักสุดหัวใจด้วย เค้าเป็นคนแรกและคนเดียวที่ได้ทุกอย่างของเราไป แล้วนิสัยเราก็ไปด้วยกันได้ จะมีกัดกันบ้างก็เถอะ) เราัเห็นAเป็นเพื่อนตั้งแต่ตอนจบมหก(เรียนคนละที่นะ เรากทม a b cต่างจังหวัด) เราให้เซ็นเฟรนซิบจนได้ หลังจากที่ตอนมสามไม่ได้ให้เซ็นเพราะไม่เห็นเค้าเป็นเพื่อน แต่เห็นเป็นคนที่เรารักมากๆคนหนึ่ง

อีกสาเหตุตอนอายุ18เราเจอกันที่ตลาดนัด นายaที่เคยคุยกับเราเลยอยู่ๆก็มา จับมือเราแล้วก็มาทักว่า "เป็นไงบ้างสบายดีมั้ย" = =" เราก็เอ๊ะๆแอบคิดเข้าข้างตัวเองว่า" มาม่อไรป่านนี้ฟะ ตูเลิกชอบเอ็งไปแล้ว ตูปิ๊ง(สามี)แทนแล้ว ฮ่าๆ"

ตอนนี้ก็รู้สึกเสียใจนะ ที่รู้ว่าaเป็นคนไม่ดีอย่างที่คนอื่นบอก ไม่เคยคิดเลยว่าจะทำกันขนาดนี้ ต่อหน้าคนที่เพื่อนชอบแท้ๆ ทั้งที่aก็บอกเองว่าไม่ได้ชอบ(การกระทำก็ไม่เหมือนคนชอบกัน เหมือนจะมีแต่bที่ชอบ)

รักแรกมันลืมยากขนาดนี้เลยหรือคะ ขนาดผ่านมาหลายปีจนเราไม่เคยคิดเรื่องของa ตั้งแต่ที่ให้เซ็นเฟรนซิบก็ตัดใจแล้ว พอได้ยินcเล่า

ความประทับใจที่รู้จักaสมัยเด็กๆหมดลงเลยค่ะ  ส่วนเอ็มลบทิ้งไปแล้วค่ะ ไม่อยากรู้แล้วว่าทำไมไม่ออนเอ็ม ถึงออนเจอกันก็ไม่อยากคุย รับไม่ได้ คนอะไร T^T ทำลายความทรงดีๆฉันหมดเลย ว้ากก (แม่ของaกับเราเป็นเพื่อนกันด้วยค่ะพึ่งมารู้ตอนหลังทำขนมอร่อยมาก อิอิ ส่วนพ่อของcกับของเราก็เป็นเพื่อนกันเช่นกันค่ะ นี้ก็พึ่งรู้เมื่อวานตอนที่cบอกเอ๋อไปเลยค่ะ)

เรารู้สึกเ็ซ็งจังเลยค่ะเหมือนความทรงดีๆพังทลายลงมากองเป็นขี้เล็บอย่างไงอย่างงั้น(พร้อมดีดทิ้ง อิอิ)  คาดว่าเร็วนี้ก็คงหายไปแล้วคะ่เรื่องนี้่ช่างมันเถอะ ก็แค่ความหลังในส่ิวนที่เราไม่เคยรู้

ระบายจบแล้วค่ะ ขอบคุณที่อ่าน อึดอัดจริงๆเลย
edit ออกนิดหน่อยค่ะ พิมพ์ไม่ครบ

แก้ไขเมื่อ 22 เม.ย. 53 16:03:55

แก้ไขเมื่อ 22 เม.ย. 53 15:37:52

จากคุณ : หมูน้อยซ่าส์
เขียนเมื่อ : 22 เม.ย. 53 15:33:25

กระทู้ยอดนิยม