◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ใครจะซื้อ ม. พฤษชาติแสนสุข คิดดีๆอ่ะ กับการปัดความรับผิดชอบ

  เรื่องของเรื่องคือว่า ได้ซื้อ ม. พฤษชาติแสนสุขเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งราคาก็ไม่ถูกเลย แต่ชอบทำเลก็เลยตัดสินใจซื้อ เมื่อปีที่แล้ว ช่วงเดือน พ.ค. ทางม. ขอร้องให้ช่วยโอนบ้านก่อน ซึงบ้านยังสร้างไม่เสร็จดี จริงๆ ยังไม่ค่อยอยากรับโอน เพราะทำอะไรหลายๆ อย่างต้องตามให้แก้แล้วแก้อีก แต่ทีนี้ทางม. ขอร้องให้รีบโอนจะได้ปิดโครงการ บ้านก็เหลือแค่เก็บงานไม่มาก ก็เลยรับโอน แต่กว่าจะได้มาอยู่ก็พึ่งต้นปีนี้ แต่ตั้งแต่อยู่มาไม่ถึงปีเนี่ย เดี๋ยวไอ้นี่เสีย เดี๋ยวไอ้นั่นพัง เช่น

  1. ไฟรั่วมาก
  พึ่งรู้เพราะว่าพึ่งมาอยู่ และพึ่งจะเข้าหน้าฝน ดีนะเนี่ยที่ติด Safet T Cut ไฟตัดตลอดตอนฝนตก เลยต้องเสียค่าให้ Safet T Cut มาเช็ค ช่างเช็คเจอว่า สายไฟที่โครงการเดินให้ใต้ดิน สุดยอดแห่งความเละเทะ และรั่ว/ขาดหลายจุดมากๆๆๆ
  จากการติดต่อไปที่โครงการ ม. ตามแล้วตามอีก นัดกันหลายๆ รอบ ซึ่งไม่เคยมา กว่าจะมาดู ดูแล้งวล้วก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรบอกแต่ว่าเป็นช่างคนละชุดกับที่ทำ

  2. หลังคารั่ว พึ่งรู้ก็เพราะว่าพึ่งหน้าฝนอีกนั่นแหละ รั่วแบบไม่ใช่น้อยๆ ปีขึ้นไปดู ปรากฎว่า น้ำเป็นแอ่งหลายจุดบนหลังคา จนฝ้าเปื่อยเกือบทะลุ
  เหมือนเดิน ติดต่อไปโครงการ ตามแล้ว ตามอีก สุดๆ จะง้อให้ช่วยมาดู กว่าจะมาได้ สรุปซ่อมให้โดยโครงการยอมจ่ายให้ แต่เมื่อวานนี้ฝนตกอีก สรุปยังรั่วเหมือนเดิม

  3. ล่าสุด น้ำรั่ว (ทุกอย่างรั่วครบสูตร) รั่วจากห้องน้ำชั้น 2 ลงมาชั้นล่าง และก็รั่วอย่างไหลโชกด้วย ไม่ใช่หยดๆ
  ตามไปที่โครงการอีก ปรากฎว่า ไม่มีช่างเข้ามาเหมือนเดิม และช่างก้ปิดมือถือ (หนีหรือเปล่า) ตลอด และโครงการก็บอกว่า หมดรับประกัน 1 ปี แล้ว เพราะโอนตั้งแต่ พ.ค. ปีที่แล้ว และที่มาซ่อมหลังคาให้ (ตามข้อ 2) ก็ทางโครงการก็โดนลูกสาวเจ้าของม. โวยวายว่าทำให้ทำไม คราวนี้ก็เลยไม่สามารถทำให้ได้ ตต้องรับผิดชอบจ่ายเอง ก็เลยแย้งไปว่า เมื่อตอนโอนบ้านยังไม่เรียบร้อยเลย ทางคุณขอร้องให้ช่วยรับโอนไปก่อน แต่กลับกลายเป็นว่า ลูกสาวเจ้าของม. ว่า ไม่มีใครขอร้องให้คุณรับโอน คุณรีบร้อนโอนบ้านเอง ก็โอนตามสภาพ (อ้าว..เป็นงั้นไปอีก)

  นี่แค่ตัวอย่างนะ ก่อนโอนนี่โอ้โหกว่าจะได้โอนแก้แล้วแก้อีก ผิดแบบบ้าง เสียบ้าง โอ๊ยสารพัด

  แล้วทีนี้จะทำไงเนี่ยห้องน้ำรั่วอย่างเงี้ย เรื่องใหญ่แน่

  ทำไมๆๆๆ ม. ห่วยแบบนี้ ตอนแรกก็พูดดีงู้นงี้ พอตอนนี้ก็ปัดตลอด จริงๆ ก็เข้าใจนะว่ามีระยะเวลารับประกัน แต่ทีนี้เขาขอร้องให้รีบโอนก่อน และตอนหลังมาบอกว่าเริ่มนับประกันตั้งแต่วันรับโอน และอีกอย่างบ้านพึ่งเข้ามาอยู่เมื่อ ม.ค. ปีนี้เอง และก็พึ่งจะหน้าฝนทำให้เจอหลายๆ จุดที่ห่วย

  สรุปสุดท้ายจะไปทำไรได้ ก็ต้องก้มหน้าซ่อมไป เลยอยากจะขอเตือนใครที่จะซื้อ ม. นี้ ก่อนโอน ตรวจให้ละเอียดมากๆ ยิ่งมีใบรายการที่ต้องแก้ไข ต้องซ่อม/เปลี่ยนอะไรต่างๆ นาๆ ไว้เป็นลายลักษณ์อักษรก็จะดีมาก กันการเบี้ยว ขอเตือน

  จากคุณ : ลูกบ้านคนหนึ่ง - [ 6 ก.ย. 47 16:27:30 A:203.156.27.194 X: TicketID:019244 ]

 
 


เขียนกระทู้อย่างไร.. จึงไม่เผลอละเมิดกฎหมาย !!!

 1. บรรยายข้อเท็จจริงอย่างครบถ้วนโดยสุจริต(คำอธิบายเพิ่มเติม)
 2. ถ้าเป็นข้อร้องเรียนที่มีคู่กรณี ผู้เขียนต้องมีส่วนได้เสียโดยตรงต่อกรณีขัดแย้งนั้น
 3. งดเว้นถ้อยคำรุนแรง เสียดสี หยาบคาย จาบจ้วงเกินกว่าเหตุ

กระทู้ยอดนิยม