◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
ระวังพวกรับสมัครคนเข้าร่วมงานวิจัยต่างๆ มาทำการสัมภาษณ์แล้วไม่จ่ายค่าตอบแทนให้ vote  

เราเป็นคนนึงที่ชอบเข้าเว็บพันทิปและเข้าห้องสมัครงาน ก็ชอบหางานวิจัยที่ได้รายได้พิเศษเล็กๆน้อยทำเพราะมีงานประจำทำอยู่แล้ว ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ประมาณ 7 เดือน ก็ไปเจอกระทู้ที่ต้องการผู้เข้าร่วมวิจัยที่กำลังตั้งครรภ์อยู่เพื่อทำการวิจัยเกี่ยวกับสินค้าต่างๆ เราก็ได้ส่งเมลล์และข้อมูลส่วนตัวตามที่เค้าต้องการไปตามเมลล์ที่เค้าได้ลงไว้ให้ติดต่อ ประมาณ 1 อาทิตย์ก็มี ผญ.คนนึงติดต่อกลับมาและได้สัมภาษณ์สอบถามข้อมูลส่วนตัวคร่าวๆและสถานที่ทำงานเพื่อที่จะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปสัมภาษณ์ถึงที่ทำงานเลย เราไม่ต้องเดินทางไปเอง นัดคอนเฟิร์มวันและเวลาเรียบร้อย ว่าพนักงานจะเข้ามาวันเสาร์ที่ 18 กค.52 เวลา 12.30 น. และได้ค่าตอบแทนประมาณ 800 - 1500 บาทตามที่เค้าได้ลงในรายละเอียดการรับสมัครไว้

พอถึงเวันและเวลาดังกล่าวก็มีเจ้าหน้าที่จาก บ.Synovate มาตามนัด เรารู้มาคร่าวๆว่าบริษัทนี้เค้ารับทำการวิจัยทั่วไปมานานแล้ว ก็ทำการสอบถาม ความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าเกี่ยวกับนมผงยี่ห้อหนึ่ง เราก็ให้สัมภาษณ์และให้ความร่วมมือเต็มที่เพราะคิดว่าดีเหมือนกันเราไม่ต้องออกไปไกลๆมีเจ้าหน้าที่มาสัมภาษณ์ถึงที่ทำงาน อาจจะเป็นเพราะว่ากำลังท้องอยู่ด้วยมั้งเค้าเลยมาหาเราเอง ไม่ต้องให้คนท้องเดินทางไป ก็ทำการสัมภาษณ์ประมาณ 1 ชั่วโมง เสร็จเวลาบ่ายโมงครึ่ง เค้าก็ให้ค่าตอบแทนเราเป็นสมุดโน๊ตเล่มเล็กๆ 1 เล่ม และก็ผ้าเช็ดหน้าปะโลโก้ของ Synovate เล็กๆ 1 ผืน เราสงสัยมากเลยถามเจ้าหน้าที่ว่าแล้วนี่ไม่ได้ค่าตอบแทนตามที่ได้ลงไว้ในเว็บพันทิปหรอคะ เค้าบอกว่าคนที่ลงในเว็บกับ บ.ที่ทำการวิจัยนี่คนละส่วนกันต้องสอบถามและตามกันเองว่าตกลงกันเรื่องค่าตอบแทนกันยังไง เราก็เริ่มไม่พอใจเท่าไหร่ละ ก็ส่งเค้ากลับไปและได้โทรตามเรื่องนี้กับ ผญ.ที่ดิวกับเราไว้ในตอนแรกก็ไม่รับสาย และได้ส่งเมลล์สอบถามเค้าไปตามนี้...

"ถึง คุณ Lookkuan ที่ได้สมัครวิจัยคุณแม่ที่ท้องไว้ แล้วมี QC โทรมาสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์คร่าวๆ แล้วนัดกันไว้ว่าวันเสาร์ที่ 18 กค.52 จะมีพนักงานมาสัมภาษณ์ที่บริษัทนั้น ได้มีพนักงานมาสัมภาษณ์แล้ว แต่ไม่ได้รับค่าตอบแทนอะไรเลย ได้มาเพียงแค่ผ้าเฃ็ดหน้าและสมุดโน๊ตเล่มเล็กๆเล่มนึง ซึ่งตามที่ลงประกาศไว้ในเว็บพันทิปนั้นจะได้ค่าตอบแทนประมาณ 800 - 1,500 บาท เลยมีข้อสงสัยว่าเหตุใดจึงไม่เป็นไปตามที่ลงประกาศไว้ในหน้าเว็บคะ รบกวนช่วยชี้แจงด้วย ขอบคุณค่ะ (แล้วเราก็ส่งรายละเอียดส่วนตัวและเบอร์ติดต่อกลับไปด้วย)" จนถึงวันนี้ก็เงียบติอต่อไม่ได้และไม่ได้รับคำตอบอะไรเลย ก็เลยอยากจะเตือนเพื่อนๆไว้นะคะว่าให้ระวังพวกมิจฉาชีพพวกนี้ไว้เพราะในส่วนของสมัครงานในเว็บนี้มีพวกเหลือไรสังคมเยอะไปหมด ตั้งแต่ที่เราเคยทำวิจัยมาก็หลายตัว เพื่งมาเจอตัวนี้และคนๆนี้นี่แหละที่หลอกลวงได้แม้แต่คนท้อง ถึงคุณ Lookkuan เราไม่ขอสาปแฃ่งหรือด่าทออะไรนะคะ แต่เวรกรรมมันมีจริงนะ บางทีคุณอาจจะโดนอะไรที่หนักหนาสาหัสมากกว่าเราก็ได้ในอนาคต มันไม่แน่นอนหรอกนะคะ

เราไม่ต้องการให้ใครโดนหลอกลวงเหมือนเรา เรามีลิ้งค์กระทู้ที่คนๆนี้ลงโพสไว้ในหน้าเว็บและมีอีเมลล์ติดต่อด้วยเผื่อว่าจะมีใครเคยทำงานกับเค้า (แต่อย่างว่าแหละเมลล์มันก็สามารถเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆแต่ถ้าเพื่อนรู้ไว้ก็ดีนะคะ) (เราก็อปหน้าประกาศเค้าเอามาให้ดูไม่เป็น ทำได้แต่เอาลิ้งค์และข้อความที่เค้าลงประกาศไว้มาให้ดูค่ะ

ลิ้งค์...http://www.pantipmarket.com/job/topic/J8541473.html

เนื้อหาที่เค้าลงประกาศไว้
"J8541473 งานวิจัย คุณแม่ที่ท้อง หรือ มีลูกแรกเกิด ถึง 2 ปี ได้ค่าตอบแทน 800-1500 บาท  
งานวิจัย คุณแม่ที่ท้อง หรือ มีลูกแรกเกิด ถึง 2 ปี เข้าวิจัยสินค้าต่าง ๆ
ได้ค่าตอบแทน 800-1500 บาท
ใช้เวลาแค่ 2 ชม.
กรุณาส่งรายละเอียดดังนี้ให้ครบมาที่ [email protected]
ชื่อ สกุล / อายุ / **เบอร์โทร** (อย่าลืมให้เบอร์โทรค่ะ)
เพศ และ วันเดือนปีเกิดของลูกแต่ละคน ท้องกี่เดือน
ทำงานที่ไหน ตำแหน่ง หรือ แม่บ้าน
เคยเข้าวิจัยที่ไหนมาก่อนบ้าง
เงินเดือนประมาณ : 800-1500 บาท
สนใจติดต่อคุณ : look  IP 58.8.7.87
ได้ที่ โทร/e-mail : Click เพื่อส่ง Email
(งาน, ตำแหน่งงานว่าง, งาน)
[ 20 มี.ค. 2552 17:29:10 ]
Update เมื่อ 20 ก.ค. 2552 20:52:55"

จากคุณ : kunkavee
เขียนเมื่อ : 24 ก.ค. 52 16:22:39

กระทู้ยอดนิยม