◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ผมรู้สึกว่าไปจ๊อกกิ้ง เล่นกล้าม กับกินโปรตีนมากขึ้น ช่วยเรื่องผิวพรรณ รอยแผลเป็น รอยแดง (ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า)

  เริ่มจ๊อกกิ้งเช้าตรู่มาได้ 4 เดือน เหงื่อออก เจอแดดอ่อนๆ ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นมานิดนึง โดยไม่ต้องบำรุงอะไรเลย

  1 เดือนที่ผ่านเพิ่งมารู้ตัวว่า อายุเริ่มเข้าเลข 3 ผอมกะหล่อง แห้ง ยิ่งซูบไปเรื่อยๆ ในขณะที่เพื่อนฉุ พุงพลุ้ยกันหมด จึงตัดสินใจว่า วันที่ไม่ได้วิ่งจะไปเข้ายิมใกล้บ้าน สมัครสมาชิก 1 ปี ไม่ต้องแพง พี่เทรนเนอร์แนะนำให้กินโปรตีน whey ตอนตี 5 ครึ่ง กับซาละเปารองท้องเอาพลังงาน อีกครึ่งชั่วโมงก็ถึงยิม ใช้เวลา 1 ช.ม. 15 นาที เล่นทุกอย่าง กลับบ้านก็กิน whey ตามทันที ทิ้งไว้อีกครึ่งชั่วโมง ค่อยซัดโจ๊ก 2 ชาม

  พอเปิดร้านปุ๊บ สายๆเดินไปตู้เย็น นมสด+cereal เที่ยงไข่ดาวขาว 4 ฟอง+อาหารมื้อปกติ บ่าย ไข่ลวกเฉพาะไข่ขาว 1 ฟอง+ผลไม้ บวกข้าวหน้าไก่ หรือไก่เทริยากิ เย็นไข่ดาวขาว 4 ฟอง รวม 10 ฟอง ตบท้ายด้วยผลไม้มีกากใย

  เข้านอน 4 ทุ่มทุกคืน

  วันที่ไม่ได้เข้ายิม ก็ไปวิ่งจ๊อกกิ้ง 2 ก.ม. เหยาะๆ ให้มีเหงื่อ รับแดดอ่อน ตามปกติ เฉพาะวันเสาร์เท่านั้นที่ไม่ออกกำลังกายใดๆ

  นอกจากนี้ถ้าออกไปข้างนอก ก็เริ่มทากันแดด เพื่อป้องกันแดดทำลายเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง

  ร่วมๆกับการยิง v-beam มาแล้ว 3 ครั้งในรอบ 2 เดือน รักษารอยแดงสิว และหลุมสิว ที่เป็นมา 6 เดือน-1 ปี แล้วไม่หายซะที v-beam ที่ยิงรอบท้ายๆ รอยแดงจะหายช้าลงเรื่อยๆ

  ไม่ได้ทาอะไรบำรุงอะไรอีกแล้ว นอกจากการล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้ง (ตามคำแนะนำของคุณลิเซิ่ล และเจ้าชายมีมี่ ขออภัยที่เอ่ยนาม 55) และใช้แค่ Acne-Aid ซึ่งผมว่าดีสุดแล้ว ไม่แห้งไป และล้างได้สะอาด ราคาไม่แพงเกินไปด้วย

  ตลอดทั้งวัน ก็ยุ่งกับหน้าให้น้อยที่สุดครับ

  รู้สึกได้ว่า หน้าดีขึ้นมาก สิวลดน้อยลงเรื่อยๆ หน้าเปล่งปลั่ง รู้สึกเหมือนว่าถ้าร่างกายถูกกระตุ้นให้รับโปรตีนมากขึ้นกว่าปกติ ให้เอาไปบำรุงกล้ามเนื้อ แข็งแรงขึ้น กระปรี้กระเปร่า แล้วมันก็เอาไปซ่อมแซมผิวหน้าเราด้วยอะครับ


  ผมอาจจะคิดอุปทานไปเองก็ได้นะครับ เลยเอามาเล่าให้ฟัง เผื่อใครจะลองดู

  จากคุณ : ผ่านมาแชร์ - [ 13 มิ.ย. 50 08:50:31 A:125.24.31.34 X: TicketID:064373 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม