◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
คุณเคยคิดถึงใครสักคนจนร้องไห้หรือเปล่าครับ....ถ้าเคย? vote  

คุณเคยคิดถึงใครสักคนจนร้องไห้บ้างหรือเปล่าครับ....  
  -ถ้าเคย  ผมคงไม่ใช่คนอ่อนแอเพียงคนเดียวในโลกนี้ซินะ..ที่ยังเป็นอยู่

แล้วคุณเคยคิดจะสร้างอนาคตกับใครสักคนหรือเปล่าครับ....
  -ถ้าเคย  ผมคงไม่ใช่ผู้ชายคนเดียวที่อยากจะมีครอบครัวที่อบอุ่น

แล้วถ้าสิ่งที่คุณทุ่มเทไป ประคับประคอง ทำทุกอย่างเพื่อให้เกิดสิ่งดีดีที่สุด มีความฝันร่วมกัน สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน จะอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่า ฯลฯ  แล้วเค้ายังไปจากคุณล่ะ.....คุณเคยไหม
   -ถ้าเคย   คุณทำอย่างไรบ้างครับ........ ที่จะอยู่กับมัน

  กับวันนี้อายุผมก็ 29 เข้าไปแล้วมีกิจการส่วนตัว(ที่น่าเบื่อ) มีรถเก่าๆ สองคัน มีบ้าน ไม่มีหนี้ เงินเก็บเพิ่งหมด....  หมดไปกับชีวิตคู่ที่ล่มสลายไป
  กับทุกวันนี้ทั้งความคิดถึงบวกกับความเหงามันยังคงทำให้น้ำตาไหลออกมาได้  เหมือนชีวิตมันเงียบเหงาจังเลยครับ เพื่อนฝูงไม่มี(เพราะย้ายมาอยู่ต่างถิ่น) พ่อกับน้องก็ไม่ได้สนใจต่างคนต่างอยู่ (ไม่มีแม้กำลังใจหรือคำปลอบโยน)
  แม้วันนี้ไม่ได้เรียกร้องให้เค้ากลับมา  แต่พยายามทำให้ตัวเองสบายใจให้มากที่สุด ไม่อยากคิดถึงมันอีกแต่ไม่อยากลืม(เพราะใครลืมวัยเด็กตัวเองได้บ้างล่ะ...แล้วจะลืมได้อย่างไร)
  ทุกวันนี้ก็ยังคิดถึงเค้าอยู่นะ  ไม่รู้ว่าเค้าจะเป็นอย่างไรบ้าง มีความสุขดีหรือเปล่า แฟนใหม่เค้าจะดีกับเค้าหรือเปล่า คิดถึงนะ.... แต่ไม่นำมาเป็นทุกข์  บางครั้งก็สุขที่ได้คิดถึงใครสักคน..... แต่มันเหงาเหลือเกินครับ ยิ่งช่วงเวลาที่อยู่ในห้องคนเดียว เคยมีเค้านอนเคียงข้าง.....  
  เค้าว่ากันว่าให้เลือกเก็บแต่สิ่งดีดีไว้   คงต้องเป็นอย่างนั้นแหละครับ.... เพราะเราคงทำอะไรไม่ได้แล้ว นอกจากยอมรับความจริงและเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้ ....  พยายามอยู่กับมันไม่ให้ทุกข์ทำได้แล้วนะ  แต่ความคิดถึงนี่ซิมันห้ามกันยากจริงๆ เลยนะครับ ทุกท่านเป็นอย่างผมบ้างหรือเปล่า
  กับทุกวันนี้ตื่นและก่อนนอนก็สวดมนต์ไหว้พระนะ เพื่อให้จิตใจสงบตื่นเช้ามาก็ทำงานไป(วันวัน) วันนั้นกับวันนี้ต่างกันตรงที่....ในวันนี้มีความเหงาเป็นเพื่อน(สงสัยจะเป็นคู่ชีวิต) ทุกย่างก้าวไม่ว่าจะเดินไปมุมใหนของบ้านก็ยังคงเห็นเป็นอริยบทต่างๆ ที่เราเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน..... เพียงแค่วันนี้ไม่มีเค้าอยู่เท่านั้นเอง  
  แล้ววันนี้ก็เป็นอีกวันที่ยังหยุดคิดถึงเค้าไม่ได้  เป็นห่วงเค้าจังกลัวว่าจะเจอกับคนที่ไม่ดี กลัวเค้าจะเจอคนไม่จริงใจ กลัวเค้าจะเจอคนไม่มั่นคง ทั้งกลัวทั้งเป็นห่วงต่างๆ นานา  แม้วันนี้เค้าจะจากไปแล้วก็ตาม
 
    แล้วทุกท่านล่ะครับเป็นอย่างไรกันบ้าง    อ่านมาหลายกระทู้แล้ว....ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่กำลังประสบกับปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน หรือชีวิตครอบครัวนะครับ     สิ่งที่เกิดขึ้นแล้วเราคงไปแก้ไขอะไรไม่ได้ สิ่งเดียวที่เราทำได้ก็คือ....การเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันครับ อยู่อย่างมีสติ .....

จากคุณ : keng_jang007
เขียนเมื่อ : 20 ก.ค. 52 11:09:18

กระทู้ยอดนิยม