◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    ไอ้ขาว พาจนแท้ๆ ไม่น่าไปกัดคนข้างบ้านเล๊ยย....

    แฟนโทรมาที่ทำงานเมื่อตอนบ่าย ว่ามีเรื่องกะเพื่อนบ้านที่ติดกัน เพราะหมาเรา(ขาว )ไปกัดเขา แถมเค้าถือไม้มาจะมาตี แถมพูดจางี่เง่ากะที่บ้านเรามากๆ ทั้งๆที่บ้านเขาก็มีหมา (ชื่อเบคแฮม ) แต่เค้าเลี้ยงแบบขังไว้ในบ้าน หมาก็ออกจะโรคจิตๆหน่อย เพราะไม่เคยมีอิสระ เจ้าของบ้านสองผัวเมีย เพิ่งกลับมาจากนอก หัวหมอน่าดู ทีแรกก็มาโวยวาย(ผมไม่อยู่) กะแฟน แต่พูดจาแบบเหมือนไม่ใช่ภาษาคน ไม่แน่ใจว่าภาษาหมาหรือว่าภาษาสัตว์ประเภทอื่น แฟนเลยตกอกตกใจไม่ได้คุยด้วย แถมใบฉีดยาหมาขาว ก็เก็บไว้ใหนไม่รู้ ต้องเสียเวลาหาอยู่เป็นนาน เจ้าของบ้านนั้นก็เลยบอกเด๋วจะมาเอาตังค่าฉีดยา แล้วก็ออกไปฉีดยาพักใหญ่

    กลับมาอีกที บอกค่าฉีดยาทั้งหมด 1830บาทครับ มีทั้งยาบาดทะยัก ยาพิษสุนัขบ้า1-5 (เป็นเงิน1750) ค่าทำแผล (ใบเสร็จระบุคลีนิคหน้าหมู่บ้าน) นี่คือเพื่อนบ้านติดกันของผมเอง ไม่นับทาวเฮ๊าส์ฝั่งตรงข้ามอีกสองสามแห่งที่เกลียดหมา เฮ่อ ทำไมหมู่บ้านนี้มีแต่คนพรรณนี้กันนะ จากครั้งแรกที่ฟังแล้วฉุนกึ้ก ก็โทรไปหาเพื่อนที่เป็นทนาย เค้าก็บอกว่าต่อรองกันได้ ก็ว่าจะจ่ายสักพันนึง (เยอะแล้วนะประสาคนเบี้ยน้อยหอยน้อย) กลับไปถึง4ทุ่มครึ่งไปกดกริ่งเรียก พยายามพูดจาให้ดีที่สุด ทั้งที่เป็นคนใจร้อนมาก แต่สุดท้าย จนแล้วจนรอด เค้าก็อ้างความรับผิดชอบ ฯลฯ อีกมากมาย ยังไงซะก็ต้องยอมรับว่าหมาเรามันไปกัดเค้าเองในที่สาธารณะ(หน้าบ้านผมเองแท้ๆ ) ไม่รู้เหมือนกันว่าขาวมันคิดอะไรของมัน...

    อย่างว่า ขาว พื้นเพ ของมันเราไม่รู้ มันเป็นหมาที่ปีนรั้วเข้ามาบ้านเราเอง คาดว่าเจ้าของเดิมคงเอามาปล่อยเพราะข้อเสียของมันอย่างนึง อาจกัดคน ฯลฯ แต่อย่างไรก็ดี มันเป็นหมาที่ฉลาดมาก และอยู่กะเรามันจะเชื่องมาก แต่ถ้าคนแปลกหน้าเข้าบ้านมันกัดทันที นี่คือข้อเสียใหญ่ๆของการรับหมาจากนอกบ้านมาเลี้ยง(ตอนโตแล้ว)เนี่ย เพราะหมาที่เลี้ยงมาแต่เล็ก กะหมาที่เก็บมาเลี้ยงตอนโต ความประพฤติจะแตกต่างกันอีกเยอะ(มีอีกหลายเรื่องที่เล่าไม่หมด) และก็ฝากถึงคนรักหมาท่านอื่นๆด้วย ถ้าหมาของท่านดุ ท่านต้องพาไปฉีดยาให้ดี ประจำตามกำหนดทุกคร้งและใบรับรองการฉีดวัคซีนต้องอยู่ใกล้มือ เผื่อเกิดฉุกเฉินจะได้หยิบให้คนที่โดนกัด ตรวจสอบได้ เพื่อความสบายใจ เกิดต้องจ่ายค่าทำขวัญจะได้ไม่โดนมากอย่างผม

    จากคุณ : joblovenuk - [ 22 ต.ค. 46 00:28:18 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม