◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
++++เซ็งเปรต+++++ vote  

ขอระบายหน่อยนะค่ะ เหลือจะอดทนแล้วค่ะ

ท้าวความก่อนนะค่ะ บ้านเป็นตึกแถวค่ะ ประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา พึ่งซื้อบ้านที่อยู่ติด ๆ กันไปค่ะ แต่เรายังไม่ได้เข้าอยู่ เพราะเค้ายังหาที่อยู่ใหม่ไม่ได้ เราก็ใจดี ไม่ว่าอะไร เป็นเพื่อนบ้านกัน แต่ตอนแรกเราก็คิดว่าเค้าจะจ่ายค่าเช่า เพราะเค้าบอกว่าเกรงใจเรา ไอ้เราก็ไม่กล้าพูดเรื่องค่าเช่ากับเค้า เค้าก็ไม่จ่าย ตอนนี้ก็เร่งให้เค้าหาที่อยู่ใหม่ได้เร็ว ๆ เราจะได้เข้าไปใช้ประโยชน์สักที

เรื่องของเรื่องก็คือ ตอนนี้เค้าได้ที่อยู่ใหม่แล้ว กำลังเคลียร์ของ ทีนี้หลังบ้านมีสวนมีต้นไม้บ่อปลาเยอะมาก เราก็คิดว่าเค้าน่าจะให้เรา เพราะอยู่บ้านเราฟรี ๆ มาตั้งหลายเดือน แต่เค้ากลับให้เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านติดกับเรา ไม่ถามเราเลยสักคำว่าจะเอาต้นไหน คิดเอาเองว่าเราไม่เอาต้นไม้ บอกว่าเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลา หรือว่าเสียเงินจ้างคนมาขนไปทิ้ง  

เราก็ คิดในใจว่ารู้ได้ยังไงว่าเราจะเอาไปทิ้ง แล้วเพื่อนบ้านเราวันนี้ไปขนมาเป็นวันที่สามแล้ว วันแรกไปขนมา 3 คันรถเข็นของ เราก็ยังคิดว่าไม่เป็นไรมีเยอะแยะ แบ่ง ๆ กันไปก็ได้ แล้วอีกอย่างซื้อบ้านคงไม่รวมต้นไม้ในบ้าน เจ้าของเค้าอยากให้ใครก็ตามสบาย

วันที่สองคือเมื่อวานไปขนมาอีก คราวนี้เราไปพูดทีเล่นทีจริงว่า เหลือให้เราบ้างนะ วันที่สองไปขนมา 4 คันรถ + 1 ตะกร้า

วันนี้วันที่สาม เธอไปขนมาอีก เป็นอ่างบัว + หินศิลาแลง 2 ก้อน ซึ่งถ้าไปซื้อก็มีราคาพอสมควร   เราคิดว่าเราทนไม่ได้แล้ว จะขนอะไรกันนักหนา ไม่เกรงใจกันบ้างรึไง  แล้วไม่มาถามเราเลยว่าเราจะเอารึเปล่า

เจ้าของบ้าน(เก่า) ก็ไม่คิดจะเก็บเอาไว้ให้เราบ้างเหรอ ตอนนี้เราเลยเปลี่ยนความคิดว่า ในเมื่อค่าเช่าบ้านก็ไม่จ่าย เราก็ให้อยู่ฟรีมาตั้งหลายเดือนแล้ว พอเวลาจะออก แทนที่จะถามเราว่าอยากได้ต้นไม่อะไรมั๊ย ก็ไม่ถาม ตอนแรกเราก็ไม่กล้าขอ เพราะกลัวจะโดนมองว่าเห็นแก่ได้ แต่เราเห็นเพื่อนบ้านไปขนมาใหญ่เลย เราก็เลยเปลี่ยนความคิดว่า นั่นมันควรจะเป็นสิ่งที่เราควรจะได้แทนค่าเช่าบ้านก็ยังดี

วันนี้พอเพื่อนบ้านขนหิน + อ่างบัวมา เราก็เลยถามว่ามีอีกมั๊ย เค้าก็บอกว่าเราอยากได้เหรอ เราก็บอกว่า ถ้าเจ้าของเค้าให้แล้วก็แล้วไป

เราก็คิดว่าพูดแดกดันมาสองครั้งแล้ว ยังไม่รู้สึกตัวอีกเหรอ หล่อนยังไปมอง ๆ ว่าจะเอาอะไรอีก  

คราวนี้เราเหลืออด เราก็เลยเดินไปดูว่ามันจะเอาอะไรกันนักกันหนา เพราะบ้านก็เป็นตึกแถวห้องเดียว ที่มันขนมาเนี่ย ก็ล้นระเบีบงหน้าบ้าน เต็มที่จอดรถหน้าบ้าน แล้วก็เอาไปไว้ที่ร้านผัวหล่อนด้วยแล้ว ยังจะเอาอะไรอีก

เราก็เลยเดินไปดู พอเห็นเราเดินไปดู เพื่อนบ้านก็ถามเราว่าจะเอามั๊ยต้นทิวาราตรีเนี่ย ถ้าไม่เอาหล่อนจะเอา เราก็โมโหแต่ก็ยังไม่ตอบอะไร แล้วก็ชี้ไปที่หินศิลาแลงที่เหลืออยู่ แล้วก็บอกว่าเนี่ยเก็บหินนั่นไว้ให้เรา

เราก็คิดในใจว่า ถ้าเมื่อกี้เราไม่พูดไปอย่างงั้น หรือเราไม่ไปดู ก็คงขนมาจนหมด

แล้วน้องสาวเจ้าของบ้าน ยังมาถามเราว่าเราอยากได้อะไรจะได้เก็บไว้ให้ คิดดู ถ้าเราไม่มาดูจะถามมั๊ย แล้วมาถามเอาตอนที่ขนไปจนจะหมดบ้านแล้ว แล้วอันที่จริง ควรจะถามเราเป็นคนแรกใช่มั๊ย บ้านก็อยู่ฟรี แต่เวลาจะยกนู่นนี่นั่นให้คนอื่นไม่เกรงใจกันบ้างเลย  เพื่อน ๆ คิดว่าเรามีสิทธิ์จะคิดอย่างงี้ได้มั๊ย เราคิดถูกรึยัง ขอความเห็นหน่อยค่ะ

น้องสาวเจ้าของบ้านยังพูดอีกว่าเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลา เสียเงินจ้างคนไปขน เราก็เลยตอบว่า ก็เลือก ๆ กันไปก็แล้วกัน ที่เหลือก็เก็บไว้ให้หน่อยก็แล้วกันนะ คนข้างบ้านก็เลยบอกว่า  งั้นไม่เอาแล้ว เราก็อ๋อ นี่ถ้าเราไม่มาดูก็คงขนไปจนหมด คิดว่าอาจจะขุดดินในบ้านไปด้วย หรือเลาะอิฐมอญที่ปูพื้นสวนไปด้วยแน่ ๆ

คนขางบ้านอะไรจะละโมบ เห็นแก่ได้ขนาดนั้น

เจ้าของเก่า ทำไมไม่มีความเกรงใจกันบ้างเลย

เพื่อน ๆ ช่วยแสดงความเห็นหน่อยว่าเราควรจะโมโห โกรธ แล้วก็มีสิทธิ์จะคิดอะไรแบบนี้มั๊ย

จากคุณ : ok เจอกัน
เขียนเมื่อ : 11 ก.ย. 52 19:54:37

กระทู้ยอดนิยม