◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  บทสัมภาษณ์สั้น ๆ กับ ภากร มุสิกบุญเลิศ แห่ง Siam Secret Service

  ผมได้รับโอกาสสัมภาษณ์หนึ่งในสมาชิกวงดนตรีไทยในตำนานอย่าง Siam Secret Service เขาคนนี้คือผู้อยู่เบื้องหลังเพลงเด็ด ๆ เกือบทั้งหมดของวง เป็นมือเบสที่ลีลาฝีมือร้ายกาจ โปรดิวเซอร์งานเยี่ยมของอพาร์ตเมนต์คุณป้าชุดล่าสุด วันนี้แฟน ๆ ของ SSS จะได้รู้ถึงความทิศทางและอนาคตหลังจากการกลับมาอีกครั้งของพวกเขา ขอเชิญอ่านบทสัมภาษณ์สั้น ๆ ของชายคนนี้ คุณบีม ภากร มุสิกบุญเลิศ ครับ (ใครไม่เคยฟัง SSS ขอเชิญได้ตามลิงค์นี้นะครับ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=djdonk-mc43&month=09-2006&group=3&date=28&blog=1


  Q : คอนเสิร์ตที่กลับมาเล่นในงานแฟตครั้งที่ 6 นี้ เกิดได้ยังไงหรอครับ ป๋าเต็ดติดต่อไป หรือว่าพี่ ๆ อยากรวมกันอยู่แล้ว

  A : พวกเราอยากที่จะเล่นด้วยกันอยู่เสมอแต่ว่าก็หาโอกาสไม่ค่อยได้ครับ พอดีเราทำการวางแผนรีมาสเตอร์ Siam Secret Service ออกมาใหม่ในงาน Fat Festival ครั้งที่ 6 ก็เลยคิดว่าเป็นเวลาอันดีที่จะกลับมารวมกันอีกครั้ง

  Q : ช่วงที่หายไปนี้แต่ละคนไปทำอะไรกันบ้างครับ เท่าที่ผ่านคนที่เห็นหน้าเห็นตาที่สุดก็คงเป็นพี่ปั๊ม (ปิย์นาท โชติกเสถียร : กีตาร์) แล้วพี่ช้าง (กฤช ทวีสิน : ร้องนำ) พี่ปิ๊บ (อธิชัย โปษยานนท์ : กลอง)และพี่บีมเอง หายไปไหนกันหรอครับ

  A : ปิ๊บไปเรียนต่อที่อังกฤษครับ แลพี่เองก็ไปเรียนที่อเมริกา ทำให้เราไม่มีโอกาสในการมาทำเพลงด้วยกันเท่าไร อย่างไรก็ดีเราก็ได้เจอกันเสมอตามปาร์ตี้ต่าง ๆ ครับ ด้านปั้มก็ยุ่งกับงานของอพาร์ตเมนต์คุณป้า (คุณปั้มเป็นมือกีตาร์วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า) ส่วนช้างก็ช่วยธุรกิจของที่บ้านครับ สำหรับตอนนี้เพลงใหม่กำลังทำกันอยู่ครับ คิดว่าจะวางขายอีพีในงานแฟตเฟสติวัลครั้งหน้า เหมือนกับเป็นหลักไมล์สำหรับเราที่จะทำงานอย่างมีจุดมุ่งหมายในทุก ๆ งาน Fat Festival ซึ่งมันเยี่ยมมากครับ ไม่งั้นก็ชิลกันไปเรื่อย

  Q : แล้วงานชุดใหม่ ไปเริ่มต้นได้อย่างไร เพราะหลายคนก็มีโปรเจคส์ของตัวเองกันอยู่แล้ว

  A : พี่เริ่มเขียนเพลงตั้งแต่อยู่ที่ฟลอริดา เสียงของช้างอยู่ในความทรงจำเสมอ สักพักก็เริ่มเห็น ปั้มกับกีตาร์ ปิ๊บกับกลอง เฮ้ย นี้มัน Siam Secret Service นี้ ดังนั้นก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นครับ เรากลับมาเจอกันพร้อมกับมีไอเดียทำเพลงและเพลงที่เกือบเสร็จแล้วหนึ่งเพลง ซึ่งน่าตื่นเต้นมาก ๆ

  Q : งานชุดใหม่ของ SSS จะออกกันเป็นอีพี พี่บีมพอเล่าคอนเซปท์คร่าว ๆ ของงานชุดนี้ให้ฟังหน่อยได้ไหมคัรบพี่ เหมือนหรือต่างจากชุดแรกอย่างไรบ้าง หรือว่าเน้นแต่ความดาร์ค ๆ กันไปเลย

  A : เราไม่เคยแปลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันถึงเรื่องคอนเซปท์นะครับ เราเพียงมุ่งไปข้างหน้าตามความรู้สึกที่เราเห็นชอบในขณะเวลานั้น เบสิคเลยคือเราแค่คุยถึงเนื้อหาของเพลงและวิธีเล่นเสนอมันออกมา ส่วนงานเพลงของพี่ส่วนใหญ่แล้วก็ออกมาจากความมืดหม่น ซึ่งก็ทำให้ใครหลายคนลุ่มหลงไปกับมัน พี่ไม่เคยเขียนเพลงที่แฮปปี้ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ตอนนี้สำหรับแทรคแรกเราทำกันเกือบเสร็จแล้วครับ ซึ่งอาจจะป๊อบนิดหน่อย และซาวด์ของเพลงก็แตกต่างออกไปจากงานชุดที่แล้วครับ

  Q : ยังทำงานกันแบบเดิมไหมพี่ พี่บีมแต่งเพลงเป็นหลักอยู่หรือเปล่า หรือมีใครช่วยเสริมเติมแต่งอย่างไรบ้างครับ

  A : ตอนนี้พี่เริ่มเขียนได้สามเพลงแล้ว ซึ่งเดือนนี้และเดือนหน้าจะยุ่งมากเลยครับ เวลาก็เร่งรัดมาก ๆ เป็นไปได้เราจะพร้อมและกลับเขาสตูดิโอด้วยกันอีกครั้งราว ๆ เดือนกันยายนครับ  5 ข้อนี้คงพอทำให้แฟน ๆ ของ SSS ทุกคนได้ตั้งหน้าตั้งตารอผลงานชุดใหม่ของพวกเขากันนะครับ รอกันอย่างใจจดใจจ่อต่อการกลับมาอีกครั้งของ Siam Secret Service ครับ

  ป.ล. อีกไม่นานจะมีให้อ่านเพิ่มนะครับ

  ป.ล.2 ตอนนี้พี่บีมกำลังทำการบันทึกเสียงและโปรดิวซ์ให้วง Knock the Knock อยู่นะครับ (ซึ่งหนึ่งสมาชิกวงนี้เป็นน้องชายพี่บีมเอง และยังเป็นผู้แต่งเพลง "แค่นั้น" ด้วย) คาดว่าคงได้ฟัง Knock the Knock ในเร็ววันนี้

  แก้ไขเมื่อ 18 เม.ย. 50 14:19:00

  จากคุณ : I will see U in the next life. - [ 18 เม.ย. 50 11:08:59 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม