◀ Previous Next ▶ Up ▲


  ช่วยวิเคราะสถาณการณ์โลกกับผมหน่อยครับ...เรื่อง American and Developing country

  ผมสงสารชาว อเมริกันที่ตายในเหตการณ์ Worldtrade มากครับ..แต่ สงสารชาว afgan และ Palestine ที่ต้องตาย ด้วยนโยบายการเมือง แบบตำรวจโลกของอเมริกันมากกว่า...ทำใมหรือครับ...ผมวิเคราะแบบนี้ครับ
  1. ผมว่าอเมริกาต้องการ " คุมโลก " ซึ่งจริง ๆ ก็ทำอยู่แล้ว.... ดูจากการทำตัวเป็นตำรวจโลกก็เข้า แกปเลยครับ คุณ ๆ ว่าจริงใหมครับ...แต่แปลกนะครับ เป็นตำรวจที่คล้ายตำรวจบ้านเรา (บางคน)มากครับ คือ 1.1 ชอบยัดข้อหา ( กรณี อัลกออีฎะ ) ทั้งๆ ที่หลักฐานอ่อน 1.2 ทำตัวเป็นผู้พิพากษาซะเอง ศาลโลกก็มีนี่ครับ ถ้ามั่นใจว่า อัลกออีฎะ บึ้ม WTC จริง ทำใมไม่ฟ้องศาลโลกละครับ สงสัย ศาลโลก จะ เป็น หัว ตอ ? 1.3 น่ากลัวกว่าโจร และผู้ก่อการร้าย...เห็นใหมไม่ทันไร ก็จะล่อ Iraq อีกแล้ว เขาอยู่ของเขาดีๆ...แค่ข้อหา "สะสมอาวุธ " ก็จะล่อให้เหี้ยนทั้งประเทศเลยเหรอครับ ทีแ_่ง มี Nuke ตั้งกี่พันลูก แล้วคนอื่นจะมีบ้างไม่ได้เหรอครับ...ระวังเถอะครับ..พวกที่สนันสนุนเมกา..ซักวันอาจเจอข้อหา แบบนี้็ได้ครับ ผมกลัวจริงๆ ซักวันอาจเป็นเมืองไทย
  2.เอาเปรียบ Developing Country ดูจาการตั้งกำแพงภาษี และระบบ Quota ที่ไม่เป็นธรรม...แต่ที่ ชัดสุดๆคือ การขัดขวางไม่ให้ นาย ศุภชัย พานิชภัคร เป็น ผอ. WTO...เป็นไงครับ พวกสนับสนุนเมกา คิดว่าถ้าเมกาเป็นเพื่อนเราจริง ควรจะทำแบบนี้ใหมครับ? ถ้าใครมีบรรพบุรุษเป็นคนไทย น่าจะเข้าใจแบบผมแน่ๆ หรือว่าไงครับ ?
  3.เป็นพวกเชื้อชาตินิยม...จนไม่เห็นค่าชีวิตของชนชาติอื่น เมกาเป็นแบบนี้มาแต่สมัยบรรพบุรุษแล้วครับ 3.1 ดูจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ตายหลายหมื่น ญี่ปุ่นตายเป็นล้าน ๆ นะครับ ญี่ปุ่นน่ะโจมตีแต่ทหารล้วนนะครับ แต่เมกาน่ะ ทิ้ง Nuke ลงกลางกบาลประชาชนเลยนะครับ 3.2 คราวสงครามเวียดนาม ทหารเมกัน ตายหลายพัน แต่เวียกงตายหลายล้าน (อีกแล้ว) ที่เลวสุดๆ คือ ฝนเหลือง หรือ Dioxin ที่เอามาเทรดป่าไม้ของเวียดกงจนตายหมดป่า ต้นไม้มันผิดอะไรครับ ? และผลข้างเคียง ของ dioxin คือ ทำไห้ชาวเวียดกงต้องทนทุกข์กับมะเร็ง เด็กที่คลอดมาก็ปัญญาอ่อน แขน ขา กุด และเมกายังไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรเลยด้วย

  สรุป
  1.ประเทศที่ก่อสงครามมากสุด----> America
  2.ประเทศที่ทำให้คนตายมากสุด---->America
  3.ประเทศที่มี Nuke มากสุด---->America
  4.ประเทศที่น่ากลัวสุด ----> คุณว่าไครครับ
  I Really Need World Peace หวังจะได้ยินคำนี้จากปากคน American จริง ๆ ครับ

  จากคุณ : Royz - [ 10 ก.ย. 45 16:22:49 A:203.157.14.245 X:192.168.0.108, 203.157.83.40 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม