◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอถามเรื่องชีวิตคู่หน่อยนะคะ

  อยากถามหลายข้อเลยค่ะไม่รู้จะเริ่มยังไงถามเป็นข้อๆไปเลยนะคะ
  1คือเวลาคุณทะเลาะกับคู่ชีวิตนี่เราไม่ควรถือทิฎฐิใช่ไหมค่ะ คือเป็นฝ่ายขอโทษก่อนเสมอไม่ว่าจะอะไรคือยอม ไม่รู้มันจะดีหรือเปล่าแต่คิดว่าต้องอยู่กันไปให้ได้ตลอดก็ต้องมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดยอม ส่วนใหญ่ฝ่ายหญิงจะยอม
  พี่ๆเพื่อนๆห้องนี้บริหารชีวิตคู่กันอย่างไรค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมให้มันอยู่กันได้นานๆไม่เบื่อ คือบางทีมันไม่อยากพูดคำว่าขอโทษเลย
  2อีกเรื่องหนึ่ง สามีเคยคุยให้ฟังว่า รู้ไหมทำไมผู้ชายถึงมีเมียน้อย บางทีเพราะเขาต้องการรักษาสถานภาพการแต่งงานให้มันรอด เขาว่าเธอไม่เข้าใจเรื่องนี้หรอก และเขายังว่าผู้หญิงชอบคิดว่าการที่ผู้ชายไปมีอะไรกับผู้หญิงขายบริการแปลว่าไม่รักภรรยาหลวง มันเป็นแค่ต้องการระบายเท่านั้น เราเลยพูดว่า แล้วถ้าภรรยารักสามีมากๆๆแต่ขอไประบายกับคนอื่นในบางครั้งนี่จะได้ไหม(แค่พูดไม่คิดจะทำนะคะแต่อยากรู้เขาจะตอบไง) เขารีบบอกมาเลยว่าไม่ได้ไม่ได้ ดูสิมันคืออะไรเนี่ยแบบนี้
  3บางทีเวลาไปเจอเพื่อนๆหรือคนรู้จักที่สวยๆสามีเหมือนลืมตัวไปเลย พูดจาก็เปลี่ยนกริยาอาการก็เปลี่ยน มันเหมือนความเผลอไปชั่วขณะ เราถามอะไรเขาก็หันมาเอ็ดเอา นี่มันยังไง ใครเคยเป็นแบบนี้มั่งค่ะ พอกลับบ้านเขาก็กลับมาเป็นคนเดิมเหมือนจะเกิดมีสติขึ้นมาในบัดดล  
  บอกจริงๆนี่ถ้าไม่แต่งงานไม่เคยรู้เลยว่าจะต้องเจอแบบนี้ ขนาดสามีเป็นคนที่ใครๆบอกว่าเขาเป็นคนดีแล้วก็ยังไม่วาย..
  4ก่อนแต่งงานเคยคุยกันว่าถ้าเห็นข้อเสียของกันและกันให้เตือนกันได้เลย พอเอาเข้าจริงๆสามีโกรธใหญ่เลยค่ะเวลาเตือน จนเราต้องทวงถามสัญญาว่าก็ที่คุยกันไว้ให้เตือนกันนี่ไม่ใช่เหรอ ก็ได้คิดเป็นทีๆไป
  5สามีขี้โกรธมากเวลาทะเลาะกันถึงที่สุดนี่ หยิบของมีคมมาทำร้ายตัวเองเลย เกิดมาไม่เคยเจอแบบนี้มันกลัวมากเลยค่ะอยากจะหนีไปเลยกลุ้มใจมาก พออารมณ์โกรธหายสนิทก็ได้แผลมารักษากันต่อไปเป็นหลายวัน แต่สามีไม่เคยทำร้ายร่างกายเราเลย เขาจะทำกับตัวเองและข้าวของ
  ........
  คงมีอีกหลายเรื่องไม่รู้จะเริ่มยังไง จะมีวิธีอย่างไรที่จะอลุ้มอล่วยกับชีวิตคู่ให้มากถึงมากที่สุดได้บ้างค่ะหรือว่าเรายังอดทนไม่พอ

  จากคุณ : รวยรินคำ - [ 26 ก.ค. 51 07:16:30 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม