◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆด้วยค่ะว่าจะตัดสินใจยังไงดี.....

  คือ...ช่วงนี้ปิดเทอมเราก็อยากพาลูกไปเที่ยวต่างจังหวัดแต่ปัญหาอยู่ที่เราไม่อยากให้พ่อกับแม่ของแฟนไปด้วย
  เพราะเราไม่ชอบพ่อของเค้า เค้าเป็นคนที่เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจเข้าข้างลูกทุกเรื่องทั้งๆ ที่ลูกตัวเองผิด เค้าเห็นเราเป็นแค่คนที่เอาไว้หลอกใช้ให้ทำโน่นทำนี่ หรือพาไปไหนมาไหน ก็จะมีแต่เราที่ทำให้เค้า ลูกเค้าไม่เคยสนใจ แม้กระทั่งเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย ทุกวันนี้เค้าทำให้เราท้อกับชีวิตในโลกนี้มากๆ เบื่อ เซ็ง ทุกอย่าง เราย้ายบ้านออกมา เค้าก็ตามมาอยู่ด้วย(บ้านเรากับแฟน) ไม่ใช่ว่าเราไม่อดทนนะ
  เพราะเราอดทนมา10กว่าปีแล้ว เค้าเคยบอกว่าสะใภ้ไม่มีสิทธิไม่มีเสียง มันทำให้เราอดน้อยใจในการกระทำหรือแม้กระทั่งคำพูดของเค้าที่เสแสร้งด่าเรา หรือหรอกใช้เรา แต่แม่เค้าไม่มีอะไร ยังพอมีความยุติธรรมอยู่บ้าง
  เราจะทำอย่างไรดี เราอยากไปกับแฟนและลูกของเราเท่านั้น เราผิดหรือเปล่าเนี่ย ที่ผ่านมาเราพาพวกเค้าไปด้วยทุกครั้ง ซึ่งลูกคนอื่นไม่เคยเลย แต่ครั้งนี้มันมีเหตุการณ์หลายอย่างที่ทำให้เรารู้สึกเบื่อโลกมาก อยากตาย จะได้หมดปัญหา
  เราตั้งใจว่าจะไปกับลูกของเราสองคนเพื่อตัดปัญหา โดยที่แฟนเราไม่ต้องไปเพราะถ้าแฟนไปด้วยพ่อกับแม่ก็ต้อง
  น้อยใจอีกว่าไม่พาไปด้วย
  แต่ตอนนี้เราสงสารแฟนเรามากเลยเค้าเครียดเพราะนั่นก็เมีย นี่ก็พ่อและแม่ เรารู้ว่าเค้าไม่อยากให้เราไปกับลูกสองคนหรอก เค้าถามเราว่าเอาเค้าไปด้วยได้มั้ย(พ่อกับแม่) เราบอกว่าได้ แต่เราก็บอกตรงๆ ว่าเราไม่มีความสุขหรอก เราไม่อยากได้ยินเรื่องของพวกพี่ๆ ของแฟนเรา เพราะพ่อเค้าจะพูดและแสดงอาการเป็นห่วงคนโน้นคนนี้ตลอดเวลา โดยไม่คิดถึงจิตใจของเรากับแฟนเรา
  สงสัยคงลืมว่าแฟนเราก็คือลูกคนนึงมั้ง
  เพื่อนๆ อ่านแล้วอาจคิดว่าเรื่องแค่นี้ แต่จริง ๆ เรื่องในครอบครัวที่ไม่ได้เล่ามีอีกเยอะ ทั้งพ่อและพี่ๆ ทั้งหลายแหล่ นิสัยเนี่ย.เหมือนพ่อมาก คือเห็นแก่ตัว ตัวเองต้องสบายก่อน คนอื่นกรูไม่สน
  รบกวนช่วยเสนอแนะด้วยนะคะ

  จากคุณ : ganddaft - [ 22 ต.ค. 46 15:46:07 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม