◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  รู้สึกเจ็บบริเวณทวารหนัก ทุกครั้งที่ปวดอึน่ะครับ ไม่ทราบเป็นอะไร

  อาการเริ่มแรกเป็นงี้นะครับ

  ตอนแรกจะปวดท้อง แสบท้องบริเวณใต้สะดืออยู่ตลอด + แน่นท้อง และ ท้องผูก อาการปวดบริเวณรูทวาร ก็มีบ้าง ตอนที่ปวดอึ (วันที่เริ่มเป็นคือ ไม่ได้กินข้าวตลอดทั้งวัน กินอีกทีตอนเย็นๆ เพราะวันก่อนหน้านั้น ซัดพิซซ่าถาดใหญ่เข้าไป อิ่มมาก)

  จากนั้นมา สองวัน ไปหาหมอมาครับ หมอเอานิ้วสอดเข้าไปเช็คในรูทวารหนักก็ไม่รู้สึกอะไร จนมาโดนจุดๆนึงเข้า แบบว่า เจ็บแปล๊บ สะดุ้งโหยงเลยอะครับ ไม่รู้ว่าเป็นแผลรึป่าว หมอบอกว่าเป็นโรค ลำไส้แปรปรวน แต่เท่าที่อ่านในกุ๊กเกิ้ล และเช็คหลายๆเว็บดู มันไม่น่าจะใช่นา เพราะผมปวดตรงนั้นน่ะครับ ที่คุณหมอเอานิ้วแหย่เข้าไปในรูทวาร และเจ็บมากทุกครั้งที่ปวดอึ... ในเว็บไม่เห็นมีอาการแบบนี้เลยนี่นา

  ภายหลัง คุณหมอก็ให้ยามาสามสี่ขนาน และก็มียาระบายชนิดอ่อนๆ ด้วย สองขวด
  เท่าที่ถามเพื่อนเภสัชกร ปรากฎว่า เป็นยาแก้โรคกระเพราะทั้งนั้นเลย (ซึ่งก็ได้ผลครับ หายปวดบริเวณท้องน้อยแล้ว)

  แต่ที่เป็นหนักคือ อาการเจ็บแบบลืมตาย ทุกครั้งที่ปวดอึอะครับ (ภายหลังทราบว่า บริเวณที่คุณหมอเอานิ้วแหย่เข้าไปได้ ตรงนั้นเรียกว่าไส้ตรง มีหูรูดสองอัน อันนึงเราควบคุมได้ เรียก anus อีกอันนึงอยู่ลึกเข้าไป จิตใต้สำนึกจะสั่งให้มันเปิดปิด เวลาที่อึเต็มท้อง)

  เวลาเจ็บนี่เจ็บมากๆครับ เจ็บแบบ เดินไม่ได้เลย แต่พอได้ถ่ายแล้ว อาการเจ็บนั้นก็หายเป็นปลิดทิ้ง เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  เวลาถ่ายก็ ช่วงแรกๆ จะเป็นเม็ดเล็กๆ พยายยามจะเบ่งให้ได้ก้อนใหญ่เหมือนปรกติ แต่ทำไม่ได้ครับ มันออกมาทีละนิดๆ ตลอด จนช่วงหลังๆ ไม่เป็นก้อนแล้วครับ เป็นน้ำเลย บางทีก็เป็นมูก เวลาเช็ดก้นแล้ว มีเลือดลิ่มเล็กๆปนออกมาด้วย ต้องบี้ดูถึงจะรุ้ว่าเป็นเลือดอะครับ เพราะมันจะเป็นลิ่มดำๆ พอบี้ มันจะกลายเป็นสีแดงครับ

  ไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรอะครับ กังวลมากเลยครับว่าจะเป็นมะเร็งลำไส้ เพราะอาการหลายๆอย่างก็ตรงกัน รบกวนผู้มีประสบการณ์ช่วยวินิจฉัยผมด้วยครับ

  ปล.
  - คลอเรสตอรอลผม 175 ครับ
  - น้ำหนักผมปรกติดีครับ ไม่ลดไม่เพิ่ม (ตลอดเวลาที่มีอาการ)
  - ไม่เบื่ออาหารครับ
  - ก่อนหน้านั้นมีอาการคลื่นไส้ แต่ไม่อาเจียน พอมีอาการเจ็บก้นเข้ามา อาการคลื่นไส้ต่างๆ หายไปหมดเลยครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวไม๊
  - ไม่มีไข้ครับ
  - ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย
  - ทานแอลกอฮอลครั้งสุดท้าย วันที่ 27 มค. เคยมีอาการนี้เมื่อปลายปีที่แล้ว และหายไป จนมีอาการอีกครั้งเมื่อวันที่ 10 กพ. ครับ ปรกติทานสุรา เดือนละ 2-3 ครั้ง
  - สูบบุหรี่วันละสิบกว่าตัวครับ ตก สามวันสองซองครับ
  - หมอนัดอีกที อังคารหน้าครับ ไม่ชอบให้หมอเอานิ้วล้วงเข้าไปในรูก้นเลยครับ T_T

  อยากทราบความเป็นไปได้ว่า ผมมีโอกาสจะเป็นโรคอะไรได้บ้างครับ ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  จากคุณ : เจ็บก้นจัง - [ 16 ก.พ. 50 15:20:04 A:124.157.192.182 X: TicketID:111017 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม