◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ~*ไม่มีฉันคนนั้นบนโลกใบนี้อีกแล้ว..ขอเธอจงลืมเขาไป*~หนูจะฟ้องค่ะทั่นกูรูผู้รู้ทั้งหลายช่วยชี้แนะด้วยนะคะ.. ซีเครียดนะคะ

  กราบสวัสดีพี่ๆน้องๆทุกท่านค่า  เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า... ((ท้าวความยาวไปอย่าว่ากันนะคะ)) ตอนแรกได้ตกลงกับพ่อของลูกและฝ่ายโน้น((ผญ.กับญาติค่ะ)) และครอบครัวพ่อของลูกว่า...  กอล์ฟจะหลีกทางให้  จะไม่กีดกันเขากับลูกแต่เขาต้องมาแบบเปิดเผยคือทุกฝ่ายต้องรับรู้ถ้าเขามาหาลูก  ลูกคลอดเขาต้องมา  รับรองบุตรด้วยให้ใส่ชื่อเขาในสูติบัตรประมาณนี้ค่ะ   ส่วนเขา((คนเดียวนะคะ))ก็รับปากว่าจะมาพาไปหาหมอ  มาดูลูก  มารับรองบุตรให้จะยอมใส่ชื่อบนสูติบัตร   ทางฝ่ายโน้นก็บอกว่าเด็กไม่เกี่ยวยอมรับได้ถ้าเขาจะทำเพื่อลูกยอมก็ได้  ทางบ้านเขาก็ไม่พูดอะไร    กอล์ฟก็โอเคหลีกทางให้แล้วก็จากกันด้วยดีในวันนั้นค่ะ  กอล์ฟก็พยายามมาเคลียร์ทางบ้านจนทุกคนเข้าใจ

           ทีนี้ปัญหามันมีคือ เขาไม่ทำตามที่พูดคือเงียบไปเลย  กอล์ฟก็ไม่ว่าอะไร  พยายามทำใจตัดใจใช้ชีวิตตามปกติ  จนทีนี้เขามาคุยกันทางMSNนะคะ ก่อนปีใหม่ทิตย์นึง  เขามาบอกว่าเขาทำอะไรไม่ได้เลย  ขอรับรู้เรื่องราวของลูกได้ไหม  เขาขออ่านบล๊อกเขาเคยเข้าไปก่อนแล้วค่ะแบบไม่ขอ  ขอคุยถามไถ่เรื่องลูก กอล์ฟก็ตอบเฉพาะเรื่องลูก  เรื่องของกอล์ฟที่ถามมาก็ไม่ตอบ  แล้วเขาก็มาหา  มาดูซีดีU/Sลูก มาขอจับท้องพอลูกดิ้นก็ดีใจมากมาย((ก่อนหน้านั้นที่จะเลิกกันเทวดาน้อยเพิ่งได้3เดือนค่ะ ยังไม่รู้สึกว่าดิ้นเลย))ตอนนี้5เดือน1อาทิตย์ดีดดิ้นมากมาย เหอๆ  แล้วซื้อนมโฟร์โมสต์มาให้ลังนึง  อุแม่เจ้า ตกใจมากมายท้องมาตั้งนานเพิ่งได้นมลังเดียว แต่ก็โอเคค่ะแสดงว่าเขามีน้ำใจ  ที่คุยกันเจอกันไม่มีใครรู้นะคะ ที่เขามาหาเขาก็แอบๆหลบๆมาค่ะ((มาแป๊บนึงนะคะชั่วโมงสองชั่วโมงก็กลับ))  ก็ถามว่าทำไมต้องทำแบบนี้  ในเมื่อทุกคนก็รู้นี่ว่าอะไรเป็นอะไร  ไม่เห็นต้องปิดนี่ก็ให้บอกไปสิว่ามาดูซีดีลูก  ซื้อของมาให้ลูก  เขาก็บอกว่าที่บ้านเขาให้เขาลืมตัดใจให้ไม่รับรู้เรื่องลูก เขาก็บอกว่าที่บ้านเขาก็ไม่รับรู้นะ ฝ่ายโน้นด้วย  คือทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ค่ะ แต่เขาทำไม่ได้ แค่ลูกเป็นผู้ชายเขายังไม่กล้าบอกใครเลยแล้วถ้าเขาหายไปฝ่ายโน้นก็ตามที่บ้านเขาก็ตามคือร่วมด้วยช่วยกันค่ะ แล้วก็ด่าว่าเขาๆเลยไม่สามารถทำไรได้  กอล์ฟก็อ้าวแล้วที่ตกลงกันหล่ะ  เขาก็บอกทำไม่ได้  วันที่ลูกคลอดเขายังไม่รู้เลยว่าจะมาได้ไหมต้องดูสถานการณ์ทางโน้นกับที่บ้านก่อนเรื่องใส่ชื่อบนสูติบัตรก็เหมือนกันไม่รู้ทางโน้นกับที่บ้านว่าไง  เพราะเขาจะแต่งงานภายในอาทิตย์นี้ค่ะ  

          กอล์ฟก็เลยว่าที่มาเนี่ยไม่มีใครรู้ใช่ไหม  เขาก็ยอมรับว่าใช่  ก็เลยบอกเขาไปว่าตกลงกันแล้วไง ทำไมต้องทำแบบนี้  งั้นก็ต้องแอบๆซ่อนๆกันตลอดไปเลยเหรอ  เขาก็เงียบคือยอมรับไงคะ ว่าต้องแอบๆหลบๆมา  เลยถามว่าถ้าคลอดออกมาหล่ะ  ก็ต้องเป็นแบบนี้ใช่ไหม  เขาก็บอกว่าจะหาเวลามาดูไม่ให้ฝ่ายโน้นกับที่บ้านรู้  แล้วขอให้กอล์ฟอย่าบอกใคร  กอล์ฟก็ว่าเขาไงคะว่าต่อไปก็ไม่ต้องมาแล้วมันจะเครียดกันไปหมด  ถ้าฝ่ายโน้นมารู้ทีหลังเขาก็จะมาว่ากอล์ฟกับลูกได้ว่าสมรู้ร่วมคิดกับเขาโกหก  ลืมเล่าไปค่ะว่าฝ่ายโน้นกับที่บ้านเขาไม่เชื่อว่าเทวดาน้อยเป็นลูกเขาๆอยากให้ตรวจดีเอ็นเอ อันนี้เขามาเล่าค่ะ กอล์ฟก็ยอมนะคะให้ตรวจ  แต่ตัวเขาไม่ยอมตรวจบอกว่าเขารู้ว่าเป็นลูกเขาจริงจะเคลียร์ที่บ้านเองไม่รู้ว่าเคลียร์ยังไงค่ะถือว่าเรื่องของเขาค่ะ  กอล์ฟบอกเขาว่าไม่ชอบอย่ามาทำลับๆล่อๆแบบนี้เลย เขาก็บอกตัดไม่ได้ทำใจไม่ได้  แต่ถ้าแต่งไปอาจจะมาได้น้อยลง นานๆมาทีต้องหาเวลาและโอกาส  กอล์ฟก็โมโหนะคะ  เออเรากับลูกเป็นอะไรนึกอยากมาก็มาอยากไปก็ไป ทำไมต้องหลบๆซ่อนๆด้วย

              แล้วกอล์ฟก็เลยตัดสินใจโทรไปบอกน้าของฝ่ายโน้นว่าเขามาหานะ  ในเมื่อไม่อยากให้มากีดกันก็ควบคุมดูแลเขาให้ดีอย่าให้มาอีก  ให้ไปเจอกันที่ศาลก็แล้วกันจบทางโน้นก็คงคุยกันกับเขา  เขาก็ออนMSNมาบอกว่า...
  ไปคุยกับฝ่ายโน้นทำไม  ทำไมไม่ปิดบังช่วยกัน  ฝ่ายโน้นไม่ผิดไม่เคยมายุ่งมาหาเรื่องกอล์ฟเลยนะ  ทำไมไม่คุยกับเขา  อยากได้ต้องการอะไรบอกเขาสิ  ทางนี้ยินดีรับฟังเสมอ  รับฟังแต่ทำไม่ได้กันสักคน  กอล์ฟก็บอกว่าเคยบอกไปแล้ว  ว่าต้องการอะไรแค่ไหน ในเมื่อทำไม่ได้ก็จบ
  เขาก็เงียบไปค่ะ  แต่ได้ข่าวรับข้อมูลจากเพื่อนๆพี่ๆเหมือนกันว่าให้ระวังตัวไว้ เพราะถ้าเขาแต่งกันจดทะเบียน แล้วเขากับกอล์ฟยังแอบๆหลบๆเจอกันหรือเจอลูก โดยที่เขาไม่เปิดเผย  กอล์ฟก็อาจโดนฝ่ายโน้นฟ้องได้เช่นกันเรื่องเมียน้อยประมาณนี้อ่ะค่ะ  แต่กอล์ฟไม่กลัวนะคะ  ให้ฟ้องมาเลยศาลท่านคงสั่งสืบพยานอยู่แล้วใช่ไหมคะ  กอล์ฟท้องได้5ด.1ทิตย์ เขาเพิ่งจะแต่งกัน ฝ่ายชายและทางบ้านรับรู้เรื่องกอล์ฟกับเทวดาน้อยมีพยานยืนยัน ทางฝ่ายหญิงและน้าสาวก็รับรู้เรื่องราวทั้งหมด  กอล์ฟไม่กลัวเลยค่ะถ้าเขาจะฟ้องมา  

                และตอนนี้กอล์ฟตัดสินใจแล้วว่าจะฟ้องเขาค่ะ
  เหมือนจะใจร้ายนะคะ หึหึ  กอล์ฟจะฟ้องให้เขารับรองบุตรและเรียกค่าเลี้ยงดูค่ะ  ทราบว่าต้องรอให้คลอดก่อนนะคะ
             
                ปัญหาของกอล์ฟมันอยู่ที่ว่า...
       1.  ถ้าคลอดแล้วกอล์ฟจะต้องใส่ชื่อเขาในสูติบัตรไหมคะหรือว่าว่างเว้นไว้เลย  แล้วรอคำสั่งศาลตอนรับรองบุตรจึงค่อยมาใส่ทีหลังค่ะ

       2.  ต้องฟ้องรับรองบุตรก่อนใช่ไหมคะ  ถึงจะฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูได้ หรือยื่นฟ้องพร้อมกันเลยคะ

       3.  ต้องฟ้องเรื่องสิทธิ์ปกครองลูกไหมคะ  เป็นเด็กผู้ชายค่ะ  เขาคงไม่เอาไปเลี้ยงแน่ แล้ว แต่กอล์ฟขอถามเพื่อความชัวร์อ่ะค่ะ

       4. เขาจะมีสิทธิ์ เกี่ยวกับลูกแค่ไหนคะ ถ้าฟ้องร้องกัน  คือเขาจะมีลายลักษณ์อักษรมั๊ยคะว่าจะมาหาลูกได้วันไหนอะไรยังไงอ่ะค่ะแบบนี้หน่ะค่ะ

       5. อันสุดท้ายสำคัญมากค่ะ  กอล์ฟมีสิทธิ์ชนะไหมคะ


               ขอบพระคุณพี่ๆเพื่อนๆน้องๆกูรูผู้รู้ทุกท่านนะคะ
  ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น  คือคุยกันดีๆทีไรมันไม่ได้ทุกทีหน่ะค่ะ  แบบเขายอมทางโน้นกับที่บ้านไม่ยอมให้ทำ  เลยคิดว่าแบบนี้คงดีแล้ว  อย่างน้อยลูกก็มีหลักประกันอะไรได้บ้างค่ะ  ใจจริงแล้วเกรงใจทุกท่านมากมายกับเรื่องที่บางท่านอาจคิดว่าไร้สาระทำไมไม่ตกลงกันดีๆ  พอดีมันมีคนอื่นเข้ามาเกี่ยวเยอะไงคะ  แล้วทุกคนก็ไม่ยอมเสียสละเลย  กอล์ฟเลยต้องทำแบบนี้ค่ะ  แล้วก็เข้ามาสารภาพกับทุกคนด้วยว่าที่จะไม่ติดต่อกับเขาแล้ว  พอดีตบะแตกทำไม่ได้  กอล์ฟเลยต้องรับผลกรรมตรงนี้ไงคะ
  แต่ตั้งใจไว้แล้วค่ะ ว่ายังไงก็คงต้องฟ้องกันแน่ๆ  หวังว่าทุกคนคงเข้าใจกอล์ฟนะคะ  กระทู้ว้นนี้อาจจะเครียดไปหน่อยไม่สนุกสนานเลยนะคะ   เด๋วขอแก้ตัวกระทู้ต่อไปค่าเหอๆ ((อยากเจ๊อะกระทู้หนุกหนานต้องกระทู้ข้างล่างของเจ้ลูกชิ้นฯกะพี่พจมารร้ายค่า อิอิ))

      ...สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณทุกๆท่านอีกครั้งนะคะ...


  "..อยากแหงนๆขึ้นมองสุดฟ้า..เพื่อให้น้ำตามันไหล..ย้อนลงไปสู่จุดที่มันลึก..ลึกสุดหัวใจ..อย่าให้มันไหลเพื่อใครอีกเลย.."

   
   

  จากคุณ : HACKER HUNTING in The City - [ 15 ม.ค. 51 15:23:53 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม