◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
ช่วยโรงเรียนหญิงล้วนแห่งนี้ด้วย T^T vote  

ที่หนู(ขอแทนตัวเองว่าหนูนะค่ะ)ได้ออกมาเรียกร้องในครั้งนี้ คือ หนูไม่ไหวกับการกระทำ อันไร้สติ ของผู้ที่มีอำนาจที่สุดของโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง
หนูเป็น นร คนหนึ่งของโรงเรียนนี้ ขออภัยหาก อ่านแล้วงงเพราะหนูไม่ใช่นักเขียน

เริ่มแรก ผู้ใหญ่คนนี้ ได้ ย้ายเข้ามาใน รร หญิงล้วนโดยที่อีกไม่กี่ปีเค้าจะเกษียรออกไป ซึ่ง รร แห่งนี้ไม่ใช่ โรงเรียนสำหรับคนเกษียรซึ่งหนูก็ไม่เข้าใจ
ผู้ใหญ่คนนี้ เข้ามาก็ได้เริ่มเปลี่ยนอะไรมากมายซึ่งไม่เป็นประโยชน์แก่ นร หมู่มาก กับคำว่า โรงเรียนชั้นนำ ในเรื่องนี้
ขอเข้าเรื่องที่จะพูดต่อไปนี้เลยนะค่ะ ว่าด้วยผู้ใหญ่คนนี้ เค้าได้ ตั้งกฎขึ้นมาว่า ห้าม นร ออกก่อน บ่ายสามสิบนาที ซึ่งกฎดูเหมือนจะไม่มีอะไรใช่ไม๊ค่ะ
แต่ก็ได้ เกิดเรื่องขึ้น วันนันเป็นช่วงบ่าย มีเด็กคนหนึ่งพ่อขอเค้าได้ประสบอุบัติเหตุตกจากบันไดลิง ซึ่งในช่วงนัน พ่อของเขาบาดเจ็บ แต่ยังมีแรงโทรหาลูกของเขาซึ่งกำลังเรียนอยู่
เด็กผู้หญิงคนนันพอได้รับโทรศัพท์ ก็ร้องไห้ รีบวิ่งออกนอกห้อง แต่ด้วยว่า ยังรักษากฎของโรงเรียนจึงไปห้องปกครองเพื่อขออนุญาต แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น อาจารย์ไม่ได้อนุญาตโดยเด๋วนัน
แต่บอกให้ไปขอ ผู้ใหญ่ที่สุดในโรงเรียน (ซึ่งหนูไม่กล้าเอ่ย) เด็กคนนันเลยขาดสติด้วยความที่เป็นห่วงพ่อมาก เลยวิ่งออกนอกห้องแล้ว สบถคำหยาบออกมา โดยไม่รู้ตัว
อาจารย์คนนันเสียใจมาก และได้เป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา โดยที่เรีองนี้ไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่เลย
วันต่อมาเด็กคนนันตั้งสติได้ ได้ไปขอโทษอาจารย์ท่านนันและปรับความเข้าใจกัน แต่เรื่องไม่จบ เรื่องได้ไปถึงหูผู้ใหญ่ท่านนัน รู้ไม๊ค่ะเกิดอะไรขึ้น เด็กผู้หญิงคนที่พ่อตกบันได
โดนเรียกเข้าห้อง ผอ และ แม่ของเด็กก็โดนเรียก สรุปผู้ใหญ่ท่านนันสั่งพักการเรียน เด็กคนนี้ 4วัน
ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสลดอย่างยิ่ง แทนที่ผู้ใหญ่จะเห็นใจเด็ก พ่อเค้าประสบอุบัติเหตุ แทนที่จะให้เด็กออกไปก่อนเพื่อไปหาพ่อ หรือถ้าไม่ให้ออกจริงๆก็น่าจะเป็นคนพาเด็กคนนันไปด้วยตัวเอง
เด็กคนนี้ กลับต้องโดนพักการเรียนสี่วันเพียงแค่สบถกับทำกิริยาไม่เรียบร้อย ซึ่งในอารมณ์นันผู้อ่าน คงจะเข้าใจว่าใจของเด็กคนนันใจเค้าไม่ได้อยู่ตรงนี้แล้ว แทนที่ผู้ใหญ่ท่านนันจะเข้าใจเด็ก กลับพักการเรียน สี่วัน
เพื่ออะไรกันค่ะ เพื่อเป็นการซ้ำเติมเขา เพื่อเป็นการรักษากฎของโรงเรียน หรือเพื่อเป็นการรักษาอำนาจอันยิ่งใหญ่ของตัวเอง หนูไม่เข้าใจ
ที่หนูได้เขียนออกมาเพราะเป็นความอัดอั้นของหนุ มิได้มีเจตนา เรียกร้องความเป็นทำให้ใครคนหนึ่ง แต่เขียนเพื่อตีแผ่ให้ผู้อ่านได้รับทราบว่า ผู้ใหญ่แบบนี้ก็มีในโลกด้วย
ขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ(ช่วยคอมเม้นความรู้สึกที่อ่านด้วยนะค่ะ อยากทราบความรู้สึกว่าผู้อ่านคิดแบบเดียวกันรึป่าว)

จากคุณ : SaTola
เขียนเมื่อ : 1 ก.ย. 52 18:38:24 A:58.9.172.115 X:

กระทู้ยอดนิยม