◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ข อ บ่ น . . . . . ถู ก ตำ ร ว จ ท า ง ห ล ว ง ไ ถ เ งิ น ( มีรูปด้วย )

  สวัสดีครับทุกท่าน
  พอดีผมเดินทางไปเที่ยวที่ เมืองในหมอกรีสอร์ท ปราจีนบุรี แต่ก่อนถึงรีสอร์ทนิดเดียว ผมเซ็งมากเลยครับ ถูกไอตำรวจคนเนี๊ยมันไถเงินอย่างน่าเกลียด ๆ ตามข้อหาที่ยัดมาให้แบบเดิมๆ ( ผมขอใช้คำว่า"ยัด" )
  เพราะว่าตลอดการเดินทางนั้น ผมขับไม่เร็วเลย เพราะว่า ไปกับแฟน ก็เลยโรแมนติกกันไปตลอดทาง ด้วยความเร็วค่อนข้างคงที่ มีแวะถ่ายรูปไปรายทาง แวะดูกล้วยไม้บ้างเพราะกะจะซื้อขากลับ แล้วรถผมก็มี GPS ด้วย ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้ ผมพยายามขับไม่เกิน110 กม/ชม. วัดตามไมค์รถ และ GPS ซึ่งของรถผม ตรงกันเป๊ะเพราะผมไปเปลี่ยนยางให้มันใหญ่ขึ้นนิดนึง

  แล้วจู่ๆ ผมก็โดนโบก แล้วมันก็บอกว่า ผมขับมาด้วยความเร็ว 125กม/ชม....... อ้าววว เกินได้ไง ถ้าผมขับเร็วจริงๆ จะไม่มาโวยเลยอ่ะ
  มันก็เลยมาเดินๆดมอยู่แถวรถสักพัก ( ผมคิดแบบ อคติว่า จะหาข้อหาเพิ่ม รถผมใส่กรอบทะเบียบแต่ง แต่ยังเห็นสัญลักษณ์ ขส.  เลยอดซะ )
  แล้วก็บอกว่า ขอใบอนุญาตด้วยครับ ๆ ๆ ๆ ๆ

  ผมก็บอกว่า ผมไม่ได้ขับเร็วนี่ครับ มีดาวเทียมด้วย ไม่เร็วเกินแน่นอน
  แล้วมันก็โบ้ยไปว่า ต้นทาง วอ มาบอก .... แล้วก็เถียงกันอยู่สักพัก ผมก็ต้องจำใจควักเงิน 100 บาทยื่นไปให้ แล้วก้เป้นไปตามระเบียบครับ รีบรับไปแล้วเก็บใส่กระเป่ากางเกง

  เฮ้อออ เซ็งมากเลยครับ กะจะไปเที่ยวด้วยจิตใจที่สดใสซะหน่อย

  แค่อยากบอกทุกท่านว่า หากจะเดินทางเส้นนี้ก็ระวังหน่อยนะครับ ป้อมจะอยู่ก่อนที่จะขึ้นเขาใหญ่ที่ผิวทางจราจรจะเละๆหน่อย ป้อมนี้ถ้าผมจำไม่ผิด จะชื่อ "หน่วยบริการตำรวจทางหลวงขุนศรี"
  ผมว่าชื่อที่เค้าตั้งมา ก็คงถูกแล้วหล่ะครับ  บริการตำรวจทางหลวง .... ไม่ใช่บริการประชาชน นี่นา แล้วสุดท้ายก่อนจะออกรถหนีมา ก็ได้ยินคำทักทายว่า ....โชคดีครับ  .... ผมนี่ เฮ่อะๆ  อึ้ง

  แนบท้ายผมอยากถามผู้รู้ว่า...
  ...1 จะรู้ได้ไงว่า ที่ต้นทางที่ยิงเรดาร์เราอ่ะ ว่าเราขับรถเร็วเกินกำหนด มีหลักฐานอะไรบ้าง เพราะผมเห็นแค่ลมปาก

  2.  เครื่องมือที่เค้าใช้ยิงจับคาวมเร็วเนี่ยได้มาตรฐานขนาดไหน เคยมีใครมาตรวจสอบบ้าง รึว่า กฎหมาย จะอยู่ที่ลมปากของกลุ่มโจรในเครื่องแบบพวกนี้    ปล. หากผมใช้คำแรงไปก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ เพราะแค้นใจจริงๆ เจ็บใจอ่ะ เพราะนี่ไม่ได้โดนเป็นครั้งแรก แต่เป็นครั้งแรกที่แฟนผมถ่ายรูปได้ เลยเอามาประจานซะหน่อย
  ขอบคุณมากครับที่ทนอ่าน

   
   

  จากคุณ : เก่งmay - [ 5 ก.พ. 52 21:17:01 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม