◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
ผมเป็นคนเห็นแก่ได้หรือเปล่าครับ? vote  

เรื่องมีอยู่ว่าผมคบหากับน้องอยู่คนนึง (สมมุติชื่อน้องมุก)ซึ่งเป็นลูกคนจีนครอบครัวนึง วันหนึ่งน้องชายของเค้ามีปัญหาเกียวกับการติดตั้งระบบ Computerและกล้องวงจรปิดก็เลยถามว่าผมพอจะช่วยเค้าได้ไม๊ซึ่งผมก็ยินดีอยู่แล้ว...(แต่มารู้อีกทีในภายหลังว่าน้องชายเค้าลองภูมิผม) ผมก็ไปช่วย Setup ระบบที่บ้านเค้าแล้วก็ที่ร้านเค้าตั้งแต่บ่าย 2 ถึง 4 ทุ่มพอดีว่าเกิดปัญหาทางเทคนิคไม่สามารถทําจบในวันนั้นได้ก็เลยต้องหอบเอากลับไปทําที่บ้านอีกซึ่งผมยังนั่งแก้ถึงตี 1 จนฝุบหลับไป...วันต่อมาก็เริ่มนั่งแก้ตั้งแต่ 9 โมงยันบ่าย 2 ถึงจะเรียบร้อยพอตอนคําไปเจอกับน้องชายผมก็อธิบายให้เค้าฟ้งเค้าก็รับฟังก่อนจะกลับพอดีสาย LAN (ที่เอาใว้ต่อ computer บน Network) ที่ผมยืมน้องชายเค้ามาทดสอบมีความยาวที่ดีผมก็ไม่ได้คิดมากอะไรเพราะเห็นว่าเป็นสาย LAN ธรรมดาๆเส้นนึงเลยออกปากขอถ้าหากว่าเค้ามีเส้นอื่นๆอีกหลายเส้นซึ่งเค้าบอกว่าได้เพราะเค้ายังมีอยู่อีกพอสมควรเพราะเวลาเค้าไปซื้ออุปกรณ์บางทีเค้าก็แถมๆมา...จากนั้นผมก็กลับบ้าน
ตอนดึกน้องมุกโทรมาถามผมเกี่ยวกับสาย LAN ว่าผมยังใช้อยู่ไม๊เพราะรู้สึกน้องชายเค้าอาจต้องใช้อยู่ผมเองก็ไม่มีปัญหาเอาไปคืนเค้าวันถัดไปแต่สิ่งที่ทําให้ผมรู้สึกไม่ค่อยดีตรงที่ผมมารู้ในภายหลังว่าน้องชายเค้ามาพูดกับมุกหาว่าผมเห็นแก่ได้ขนาดสาย LAN เส้นเดียวก็จะเอาอยู่กับผมรับรองได้ว่าไปไม่รอดแน่นอนผมรู้ก็อึ้งไปเลยคิดในใจว่าผมว่าผมก็มีนําใจมาช่วยเหลือเค้าเกือบ 15 ชั่วโมงและผมเองก็ไม่ได้คิดหวังอะไรด้วย..ผมเห็นสายLANเส้นนึงเหมือนกับของธรรมดา (เหมือนขนมห่อนึง) ก็เลยเอ่ยปากขอไปไม่ได้คิดไรเลยแต่กลับทําให้น้องชายเค้าเห็นว่าผมเห็นแก่ได้...ผมเลยอยากรู้จริงๆว่าความคิดคนอื่นๆเค้าจะมองผมว่าอย่างไร?

อ้อท้าวความนิดนึงนะครับปัจจุบันผมทํางานบริษัท IT รายได้ 6 หลักอยู่ฝ่ายบริหารเพราะฉะนั้นผมคงไม่ได้ไปคบใครเพราะหวังแต่จะไปเอาของๆบ้านน้องที่ผมคบแน่ๆครับ

อย่างไรขอบคุณทุกๆความคิดเห็นนะครับ

จากคุณ : iamjeep
เขียนเมื่อ : 5 ต.ค. 52 10:52:36

กระทู้ยอดนิยม