◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ครูลงโทษพิลึกสั่งถอดยกทรง ฐานไม่ใส่ซับใน

  ครูลงโทษพิลึกสั่งถอดยกทรง ฐานไม่ใส่ซับใน


  ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก

  พ่อยัวะแจ้งตำรวจ

  อาจารย์สาวลงโทษนักเรียนสาวพิลึก สั่งถอดยกทรงฐานไม่ใส่ซับใน ยังปราณีให้ไปถอดในห้องน้ำแต่ต้องเอายกทรงมาให้อาจารย์ต่อหน้าเพื่อนทั้งชั้น นักเรียนสาววัย 17 ต้องนั่งเรียนแบบโนบราทั้งวัน พ่อมารับกลับบ้านถูกเรียกไปสั่งอย่าโวยวาย อ้างทำมาหลายรายแล้วไม่เห็นมีปัญหา เตือนเสร็จให้กลับบ้านแถมยังไม่คืนยกทรงของลูกศิษย์ พ่อสุดทนวิ่งโร่แจ้งตำรวจ

  เมื่อเวลา 13:00 น. วันที่ 17 ธ.ค. นายไสว คันทะพรม ประธาน อบต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมด้วย น.ส.ไก่ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ปวช. 2 วิทยาลัยกาญจนาภิเษกจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นลูกสาวได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.ดุสิต ศรีจันทร์ สารวัตรเวร สภ.อ.เมืองเชียงราย โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.45 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 08:00 น. ขณะที่ น.ส.ไก่ ได้เดินทางไปเรียนหนังสือตามปกติ แต่เนื่องจากบ้านอยู่ไกลถึงอำเภอแม่จันห่างไปประมาณ 30 กิโลเมตรต้องเดินทางโดยรถโดยสารประจำทางทำให้ถึงสถานศึกษาสาย

  น.ส.ไก่กล่าวว่าเมื่อไปถึงโรงเรียนพบว่านักศึกษาคนอื่นๆ เข้าแถวหน้าโรงเรียนเพื่อเคารพธงชาติกันแล้ว ดังนั้นเมื่อเดินทางเข้าไปในโรงเรียนจึงพบกับ นางมณฑิชา ไมตรี อาจารย์ซึ่งเป็นหลานของนายเกตุ บุญล้อม ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ กำลังตรวจสอบนักศึกษาที่เข้าเรียนสายที่หน้าประตูทางเข้า และได้เรียกนางสาวไก่เข้าไปพูดคุยเพื่อสอบถามสาเหตุที่มาสาย นักเรียนสาวรายนี้เล่าต่อว่า ขณะที่ซักถามอยู่นั้น อาจารย์มณฑิชา ได้สังเกตเห็นว่า เธอไม่ได้สวมเสื้อซับในมีเพียงชุดชั้นในและเสื้อนักศึกษาสีขาวตามปกติ จึงได้สั่งด้วยถ้อยคำที่ดุดันเชิงบังคับให้นางสาวไก่ถอดเสื้อชั้นในและให้เอาไว้บนห้องโดยเดินผ่านนักศึกษาคนอื่นๆ ด้วย

  น.ส.ไก่บอกว่าตอนแรกเธอ ไม่ยอมทำตาม เพราะเกิดความอับอายและคิดว่าอาจารย์แค่ขู่ลงโทษเท่านั้น จึงเดินเข้าห้องเรียน หลังจากเลิกแถวโดยเข้าเรียนวิชางานในสำนักงาน ปรากฎว่าอาจารย์สาวคนดังกล่าวซึ่งสอนวิชาภาษาไทยยังตามไปสอบสวนถึงห้องเรียน และได้เรียกให้เข้าพบ พร้อมทั้งต่อว่าต่อหน้าเพื่อนๆ ในห้อง ประมาณ 30 คน โดยอ้างกฎระเบียบว่า หากไม่ใส่เสื้อซับในไปเรียนหนังสือต้องถอดเสื้อชั้นในออก

  เมื่อถูกบังคับ น.ส.ไก่ จึงได้เข้าไปถอดเสื้อชั้นใน ในห้องน้ำ จากนั้นได้นำไปให้อาจารย์สาววัย 28 ปี ที่หน้าชั้นเรียน โดยขณะนั้นมีนักศึกษาชายและหญิงอยู่เต็มห้อง โดยเธอได้ยืมเสื้อกันหนาวของเพื่อนสนิทคนหนึ่งใส่ระหว่างเรียนตลอดทั้งวันเพื่อปกปิดของสงวน ด้านนายไสว ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า น.ส.ไก่ ได้โทรศัพท์ไปเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับตนทราบ โดยขอให้ตนมารับหลังเลิกเรียนเวลาประมาณ 17:00 น.ซึ่งตนเองก็ได้ขับรถยนต์ไปรับและสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

  นายไสวบอกด้วยว่าก่อนจะออกจากโรงเรียน นางมณฑิชาครูสาวได้เรียกตนเองและลูกสาวไปพบโดยได้กำชับว่าอย่าได้โวยวายในเรื่องนี้ เพราะจะทำให้ชื่อเสียงของสถาบันเสียไป โดยอาจารย์รายนี้ยังอ้างว่าเคยมีนักศึกษารายอื่นๆ ที่ทำผิดและถูกลงโทษในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วด้วยและไม่เห็นใครโวยวายกัน จากนั้นได้ยึดเสื้อยกทรงดังกล่าวไว้และอนุญาตให้กลับบ้านได้

  อย่างไรก็ตามนายไสวและญาติได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความเอาผิดที่สภอ.เมือง จ.เชียงรายในวันที่ 17 ธ.ค. โดยนายไสว ระบุว่า ต้องการให้มีการดำเนินการเกี่ยวกับกรณีนี้อย่างถูกต้อง เพราะการบังคับให้ถอดชุดชั้นในทำให้เด็กมีความอับอาย และยังไม่ถูกต้องตามระเบียบอีกด้วย ซึ่งตนหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรม และจะติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

  วันเดียวกัน น.ส.ไก่และญาติได้เข้าพบ นายทองปอนด์ สาดอ่อน ศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย ซึ่งได้รับคำตอบว่า ได้มีการแจ้งให้ทางวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก ได้รับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งศึกษาธิการจังหวัดได้เรียกตัวแทนของวิทยาลัยเข้าพบพร้อมแจ้งให้ทราบว่า ตามระเบียบการลงโทษไม่น่าถึงขั้นให้นักศึกษาหญิงต้องถอดชุดชั้นในออก โดยอาจจะมีการบันทึกรายชื่อ เรียกผู้ปกครองไปพบก็เพียงพอแล้ว อย่างไรก็ตามจะได้มีการสอบสวนเรื่องนี้ควบคู่ไปกับ สภ.อ.เมืองเชียงราย ด้วย .


  เอามาจากเวบกระปุกครับ http://www.kapook.com/hilight/main/13196.html
  ผมว่าคุณครูคนนี้เหมือนเพี้ยนๆยังไงไม่ทราบ ไม่ควรเลยที่จะมาลงโทษเด็กด้วย
  วิธีเช่นนี้ครับ

  จากคุณ : เอามาให้อ่าน - [ 18 ธ.ค. 45 20:41:33 A:203.121.150.38 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม