◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ********สามีงี่เง่าอีกแล้วค่ะ**********

  ปกติทุกเย็นสามีต้องมารับที่ปากทางเข้าบ้าน แล้วแวะไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้าน แล้วก็ไปรับลูกที่บ้านแม่สามี โดยทุกเย็นเราต้องทำกับข้าว กินข้าว แล้วก็ล้างจานให้เรียบร้อย ถึงพาลูกกลับบ้าน ก็ประมาณ 2-3 ทุ่ม ก็เข้าบ้านนอน

  เมื่อวานนั่งรอสามีอยู่สักพักกว่าจะมารับ  เห็นแล้วว่าไปแวะกินเหล้ากับเพื่อนมา คงเมาพอสมควรดูจากลักษณะการขับมอเตอร์ไซด์ ก็ดูออก เราก็ไม่ว่าอะไร พยายามไม่พูดมาก เพราะพูดทีไรมักเป็นเรื่อง  ก็ไปบ้านแม่ เราก็ทำกับข้าว แล้วต้องช่วยแม่ทำขนมไปทำบุญที่วัดในวันรุ่งขึ้นด้วย

  สามีก็ปกติเขาต้องดูลูก เขาก็ดูลูกไป แต่คงด้วยความมึนๆ ที่กินเหล้าเข้าไป   สมองก็ไม่ค่อยทำงาน  ปล่อยให้ลูกไปคลานเล่นที่พื้นในครัวซึ่ง ไม่ค่อยสะอาดนักเพราะกำลังทำกับข้าวอยู่  เราก็บอกว่าสกปรกอย่าให้ลูกมาเล่นตรงนี้  สงสัยลูกคงหิวให้เอาลูกไปกินนม พอดีลูกอึ ย่าก็เอาไปอาบน้ำ

  สามีก็เอาขวดมาชงนม ซึ่งเราเห็นแล้วว่ามีนมของเก่าอยู่นิดนึงในขวด  ก็เลยไปดูว่าเขาล้างก่อนหรือเปล่า ก็เห็นว่าเขาเอาขวดนมนั่นแหล่ะ กำลังเติมนมเพิ่มลงไปกำลังจะใส่น้ำ เราก็ถามว่านมนั่นนานแล้วหรือเปล่า  เขาก็เฉย   เลยเรียกชื่อเขา ไปอีกครั้งแล้วถามว่า ทำไมชงนมลูกแบบนั้น เขาก็หันมามองแล้วปาขวดนมลูกใส่หน้าเราเฉยเลย เราโมโหมาก โกรธมาก แต่ไม่ได้ทำอะไร ได้แต่ยืนโกรธ แล้วน้ำตาก็ไหล เขาก็บอกว่าชงเองเลย แบบนั้น  แม่สามีก็เห็น

  เราอยากจะปาขวดนมนั่นกลับใส่เขาแรงๆบ้าง แต่ก็ทำไม่ได้ลูกก็อยู่ แม่สามีก็อยู่  ทำได้แต่เก็บขวดมาล้าง แล้วก็ชงนมให้ลูกใหม่ ได้ยินเขาพูดมาว่า  เขาทำอะไรก็ผิดทั้งนั้นแหล่ะ   เราโมโหมากเลย ปกติถ้าเขาเมา แล้วเราพูดอะไร เขามักจะบอกว่า เราปากมาก พูดมาก ซึ่งเราไม่ชอบเลย ก็เลยไม่พูดด้วยบ่อยๆ  แต่ทำไปเขาก็ไม่ค่อยรู้สึกอะไร  พอผ่านไปสักวัน มันก็ต้องมีเหตุให้พูดกันอีกอยู่ดี

   คราวก่อนก็ทีนึงแล้ว เมาอย่างนี้แหละขับมอเตอร์ไซด์มาจอดหน้าบ้าน พอจอดก็ทำท่าจะล้ม เราก็ตกใจ โมโหด้วยที่เมาแล้วขับไม่ดี ก็เลยเสียงเขียวใส่เขาว่าขับไม่ดี เขาปาหมวกกันน็อคใส่เราแต่คงตั้งใจไม่ให้โดน ไปโดนประตูแทน หมวกเกือบพัง เราก็โกรธ ไม่พูดด้วย  แต่มันก็เหมือนเดิม พอรุ่งขึ้นมาก็มีเหตุเรื่องลูก ให้ต้องพูดกันอยู่ดี เขาก็เลยไม่รู้สึกผิด

  เมื่อคืนพอเราชงนมให้ลูกเสร็จ  ก็ได้แต่แค้นใจอยากไปเสียให้ไกลๆ อยากกลับบ้าน อยากทำอะไรแรงๆให้มันสะใจกันไปเลย แต่ทำไม่ได้  ก็ได้แต่กลับบ้านไปเอาเสื้อผ้ามานอนที่บ้านแม่สามี  ส่วนสามีก็เมาหลับไป เรายังต้องช่วยทำขนม  สัก 3 ทุ่มกว่าๆ เขาตื่นขึ้นมาถามว่าเสร็จหรือยัง จะได้กลับบ้าน เราก็ไม่พูด  เขาก็ถามซ้ำอีก เราก็ไม่พูด แม่สามีก็เลยบอกว่า เขานอนกันที่นี่ ตัวเองจะกลับก็กลับไปคนเดียว

   พอตอนเช้าก็มารับเรากลับบ้าน เราก็ไม่พูดด้วยอีก  ถามเรา 3 ครั้งเราก็ไม่พูดด้วย หน้าก็ไม่อยากมอง  เราแค้นใจมากเลยที่ทำกับเราแบบนั้น ปกติเราอยู่กันมาก็ไม่ค่อยมีปากเสียงรุนแรงอยู่แล้ว  ลงไม้ลงมือก็ไม่เคย  แต่ทำแบบนี้ ปานมลูกใส่หน้าเรา(โดนที่ไหล่ ไม่เจ็บหรอก แต่เจ็บใจมากกกกกก)

  ประมาณว่า พูดอะไรไม่ได้ พูดนิดก็โมโห ถ้าไม่กินเหล้าก็ไม่เป็นแบบนี้  พอทำก็ไม่เคยขอโทษ ไม่เคยสำนึกผิดแค่ปล่อยให้มันผ่านไป เราจะทำยังไงดี ให้เขารู้สึกผิด ให้รู้จักขอโทษบ้าง เราแค่อยากให้เขาขอโทษ จะทำยังไงดีคะ

  ตอนแรกคิดว่าเย็นนี้จะนอนบ้านแม่สามีอีก นอนไปอีกหลายๆวัน จนกว่าเขาจะขอโทษ มันจะได้ผลมั้ย หรือว่ามันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ไป  เพราะตอนนี้เราไม่อยากพูดกับเขา  แต่ตอนเย็นต้องโทรให้เขาไปรับ  ถ้าไม่ให้เขาไปรับก็ต้องให้น้องชายเขาไปรับ หรือไม่ก็นั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างกลับเอง (อาจจะโดนตำหนิถ้าทำแบบนั้น)   ก็กลายเป็นเดือดร้อนคนอื่นอีก

  กับสามีจะโกรธยังไงมันก็คงจะไม่เลิกกันเพราะสาเหตุแค่นี้ใช่มั้ยคะ  แต่อยากทำให้เขารู้สึกผิดบ้าง  

  บางท่านอาจะคิดว่ามันเรื่องเล็กน้อย  แต่เราคิดว่าถ้าทำแบบนี้ได้ต่อไปเขาก็ทำอีก โดยไม่รู้สึกผิด เราอยากให้เขารู้สึกผิด แล้วก็แค่ขอโทษ แต่ส่วนใหญ่ไม่

  ป.ล กลับบ้านแม่ตัวเองไม่ได้ อยู่ไกลกันหลายจังหวัด

  จากคุณ : ลูกหมู**หาดใหญ่ - [ 25 ก.ค. 51 11:38:12 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม