◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ของฝากสำหรับคนมีทุกข์...คนรักเด็ก

  สวัสดีสำหรับวันเริ่มงานวันแรกค่ะทุกคน

  ช่วงนี้เห็นคนมีทุกข์กันเยอะ ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกเก่า สมาชิกใหม่
  ทุกข์กับงาน ทุกข์กับเรื่องส่วนตัว และอีกหลาย ๆ เรื่อง
  คนรักเด็กก้อไม่แตกต่างกับคนอื่น

  มีเพื่อนรักที่คอยปรับทุกข์กันอยู่เสมอ ๆ
  ฟอรเวิดเมล์มาให้คนรักเด็กอ่าน
  เห็นว่าน่าสนใจ เลยนำมาเสนอให้สมาชิกทุกท่านอ่านค่ะ

  ถ้าท่านใดเคยอ่านแล้ว ต้องขอประทานอภัย
  หากท่านใดไม่เคยอ่าน คนรักเด็กหวังเป็นอย่างยิ่งว่า
  หลังจากอ่านแล้วคงได้ประโยชน์ไปบ้างไม่มากก้อน้อยค่ะ

  ความเจ็บปวดเป็นธรรมดาของชีวิต


  หากวันนี้ยังเจ็บปวดอยู่ อย่างน้อยนั้นคือเครื่องหมายบ่งชี้ว่าเธอยังมีชีวิต มีเพียงคนตายเท่านั้นแหล่ะ ที่ไม่ร้องไห้ไม่เจ๊บปวดอีกแล้ว


  ความเจ็บปวดเอย ความผิดหวังเอย ล้วนเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ของคนทุกคนทั้งนั่นแหล่ะ แต่แต่ล่ะคนชอบทำให้มันไม่ธรรมดา ให้มันเกินจริง ชอบเพิ่มลูกชิ้น เพิ่มเส้น ชอบพิเศษ เดี๋ยวชีวิตมันจะไม่อร่อยเหมือนก๊วยเตี๋ยวต้มยำ กินไป ปากผองไป น้ำตาเล็ดน้ำตาไหลไป แต่ก็ไม่ยอมหยุดกิน ราวกับว่าความทุกข์นี้เป็นของอร่อย และเป็นฉันคนเดียวที่กิน ฉันคนเดียวที่ทุกข์ ฉันจึงเป็นคนพิเศษ

  ที่บอกว่าบอกว่าแต่ล่ะคนชอบทำให้มันพิเศษ ก็คือชอบเน้น ชอบย้ำ ชอบยำความคิด ขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆขึ้นมาอีก, Re-Live the Nightmare, แถมไม่พอชอบ ปรุงแต่ง ต่อจิตนาการไปเรื่อยเปื่อยว่าถ้าอย่างนั้น อย่างนี้ รู้อย่างนี้ จะทำอย่างนั้น ทั้งที่ๆฉันอย่างงี้ ทำไมแกยังอย่างงั้น เอ๊ะ! สุดท้ายนั่งบ้าอยู่คนเดียว

  What if, What ifไปได้เรื่อยๆ ทั้งที่บางที What มันยังไม่เกิดเลยด้วยซ้ำหรือแม้กระทั้งว่ามันเกิดแล้ว เป็นก็เป็นอดีตไปแล้วนา เป็น Past Tense ไปแล้ว จะทำให้มันเป็น Future Perfect Tense ไปทำไม

  เวลาเราอยู่ในห้วงทุกข์ ห้วงผิดหวัด รู้สึกตัวเองถูกรังแกเนี่ยะ สังเกตุดีๆนะ ช่วงเวลานั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ เรานึกถึงแต่ตัวเองคนเดียว มองเห็นตัวเองคนเดียว เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่เห็นแก่ตัวที่สุด เห็นตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล อยากให้พระอาทิตย์ พระจันทร์โคจรรอบตัวเรา อยากให้คนรัก อยากให้คนเห็นใจ อยากให้คนเห็นความสำคัญ อยากให้เรื่องราวเป็นไปตามใจเราไปทุกอย่าง...เลยยิ่งเศร้ากันไปใหญ่ เศร้าเพราะอยากให้มันเป็นอย่างนั้นอย่างนี้อย่างที่ใจปราถนา

  เพราะว่าห้วงเวลานี้ที่เรามองเห็นแต่ตัวเองนี่แหล่ะ มันเลยทำให้เรามองไม่เห็นสิ่งดีๆอื่นๆที่ยังมีอยู่เยอะแยะรอบตัว เรื่องดีๆที่มักชอบแฝงตัวอยู่ที่ที่เราคิดไม่ถึง....ตั้งสติแล้วมองไปรอบๆหน่อย คนที่ทุกข์น่ะยังมีอีกเยอะ วันนี้มีแขนขาครบ ดูคนที่เขาไม่มี วันนี้ยังมีข้าวกิน ดูคนที่เขาต้องขอทาน หาคุ้ยขยะกิน วันนี้ถึงจะทำงานหนักแต่เงินน้อย ดูคนที่เขายังเดินเต๊ะฝุ่น วันนี้คนคนนึงอาจไม่รักเราแล้ว แต่ยังมีอีกสองคนที่รักเราดั่งแก้วตา และยังมีใครๆอีกหลายคนที่ยังห่วงใยเราอยู่เช่นกัน...แกไม่ได้มีมันคนเดียวนะ นี่คือประโยคนึงที่เพื่อนฉันใช้รั้งสติฉันไว้ในวันที่ฉันสูญเสียคนที่เคยไว้เนื้อเชื่อใจที่สุด


  (เด๋วอ่านต่อนะคะ มันยาวไปหน่อย)

  แก้ไขเมื่อ 18 เม.ย. 50 11:23:00

  แก้ไขเมื่อ 18 เม.ย. 50 11:20:41

   
   

  จากคุณ : Kittyendres - [ 18 เม.ย. 50 11:17:02 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม