◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  จะเอ่ยปากกับคนเลี้ยงลูกยังไงดีคะ ไม่ให้ทำร้ายจิตใจเค้า

  เราจ้างแม่เพื่อนเลี้ยงน้องค่ะ เพราะเรากับแฟนก็ทำงานทั้งคู่ วันนี้เราแอบแว๊บไปหาน้อง พอไปถึงเห็นเค้าป้อนข้าวลูกเรา ( น้องนิว 7 เดือนแล้วค่ะ เริ่มอาหารเสริมแล้ว เราจะทำแล้วก็หยอดบล๊อคน้ำแข็ง ไว้ให้คนเลี้ยงเค้าเวฟให้น้องกินค่ะ ) เค้าจับน้องนอนแล้วป้อน เราก็พูดไปว่า แล้วน้องไม่สำลักเหรอ เรากลัวว่าจะสำลัก เค้าก็บอกว่าไม่นะ น้องกินเร็วดีแบบนี้ เราก็เลยไม่กล้าพูดต่อ ก็คิดในใจว่า เอ..หรือหลานเค้าเค้าก็ใช้วิธีนี้ ( แต่ตอนนี้น้องนั่งตัวตรงเองได้แล้วค่ะ ) เวลาเราป้อนข้าวน้องเราก็ให้พ่อเค้าจับนะ แล้วป้อน
  ตอนนี้เราเริ่มลำบากใจแล้ว ใจหนึ่งก็อยากออกมาดูแลลูกเอง แต่ลำพังเงินเดือนแฟนก็ไม่มากเท่าไหร่ คิดว่าถ้าทำงานทั้งสองคนน่าจะดีกว่า จะได้มีเงินให้ลูกไว้ตอนเข้ารร. ( ตอนนี้แฟนเราก็เริ่มซื้อบ้านแล้ว ถ้าเค้าทำงานคงเดียว คงหนักค่าส่ง เราเลยคิดว่าอยากทำงานด้วยแล้วค่อยๆเก็บเงินกันไป )
  วันก่อน เค้าก็ให้น้องถือขนมปัง ( โฮมมี่ ) เราก็แกล้งๆถามว่า นิวนิวกินหรือเปล่า เค้าก็บอกว่าไม่หรอก แค่เลียๆ  ( อันนี้เรากลัวมาก เรากลัวว่าถ้าเลียบ่อยๆ น้ำลายจะทำให้ขนมปังยุ่ย แล้วหลุดเข้าไปติดคอน้อง ) เราก็เลยเอาขนมปังมากินเองแล้วพูดว่า นิวนิวยังเด็ก กินไม่ได้นะคะ ...
  เรื่องนี้ก็คุยกับแฟนเหมือนกัน แต่บางครั้งก็ยังไม่กล้าพูดค่ะ คือเกรงใจ แต่เราก็รู้ว่าควรพูด เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เราคงเสียใจมาก
  แต่อีกใจก็ไม่กล้าพูด เดี๋ยวเค้าหาว่าเราเรื่องมาก ไม่ยอมเลี้ยงน้อง เราจะทำไงดีเนี่ย พ่อแม่ฝ่ายสามีเค้าก็ทำงานทั้งคู่ค่ะ แล้วก็อยู่ไกลด้วย ส่วนแม่เราก็ทำงาน เหมือนกัน เลยไม่มีคนเลี้ยงน้อง มีญาติเราถ้าเอาน้องไปเลี้ยงก็อยู่ไกล ( ขอนแก่น ) เราก็ไม่อยากให้น้องอยู่ไกลขนาดนั้น ...เฮ้อ..กลุ้ม

  แม่ๆรบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะ ว่าเราควรพูดกับเค้ายังไงดีเพื่อถนอมน้ำใจเค้าอ่ะ ไม่อยากให้เค้าคิดว่าเราเรื่องมาก

  ก่อนหน้านี้เค้าก็เลี้ยงกระต่าย เราก็กลัวว่าน้องจะเป็นภูมิแพ้ เพราะเค้าปล่อยวิ่งทั่วบ้านเลย แต่ดีหน่อยที่ตอนนี้มันหายไปแล้ว ( ไม่ใช่ฝีมือเราน๊า..>_< )

  ช่วยคิดกันหน่อยนะคะ กลุ้มๆๆๆ

  จากคุณ : vilailuk_j - [ 24 ก.ค. 51 00:27:21 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม