◀ Previous Next ▶ Up ▲


witpoko.com


โดนร้านเอา Tablet Wacom intuos4 ตัวลองของที่ร้าน มาหลอกขาย ...T-T

เรื่องเกิดจากว่า.......
เราไปซื้อที่ Tablet Wacom intuos4 ตัวขนาด medium ที่ iBeat สาขาสีลมที่พึ่งเปิดใหม่ เปิดมาแล้วประมาณเดือนกว่า ก็ดูแลเป็นกันเองดีค่ะ ตอนแรกเราเข้าไปดูและลองใช้ แล้วหลังจากนั้นพี่ชายก็ซื้อ Mac pro ตัว 17'' ให้โดยที่เค้าไปซื้อที่สาขา Paragon เราจึงกลับไปที่สาขาสีลมอีกครั้ง และไปซื้อ WinXP Home ตัวลิขสิทธ์มาลง Bootsฯ และ Tablet ดังกล่าว ตอนแรกได้โทรไปถามก่อนน่ะค่ะ ว่ายังมีเหลืออยู่รึเปล่า เค้าตอบว่า "เหลืออยู่ตัวนึงจะให้จองไว้ก่อนมั้ยครับ" เราก็บอกตกลงเพราะคิดว่าเป็นตัวใหม่ หลังจากนั้นพอไปถึง ก็ซื้อไป 3,500 บาทค่าแผ่น window กับตัว Tablet ดังกล่าว รวมเป็นสองหมื่นกับอีกนิดนึง แต่ว่าตอนนั้นเรายก Mac ไปติดตั้งโปรแกรมพอดี จึงไม่ได้ตั้งใจลอง Tablet เต็มที่ จนกระทั่งเราต้องเป็นคนบอกให้ทางร้านรู้ว่าจะขอลองหน่อย ก็แปลกๆ ว่าทำไมมีท่าทีแปลกๆ น่ะค่ะ เพราะว่า เหมือนเค้าเอาโปรแกรมมาลงก่อน แต่ไม่ยอมยกตัว Tablet  มาให้ดูตั้งแต่แรก ก็ลงๆ จนสุดท้ายเราก็ถาม "เอ.. ไม่ต้องเสียบต่อตัว Tablet ตอนลง install เหรอคะ" เค้าตอบว่าไม่ เราก็งงๆ เสร็จแล้วแทนที่จะลงตัว Driver ของโปรแกรมก่อนกลับไปลง โปรแกรมวาดภาพแทน ซึ่งเราก็งงมาก  ( มันวาดเขียนได้ก็จริงแต่จะไม่ได้ function ของมันทั้งหมดสิ ) ตอนนั้นก็คิดแบบนี้ จนแล้วจนรอดตอนหลังก็ไม่ยอมลงตัว Driverอยู่ดี แล้วท่าทางก็แปลกๆ
เราจึงคิดว่าเค้ายุ่งๆ เลยบอกว่าจะลงเองที่บ้าน

พอกลับถึงบ้านน่ะ่ค่ะ ก็มาลองใช้ดู ตอนแกะเห็นว่าตัวกล่องเก่ามาก มีรอยที่วางบนพื้นเยอะ แต่ไม่ได้คิดอะไร
เลยไปลองที่โปรแกรม ตอนนั้นก็เอะใจตอนพลิกมาดู s/n code ว่าทำไมยางสี่มุมถึงดูเก่าเหมือนถูกขีดข่วนมาเยอะ ทั้งที่พึ่งเอามาใหม่ เรายังไม่ได้วางบนโต๊ะเลยวางไว้บนตักตลอด ตอนลองก็วางบนกระจกที่ร้านแค่ไม่กี่นาที ไม่น่าจะเป็นรอยสึกขนาดนี้ แต่ก็พยายามมองข้ามไปค่ะ แล้วไปลองวาดดู ก็พบว่าใช้ได้ ทว่า.. ใช้ไปได้สักพักเหมือนตรงไฟที่บอกว่า ปุ่มไหนทำอะไร มันดับเองแปลกๆ เหมือนปลั้กหลวม ตอนนั้นเลยพลิกไปดูด้านหลังเช็คตัวแผ่นอีกที แล้วก้อเอะใจมากๆ เลยหันไปถามคุณพ่อ พ่อก็บอกว่า เอ๋แปลกว่าวันนี้ทำไม ไม่เห็นตัวเก่า ตอนแรกที่เราเดินเข้าไปในร้านพร้อมแม่ และพ่อที่เดินตามมาทีหลังยังเห็นวางอยู่ แต่ตอนเราซื้อแล้ว ทำไมเค้าเอา iMac ตัวใหญ่ไปตั้งไว้แทน
(พอดีว่าคุณพ่อเค้าเดินเล่น ระหว่างรอเราซื้อน่ะค่ะ เลยเห็น)
ก็เลยคิดได้ทันทีว่า เค้าเอาตัวเก่ามา เพราะสภาพเห็นแล้วค่อนข้างมั่นใจว่า ตรงยางมันสึกลงไปเป็นสีออกขาวๆ และรอยถลอกเยอะ ...

คิดว่าวันนี้คงเอาไปเปลี่ยนทันที เสียความรู้สึกมากเลย ที่มาทำเป็นบริการดี พูดดีแต่เอาตัวลองมาให้ ถ้าไม่มีของก็น่าจะบอกกันตรงๆ ผิดหวังจริงๆ ค่ะ

ก็อยากจะฝากให้ทุกคนระวังเวลาไปซื้อของนะคะ นี่ขนาดเราระวังมากแล้ว ยอมสละเวลาเช็คแต่พอประมาทก็พลาดเหมือนกัน โดนเอาเปรียบแบบนี้ก็เซ็งเลยน่ะค่ะ ฮือๆ

ปล.หวังว่าเค้าจะยอมให้เปลี่ยน ถ้าไม่เปลี่ยนก็ต้องมีเรื่องกันแน่นอนค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ><


จากคุณ : Night Snow` -[ 4 ก.ย. 52 - 05:32:57 ]
Share/Save/Bookmark

กระทู้ยอดนิยม