◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  จะรับมืออย่างไรกับพวกเพื่อนบ้านโรคจิตดีคะ

  อยู่อพาร์ตเม้นท์ค่ะ อยู่คนเดียวแต่แฟนจะไปส่งที่ห้องทุกวันเพราะเป็นคนกลับมืด แล้วที่นี้มันมีห้องที่อยู่เยื้อง ๆ กัน เราสังเกตุว่าตอนเช้า ๆ เวลาที่เราจะออกไปทำงาน เราจะเห็นเงาคนที่ห้องฝั่งเยื้อง ๆ กัน เพราะห้องที่เราพักอยู่ข้างหน้าห้องจะเป้นกระจกบานเกล็ดทุกห้องค่ะ แต่ละห้องก็จะติดผ้าม่านไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ถึงจะมีผ้าม่าน แต่ก็มองออกค่ะว่าเป็นคนมายืนอยู่ เพราะจะเห็นเงาคนดำ ๆ อยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยเหลือบไปเห็นว่ามีเงาคนยืนอยู่ตรงห้องนั้น ทีแรกไม่ได้ใส่ใจค่ะ คิดว่าเป็นเงาของเสื้อผ้าที่เค้าอาจจะแขวนไว้ แต่ที่มาสังเกตุช่วงหลังนี้เพราะมันเกิดเรื่องขึ้นค่ะ
  เพราะห้องที่อยู่ห้องตรงข้ามกับ ดิฉันซึ่งเป็นห้องที่ติดกับห้องของคนโรคจิตน่ะสิค่ะ จู่ ๆ เช้าวันนึง เค้าโวยวายเสียงดังขึ้นมา และไปตามตำรวจขึ้นมาแล้วไปเคาะห้องของผู้ชายคนนั้น เรียกผู้ชายออกมาด่า ว่าไปชะโงกหน้าแอบดูเค้าเปลี่ยนเสื้อผ้าอาบน้ำจะไปทำงานทุกเช้า เพราะเค้าสังเกตุมาหลายวันแล้วค่ะถึงมั่นใจ แต่ตำรวจก็พยายามไกล่เกลี่ย ให้เลิก ๆ กันไป แต่เจ๊คนนี้เค้าด่าได้ยินกันไปทั้งหอค่ะ ได้อายอยู่เหมือนกัน ทีนี้เวลาดิฉันจะออกจากห้องตอนเช้าก็เลยพยายามสังเกตระวังตัวขึ้นกว่าเมื่อก่อนค่ะ ก่อนออกจากห้องจะแง้มม่านตัวเองออกไปดูก่อนว่ามีเงาคนดำ ๆ อยู่มั้ย พอมั่นใจว่าไม่เห็นจึงเปิดห้องออกมา ซึ่งพอเค้าได้ยินเสียงเปิดประตูห้องปุ๊บ มาแล้วค่ะเงาดำที่ว่า ดิฉันลองทำแบบนี้มา 2 อาทิตย์แล้วจนมั่นใจ จนเมื่อเช้าพอปิดประตูออกมาจากห้องเสร็จ เลยยืนจ้องมันเลยค่ะ ถึงเห็นเงาดำนั้นค่อย ๆ เคลื่อนออกไป มองให้รู้ว่าเรารู้นะ ดิฉันจะทำอย่างไรกับคนอย่างนี้ดีคะ จริง ๆ เค้าก็มองอย่างเดียวล่ะค่ะ แต่มันหงุดหงิดค่ะ เพราะหลังจากนั้นไม่รู้มันเอาเราไปจินตนาการไปถึงไหนต่อไหนรึเปล่า แค่คิดก็รู้สึกขยะแขยงมากเลย
  ปกติผู้ชายคนนี้ไม่ได้ทำงานค่ะ คนที่เค้าคุมหอเค้าบอกเพราะดิฉันไปเล่าให้เค้าฟัง ภรรยาของผู้ชายโรคจิตคนนี้เค้าทำงานเป็นครูค่ะ แต่เสาร์-อาทิตย์ รับสอนพิเศษที่ห้องที่เค้าอยู่นี่ล่ะค่ะ อีตาผู้ชายคนนี้ก็ช่วยสอนด้วย รู้สึกเป็นห่วงเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงที่มาเรียนน่ะค่ะ แต่ก็ยังไม่เคยมีอะไรร้ายแรงเกิดขึ้นนะคะ อ้อ วันที่ผู้ชายคนนี้ถูกด่า เมียเค้าก็อยู่นะคะ แต่ไม่รู้จะเชื่อรึเปล่า จริง ๆ ดิฉันแล้วก็อยากจะย้ายล่ะค่ะ แต่อยากย้ายที่เดียวเลยตอนแต่งงานและบ้านก็เสร็จพอดี อีกไม่ถึงปีเอง
  จะทำอย่างไรกับคนโรคจิตอย่างนี้ดีคะ และคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคะ ส่งลูกไปเรียนพิเศษตามบ้านก็ระวังหน่อยนะคะ ให้ดู ๆ สภาพแวดล้อมหน่อยนะคะ บางทีครูผู้สอนดี แต่อาจจะมีสภาพแวดล้อมที่ไม่น่าไว้วางใจก็เป็นได้

  จากคุณ : janjija - [ 22 ก.ค. 51 13:49:51 A:124.120.236.177 X: TicketID:165823 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม