Pantip.com Pantip-TechExchange | Pantip-Cafe | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com
 


จะเซฟไฟล์พวก word excel จาก PC ลง iPad ยังไงครับ

จะเซฟไฟล์พวก word excel จาก PC ลง iPad ยังไงครับ

ลงเกม ลงโปรแกรมได้ แต่ถ้าจะเอาไฟล์จาก PC มาใส่ใน iPad ต้องทำยังไงครับ

ตอนนี้ ไฟล์หนัง เพลง วิดีโอ ต้องผ่าน iTunes อย่างเดียวเหรอครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับจากคุณ : หมูน้อย กะ แมวอ้วน -[ 5 ธ.ค. 53 - 00:41:53 ]Share/Save/Bookmark*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

คำตอบที่ 1. Save แบบไหนครับ เอาไปอ่านหรือ edit ถ้าคิดว่าแค่อ่านอย่างเดียวก็แปลงเป็น PDF แล้ว save ลง free app ที่อ่าน PDF ได้อย่าง iBook, could reader, etc. ก็ได้ครับ หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากก็ซื้อ app อย่าง good reader มาใช้อ่านก็ได้ แค่ 0.99 usd แต่ถ้าอยากแก้ไขงานด้วย ก็คงต้องหา app เสียตังค์ใช้ครับ ถ้าเป็น app ของ apple เองก็คือ page, keynote, number (word, PowerPoint, excel) ซึ่งขายแยกกันตัวละ 9.99 usd หรือลอง search app ตัวอื่นก็ได้ครับ ราคาคงประมาณ 15-20 usd
คำตอบที่ 2 ไฟล์ที่จะถ่ายจาก PC คือไฟล์แบบไหนครับ ปกติไฟล์ที่จะถ่ายโอนมาได้จะต้องมี app ที่สนับสนุนใน iPad ก่อน จากนั้นก็ถ่ายโอนผ่าน itune (ตรงหน้าต่าง syn app หากเราเลื่อนหน้าต่างหลักลงมาด้านล่างจะมีส่วนที่อนุญาตให้ถ่ายโอนไฟล์จาก app ที่ออกแบบให้ถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง iPad กับ PC ได้ครับ แต่ถ้าความต้องการของคุณคือจะใช้มันเป็น External HDD แล้วถ่ายไฟล์ทั่วไปนั้นคงทำไม่ได้ครับ
คำตอบที่ 3 สำหรับเพลงก็คงมีวิธีเดียวครับ แต่ถ้าเป็นภาพยนตร์หรือวีดีโอมีอีกวิธีที่สามารถใช้ได้คือการถ่ายโอนผ่าน camera kit (เป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้สำหรับถ่ายโอนรูปจากกล้องแบบ sd card และ USB) โดยวิธีการคือ เสียบ camera kit ตรงช่องชาร์จไฟ จากนั้นนำ sd card หรือ USB มาเสียบต่อจากตัว kit (สำหรับไฟล์ทีจะถ่ายโอนเข้า iPad จะต้องอยู่ใน folder มาตรฐานสำหรับบันทึกรูปนะครับ นั่นคือ folder DCIM (ถ้าผมจำชื่อไมผิดนะ) ซึ่งหากไม่เข้าใจให้ลองดูเวลาถ่ายโอนไฟล์จากกล้องถ่ายรูปลง PC นะครับว่ามันจัดfolder ยังไง) จากนั้นเมื่อเสียบตัว kit แล้ว มันจะขึ้นให้เราถ่ายโอนไฟล์ไปยัง app ที่ชื่อว่า photo ให้เราถ่ายโอนไปที่นั่นเลยครับ เพราะว่าจริงๆแล้ว app นี้ นอกจากมันจะเปิดไฟล์ภาพได้แล้ว มันยังสามารถเปิดไฟล์วีดีโอมาตรฐานของ iOS ได้ พอถ่ายโอนเสร็จ ถอด kit ออก เปิด photo app แล้วก็ไปกดตรงไฟล์วีดีโอที่เราใส่ลงไปก็ชมได้แล้วครับ-----> หวังว่าคุณคงมี camera kit นะครับ เพราะถ้าไม่มีก็คงต้องผ่าน tune อย่างเดียว


จากคุณ : iPad user - [ 5 ธ.ค. 53 06:28:58 A:125.27.48.231 X: ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบ ทดสอบแล้วใช้ได้ผล

ขอบคุณมากครับ

ตอนนี้ เอาไฟล์ลง iPad ได้แล้วครับ


จากคุณ : หมูน้อย กะ แมวอ้วน - [ 5 ธ.ค. 53 08:19:00 ]


 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่อ ติดต่อทีมงาน ติชมแนะนำ หรือแจ้งปัญหาต่างๆ
คลิกเพื่ออ่าน กติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่าน Help & FAQ

ชื่อ / e-mail :   ตรวจสอบสถานะ member ที่นี่
รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
รายละเอียด :
แจ้งทาง mail เมื่อมีผู้ตอบ : ไม่ต้องแจ้ง แจ้ง (E-mail ในกรณีต้องการให้แจ้ง)
 
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
Considering the real-time nature of this webboard, it is impossible for us to review all messages/post. Please remember that we do not actively monitor the contents of and are not responsible for any messages posted. Anyone who feels that a posted message is inappropriate, Please encouraged to contact us immediately by email at kratoo@pantip.com , and We will remove objectionable messages within a reasonable time frame.Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com