◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    น้องใหม่ขอนำผลงานมาโชว์ ขนมปังไส้กรอก

    ทักทายอย่างเป็นทางการค่ะ เฝ้าดูมานาน เอาขนมปังชิ้นแรกมาให้ดูค่ะ ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ สูตรนี้เป็นสูตรของอาจารย์จงกล คุณเจริญ ตอนนี้กำลังเรียนกับอาจารย์ที่โรงเรียนฝึกอาชีพก กทม.ดินแดง 2 ค่ะ
    สูตร
    แป้งขนมปังร่อน 4 ถ้วย
    แป้งสาลีบังแดงร่อน 1/4 ถ้วย
    ยีสต์ 1 1/2 ชต.
    น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
    เนยสด 100 กรัม
    เกลือ 1 ช้อนชา
    ไข่ไก่ 1 ฟอง
    น้ำ 3/4 ถ้วย
    นมสด 1/4 ถ้วย 2 ชต. (นมข้นจืด 3 ชต. น้ำเปล่า 3ชต.)
    ไส้กรอก 400 กรัม
    อุณหภูมิ 350 ฟา (แก้ไข)
    วิธีทำ (ที่ทำจริง ๆ ตอนเรียนต่างจากหนังสือนิดหน่อย)
    1.ร่อนแป้งขนมปังแป้งบัวแดง ใส่ยีสต์ผสมให้เข้ากัน
    2.ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ นม ใส่แป้งนอดให้เข้ากัน
    3.ใส่เนย นวดจนเนียน
    4.ตอนเรียนไม่ได้พักแป้งเลยค่ะ ตัดโดก้อนละ 30 กรัม
    5.คลึงกลมพักประมาณ 5 นาที
    6.แผ่แป้งม้วนไส้กรอก
    7.วางบนถาดที่ทาเนยขาว จนแป้งขึ้นอีกเท่าตัว
    8.ทานมข้นจือ อบ 15-20 นาที
    9.ทาเนยสดขณะร้อน
    ทำออกมาแล้วอร่อยมากเลยค่ะ ได้ประมาณ 30 ลูก

    แก้ไขเมื่อ 19 ส.ค. 50 20:34:30

    จากคุณ : โจ้จิง - [ 19 ส.ค. 50 19:39:31 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม