◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  Thailand Jazz Competition#3 In the Mood Roadshow @ StarbucksCoffee : 25 ส.ค. พบกับวง YoungBlood ที่สาขาปิยะรมย์ สุขุมวิท

  TJC#3 In The Mood Road Show at Starbucks Coffee
  ทุกวันเสาร์ที่ 2 และ 4 ของเดือนสิงหาคม - ตุลาคม 2550 เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00-19.30 น.

  กลิ่นหอมของกาแฟเมื่อได้สัมผัสพร้อมกับอารมณ์แบบแจ๊ส อาจเปรียบได้กับความสุขที่กรุ่นอยู่ในส่วนลึกของอารมณ์...คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากรยินดีเสนอ TJC#3 In the Mood Roadshow @ Starbucks Coffee กับ 6 อารมณ์ 6 ความรู้สึกที่แตกต่าง บอกเล่าเรื่องราวและแง่มุม ทั้งสรรค์สร้างบรรยากาศ แห่งความรมย์รื่น และสร้างสรรค์นักดนตรีผู้ก่อเกิดความรื่นรมย์ในวันหยุดพักผ่อนที่ แสนสบาย

  ข้อมูลจากเวป http://www.music.su.ac.th/

  โดยเสาร์ที่ 25 สิงหาคม ที่จะถึงนี้พบกับวง Young Blood เวลา 18.00 - 19.30 น. ที่ Starbucks สาขาปิยะรมย์ สุขุมวิท

  เพิ่มข้อมูลของวง Young Blood สักนิดครับ เพื่อให้ทราบว่าวงนี้มีดีน่าชมขนาดไหน

  วง Young Blood วงแจ๊สตำนานรุ่นบุกเบิกยุคแรกของเมืองไทย ประกอบด้วย อ.มังกร ปี่แก้ว Drums อ.ผดุง ขำเลิศกุล Guitar มณพ วโรนิธิวาส Saxophone วีรชิต แตงสมุทร Bass และ ณัฐทินี นิลโชติ Voice โดยต่างได้แสดงฝีมือและลวดลายความเก๋าทางดนตรีแจ๊สไว้มากมายในยุคบุกเบิกของวงการดนตรีแจ๊สในเมืองไทย จนกลายเป็นที่กล่าวขานของคนดนตรีแจ๊สในรุ่นหลังๆต่อมา ทั้งนี้ ทั้งหมดได้มารวมตัวเฉพาะกิจกันครั้งแรกในนามวง “Young Blood” ในงาน จุดประกาย คอนเสิร์ต ตอน Tribute to Arnon ( งานรวมพลคนแจ๊ส ) ที่จัดขึ้น โดย หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ เมื่อปี 2549 ที่ผ่านมา และในครั้งนั้น อ.นุ วุฒิวิชัย ได้ร่วมเล่นเปียโน เป็น Guest ให้แก่วง Young Blood เป็นครั้งแรก

  จากนั้นด้วยการเล็งเห็นความสำคัญของปูชนียบุคคลด้านดนตรีแจ๊สของเมืองไทยกลุ่มนี้ ที่จะเป็นต้นแบบ และ แรงผลักดันให้กับเยาวชนรุ่นหลังๆได้เห็นเป็นแบบอย่าง และสร้างแรงบันดาลใจในการบรรเลง ร้อง เล่นเพลงแจ๊สให้พัฒนายิ่งๆขึ้นไปในสังคมไทย อ.นุ วุฒิวิชัย หัวหน้าสาขาดนตรีแจ๊ส ของคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้ผลิตโครงการด้านดนตรีแจ๊สมากมายเผยแพร่ออกสู่สังคม และ หัวหน้าวง “ แม้นศรี ” วงดนตรีแจ๊สระดับแนวหน้าของเมืองไทย ได้ชักชวนให้วง “Young Blood” ได้มาอวดศักยภาพ ย้ำลวดลายความสามารถทางดนตรีแจ๊สระดับตำนาน แก่สายตาสาธารณชนและวงการดนตรีแจ๊สอีกหลายครา ในโครงการที่จัดโดยคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้แก่ งาน Thailand Jazz Competition # 2 รางวัลถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ( เดือน ธันวาคม 2549 ) และ ในงาน Thailand Jazz Competition # 2 Finale Concert ( เดือน มีนาคม ที่ผ่านมา ) โดยปัจจุบันวง Young Blood มีแฟนเพลงที่รอติดตามชมการแสดงบนเวทีของพวกเขา อย่างใจจดใจจ่ออย่างมากมาย

  และบนเวที Hau Hin Jazz Festival 2007 วง “Young Blood” วงแจ๊สรุ่นเดอะของเมืองไทย ได้มาบรรเลงเพลงแจ๊สให้แฟนๆเพลงได้เต็มอิ่มอีกครา และครั้งนี้พวกเขาได้เชิญ อ. นุ วุฒิวิชัย มาเป็นมือเปียโนให้แก่วง โดยทั้งหมดได้วาดลวดลายให้ผู้ฟังได้ลิ้มรสดนตรีแจ๊สอย่างถึงใจ !!

  ข้อมูลจากเวป http://www.huahin-jazzfestival2007.com/th/artists/young_blood.html

  -----------------------------------------------------------

  เชิญชวนให้ไปชมและให้กำลังใจนักดนตรีอาวุโสกันเยอะๆ นะครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ครับ

  ขอบคุณห้องเฉลิมกรุง pantip.com ครับ

  แก้ไขเมื่อ 19 ส.ค. 50 14:23:51

   
   

  จากคุณ : 16เมษา - [ 19 ส.ค. 50 14:16:10 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม