รบกวนถามเกี่ยวกับชุดบำรุงผิวหน้าค่ะ

สวัสดีค่ะ มีเรื่องรบกวนถามเกี่ยวกับเครื่องสำอางค์เป็นเซ็ทที่จะบำรุงผิวหน้า เนื่องจากตัวเอง ไม่ได้ดูแลผิวหน้ามานาน
บวกกับแพ้น้ำ ที่นี่ (ยุโรป) มีคนรู้จักแนะนำเซ็ท ที่เป็นเครื่องสำอางค์ยี่ห้อ CLARIN  เซ็ทนึง หมื่นกว่าบาท แต่จำเป็นต้องซื้อทั้งเซ็ท ดิฉันเป็นแม่บ้าน ยังไม่มีงานทำเอง
เลยไม่อยากรบกวนเงินของสามีค่ะ เลยอยากมาถามว่ามีแบนด์ใหนที่ไกล้เคียงและราคาลดลงมาหน่อย
ซึ่งเซ็ทที่กล่าวมา มี
ครีมล้างหน้าประจำทุกวัน
โฟมล้างหน้าผลัดผิว
โลชั่นไม่ผสมแอลกอฮอลล์
ครีม กลางวัน และครีมกลางคืน บำรุงหน้า
และครีมทำให้หน้าใส

ตอนนี้หน้าดิฉันกร้านมากแล้วก้อรูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ บริเวณจมูกค่ะ
ตื่นมาจะมีสิวผุดขึ้นแบบน้ำทั่วจมูก รวมไปถึงมันทีโซน และมีสิวอุดตันเป็นจุดสีดำ สองสามจุด บางจุดก้อเป็นเหมือนหลุมแผลเป็นจากสิวน่ะค่ะ แล้วหน้าก้อดูคล้ำ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

จากคุณ : roungtawan - [ 18 ก.ค. 50 02:34:10 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ทำไมพี่ไม่ค่อยๆซื้อเก็บไปทีละตัวละคะ

แต่จริงๆจะว่าไปในยุโรปมียี่ห้อดีๆตั้งเยอะ แบบที่ผลิตในประเทศนั้นๆอ่าค่ะ

ถ้าพี่อยู่เยอรมัน หรือว่า ประเทศที่พี่อยู่มี นีเวียขาย ลองหามาใช้ค่ะ ประทังไปได้เหมือนกัน ใช้แล้วหน้าดีเหมือนกันค่ะ แต่ว่าตัวยาอะไรต่างๆอาจจะไม่ทำให้เห็นผลได้ไวเท่าๆกับยี่ห้อที่ราคาแพงๆค่ะ

ไม่งั้นก็ลองหา เซตาฟิว มาใช้ก่อนนะคะ น่าจะหาซื้อได้ง่าย ใช้สำหรับล้างหน้าค่ะ ส่วนมากผิวแพ้ง่าย เป็นสิว เป็นผดใช้แล้วสักพักจะดีขึ้นค่ะ

แล้วก็ลองหาโทนเนอร์ที่เช็ดแล้วทำให้หน้าขาว กระชับรูขุมขนมาเช็ดหลังล้างหน้าค่ะ

แล้วก็หาครีมที่ให้ความชุ่มชื้นหน้ามาใช้สักตัวค่ะ

จ๊ะว่าพี่ลองใช้แค่ 3 อย่างนี้ให้หน้าดีขึ้นมาสักนิดก่อนแล้วค่อยไปหาครีมที่เหมาะกับสภาพผิวมาใช้ค่ะ เพราะพี่บอกว่าพี่แพ้น้ำ กลัวว่าถ้าหน้าแพ้ๆอยู่ แล้วมาลองใช้ครึมไรต่างๆมากมายจะยิ่งทำให้เห่อแพ้มากกว่าเดิมค่ะ พอหน้าพี่คงที่แล้วก็ค่อยไปหาครีมหน้าขาว หน้าใสมาใช้ค่ะ

แต่โดยส่วนตัวจ๊ะแนะนำ คริศเตียน ดิออร์ รุ่น ดิออร์สโนว์ ยกเซทค่ะ เพราะว่าเห็นผลกับตัวเองจริงๆค่ะ หน้าขาว ใส ถึงจะมีรอยแผลเป็นจากสิวมั่ง แต่เพราะว่าจ๊ะพึ่งหายจากแพ้เบสค่ะ เท่าที่จับเวลาดู เวลาแค่ 1 เดือนรอยแผลเป็นเริ่มจางลงเยอะแล้วค่ะ ประมาณ 50 เปอร์เซน ผิวละเอียดขึ้นมากมายเลยค่ะ


จากคุณ : AnCk-Su-NaMuN - [ 18 ก.ค. 50 03:18:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

สวัสดีค่ะน้องAnCk-Su-NaMuN ขอเรียกน้องนะคะ คิดว่าคงเป็นน้อง ขอบคุณมากๆๆๆนะคะ ตอนนี้อาศับอยู่เบลเยี่ยมค่ะ...
ที่ผ่านมาใช้นีเวียค่ะ... ก้อไม่ดีขึ้นก้อเลยไปลองซื้อของเภสัชมาใช้ก้อยังไม่ดีขึ้น เลยมีคนแนะนนำให้ลองใช้เป็นเซ็ทแบบหัวข้อกระทู้..แต่ราคามันเกินตัวน่ะค่ะ ใจจริงตอนแรก ก้อคิดว่าจะไปซื้อทีละตัวมาก่อนเหมือนกันเสาร์นี้ เพราะว่า จะไปซื้อของแถวที่มีร้าน paris XL  perfume planet  แต่ก้อคิดว่า ถ้าลองมาถามดูที่ห้องนี้ดูค่ะเผื่อมีตัวอื่นที่พอจะลองซื้อมาใช้น่ะค่ะ

ส่วนคริศเตียน ดิออร์ พอจะถามราคาได้มั๊ยคะว่าเซ็ทเท่าไหร่ เผื่อสนใจค่ะ อีกอย่าง  paris XL perfume planet ที่นี่ ลด 20% ทุกคนที่เข้าไปซื้อน่ะค่ะ
ถ้าราคาไหว ก้อจะลองซื้อที่แนะนำมาใช้ดู อีกอย่างไม่ค่อยได้เข้าร้านเครื่องสำอางค์เท่าไหร่เพราะเป็นคนไม่ค่อยดูแลตรงนี้ แต่ตอนนี้ ไม่ไหวแล้วน่ะค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

แก้ไขเมื่อ 18 ก.ค. 50 03:59:40

จากคุณ : roungtawan - [ 18 ก.ค. 50 03:50:18 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 3

Eucerin,  ROC  ก็ดีนะคะ  ที่เมืองไทยไม่แพงเท่าไหร่

จากคุณ : DKW - [ 18 ก.ค. 50 04:00:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุณค่ะคุณDKW ตอนนี้ก้อจดๆๆๆไว้ในลิสค่ะ... แล้วจะลองไปหาดูราคาที่ร้านค่ะ พอจะแนะนำเจาะจงที่เหมาะกับสภาพผิวมั๊ยคะ ...
ไม่ทราบรบกวนไปรึเปล่า  ขอบคุณมากๆๆค่ะ


จากคุณ : roungtawan - [ 18 ก.ค. 50 04:03:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

Eucerin ค่ะ confirm ว่าดีน๊ะค่ะ ตอนแรกๆ ที่มาที่นี้ใหม่ ๆ (Miami) แบบสาระแนค่ะ ใช้ aveena ปรากฏว่าหน้าด้าน ๆ อย่างเราซึ่งไม่เคยแพ้อะไร ต้องมาผ่ายแพ้แก่ Aveena ราคาก็ไม่ใช่ถูก ๆ เลย (ไม่ใช่ว่า Aveena ไม่ดีน๊ะค่ะ โลชั่นทาผิวดีค่ะ แต่หน้าไม่ดี) เลยลองไปด้อม ๆ มอง ๆ ก็เจอค่ะ Q10 ของ Eucerin (ที่ใช้มาตั้งแต่เป็นสาวแรกรุ่น)ค่ะ ถูกด้วย หน้าชุ่มชื้นดี แต่เอะ รู้สึกว่าคุณเป็นคนผิวมันใช่หรือป่าว ค่ะ ถ้าอย่างนั้น Q10 ไม่เหมาะ แนะนำเป็น Latinal ของเค้าดีกว่าน๊ะค่ะ

จากคุณ : oho49 - [ 18 ก.ค. 50 04:10:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ขอบคุณค่ะ คุณoho49 ที่แนะนำนะคะ ตอนนี้ลองเปิดหน้าเพจของEucerin

http://www.aragonproducts.com/theproducts.cfm?master=5556
ดูๆๆอยุ่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ทราบตัวใหนดี เป็นผลิตภัณท์ ของอเมริกา ไม่ทราบว่าจะมีเคาท์เตอร์ในparis XL รึเปล่า แต่เห็นมีผลิตภัณท์ ROC ที่คุณDKW แนะนำด้วยค่ะ ตอนนี้จดไว้ในลิสเลยค่ะ


จากคุณ : roungtawan - [ 18 ก.ค. 50 04:28:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

พี่รุ้งคะ จ๊ะว่าพี่รุ้งไปที่เคาเตอร์ดิออร์ แล้วให้เค้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้ดีกว่าค่ะ ถ้าพี่สนใจนะคะ (จริงๆตอบหลังไมค์แล้วค่ะ แต่พอกดส่งมันเออร์เร่อ ฮือๆ มาพิมพ์ใหม่ในนี้ละกันค่ะ)

มันมีหลายไลน์มากมายเลยค่ะ ทั้ง
เพรสทิจ
ไฮดร้า แอคชั้น
แคปเจอร์
สโนว์

ไลน์ที่แพงสุด แล้วก็ดีสุดๆคือ เพรสทิจค่ะ มีตั้งแต่หลัก 3000-10000 บาทไทยค่ะ ถ้าช่วงไหนสภาพหน้าจ๊ะแย่มากๆพี่วจะให้ใช้เซทนี้ค่ะ นวด ขัด อะไรสารพัดเลยค่ะ เอาอยู่หมัด

จริงๆจ๊ะไม่แนะนำให้พี่ซื้อทีเดียวยกเซทเลยนะคะ เซทนึงก็ 15000+ แบบเอาเต็มที่เลย ทั้งบำรุงทั้งพวกขัด นวด ผลัดเซลล์ผิว

แต่แบบว่าถ้าซื้อยกเซทมาเกิดแพ้อ่าคะ ซวยสุดๆ -*-

จ๊ะอยากให้พี่รุ้งลองซื้อพวกโฟมล้างหน้ามาก่อนค่ะว่าเราใช้แล้วแพ้มั้ย ถ้าไม่แพ้จะได้เป็นการปรับสภาพหน้าก่อนจะลงครีมด้วยไงคะ ลองแค่โฟมสัก 1 - 2 อาทิตย์ แล้วค่อยไปสอยพวกครีมมาค่ะ

ที่ต้องลองสัก 1 - 2 อาทิตย์ เพราะบางทีสิวอุดตันมันอาจจะไม่ได้เห่อใน 2 - 3 วันไงคะ ยังไงเอาชัวร์ๆดีกว่าค่ะ เพราะว่าเปลี่ยนชุดเครื่องสำอางทีมันมีความเสี่ยงสูงนะคะ
1.เสียงแพ้หน้าพัง
2.เสี่ยงเสียตังค์แล้วใช้ไม่ได้อ่าค่ะ

เพราะอย่างนั้นพี่รุ้งใจเย็นๆนะคะ ค่อยๆเทสต์ไปค่ะ เอาชัวร์ๆ ช้าแต่ชัวร์ว่าหน้าเราไม่เจ๊งค่ะ


จากคุณ : AnCk-Su-NaMuN - [ 18 ก.ค. 50 06:05:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ตอนนี้หน้าดิฉันกร้านมากแล้วก้อรูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ บริเวณจมูกค่ะ
ตื่นมาจะมีสิวผุดขึ้นแบบน้ำทั่วจมูก รวมไปถึงมันทีโซน และมีสิวอุดตันเป็นจุดสีดำ สองสามจุด บางจุดก้อเป็นเหมือนหลุมแผลเป็นจากสิวน่ะค่ะ แล้วหน้าก้อดูคล้ำ
^
^
เคยเป็นแบบนี้เป๊ะๆ เลยเหมือนกันจ้า พออายุจะสามสิบมาอาการแบบนี้เซ็งสุดๆ
เราเองเสียตังค์ซื้อของแพงมานานแต่มาดีขึ้นกับของใกล้ตัวนี่เอง
ของในครัวน่ะ คือเอาสูตรของยายมาใช้ ยายใช้น้ำซาวข้าวล้างหน้า
เพราะหุงข้าวทุกวันอยู่แล้ว เราไม่ได้หุงข้าวเองใช้วิธีเอาจมูกข้าวมาแช่น้ำ
บางที่ผสมโยเกิตหรือน้ำผึ้ง น้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วนวดๆ ทำทุกเช้า-เย็น
สัดส่วนคือจมูกข้้าว 1-2 ช้อนชา น้ำผึ้งและน้ำมะนาวเล็กน้อย
สักเดือนกว่าๆ หน้าดีขึ้นมากมากเลย แทบไม่มันเลย สิวดำๆ อุดตันที่จมูกก็หลุด
นะคะ แต่ต้องใจเย็นๆ เลยแหละ

แล้วก็ทานอาหารเสริมที่มีพวกเบต้าแคโรทีนเพิ่ม ถ้าไม่อยากกินวิตามินก็กิน
พวกมะละกอ แคนตาลูป หรือมะม่วงค่ะ
ทานน้ำมะเขือเทศ วิตามิน C 500 มก. วันละ 2 อีฟนิ่งพริมโรส แล้วก็วิตามิน E ที่ทานเสริมเพราะเราทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ มีกินเซ็นทรัม เดือนเว้นเดือน (เซ้นทรัมเนี่ยจะมีวิตามินหลายตัว)
เราดิื่มน้ำวันละ 2 ลิตรแล้วตอนนี้ เมื่อก่อน 2-3 แ้ก้วก็แทบไม่หมด
ผิวดีขึ้นเพราะดื่มน้ำด้วยนะเราว่า

ใช้กันแดดประจำไม่ว่าจะถูกแดดหรือไม่ คนผิวขาว-เหลืองผิวจะคล้ำง่ายมากกว่า
คนผิวขาวจัด

มีอะไรอีกนะ อ้อ มีออกกำลังกายให้เหงื่อออกบ้าง เสาร์-อาทิตย์ วิ่ง หรือปั่นจักรยานค่ะ

คือนอกจากดูแลผิวแล้วก็เสริมอาหารค่ะ จะดีขึ้น เพราะเราว่า
ถ้าใช้เครื่องสำอางมันได้แต่ภายนอกน่ะ

คุณจะลองประหยัด ลองสูตรเราก่อนก็ได้น๊า


จากคุณ : มินมิน - [ 18 ก.ค. 50 08:53:57 A:125.26.234.129 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

คุณ roungtawan ค่ะ เราเองปีนี้จะ 34 ค่ะ หน้าก็มีปัญหาคล้ายคุณ เรื่องสิวนี่แนะนำว่าลองซื้อพวกเวชภัณฑ์ที่ใน web นี้เขาแนะนำกัน เพราะคุณอยู่เมืองนอกคุณอาจจะไม่สะดวกไปหาหมอสิว

ส่วนเรื่องหน้า เราหน้ามันก็จะใช้โฟม ของ lancome pure focus ที่นั้นคงถูกอยู่ เราว่าใช้ดีอยู่ ส่วนหน้ากลางคืนแนะนำclinique repairwear ที่เป็น lotion เช้าก็ superdefense

เราเคยใช้ แบบเป็น set แต่ใช้ไปแล้วก็รู้ว่า มีบางตัวเท่านั้นเองที่ดี ที่เหลือจะเซ็งมาก(ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร) เราว่าเลือกที่เหมาะกัยเรา และตามความจำเป็นดีกว่าค่ะ

อย่างเราตอนนี้ก็อยากลดริ้วรอย เพราะเราก็ไม่ดูแลตัวเองมานานมาก(มีลูก) ตอนนี้มีเวลาเหลือเล็กน้อย ก็ย้อนมาดูตัวเอง ตกใจมาก ว่าเหี่ยวไปเลย 55

dior ก็ดีค่ะ capture เหมาะกับอายุเราค่ะ 30 กว่า......

estee รุ่น idealist น่าลองค่ะ เราใช้ avdance night repair


จากคุณ : L'hivre - [ 18 ก.ค. 50 11:23:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

สวัสดีค่ะน้องจ๊ะ.... ก่อนอื่นขอบคุณมากเลยค่ะ สำหรับคำแนะนำทั้งหลังไมค์และหน้าเวบเลยค่ะ ขอบคุณมากๆๆๆๆ กระพริบตา

เมื่อคืนลองนั่งเสิร์ช ตัวแทนของdior  เหมือนกันค่ะ เห็นมีอยู่เมืองไกล้บ้าน..แต่ไม่รู้ว่าเป็นสำนักงานหรือเคาท์เตอร์ ว่าจะลองแวะไปดู ค่ะ แต่คิดว่าจะทำแบบที่น้องจ๊ะแนะนำค่ะ ...คือลองซื้อบางตัวที่จำเป็นมาลองใช้ก่อน ไว้ยังไงจะรายงานผลนะคะ

ตอนมาใหม่ๆๆๆ พกพอนด์มาค่ะเพราะตอนอยู่เมืองไทย จะใช้พอนด์ถูกกับหน้า แต่พอมาที่นี่ ไม่มีพอนด์ขาย แรกๆๆๆ ก้อให้ทางบ้านส่งมา แต่ราคาค่าส่งมันหนักหนาเหมือนกัน ก้อเลยไปลองใช้ นีเวีย แต่ไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่ ตั้งแต่อยู่เมืองไทยแล้วค่ะ ก้อเลยลองมาเปลี่ยนเป็น vichy พี่ที่นี่แนะนำ ของเภสัช ก้อไม่ถุกกันอีก หน้าเห่อ... ทั้งที่เมื่อก่อนคิดว่าหน้าแพ้ยาก แฮ่ะๆๆๆ ขนาดว่านอนทั้งเครื่องสำอางค์หน้า ยังไม่พังเลยน่ะค่ะ  สรุปว่า มารู้ว่าแพ้น้ำที่นี่ เพราะน้ำที่นี่มีพวกหินรวมมาด้วย ผิวหยาบไปเลยค่ะ... ก้อต้องเลยกลับไปหาเภสัชใหม่คราวนี้ไปปรึกษา สรุปว่า ภาษา ไม่แข็งแรง เค้าแนะนำมาสองตัวก้อยังไม่ดีขึ้น เพื่อนคนไทยเลยแนะนำเซ้ทที่ว่ามานี่ละค่ะ แต่ดุราคาแล้วมันเกินตัวเรา ไปนิด ก้อเลยตัดสินใจลองมาถามโต๊ะเครื่องแป้งดู ก้อได้ทุกท่านใจดีเข้ามาตอบ อีกอย่างเวลาไปซื้อน้ำหอม ก้อมองๆๆๆ นะคะ พวกครีมบำรุงหน้า แต่ปัญหาคือภาษาค่ะ เพราะทุกอย่างเป็นภาษาฝรั่งเศส-_-"สวัสดีค่ะคุณมินมิน ขอบคุณมากๆๆนะคะ สำหรับคำแนะนะ น่าลองทำดูเนอะคะ ไว้จะลองทำดูค่ะ รุ้งอยู่ที่นี่ รุ้งทานวิตามินซี เอาไว้กันไข้หวัดค่ะ เป็นประจำ  แต่จะลองไปหาดูวิตามินแบบที่คุณมินมินแนะนำมาทานดูค่ะสวัสดีค่าคุณL'hivre เรารุ่นเดียวกันเลยค่ะ รุ้งก้อย่าง 34 ปีนี้ค่ะ... ตอนนี้ จะพยายามอ่านๆๆๆๆๆ ให้เยอะมากๆๆๆจากทุกกระทู้ค่ะ....ปีที่แล้ว รุ้งกลับเมืองไทยค่ะ ช่วงไปไทย 3อาทิตย์หน้าดูดีขึ้นนิดหน่อย เพราะน้ำที่เมืองไทยถูกกับผิว แถมกลับไปใช้พอนด์ แม้กระทั่งผม ก้อสลวยขึ้นกว่าน้ำที่นี่ เลยติดพอนด์มาด้วย สรุปว่าพอหมดเท่านั้นค่ะ หน้ากลับมาเป็นอีก ขี้แง ตอนนี้คิดว่าถ้าไม่เริ่มตอนนี้แย่แน่ๆๆๆ  เป็นคนไม่ค่อยดูแลตัวเองช่วงวัยรุ่นด้วยคะเลยติดมา ตอนนี้คิดว่าถึงเวลาแล้วเพราะว่าอายุมากภูมิต้านทานน้อย 555

เมื่อวานลองเสิร์ชราคาของdior ของน้องจ๊ะแนะนำ แล้วคิดว่าคงไหว ถ้าลองซื้อมาใช้แล้วดี ก้อคงต้องเป็นขาประจำ แล้วค่ะ แต่ก้อยังจดตัวอื่นลงลิส ไว้ เผื่อเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณมากๆๆๆเลยสำหรับน้ำใจและคำแนะนำนะคะ คิดว่าอีกหน่อยอาจจะได้มาเป็นสมาชิกที่ห้องนี้ เพราะอยากเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้นค่ะ


จากคุณ : roungtawan - [ 18 ก.ค. 50 17:07:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

//พลุ

ความคิดเห็นนี้ได้แตกไปยังกระทู้ Q5647967

จากคุณ : roungtawan - [ 26 ก.ค. 50 05:47:08 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom