◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  T_T' เราจะตายเพราะเจ้านี่....ป่าวเนี่ย [ ' (''") ' ]

  เรื่องของเรื่องคือเราก็เป็นภูมิแพ้ แต่เราก็เลี้ยงหมามาหลายตัวแล้วก็เคยนอนกับเราจนหกเดือนยังมีมาก็หลายตัว เราก็ยังมะเคยมีอาการแบบนี้

  ก็เจ้านี่เค๊ากะลัง4เดือนผลัดขนปลิวว่อนเลยแหละ ขนาดเราแปรงขนออกทุกวันอย่างต่ำวันละครั้ง แล้วเราก็มีอาการไอแบบไม่มีเสมหะ คือแบบลึกๆไม่ใช่ในลำคอ เราก็เลยไปหาหมอมา ปรากฎว่าหมอบอกว่าเราเป็น.....

  จ๊าก!!!! หลอดลมอักเสบ เราไม่เคยเป็นโรคนี้มาก่อนเลยนะ เคยมะแบบรู้สึกว่ามีอะไรค้างอยู่ในลำคอทำให้ต้องไอเพื่อเอาออกมา แต่มันมะออก ทรมานเหมือนกัน เกรงใจคนอื่นด้วย หมอบอกว่าฟังเสียงหายใจคล้ายกับอาการเป็นหอบหืด เรากลัวว่ามันจะเป็นอาการเริ่มของหอบหืดน่ะสิ แอ๊.... เราไม่อยากพ่นยานี่

  แล้วเมื่อกลางวันเราก็พาเจ้าตัวดีไปซ้ำวัคซีนหลอดลมอักเสบ (แหงะ) เลยคุยกับหมอหมอเค๊าพูดประมาณว่าสงสัยเจ้าของไม่ได้ทำวัคซีนไม่รู้พูดเล่นป่าว เรานอนกะน้องหมามากี่ตัวๆก็ไม่เคยเป็นงี้เป็นแต่แพ้นิดๆหน่อยๆ (เจ้าตัวเก่าเป็นหมาไซส์กลางหมดมิใช่ toy แบบเจ้านี่) เอหรือว่าเราแก่แร้วภูมิต้านทานเลยลดลง โฮ๊ะๆ เราก็ไม่ได้ออกกำลังช่วงนี้ด้วยเพราะว่าเราต้องรีบกลับมาเลี้ยงเจ้านี่น่ะเหละ ตอนนี้ก็มียัยอ้วนแฟนเจ้านี่มาอยู่ใหม่อีกตัว เดือนครึ่งยังไม่ผลัดขน โหไม่อยากนึกเลยถ้าพ้นตอนนี้ไปได้เราอาจจะตายในอีก 2 เดือนข้างหน้า

  ตอนเนี๊ยเจ้าตัวต้นเหตุก็กะลังนอนอย่างสบายบนเตียงเรา หนอย!! เจ้าตัวดีทำแม่ซะงอมเรย เราก็ได้แต่รักษาตามอาการไปคือรักษาโรคหลอดลมอักเสบไป ไม่ให้นอนด้วยเห่าบ้านแตกแหงๆ ขนาดเอาลงไปนอนที่ที่นอนเค๊าไม่ยอมให้ไปนอนด้วยบนเตียงยังงอน ขืนแยกมีหวัง อึย สงสารเค๊าด้วยเพราะเค๊าติดเรามากๆ (เอ หรือเราติดเค๊านะ) เดินตามเราตลอด (ในกรณีเราไปทำงานจะเดินตามแม่เราแทน หนอย... เจ้าหมาเอาตัวรอด แต่แม่เรามะชอบนอนเปิดแอร์ เจ้านี่คงนอนมะได้ แล้วแม่เรายิ่งกว่าเราอีกเป็นหอบหิดด้วย) รู้งานที่สุดพอเราจะขึ้นข้างบนห้องนอนก็ยังรู้ เข้ามาเดินบิดก้นหันหลังให้เราอุ้มขึ้นบ้าน (แล้วเราจะไม่ใจอ่อนได้ไง)

  เอ...แล้วเราจะทำไงกับชีวิดเราดีล่ะเนี่ย แนะนำกันหน่อยสิคะ
  1. ซื้อเครื่องกรองอากาศ แอร์เราก็ saijo denki นะไหนคุยนักหนาว่ากรองอากาศได้ไง แล้วไมเราเป็นงี้อ่ะ แร้วแบบว่ามันแพง....งงงงงด้วย นี่ล่ะสำคัญ แอมเวย์สามหมื่นแล้วเราจะเอาเงินที่ไหนเลี้ยงลูกเราล่ะ มียี่ห้ออื่นราคาย่อมเยาว์แต่ว่าเวิร์คหน่อยไม๊คะ แบบมะเกิน 2 หมื่น ต่ำว่าหมื่นยิ่งดี อิๆๆ
  2. ไปฉีดวัคซีนหลอดลมอักเสบ ตามที่หมอบอก มีจิงป่าวคะหรือหมออำเรา

  แล้วมีข้อเสนอแนะอะไรอีกบ้างป่าวคะ แต่ให้แยกกันนอนคงไม่สามารถสงสารเราเถอะเราติดหมา โอ๊ะ มะใช่ หมาติดเรา เนี่ยกินยามาเกือบ 2 วันแล้ว ถ้าเราไม่ตายซะก่อนเราจะมาเช็คคำตอบนะคะ อุๆๆ คนที่ช่วยตอบเราเราขออวยพรให้น้องหมาของคุณน่ารักไม่ดื้อไม่ซน ขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง ฉลาดแต่ไม่แกมโกง ฯลฯ

  เจ้าเนี่ยล่ะตัวต้นเหตุ

   
   

  จากคุณ : Tako & Kalamae - [ วันปิยมหาราช 00:38:55 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม