◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  มา Review Front กันดีกว่า

  แตกประเด็นมาจากกระทู้อื่น ซึ่งพิมพ์ไปพิมพ์มา ก้อคิดว่าตั้งกระทู้ใหม่เลยดีกว่า จะได้ขอความเห็นเพื่อนท่านอื่นด้วย

  การรีวิวของผมเป็นความคิดเห็นส่วนตัว ตามที่ผมเคยผ่านหูมาบ้าง ท่านอื่นอาจจะเห็นด้วยหรือไม่ก้อได้ครับ อยากฟังความเห็นท่านอื่นด้วยครับ

  ----------------------------------------------------

  Kenwood ฟังเสียงกีตาร์เหมือนเอามือดีดลวดตากผ้าครับ เสียงแข็งอย่างแรงงงงมากๆ ขอโทษจริงๆ ที่ผมจัดให้เป็นฟร้อนท์ที่ให้เสียงที่ผมไม่ชอบมากที่สุด ไม่นับของยี่ห้อจีน (ไม่นับ Brand Japan แต่ทำจีน ซึ่งมีดี มีแย่ ปนกันไป)

  Sony ก้อปลายเสียงโช๊วะเชียะ ถูกใจ hip-hop มากกว่าครับ ฟังนานจะแสบหูเอานะ  เคยใช้อยู่พักหนึ่งแล้วก้อต้องเปลี่ยนเป็น Rockford Fosgate

  Pioneer ก้อโอครับ วิทยุรับดี เสียงแฟลทแบบอีเลคโทรนิค หาความเป็นอนาล็อกไม่เจอ แม้กระทั่ง  P90 หรือ  P90R  ที่แยกเสียงได้เด็ดขาด แต่ยังไงก้อแห้งสไตล์  Pioneer อย่าบอกว่าอาจเป็นเพราะเซ็ทไม่ถึง เพราะฟังจากรถแชมป์  IASCA มาแล้วหลายคัน ทุกอย่างดีเยี่ยม ยกเว้นน้ำเสียงที่ไม่หวานสักเท่าไหร่  ใส่แผ่นอะไรก้ออ่านหมด ภาครับวิทยุดีเยี่ยมไม่เป็นรองใคร

  ๋JVC ได้เบสนุ่มตึบขึ้นมาอีกหน่อย เสียงจะคัลเลอร์ขึ้นมานิด ประเภท ฟังเอามันส์พอได้ี (ไม่ใช่มันหนวกหู)เป็นฟร้อนท์ตลาดที่น่าเล่นทีเดียว แต่เรื่องการอ่านแผ่นอาจช้าไปสักหน่อยเมื่อเทียบกับ  Pioneer

  Alpine เสียงร้องหวานดี แต่ต้องระวังถ้าจับคู่กับลำโพงที่เน้นกลางสูงอยู่แล้วจะกลายเป็นจัดไป  ฟังเพลงได้ไพเราะหลากหลาย มีฟร้อนท์ที่แพงทีสุดในโลกด้วย F1 และ F1-II แต่ควรต้องต่อ Processor ด้วย เบ็ดเสร็จแค่ฟร้อนท์บวกโพรเซสเซอร์ก้อร่วมสี่ห้าแสนได้มั้ง

  Clarion รายละเอียดดีตามชื่อ เสียงหวานใช้ได้ ไม่เน้นกลางสูงขนาด Alpine แต่เบสจะน้อยกว่าเพื่อน ฟังรุ่นเล็กสุดเคยกดปุ่มเร่งเบส ไม่แน่ใจว่าเป็น  Z-Enhancer หรือเปล่า กดแล้วกดอีก เพราะงงว่ากรูกดแล้วเหรอเนี่ย ไม่เห็นเบสจะหนักขึ้นเลย  แต่ตอนนี้ก้อใช้อยู่ ใช้ติดซับเอาก้อฟังดี แต่เป็นตัว Addzest 9255 (ยี่ห้อ Clarion ที่ขายในญี่ปุ่น) ที่หน้าตาเหมือน Clarion เป๊ะ แต่อุปกรณ์เกรดดีกว่า
  Clarion มักจะทำฟร้อนที่เสียงดีมาก อาจไม่ที่สุด แต่เมื่อเทียบกับค่าตัวแล้ว ไม่ใช่เป็นการยากเลยที่จะตัดสินใจซื้อมาใช้ซักเครื่องหนึ่ง

  ์ื์Nakamichi   รุ่นเล็กเสียงดีได้แต่ ต้องพลิกดูว่า Made in Japan เคยเปลี่ยนรุ่นเล็ก CD350 1 bit  เป็น CD45z 24 bits ต้องบอกร้านว่าเอาของเก่าของกรูคืนมา ปัจจุบันถ้าจะเล่นราคานี้คงต้องเป็นพวกหูทองพอสมควร รุ่นเสียงดีก้อมี CD700 CD700II ขึ้นไปเป็นพวกตู้ 1000MB 100CDC ข้อเสียอย่างแรงคือ แพงมาก ฟร้อนท์ของใหมเกรดดีๆ ค่าตัวร่วมครึ่งแสน และระบบกลไกที่ค่อนข้าง sensitive ไม่คบแผ่นไรท์สักเท่าไหร่ ยกเว้นแผ่น cd-r เกรดดีจริงๆ พออ่านบ้าง

  Blaupunk เคยฟังแต่ตัวทอป Brmen MP74 มีระบบไทม์อไลน์เมนท์แบบไฮพาสโลพาสมาให้เล่นด้วย  เสียงอยู่ระหว่าง alpine กับ clarion ในระบบที่จูนดี ถือว่าเสียงดี สอบผ่านได้ไม่ยากเลย รายละเอียดดี น้ำเสียงดี มีหวาน มีน้ำหนัก กับค่าตัวสองหมื่นกลางสำหรับของใหม่ หาตัวเทียบยาก แต่หลายคนบอกว่าเปราะไปหน่อย มีเคลมมากกว่ายี่ห้ออื่นทั้งที่ของใหม่แกะกล่อง แต่ร้านรับผิดชอบดี เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย ไม่ต้องรอซ่อม

  Rockford Fosgate ดีขึ้นเยอะกว่า Sony ตัวรองทอป ณ เวลานั้น ที่เปลี่ยนออก กำลังดี เนื้อเสียงดี ในราคาโปรโมชั่นหมื่นต้นๆ เสียงคุ้มราคา หน้าตาดุัดันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ไม่ลิเก แต่พอลองฟัง Clarion 9255EXL ก้อถอดทิ้ง ควักตังค์เพิ่มด้วยความอิ่มอกอิ่มใจกับเสียงใหม่ที่ได้ฟัง

  Dennon น้ำเสียงสะอาดมาก ปลายแหลมดี ไ้ด้ฟังในรถที่ทำถึงจริงๆ แต่ฟังแค่แป๊บเดียว น่าเล่นถ้าคุณงบถึง หมายถึงงบทั้งระบบที่เบ็ดเสร็จไม่ต่ำกว่าแสน

  McIntosh ให้โรงงาน Clarion ในญี่ปุ่นทำให้ Mc406 จึงมีไส้ในดูเหมือน Clarion9255 ยังกะแกะ แต่กล่องไฟ 9255 ใช้ของดีกว่า AB test กับตัว 9255EXL มาแล้ว 9255EXL กินกระจาย หวานกว่าเหลือๆ ถ้ารักจะเล่นแม็ค ต้องมองตั้งแต่รุ่น 4000 หรือไม่ก้อ 5000 ไปเลย ซึ่งราคาก้อต้องไปซัดกับ Dennon หรือ Naka CD700II ไปเลย แต่้ส่วนใหญ่แฟนแม็คจะรักหน้าตาที่ดูยังไงก้อคลาสสิคตลอดกาล

  ฺBewith น้องใหม่มาแรงจากญี่ปุ่น แหวกแนวด้วยฟร้อนท์รูปแบบเป็นกระจกมองหลัง ไม่ใช้กับ CD แต่ใช้แผ่นเมโมรี่ไม่แน่ใจว่าเป็น compact flash หรือเปล่า เสียงดี รายละเอียดดี เวทีกว้าง-ลึกเยี่ยม แต่เหมาะกับออดิโอไฟล์เท่านั้น ควรจับคู่กับแอมป์ และลำโพงยี่ห้อเดียวกัน ซึ่งกลางแหลมเป็นแบบหนีศูนย์เหมือนอีกยี่ห้อหนึ่งคือ Precision Power  ซับขนาดแปลกๆ ขนาดแค่  7 นิ้ว ตีตู้เปิดเท่านั้น กลางแหลม ยังต้องมี  port ตู้เปิดเลย (ถ้าจำไม่ผิด) ทุกอย่างดีหมดเสียแต่แพงโคตร ถ้าลงยี่ห้อเดียวกันกันทั้งคัน คงจบได้ที่ประมาณ 1,000,000 บาท อาจมีหย่อนหน่อยๆ แต่สามารถเกินขึ้นไปอีกได้ตามกิเลส

  ่ท่านอื่นช่วยเพิ่มเติม หรือต่อด้วยนะคร้ับ

  จากคุณ : audiophilamature - [ 1 มี.ค. 50 17:48:37 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม