◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เจ็บนี้……..มี Expire เปล่าอะ ?

  เพื่อนคบกันมา หญิง 2 ชาย 1 ร่วม 10 ปี ตั้งแต่เรียนมัธยม…..ช่วงเข้ามหาวิทยาลัย เราแยกไปที่หนึ่ง แต่เขา 2 คนอยู่ที่เดียวกัน…..รับรู้ว่าเขาเป็นแฟนกัน แต่ไปๆมาๆ เพื่อนผู้ชาย แต่งงานไปกับหญิงที่ทำงานเดียวกัน……พอภรรยาเสีย เพื่อนผู้ชายเราโทร.บอกเรา เราก็วิ่งติดต่อเพื่อนผู้หญิงจนเธอทราบเรื่อง ก็ลุ้นให้เขากลับมารักกัน….เพื่อนผู้ชายบอกเขารักภรรยาคนเดียว คนอื่นเป็นเพื่อนหมด….เขาเป็นคนพูดตรง จริงใจ ไม่รักษาน้ำใจหญิง แต่มีน้ำใจ ไม่หงุดหงิด ไม่ขี้โมโห มีอารมณ์ขัน….ต่างกับเราตรงที่เรามักรักษาน้ำใจคน นอกนั้นก็คล้ายกัน เราเป็นคนไม่จู้จี้จุกจิก ไม่ใจน้อย ไม่ประชด ไม่งอน ประมาณว่าไม่มีเสน่ห์ผู้หญิง…..เราสนิทกับทั้ง 2 คน รวมทั้งมีเพื่อนสนิทอีกหลายคน ทั้งๆที่เป็นคนไม่ค่อยโทร.หาเพื่อน…..ชีวิตเราค่อนข้างอบอุ่น ครอบครัวรัก เพื่อนรัก งานโอเค การเรียนใช้ได้ เราจบตรีและโท จากสถาบันที่สังคมถือว่าดีที่สุดของประเทศ…เราเป็นคนหนักแน่น ใจแข็ง...คนที่มาชอบๆเรา บอกว่าเราเป็นคนไม่มีหัวใจ เลือดเย็น….เพื่อนชายเราคนนี้แถมให้ว่า…ใจดำ…
  ตอนนี้เรากำลังสับสน…..มันยากที่จะยอมรับว่าตัวเองอกหัก จากเพื่อนเราเอง….หลังภรรยาเสีย ประมาณ 2 ปีแล้ว เขาจะชวนเราไปเที่ยวค่อนข้างบ่อย เพราะเขาเป็นคนชอบเที่ยวต่างจังหวัดมาก แต่ไม่เคยค้างคืนถ้าไปแค่ 2 คน….ถ้าเผอิญมีงานด่วนแล้วต้องยกเลิกนัด เขาจะเสียความรู้สึก ในขณะที่เราไม่ค่อยรู้สึกอะไรมาก ทั้งๆที่เขาเป็นคนที่เราอยากไปด้วย เพราะที่บ้านเราไปเที่ยวกันบ่อยอยู่แล้ว…….
  มีสาวๆมาชอบเขาอีก 2 คน เขาเล่าว่าเป็นเพื่อน ปกติเขาไม่พูดมาก แล้วยิ่งเรื่องหญิงเขาจะไม่เอามาเล่าเสียๆหายๆ แต่เราเคยเจอคนหนึ่ง และฟังจากลักษณะแล้ว คิดว่าอีกคนก็คงชอบเขาเพราะมีรายการงอนกันขึ้น…..เขาบอกทุกครั้งว่าทุกคนเป็นเพื่อนรวมเราด้วย….เขาไม่ใช่คนรูปหล่อ ไม่รวย ไม่ได้เป็นอะไรที่น่าสนใจ ตามที่สังคมกำหนดอีกหลายๆอย่าง……แต่ทำไมเราหลวมตัวไปชอบได้นะ สงสัยจริงๆ….เพราะที่ผ่านมาเราเป็นคนไม่สนใจใคร ไม่เคยรับรู้ว่าตัวเองทำให้ใครเจ็บแค่ไหน แต่เราไม่เคยทำอะไรที่ตัดรอน เพียงแต่เราเฉยๆเท่านั้น…..เพื่อนผู้หญิงเรายังคงรักเขามาก ทุกครั้งที่ไปไหนมาไหนกับเขา ไปค้างคืนด้วยกัน เธอต้องโทร.มาเล่าให้เราฟังทุกครั้ง แต่ก็บอกว่าไม่มีอะไรกัน เราก็จะเป็นเพื่อนรับฟังที่ดี แนะนำบ้างเล็กน้อยด้วยความหวังดีจริงๆ จนเพื่อนผู้ชายเราบอกว่าเราเป็นคนที่จะทำให้เพื่อนผู้หญิงเราเจ็บมากกว่า เพราะเขาไม่ได้คิดเกินเพื่อน……เรากำลังพยายามแยกตัวออกมา แต่ทำได้ยากจริงๆ…..คนรอบข้างเราสงสัยว่าเขามาชอบเรารีเปล่า เพราะปกติเขาจะไม่โทร.ไปหาใคร แต่โทร.มาคุยกับเราทีละ 2-3 ชม. เขาไม่ค่อยพูด เราเป็นคนพูดตลอด ตัวเขาเองก็บอกว่า เราเป็นคนที่เขาคุยด้วยนานที่สุด ถ้าคนอื่นรู้ต้องคิดว่า มาจีบเรา….แต่เราเชื่อว่า เขาเหงาและต้องการเพื่อนที่ไม่เรื่องมากมากกว่า…….ทำไมมันยากเย็นยังงี้ล่ะ กับการถอนตัวถอนใจ…….เรายืนยันว่าเราไม่คิดทรยศเพื่อน แต่ทำไงดีล่ะ……
  เรากำลังคิดจะไปทำงานต่างจังหวัด…..เราเริ่มสมัครงานที่ใหม่แล้ว ถ้าสถานการณ์ไม่แย่มากเกินไป เราอาจได้งานนี้ เพราะปกติเราเป็นคนค่อนข้างโชคดีในเรื่องงานเสมอๆ แต่เราก็เป็นคนที่ทุ่มเททำงานนะ….การไปอยู่ไกลๆมันจะช่วยได้มั้ยนะ….ยอมรับว่า หนี…ปกติเราจะเป็นคนที่ให้คำปรึกษากับคนอื่น ทุกเรื่อง แต่ถึงคราวเราเอง เรากลับปรึกษาใครไม่ได้เลย เรายอมไม่ได้ที่จะให้คนที่รู้จักเรา รู้ว่าเราหลงรักคนและกำลังอกหัก….ศักดิ์ศรีเรามันมากซะจนเราไม่มีอาการให้ใครๆรู้เลย….ไม่หงุดหงิด ไม่เศร้า ไม่เหงา ไม่ขี้โมโห……ทั้งๆที่ตอนนี้ เจ็บเจียนตายอยู่แล้ว…….

  จากคุณ : ordinary - [ 18 ธ.ค. 45 14:23:26 A:203.113.37.7 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม