◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ถ้าแม่แฟนบอกว่า "ลูกสาวแม่น่าจะได้ที่ดีกว่านี้" ผมควรจะทำยังไงดีครับ เหนื่อยใจมากเลย

  คือผมคบกับแฟนผมมาเกือบ 3 ปี แต่รู้จักกันมาก่อนหน้านี้แล้วอีก 3 ปีครับ แต่ผมไม่เคยไปบ้านแฟนผมเลย เพราะที่บ้านน้อง ดุ ทั้งพ่อ ทั้งแม่ น้องเป็นเด็กค่อนข้างเก็บกดเรื่องที่บ้านมากเลย แบบว่าที่บ้านสั่งอะไรก็ทำตามหมด ไม่กล้าขัดใจ ผมเองก็สงสารแฟนผมมากเลย แต่น้องจะสบายใจที่ได้คุยและระบายทุกๆเรื่องให้กับผม ก็ประมาณว่า น้องไว้ใจผมทุกๆเรื่อง แต่ไม่กล้าพูดกับที่บ้านเรื่องมีแฟน จนวันหนึ่ง ที่บ้านน้องพูดเรื่องพี่สาวของน้อง ซึ่งที่บ้านผิดหวังกับลูกสาวคนนี้ที่ทำตัวไม่ดี และไม่อยู่ที่บ้าน ทุกวันนี้ไปอยู่กับแฟน (ผมเดาว่า คงโดนที่บ้านไว้มาก เลยหนึออกจากบ้าน เพื่อหาอิสระให้ตัวเอง) หลังจากที่บ้านคุยเรื่องพี่สาว ก็เลยถามว่าแล้วเราหละ มีรึยัง แฟนผมก็ตอบไปว่า "มีแล้ว" ที่บ้านเค้าอึ้งมากเลย แล้วแม่เค้าก็บอกต่อว่า ถ้ามีก็พามาให้รู้จัก

  ก่อนหน้านี้ ผมได้มีโอกาสเจอพ่อน้องก่อน เพราะมีอยู่ครั้งนึง พ่อของแฟนผมให้แฟนผม ไปช่วยงานเพื่อนเค้าในงานสแตมป์โลกทีผ่านมา แล้วผมก็แวะไปหาแฟนผมที่งานนั้น แล้วแฟนผมก็แนะนำให้ผมรู้จักกับเพื่อนพ่อ แล้วเพื่อนพ่อก็แฟนผมก็ยอมรับในตัวผม และก็บอกว่า ให้อยู่เจอพ่อแฟนผมเลย ไม่ต้องกลัวหรอก อาอยู่เดี๋ยวช่วยพูดให้ ครั้งนั้นบรรยากาศดีครับ พ่อแฟนผม รับไหว้ผม แต่ก็ไม่ค่อยได้คุยอะไรมาก แต่เพื่อนพ่อเค้าก็คอยแซวพ่อว่า ผมดีนะ เอาใจใส่ลูกสาวเค้าดี ซึ่งผมก็แฮปปี้นะครับ ว่ามีแนวร่วม จนวันสุดท้ายตอนกลับบ้าน ผมไม่เคยกับกับพ่อแฟนผมเลย จนพ่อบอกว่า แล้วจะกลับยังไง ผมเองก็บอกว่าปฏิเสธไปว่า จะไปเดินดูงานก่อน ซึ่งผมก็มองว่าพ่อแฟนผมก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ก็ไม่ได้คุยกับผมเท่าไหร่

  ล่าสุดแฟนผมบอกกับที่บ้านว่า จะพาผมไปทานข้าวที่บ้าน ที่บ้านก็ไม่ตอบอะไร แล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมก็ไปทานข้าวที่บ้านแฟนผม ไปถึงบรรยากาศก็ปกติ พ่อกับแม่แฟนผม ก็นั่งดูนั่งกัน ผมก็นั่งเล่นกับน้อง แต่ที่บ้านเค้าไม่คุยกับผมเลยสักคำ จนถึงเวลาก่อนที่ผมจะกลับ แม่แฟนผมเรียกแฟนผมไปคุยด้วย หลังจากคุยเสร็จ ผมก็ขอตัวกลับบ้าน แล้วแฟนผมก็เดินไปส่งผม แล้วผมก็ถามน้องว่า แม่บอกว่าอะไรบ้าง เห็นหายไปนาน น้องบอกว่า เดี๋ยวกลางคืนโทรไปหาแล้วจะบอก ผมก็รุ้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น

  และหลังจากนั้น แฟนผมก็โทรมา แล้วก็เล่าให้ฟังว่า แม่ไม่ค่อยชอบผมเท่าไหร่ แล้วก็บอกแฟนผมว่า "ลูกสาวแม่น่าจะได้ที่ดีกว่านี้" ซึ่งแฟนผมก็โกรธเหมือนกันว่า จะบงการชีวิตในทุกๆเรื่องเลย เหตุผลก็ประมาณว่า ผมกับแฟนผมความสูงเท่ากัน แม่แฟนผมอยากให้ลูกสาวได้แฟนสูงๆ รวยๆ ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจ แต่ก็ไม่อยากคิดอะไรแล้ว แต่แฟนผมยังยืนยันว่า จะคบกับผมต่อไปถึงแม้ว่าจะต้องมีปัญหากับที่บ้าน แฟนผมบอกว่าให้ผมอดทน และพิสูจน์ให้ที่บ้านเค้าเห็น แต่ผมเริ่มๆท้ออะครับ เพราะบางครั้งผมอยากให้น้องทำอะไร น้องก็ติดเรื่องที่บ้านห้ามอยู่ดี ผมเองก็ไม่รู้ว่า ถ้าวันข้างหน้า น้องยังไม่กล้าอย่างนี้ตลอดไป ผมเองก็ต้องใช้ชีวิตอย่างนี้ตลอดไปเหรอ ทั้งๆที่ผมก็มีคนอื่นผ่านเข้ามานะครับ แต่ผมบอกเลิก เพื่อที่จะคบกับแฟนผมคนนี้อะครับ ตอนนี้ผมสับสนมากเลย ว่าจะทำยังไงดี ผมไม่เคยเจอปัญหากับผู้ใหญ่เลย แล้วถ้าผมคบกับน้องไปอีกเรื่อยๆ น้องบอกว่า ขอเวลาอีก 2 ปี ถ้าที่บ้านยังไม่ยอมรับ แล้วคุยกันอีกที ผมเองก็บอกน้องไปแล้วว่า ผมก็มีทุกอย่างให้น้อง ทุกวันนี้ผมมีงานที่มั่นคง มีบ้านของตัวเอง ส่วนรถยังไม่ซื้อเพราะอยู่ตัวคนเดียวมันไม่ลำบากมาก ส่วนเงินเก็บก็มีอยู่พอสมควร ก็ตั้งใจว่าจะเก็บไว้เอาไปขอลูกสาว และใช้จัดงาน แต่ตอนนี้เหตุการณ์เป็นแบบนี้แล้ว ผมทำอะไรไม่ถูกแล้วครับ
  รบกวนถามหน่อยครับว่า ผมควรทำยังไงต่อไปดีครับ เพราะตอนนี้เหนื่อยใจมากเลยครับ ช่วงนี้ผมจะหนีไปเที่ยวเพื่อให้ใจสบายสักระยะ แล้วจะกลับมาคิดเรื่องแฟนผมต่ออะครับ ยังไงขอบคุณทุกๆท่านที่ให้คำแนะนำนะครับ

  จากคุณ : Jack - [ 20 ต.ค. 46 11:43:29 A:202.57.190.2 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม