◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
เหนื่อยใจ เหนื่อยจัง vote  

เหนื่อยจังค่ะ  จู่ๆก็โผล่มาทวงหนี้ ที่ไม่ได้ก่อ

ประมาณ 4-5 เเล้วมั้งค่ะ ทำกระเป๋าสตางค์หาย เเต่ตอนนั้นไม่เห็นความสำคัญกับเอกสารเท่าไหร่ เลยไม่ได้ไปเเจ้งความ ช่างมันหายเเล้วก็หายไป

บัตรประชาชน เเจ้งหายเเล้วทำใหม่เอาก็ได้ ไม่ต้องไปเเจ้งความ หลังจากนั้น1 ปี จู่ๆ ก็มีการทวงหนี้บัตรผ่อนสินค้าเกิดขึ้น จำนวนมาก
หลังจากนั้นก็มีการทวงหนี้ตลอดเวลา เราก็บอกเค้าไปเเล้วว่าไม่ใช่เราไปผ่อน เเต่เค้าเอาบัตรเราไปได้ไงไม่รู้ อาจจะเป็นตอนที่กระเป๋าเงินหาย  เเละตอนที่ไปสมัครงาน  เพราะส่งเอกสารไปเยอะมาก ทั้งไปรษณีย์ เเละไปด้วยตัวเอง เค้าเนะนำให้ไปเเจ้งความ เดินเรื่องไปที่บริษัท  เราก็ทำเเล้ว ส่ งเอกสารทั้งหมดให้เรียบร้อย เจ้าหน้าที่เค้าขอเวลาตรวจสอบ ให้เราไปรอจดหมายตอบรับที่บ้าน  ระหว่างนั้นก็หางานด้วย  เรียนด้วย เเล้วย้ายมาเรียนที่กรุงเทพ เเละได้งานทำด้วย ทำงานได้ เกือบ 1 ปี มีเจ้าหน้าที่โทรมาทวงหนี้ที่บริษัท เราก็งง ยังไม่จบอีกเหรอเค้ายืนยันขอเอกสารอีกครั้ง  เราก็ไปทำเรื่องส่งเอกสารให้อีก หลังจากเค้าได้เอกสาร เค้าก็ไม่ติดต่อมากเลย  จนไปอีก 2 เดือน มีบริษัทใหม่โทรมาตามหนี้ตัวเดิม อะไรอีกละเนี่ยเราก็รำคาญมาก ไม่เข้าใจทำไมเรื่องมันยาวขนาดนี้ เวลาเค้าโทรมาเค้าโทรเข้าเบอร์ที่ทำงาน เราก็เล่าให้ที่ทำงานฟัง เค้าก็เข้าใจ เพราะมีคนในที่ทำงานก็เคยเจอเเบบนี้ เเต่ของเค้าเรื่องมันจบที่ส่งเอกสารให้ตั้งเเต่ครั้งเเรก  เเต่ของเรามันไม่จบเเบบของเค้า เราก็ส่งเอกสารให้เป็นครั้งที่ 3 เเล้วเค้าก็หายไป จนหลังจากวันนั้น  ประมาณ 2-3 ปีได้ละ เเล้วเค้าก็โทรมาอีกเมื่อวานนี้เป็นบริษัทนึงโทรมาตามหนี้ เราก็ถามว่าของบริษัทอะไร ยอดเท่าไหร่ เเล้วเราก็ปฏิเสธไปเเล้วบอกว่าเราได้ทำเรื่องเอกสารพวกนี้ให้ตั้งเเต่ 2 ปีที่เเล้ว  เค้าก็ยืนยันขอเอกสารชุดนั้นอีกครั้ง เราก็อึ้งสิ เราย้ายหอบ่อย ทุกทีที่ย้าย เอกสารเก่าๆ เราก็เลยเอาทิ้ง เพราะมันนานมากเเล้ว บางทีก็หายก็มีอกบ่อยๆ เเล้วจะเอาที่ไหนให้ วันนี้ก็มีโทมาอีกเเต่เป็นคนละบริษัท เเละเป็นผู้ชายเราก็งงมาก อะไรกัน เลยเเกล้งทำเป็นไม่ใช่ตัวเองก็บอกเค้าไปว่า ไม่ใช่นะ คนคนนั้นที่เค้าโทรหาไม่อยู่ เเล้วเราก็บอกว่าเมื่อวานมีโทรเข้ามาเเล้ว จะเเจ้งให้โทรกลับ เค้าก็ถามว่าไม่อยู่ ก็เเสดงว่ายังทำงานอยู่ที่นี่ใช่ไหม เราเลยบอกว่าใช่ เเล้วถามว่าเค้าเอาเบอรมาจากไหน เค้าก็บอกเอามาจากประกันสังคม ทำไมประกันสังคมเค้าเปิดเผยข้อมูลให้บริษัทพวกนี้ด้วยเหรอ  ข้อมูลลูกค้า เค้าไม่ได้เก็บเป็นความลับเหรอ  งงจังเลยค่ะ  ทำไมตั้ง 5 ปีได้เเล้ว มันยังคาราคาซังไปหมด แก้อะไรไม่ได้เลย

จากคุณ : Kapolo-KaTeJung
เขียนเมื่อ : 31 ก.ค. 52 14:16:27

กระทู้ยอดนิยม