◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  "บิ๊กหอย" หวั่นไทยชวดทองฮานอยหลังเหงียนโค่นโสม

  "บิ๊กหอย" ธวัชชัย สัจจกุล สะดุ้งโหยงข่าวฮือฮาช็อกวงการลูกหนังเมืองโสม หลังรู้ข่าว เจ้าภาพซีเกมส์แข้งเหงียนโชว์เซอร์ไพรส์สุดๆ คว่ำทีมดังอย่างนักเตะโสมขาวได้สำเร็จ ในศึกเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ยอมรับโอกาสลุ้นแชมป์บอลชายซีเกมส์ที่ถิ่นเหงียนไม่ง่ายแน่ ขณะที่ กุนซือกาแฟ คาร์ลอส รอหั่นตัวผู้เล่นจนวินาทีสุดท้ายก่อนบินสู่อุซเบฯ เผยมีอยู่ในใจแล้วขอดูฟอร์มจากเกมอุ่นเกือกทิ้งทวนอีกนัดก่อนเลือกขุนพลบู๊อช.คัพ พร้อมบอกไม่วิตกกับข่าวเวียดนามล้มเกาหลีใต้ได้ในศึกอช.คัพ บอกฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้

  ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยชุดเตรียมทำศึกเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก กลุ่ม 1 สองเลก ที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 6-10 พฤศจิกายน กับ เลก 2 ที่ไทย ระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายน 46 นี้ โดยเมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา ทีมยังคงปักหลักทำการซ้อมตามปกติที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยทีมงานของโค้ชคาร์ลอส
  บรรยากาศในการซ้อมวันดังกล่าวมีนักเตะมาซ้อมกันหนาตา เนื่องจากนักเตะไม่ต้องไปรับใช้สโมสรต้นสังกัดในศึกควีนส์ คัพ แต่ไม่มีนักเตะ 3 ราย อย่าง เทิดศักดิ์ ใจมั่น, ศักดา เจิมดี, นิเวส ศิริวงษ์ มาร่วมซ้อมเนื่องจากทั้ง 3 รายเดินทางไปเวียดนามเพื่อไปโชว์ตัว กับทีมอีสต์ เอเชีย แบงก์ ที่ทั้ง 3 รายจะไปเล่นให้ในวีลีกซีซั่นใหม่ โดยการซ้อมในช่วงเย็นปิดท้ายด้วยการให้ พงศ์ธร เพิ่มพานิช อดีตเปาฟีฟ่า มือดีของไทยที่ปัจจุบันเป็น เลขาฯ ทีมติวเข้มเรื่องกฎกติกาในการเล่นฟุตบอลให้ได้เปรียบให้กับลูกทีมเป็นการปิดท้ายประจำวันด้วย
  หลังการซ้อม "บิ๊กหอย" ธวัชชัย สัจจกุล ผจก.ทีมชาติไทย ได้เปิดเผยถึงข่าวที่สร้างความฮือฮาออกมาก่อนหน้านี้ที่ทีมชาติเวียดนาม เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 22 ที่จะมีขึ้นช่วงปลายปี และถือเป็นคู่ต่อสู้ที่สำคัญของแข้งไทยในการลุ้นแชมป์ซีเกมส์ สามารถสร้างเซอร์ไพรส์เอาชนะทีมยักษ์ใหญ่ อย่าง เกาหลีใต้ ได้ในเกมเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก กลุ่มอี เลก 2 ที่มัสกัต ประเทสโอมาน เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา
  "ยอมรับว่าประหลาดใจมากทีเดียวกับข่าวดังกล่าว ผลงานอย่างนี้บอกได้เลยว่าเวียดนามไม่ธรรมดา โอกาสที่เราจะลุ้นแชมป์ซีเกมส์ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แน่บนแผ่นดินของเขาเอง เราต้องเจองานหนักแน่นอน เพราะเวียดนามเองก็ต้องการจะได้แชมป์ฟุตบอลในบ้านตัวเองมาก แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าเขาจะเก่งแค่ไหนแต่เราเองก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อไปถึงเป้าหมายคือการเป็นแชมป์ของเราให้ได้"
  "บิ๊กหอย" กล่าวเพิ่มอีกว่า "ตอนแรกที่เรามีแผนจะไปเก็บตัวต่างจังหวัด แต่เมื่อดูระยะเวลาที่เหลืออยู่ราวแค่สัปดาห์เศษๆ นี้ เราคงเปลี่ยนแผนซ้อมที่กทม. แทน โดยเราจะออกเดินทางไปอุซเบกิสถาน วันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยนักเตะที่ไม่ติดโผชุดเอเชียน คัพ จะให้ซ้อมอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ไทย ภายใต้การดูแลของโค้ชชัชชัย พหลแพทย์ ผจก.ทีมคนดังยังบอกด้วยว่า ในศึกเอเชียน คัพ เลก 2 ที่เราจะได้กลับมาเตะในบ้านตัวเองใจของตัวเองอยากจะได้ ซิโก้ ให้เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพในกองหน้าให้กับทีมและคงจะเรียกเขามาซ้อมด้วย แต่เขาจะติดทีมหรือไม่คงต้องให้ คาร์ลอส เป็นผู้ตัดสินใจเรื่องนี้"
  ด้าน คาร์ลอส ได้ออกมากล่าวว่า "กับข่าวที่เวียดนามเอาชนะเกาหลีใต้ในศึกเอเชียน คัพ ที่โอมาน ด้วยสกอร์ 1-0 ถือว่าไม่ใช่เรื่องน่าวิตกแต่อย่างใดฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นไม่ว่าเวียดนามจะเก่งแค่ไหน ผมในฐานะโค้ชทีมไทยไม่วิตก และจะทำตามเป้าหมายที่สมาคมฟุตบอลฯ วางไว้ให้ได้ นั่นคือต้องพาทีมไทยเป็นแชมป์ซีเกมส์ให้ได้"
  "ส่วนเรื่องของการตัดตัวผู้เล่นไปเอเชียน คัพ เลกแรก ผมเองจะดูจนถึงช่วงโค้งสุดท้ายก่อนออกเดินทาง ต้องการได้นักเตะที่พร้อมที่สุดและดีที่สุดไป ตอนนี้ต้องเช็กความพร้อมผู้เล่นจากศึกควีนส์ คัพ ที่นักเตะไปเล่นให้กับต้นสังกัดด้วยว่าใครจะสมบูรณ์แค่ไหน โดยจะมีเกมอุ่นเครื่องทิ้งทวนอีกนัดในเพื่อพิจารณาผู้เล่นติดทีมไปเอเชียน คัพ หนนี้"

  ที่มา : http://www.siamsport.co.th/25461022-013.html

  จากคุณ : Leetaming - [ 22 ต.ค. 46 12:28:46 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม