◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  พี่ๆที่เป็น "เซลล์ " แบบ 22-25 วัน ออกหาลูกค้า ต่างจังหวัด 5-8 วัน กลับเข้า กทม. เข้ามาอ่านหน่อยครับ

  ผมขอรบกวนสอบถามนะครับ คือผมทำงาน เป็นหนุ่มออฟฟิศ มาตลอดตั้งแต่เรียนจบครับ ตอนนี้อายุ 26 ย่าง27แล้ว งานที่ทำก็ไม่ใช่เกี่ยวกับเซลล์เลย แต่ด้วยความที่ สนใจ ชอบพบประผู้คน ชอบเดินทาง ตอนนี้ได้งานเกี่ยวกับเซลล์ สินค้าอุปโภคบริโภค ในบริษัทขนาดกลางแห่งนึงจะเริ่มงานเร็วๆนี้แล้ว อยากสอบถามแนวทางปฎิบัติจากพี่ๆที่เป็นเซลล์น่ะครับว่า

  1.บริษัทผมไม่ใหญ่มาก ไม่มีรถ ผมเองก็ไม่มีรถ บริษัทให้ไปรถทัว รถไฟ (ค่าพาหนะเบิกได้) จะทำให้การทำงานลำบากมากไหมครับ แล้วพวกเวลาพวกพี่ๆ ไป พี่ไปยังไงกันครับ
  2.เวลาอยู่ต่างจังหวัด หลังจากเสร็จงานแล้ว กลับเข้าที่พักต้องอยู่คนเดียว เวลาเหงาๆทำไงกันครับ ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดที่เราไปหรือเปล่า พวกพี่ๆไปเดี่ยวหรือไปกะบัดดี้ครับ (เห็นเพื่อนผมทำบริษัทเค้า พวกหน่วยรถขายเงินสด จะไปกับคนขับรถน่ะครับไปรถของบริษัท แต่ตอนนี้เค้าไปรถตัวเองไปคนเดียวครับ) และเวลาเหงาๆพี่ๆทำไรกันครับ ตอนอยู่ต่างจังหวัด
  3.เสื้อผ้าที่ใส่ทำงาน ไปอยู่หลายวันต้องซักบ้างหล่ะ แล้วเราจ้างซักรีดหรือทำไงครับ ถ้าจ้างๆที่ไหนหล่ะครับ
  4ระบบโทรศัพท์ ที่เหมาะกับอาชีพนี้ ของค่ายไหนดีครับ ที่สัญญาณดี เอาไว้โทรกลับหาออฟฟิศที่ กทม.หรือโทรกลับบ้าน จะคุ้มที่สุด
  4.สายงายอาชีพนี้ถ้าผมทำไป มีโอกาส และความก้าวหน้าเป็นไงครับ ทำไปจนแก่ได้ไหม (คือถ้ามีประสบการณ์ก็ หวังจะไปโตที่อื่นเหมือนกันครับ)
  5.อยู่ต่างจังหวัด วางตัวไงดีครับ ที่เข้ากับ คนในพื้นที่ได้ ไม่เป็นจุดสนใจโดดเด่นเกินไปนัก ไม่อยากมีเรื่องกะพวกนักเลงเจ้าถิ่น จะทำงานลำบาก
  6.ร้านค้า ร้านขายของ ตามต่างจังหวัด ที่เราจะต้องไปหา นี่ เป็นไงบ้างครับ พวกพี่ๆมีเคล็ดลับ อะไร แนะนำผมบ้างไหมครับ
  7.ขอถามหน่อย อย่าว่าผมเลยนะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ โรงแรมที่เราไปพัก (โรงแรมที่บริษัทติดต่อไว้ให้น่ะครับ) เวลาไปพักคนเดียว กลางคืน พวกพี่ๆเคยเจออะไรแปลกๆไหม อาจจะเป็นเสียง เป็นเงา หรืออะไรก็ตาม พวกพี่ๆแก้ไขไงกันครับ ผมเองตังใจไว้แล้วคือ สวดมนต์ก่อนนอน

  ถ้ามีอะไรที่ผมยังไม่ได้ถาม แต่พวกพี่อยากแนะนำ ให้เซลล์รุ่นน้องคนนี้ ก็แนะนำมานะครับ หรือ พี่คนไหน ใจดี อยากแนะนำอะไรเพิ่มเติมก็

  [email protected]


  ขอบคุณครับ

  จากคุณ : กำลังจะเป็น เซลล์ - [ 18 มี.ค. 48 09:30:34 A:203.170.235.130 X: TicketID:074684 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม