◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  อาชญากรรมในห้าง..ต่อหน้าต่อตาผู้คนมากมาย

  *ถ้าท่านเห็นว่ากระทู้นี้เป็นประโยชน์ ช่วยตั้งเป็นกระทู้โหวตให้ด้วยค่ะ เราล็อคอินสมาชิกไม่ได้
  ---------------------------------------
  วันนี้เราไปเดินในร้านเสื้อที่อยู่ในห้างใหญ่แห่งหนึ่งฝั่งธนบุรี แล้วก็เห็นผู้ชายคนหนึ่งแบกผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นบ่าเดินพรวดๆออกมาจากด้านหลังร้านส่วนที่เป็นห้องลองเสื้อ

  ตอนแรกเรานึกว่าเขาคงอุ้มเด็กมั้ง เด็กอาจจะหลับพ่อเลยอุ้ม แต่ดูดีๆแล้วท่าทางจะเป็นหญิงสาววัยประมาณ20ปีหรือน้อยกว่านั้น ตอนที่ผู้ชายคนนั้นแบกผู้หญิงอยู่แล้วหันตัวไปมา ผู้หญิงที่อยู่บนบ่าเขาห้อยแขนต่องแต่งแกว่งไปมาแสดงว่ากำลังหมดสติ (ผู้หญิงที่ไหนจะมาหลับอยู่ในร้านเสื้อจนไม่ได้สติขนาดนี้)

  เรามัวแต่สงสัยว่าผู้หญิงไม่สบายหรือเปล่า แฟนเลยแบกขึ้นบ่าจะรีบไปโรงพยาบาลก็ไม่น่าจะใช่ เพราะถ้าไม่สบายหรือเป็นลมจริงก็น่าจะปฐมพยาบาลกันตรงนั้นให้ฟื้น ไม่ใช่เอาตัวไปทั้งๆที่สลบไสล แถมสีหน้าผู้ชายคนที่อุ้มก็ดูไม่ได้แสดงท่าทีตกอกตกใจ หรือเป็นกังวล (ถ้าเป็นแฟนหรือคนที่มาด้วยกันก็น่าจะตกใจหรือมีสีหน้าเป็นห่วง) แต่เขาทำหน้าสบายๆชิวๆมาก

  ในขณะที่เรามัวลังเลสงสัย และงงงวยอยู่นั้นเอง เขาก็แบกผู้หญิงออกไปนอกร้านแล้ว มีผู้ชายตัวสูงผิวคล้ำอีกคนนึงถือกระเป๋าผู้หญิงตามออกไป เสร็จแล้วสักพักผู้ชายตัวสูงกลับมาที่ร้านอีก พนักงานในร้านที่สงสัยอยู่แล้วเลยไปถามผู้ชายคนนี้ว่าเกิดอะไรขึ้น ผู้ชายตอบว่าผู้หญิงไปบริจาคเลือดมาเลยเป็นลม แล้วก็รีบออกจากร้านไปทันที

  เราเดาว่าผู้ชายคนนี้คงแบกผู้หญิงออกไปได้โดยไม่ยาก เพราะต่อให้มีรปภ. ถ้าผู้ชายอ้างว่าผู้หญิงไม่สบายต้องรีบพาไปโรงพยาบาลโดยด่วน ฯลฯ อะไรก็แล้วแต่ ยามก็คงเออๆออๆให้ผ่านไป ไม่ก็ไม่อยากมีปัญหาก็ปล่อยๆไปก็เป็นได้

  ถ้าเป็นคุณผู้อ่าน...คุณจะคิดอย่างไรกับเรื่องแบบนี้? ถ้าผู้หญิงเป็นลมจริงแล้วคุณเป็นเพื่อนเขา คุณจะหิ้วเขาไปทั้งๆแบบนี้หรือ หรือว่าคุณจะพยายามหายาดมให้เพื่อนดมได้สติก่อน

  ในร้านนั้นคนมากมาย แต่มีคนที่สังเกตไม่กี่คน ส่วนคนที่เห็นก็มัวงงงวยกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนตั้งตัวไม่ทัน เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น และสิ่งที่เราเสียใจที่สุดคือเราเห็นเรื่องมันเกิดต่อหน้าต่อตา แต่เรามัวแต่ตั้งตัวไม่ติด คิดช้าไป เลยช่วยอะไรเขาไม่ได้แล้ว ป่านนี้ผู้หญิงคนนั้นจะเป็นยังไงบ้าง แค่คิดเราก็สงสารจนแทบจะร้องไห้แล้ว และรู้สึกผิดเหลือทน

  ถ้าตอนนั้นเราตะโกนให้คนทั้งร้านได้ยินให้คนหันมามอง และอย่างน้อยคนแบกผู้หญิงคนนั้นก็คงไม่วิ่งหนีไปทั้งๆที่แบกผู้หญิงอยู่บนบ่าได้สำเร็จหรอก หรือต่อให้เขาไม่ใช่ผู้ร้ายจริงๆ(ซึ่งโอกาสน่าจะเป็นไปได้น้อย) อย่างน้อยเราก็แน่ใจได้อย่างหนึ่งว่าไม่ได้มีอาชญากรรมเกิดขึ้น แม้เราอาจจะหน้าแตกไปบ้าง แต่ก็หน้าแตกด้วยความหวังดี

  เราอยากเตือนผู้หญิงหลายๆคน และขอความร่วมมือจากทุกๆคนที่อ่านเมลนี้ หากคุณเจอเหตุการณ์อย่างนี้ ได้โปรดช่วยตะโกนให้ดังๆให้คนได้ยิน หรือทำอะไรสักอย่างเพื่อหยุดยั้งคนที่พาผู้หญิงออกไปในลักษณะนี้ หรือโดนหิ้วปีกออกไป อาจจะมีกรณีที่ผู้หญิงดูง่วงนอนสะลึมสะลือ หรือคล้ายๆเมาไม่ได้สติ ก็ให้หยุดยั้ง หรือเสนอความช่วยเหลือตรงนั้น อย่าให้อีกฝ่ายปฏิเสธเด็ดขาด (คิดดูสิว่าผู้หญิงที่ไหนจะมาง่วงนอนจนหมดเรี่ยวแรงหรือเมาในห้างบ้าง)

  คุณอาจจะคิดว่าไม่ใช่เรื่องของคุณ แต่ใครจะรู้ว่าการที่คุณได้ช่วยชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งไว้มันมีความหมายมากเพียงใด และบุญกุศลในการที่คุณได้ช่วยเหลือใครไว้ในเหตุการณ์เช่นนี้อาจทำให้คุณ หรือแม่คุณ พี่สาวคุณ น้องสาวคุณ ลูกสาวคุณ ญาติ และเพื่อนๆอันเป็นที่รักของคุณไม่ต้องเป็นเหยื่ออย่างนี้ก็เป็นได้

  ส่วนคุณผู้หญิง เวลาไปห้าง อย่ามัวชะล่าใจว่าห้างคนเยอะคงไม่เป็นอะไร เราคาดว่าผู้หญิงคนนี้คงโดนโปะยาตอนเดินออกจากห้องลองเสื้อ หรือไม่ก็โดนโปะตั้งแต่ตอนจะเข้าห้องลองเสื้อแล้ว (อาจโดนโปะจากข้างหลัง หรือไม่ก็อาจมีคนแอบอยู่ในห้องลองเสื้อก็เป็นได้ พอเห็นเหยื่อมาก็รีบลากโปะยา แล้วอีกคนลากเข้าไป ให้แน่ใจว่าสลบแล้วก็หิ้วออกไป) คนอื่นๆในร้านก็คงไม่ทันดูด้วย เลยไม่ได้สังเกต

  อย่างน้อยเวลาคุณลองเสื้อ อย่าไปคนเดียวเด็ดขาด ให้พาเพื่อนเข้าไปด้วยสักคนสองคน แล้วให้เข้าไปในห้องลองเสื้อด้วยกันนั่นแหละ

  เวลาไปห้องน้ำ ก็ให้ไปกับเพื่อนด้วย ใครเสร็จก่อนก็รอกันก่อน ไปกันเป็นกลุ่มๆดีที่สุด เรื่องโดนโปะยากันบริเวณห้องน้ำ เราได้ยินมาหลายหนแล้ว

  ได้โปรดช่วยกันส่งต่อเมลนี้ และแจ้งข่าวนี้ให้คนมากที่สุด
  ที่สำคัญที่สุด โปรดอย่าละเลยเวลาเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะถ้าไม่มีใครใส่ใจ อาชญากรรมแบบนี้ก็ยิ่งเพิ่มขึ้น แล้วสักวัน..ใครจะรู้ว่าเรื่องนี้อาจจะเกิดขึ้นกับตัวคุณ หรือคนที่คุณรักก็ได้ โดยที่ไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเลยสักคนเดียว...

  จากคุณ : ฉันเห็น.. - [ 16 พ.ย. 51 22:02:00 A:118.173.89.73 X: TicketID:156344 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม