ผิวมันแพ้ง่าย เป็นสิวด้วย ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าตัวไหนดีค๊า ของคำแนะนำหน่อยค่ะ

ผิวมันค่ะ แพ้ง่ายด้วย แล้วก็เป็นสิวอุดตัน อักเสบบ้างบางครั้งค่ะ ตอนนี้หน้าเลยมีรอยแดงๆ จากการแกะและบีบสิว หุหุ (ก็มันอดใจไม่ได้นิ)
ขอคำแนะนำเรื่องครีมบำรุงผิวหน้าหน่อยค่ะ ว่าตัวไหนใช้ดีๆ บ้างคะ ประมาณว่าไม่ก่อให้เกิดสิวค่ะ แพงหรือถูกก็ได้ค่ะ อยากใช้บ้าง เพราะตอนนี้ไม่มีครีมบำรุงผิวหน้าเลยค่ะ กลุ้มมมม

จากคุณ : อยากสวยอ่ะ - [ 14 ก.ค. 50 21:46:52 A:203.156.71.206 X: ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เราเป็นคนผิวแพ้ง่ายจ้ะ ตอนนี้ก็ใช้ โอเลย์ โททัลเอฟเฟค
สูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวบ่อย หลอดสีทองๆ ค่า
ราคาก็ 400 กว่าๆอะ


จากคุณ : กวีคลั่ง - [ 14 ก.ค. 50 21:50:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ลองใช้ ครีมบาชิ เดย์ ไนท์ดูสิ พี่เป็นคนผิวมันและแพ้เครื่องสำอาง ง่ายเหมือน กัน และมีสิวบ้าง พอลองมาใช้ ก็กลัวจะแพ้เหมือนกาน หลังจากใช้ไม่เกิน 7 วัน หน้าขาวใสและไม่มีสิวเลย ตอนนี้ใช้มา 2 ชุดแระจ้า มีแต่คนทัก ว่าไปทำอะไรกับหน้ามาอ่ะจ้า

จากคุณ : เพ็ญศักดิ์ (เพ็ญศักดิ์) - [ 14 ก.ค. 50 22:07:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

คุณเพ็ญศักดิ์คะ

แล้วครีมนี้ซื้อได้ที่ไหนอ่ะคะ
สนใจๆๆๆ

ขอบคุณมากค่ะ
^^


จากคุณ : CLOSED~* - [ 14 ก.ค. 50 22:21:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ครีมบาชิ เดย์ ไนท์ >>> ซื้อที่ไหนหรอค่ะ ราคาเท่าไรค่ะ

จากคุณ : *-* - [ 14 ก.ค. 50 22:25:02 A:158.108.211.189 X: TicketID:150415 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

เราเห็นสาหร่ายตัวนึงที่เป็นส่วนผสมของ cream de la mer ค่ะ ขายใน ebay ของ skinactives เค้าว่าดีสำหรับผิวมัน เป็นอาหารผิวด้วย แล้วก็มีคนเอาเข้ามาขายค่ะ เพราะว่าเห็นเค้ามีโฆษณาในพันธุ์ทิพย์มาร์เก็ต ลองสั่งมาใช้ดู ใช้วันแรกก็รู้สึกว่าหน้ามันอิ่มๆค่ะ ความมันก็ลดลงนะ แต่ก็ไม่ได้หายภายในวันเดียวหรอก สรุปว่าีหน้าดีขึ้นค่ะ ไม่ค่อยมันแล้ว

เค้ามีวิธีผสมครีมด้วยนะคะ เข้าไปดูละกัน เพราะว่าพี่เค้ามีบล็อกด้วย อันนี้ไม่ได้โฆษณาให้ใครเลยนะเนี่ย แต่ว่าใช้แล้วรู้สึกดีมาก ก็แนะนำให้ใช้กันเผื่อจะชอบเหมือนเรา อิอิ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tanyanana&month=06-2007&date=05&group=9&gblog=20


จากคุณ : KookKai - [ 14 ก.ค. 50 22:36:50 A:124.120.46.156 X: TicketID:150419 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิว  ลองดู เอนเฮนเซอร์ เจล ของนูสกินค่ะ

จากคุณ : สำเภาเหนือ - [ 15 ก.ค. 50 14:08:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ครีมบาชิเหรอ เราก็ใช้นะไม่แพ้ด้วย ปกติก็แพ้ง่ายเหมือนกัน หาซื้อเป็บชุดทดลองก่อนจะได้ไม่เปลืองตังค์ หาซื้อได้ในเวปลองหาดูละกัน ยังงัยก็เลือกร้านที่มีเว็บบอร์ดแสดงด้วยนะจะได้ไม่ถูกหลอก

จากคุณ : tagoya (tagoya) - [ 16 ก.ค. 50 18:32:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

1. เรื่อง Cleansing Cream ที่ใช้อยู่เป็นของ Etude รุ่นเก่าค่ะ ซื้อที่เจ้เล็ง 560บาท 180ml กระปุกใหญ่มาก ใช้มา 3 เดือนหมดไปแค่ครึ่งกระปุก เราใช้ทุกวันค่ะ แต่ตอนนี้เค้าว่า Etude House ทำรุ่นใหม่เป็น Brightening Cleansing Cream กะลังว่าจะฝากคนในเน็ตซื้อยู่ ที่เคาร์เตอร์อยู่ที่ 795บาท แต่รับรองว่าของ Etude อ่อนโยนและคุ้มค่าจริงๆ แต้ม 5 จุด นวดเป็นวงกลม แล้วพวกเครื่องสำอางมันจะละลายลอยๆอยู่บนหน้า วรรณใช้ฟองน้ำ (ที่เป็นแผ่นใหญ่ๆมีรูเล็กรูใหญ่ ฟองน้ำธรรมชาติอ่ะคะ) ชุบน้ำแล้วเช็ดออก ทุกวันต้องทำความสะอาดฟองน้ำด้วยแล้ว วางไว้ อีกวันก็แห้งและใช้ได้อีก ก่อนหน้านั้นใช้สำลีชุบน้ำ บีบ แล้วเช็ด สำลี 2 แผ่น เพื่อความสะอาดไม่แนะนำให้ใช้พวก Cleansing Oil ล้างเครื่องสำอางนะคะ เพราะเมื่อก่อนใช้ DHC มันล้างไม่หมดดี สุดท้ายเป็นสิวอุดตัวเต็มคางเลย วรรณใช้ครีมและกันแดด Sunkiller ทุกวันแม้ไม่แต่งหน้า ก็จะใช้ Cleansing Cream ทุกวันค่ะ เพราะครีมบำรุงที่ไม่ซึมเข้าผิว มันจะเป็นขี้ไคติดผิว ตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้ Cleansing Cream เห็นความแตกต่างมากๆค่ะ เคยใช้ Milky ล้างเครื่องสำอางของ Loreal แต่มันเหลวเกินไป ของ Pond รุ่นสีแดงก็เหลวเกินไปเหมือนกัน คิดว่า Etude ไม่แพง อ่อนโยน และใช้นานค่ะ แนะนำ

ส่วนการล้าง Eye Shadow และ Mascara ใช้ของ Loreal ประมาณ 160 กว่าๆ ใช้ดี ไม่แสบตา ประหยัด (เอาเงินไปซื้อครีมดีกว่า) เคยใช้ Fasio ไม่ดีเอาอย่างแรง ล้างไม่ออก ตัวนี้ถ้าเจอ Mascara อย่าง Majolica อาจจะล้างยาก เช็ดหลายรอบ แต่ออกชัวร์ ประหยัดตัวนี้ เอาเงินไปซื้อตัวอื่นคุ้มกว่าเยอะค่ะ หาได้ตาม Watson

แล้วเราก็ใช้ สบู่ดำของ Kose ล้างหน้า ส่วนตัวชอบที่สุด เพราะตอนนี้ไม่เป็นสิวอุดตัวแล้ว หน้าขาวขึ้น ซื้อเคาร์เตอร์ 660 เอามาจากญี่ปุ่น 370บาท 1 ก้อนใช้ได้ เกือบปี เพราะใช้แค่หน้า ตอนช่วงที่เป็นสิวอุดตันตรงคางเยอะๆนะ กลุ่มมาก ฟอกสบู่ตรงคางเยอะหน่อย ประมาณ 1 เดือนก็เริ่มดีขึ้น (แต่ป่วยทางจิตอยู่นานค่ะ )

แล้ว ก็เช็ดหน้าด้วย Kanebo ใน Line ของกระปุกแดงอ่ะคะ เช็ดเหมือน Tonner มันทำให้ผิวชุ่มชื้นดี ตัดสำลี ครึ่งนึง แล้วหยด 2 หยด เช็ดทั่วหน้า คอ หลังหู หลังคอ ผิวใสทั่วเลยค่ะ (ไปญี่ปุ่นมาซื้อมันทั้งชุดเลยค่ะ)

จากนั้นก็ ใช้ Kose น้ำโสม 2 หยด แป๊ะๆทั่วหน้าและคอ แล้วก็ไปนอน

คอนเฟิร์มว่าขาวขึ้นค่ะ

ตั้งแต่ล้างหน้าดีๆ ด้วย Cleansing สิวอุดตัวก็ค่อยๆ หาย กินวิตามิน C 2เม็ดทุกวัน 1 เดือน รอยก็เริ่มจาง ตอนนี้ทาแป้งก็แทบไม่เห็นรอยสิวแล้วอ่ะค่ะ หลังจากหาหมอรักษาสิวมาตลอด 10 ปี ตอนนี้เลิกเป็นผู้ป่วยแล้วค่ะ เลยอยากเป็นกำลังใจให้ คนเป็นสิวไม่ใช่ผิวแพ้ง่ายนะคะ แต่ว่าไม่เข้าใจเท่านั้นเองว่าถ้าทาครีมบำรุง ทากันแดด ทาแป้งแล้ว ทุกเย็นต้องใช้ cleansing ล้างออก เพื่อไม่ให้สะสม ไม่งั้นบำรุงอะไรลงไปก็จะไปทับของเดิม ก็เลยอุดตัน และระเบิดในที่สุด

ผิวเราถ้าพิถีพิถันล้างหน้า จะประหยัดเงินได้เยอะเลยค่ะ แล้วต่อไปอยากใช้อะไรก็ไม่แพ้ ถ้าเราเข้าใจมัน

Kose Mask ดำ ไม่ทำให้สิวดำๆที่จมูกหลุดได้ค่ะ มันแค่สะใจ พวกแผ่นแป๊ะดีกว่าค่ะ แต่ว่า ลองใช้ยาละลายสิวอุดตันทาก่อนล้างหน้า 5 นาที ทุกวัน มันจะทำให้หัวสิวอ่อนตัว พอล้างแล้วบางทีมันก็หลุดออกมาเอง Penoxy 2.5% ซื้อที่ Boot หรือ Watson ก็ได้ หลอดเล็ก 70 บาท ตัวนี้ตามร้านหมอก็คือ ยาละลายสิวอุดตัน ทาก่อนล้างหน้า เราหาซื้อได้ตามร้านขายยาค่ะ ถูกกว่าแต้มสิวอักเสบได้ และมี Clinda-M ติดโต๊ะแป้งไว้ก็ดี 56 บาท เป็นโลชั่นแต้มสิวค่ะ แต้มโลด หายชัวร์


จากคุณ : นู๋วรรณ - [ 19 ก.ค. 50 12:12:24 A:222.123.106.181 X: TicketID:150741 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom