◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
ปรึกษาและให้อุทาหรณ์ กรณีโดนขโมยกระเป๋าไปกดเงินที่งานเมืองทองธานี vote  

เรื่องเกิดวันที่ 18 เมษายน 2553
สถานที่ เมืองทองธานี Hall 7-8
ชื่องาน งานเกี่ยวกับนักเรียน(ชื่อจำไม่ได้นะครับ ต้องขอโทษด้วย)
เวลาเกิดเหตุ ประมาณ 11.30-12.00 น.

เรื่องคือ คุณแม่ผมท่านเป็นอาจารย์นะครับ และได้ไปออกบูทหลายๆที่ และก็มาที่เมืองทองหลายครั้งพอสมควรแล้วครับ ไม่เคยเจอเหตุการณ์นี้มาก่อน ซึ่งแต่ละครั้งที่มาก็จะมี อาจารย์อีกท่านและเด็กๆนักเรียนอีกประมาณ 2-3 คนเหตุการณ์ที่ผ่านมาก็ปกติครับ จนมาครั้งนี้ เหตุเกิดจากคุณแม่ผมท่านก็นำกระเป๋าถือซึ่งท่านมีกระเป๋าสตางค์ เก็บค่าใช้จ่ายของการมาครั้งนี้ เงินที่ขายของได้ในช่วงเช้า เงินส่วนตัว และเอกสารสำคัญ มีสมุดจด(เอาไว้เบอร์โทรศัพท์ จดเตือนความจำ และจดรหัสบัตรเดรคิตแต่ท่านจดแฝงๆเอาไว้) บัตรต่างๆ(ATM 1 ใบ บัตรเครดิต 1 ใบ) ไว้ใต้โต๊ะโดยมีเสื้อกันหนาวของเด็กนักเรียนคลุม และวางไว้ในโต๊ะชิดด้านในของบูทซึ่งโต๊ะตัวนี้ถูกวางไว้มุมด้านในของบูท(พท.บูทเป็นสามเหลี่ยมมุมฉากนะครับ) โดยมีโต๊ะกันไว้ด้านนอกเป็นรูปตัว L นะครับ ซึ่งใต้โต๊ะทุกตัวจะมีลังพาสติกกั้นไว้ด้านล่างแล้วถูกคลุมด้วยผ้าครับ หลายๆคนที่เคยไปเดินคงจะนึกกันออกนะครับ และก็จะมีการอธิบายและสาธิตงานให้คนที่สนใจชมพร้อมทั้งแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน โดยเป็นแบบนี้มาตลอดครับ

เหตุเกิดจากคุณแม่ผมท่านเดินข้างๆบูทที่ติดกับบูทอื่นแล้วท่านเห็นว่าเสื้อที่คลุมกระเป๋าออกมากองอยู่ที่พื้นข้างๆบูท ท่านบอกเด็กนักเรียนว่าให้เก็บดีๆเสื้อออกมาเลอะเทอะเพราะโดนเหยียบ และท่านก็คิดได้ว่าเสื้อตัวนี้มันคลุมกระเป๋าอยู่นี่ ท่านก็เลยเดินเข้าไปในบูทมองหากระเป๋าถือระหว่างที่กำลังหาอยู่นั้น มีโทรศัพท์มาจากเจ้าหน้าที่บัตรเครดิตโทรมาแจ้งว่าได้กดเงินสดหรือเปล่า คุณแม่ผมแจ้งว่าไม่ได้กดและตอนนี้กำลังหากระเป๋าอยู่และบอกเจ้าหน้าที่ว่ากระเป๋าท่านโดนขโมยให้อายัดบัตรเลย ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ธนาคารก็รีบดำเนินการให้แต่!ไม่ทันแล้วครับ โดนกดเต็มวงเงินเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่แจ้ง คุณแม่ท่านตกใจมากพร้อมกับนึกถึงว่ามีอะไรหายบ้าง แล้วท่านก็รีบโทรมาหาผมบอกเรื่องราวทั้งหมด และเจ้าหน้าที่หลายๆท่านช่วยพาท่านไปพบเจ้าหน้าตำรวจและไปแจ้งความไว้ ซึ่งพบว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการจับกุมอยู่ และเจ้าหน้าที่เตือนว่าให้ระวังให้ดีเพราะพวกนี้ทำงานเป็นทีม หลังจากนั้นท่านก็กลับมาที่งานพร้อมกับที่ผมก็มาเจอท่านเพราะรู้ว่าท่านคงจะใจคอไม่ค่อยดี ก่อนหน้านี้ท่านบอกผมว่าบัตรเครดิตที่โดนกดนั้นกดบริเวณแถวๆตลาดเมโทรซึ่งพอผมไปดูก็พบว่าบริเวณดังกล่าวมีตู้กดเงินหลายธนาคารมากและเกลื่อนกลาดมาก แต่ตู้ที่โดนกดเงินนั้นตั้งอยู่บริเวณเป็นซอกที่ไม่มีกล้องวงจรปิดซึ่งมันตั้งอยู่ข้างๆ 7-11 แต่มีกล้องเฉพาะในร้านและหน้าร้าน โดยผมได้ขอผู้จัดการร้าน 7-11 เค้าให้ความร่วมมือดีมากเลยครับ ให้ผมดูกล้องแต่ก็คิดแล้วว่าคงไม่เจอครับ พอกลับมาเจอคุณแม่ที่งาน คุณแม่บอกว่าขอดูกล้องของบริเวณงานแล้วแต่ดูไม่ออกคนเยอะมากครับและดูยากครับ และก็มาวิเคาระห์กันว่าต้องเป็นเด็กตัวเล็กที่สามารถลอดใต้โต๊ะเพื่อข้ามเข้ามาหยิบกระเป๋าได้และก็ต้องมีคนบังและเบี่ยงเบนความสนใจของเรา และพวกนี้จะนำข้อมูลที่มีอยู่ในกระเป๋าเงินเราไปหาข้อมูลเพื่อกดเงินเราไม่ว่าจะเป็นสมุดต่างๆ และที่สำคัญคือบัตรประจำตัวประชาชน เพราะคนส่วนใหญ่จะตั้งตาม วดป.เกิดเพราะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สุด (แต่โชคดีนิดหน่อยที่คุณแม่ผมท่านไม่ได้ตั้งแบบนั้นไม่งั้นก็โดนอีกหลายเงิน ตอนที่ผมไปดูที่ตู้ที่โดยกดเงินกะว่าอาจจะได้เอกสารสำคัญ กระเป๋าเงิน กระเป๋าถือคืน แต่ลืมไปว่ากระเป๋าก็ขายได้นี่ งานมีทั้งหมด 3 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 18-20 เท่าที่ทราบมาในวันที่ 18 โดนไปไม่ต่ำกว่า 7 ราย และในวันที่ 19 โดนหนักสุดบูทหนึ่งหายไป 5 กระเป๋า ซึ่งบูทนั้นเค้ากลับบ้านไปเลยไม่อยู่ต่อแล้ว

ตอนนี้คุณแม่ผมท่านตัดใจแล้วว่าคงจะจับคนร้ายได้ยาก ทั้งเจ้าหน้าที่ดูแลงานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับไม่ได้เลย ครั้นเราจะไปดำเนินการเองทั้งหมดก็คงเป็นไปได้ยากทั้งไม่มีประสบการณ์ ไม่มีอำนาจในการขอข้อมูลที่มีประโยชน์ได้ ท่านใดเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้ แชร์ข้อมูลและวิธีการด้วยครับ เพราะตอนนี้คุณแม่ท่านห่วงเรื่องเงินของบัตรเครดิตที่ถูกกดไปเป็นที่สุด ท่านควรจะทำยังไงดีครับ (เท่าที่คุยกับเจ้าหน้าที่บัตร ได้ดำเนินการให้อยู่และได้ขอเอกสารแจ้งความไปเรียบร้อยแล้ว และผมได้เคยถามเจ้าหน้าที่ว่าบริเวญตู้กดเงินนั้นมีกล้องทุกตู้หรือเปล่า ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามี แต่จะซ่อนอยู่ไม่เหมือนกัน)
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ธนาคารโทรมาสอบถามว่าทางเจ้าหน้าที่ที่ดูงานและ เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอย่างไร คุณแม่แจ้งว่าได้แจ้งเรื่องไปแล้วแต่ไม่แน่ใจว่าเรื่องไปถึงไหนแล้ว
หวังว่าจะมีประโยชน์กับท่านผู้อ่านบ้างนะครับ และขอบคุณล่วงหน้าสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์นะครับ

จากคุณ : รักแม่
เขียนเมื่อ : 20 เม.ย. 53 20:04:05 A:58.8.120.97 X: TicketID:240596

กระทู้ยอดนิยม