◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  กำลังโดนข่มขู่อยากปรึกษา

  เดิมทีผมเป็นช่างคอม รับซ่อมคอมนอกสถานที่รับเป็นงานส่วนตัวผมได้รู้จักฝรั่งคนหนึง บ้านเขาอยู่แถวประทุมเขาจ้างไปดูกล้องวงจรปิดซึ่งมีปัญหาอยู่ ผมไปดูและได้แก้ไขเสร็จในครั้งแรก
  และเขาใช้ เน็ตอยู่ 56kช้ามากผมก้อแนะนำไปว่า คุณต้องไปขอเน็ต adsl มาใช้จะได้เร็วผมเห็นว่าเขามีโน๊ตบุ๊คเลยแนะนำอีกว่าควรจะใช้ Router Wrieless จะได้สะดวก ราคาประมาณ
  สามพันกว่าบาท คุณไปขอ Internet adsl เองได้เลย พอจะกลับเขาก้อให้เงินมา 5000 บาท ให้มาเพื่อไปซื้ออุปกรณ์มาติดตั้ง และนัดผมให้มาที่บ้านเขาอีก ผมจะโทรหาเขาอยู่สองสามครั้งเพื่อถามว่า
  ตกลงคุณจะซื้อ เราเตอร์หรือเปล่าจะได้ไปซื้อและติดตั้งให้ที่บ้าน เขาบอกว่ายังไม่ต้อง ให้เขาซื้อเครื่องคอมมาก่อนพร้อมๆ กัน และเขาก้อเรียกผมเข้าไปที่บ้านเขาอีกครั้งให้ผมไปเช็คคอมของเขาและถามผมว่า
  เครื่องคอมของเขาจะทำเป็น vista ได้ไหม เขาให้ผมดูแผ่นพับของ Hp ดูสเปคเครื่องผมตอบไปว่า ok คุณซื้อมาใช้ผมก้อทำให้มันใช้งานในบ้านคุณได้ แล้วคุณจะไปขอ adsl ใช้ด้วยมั้ยเขาบอก
  ว่าไว้คอมมาก่อนแล้วไปขอด้วยกัน และผมบอกได้ตกลงกับเขาว่าผมจะมาให้อีกทีวันพฤหัสแต่ผมจะอยู่ได้ถึง 4 โมงเย็นเท่านั้น ถ้าไม่ทันผมจะมาทำให้อีกวันอาทิตย์ เขาตกลง พอผมจะกลับบ้านเขาให้ค่าแรงมา 2000บาท
  ช่วงนี้ผมจะโทรไปหาเขาอีกเขาบอกว่าจะซื้อเครื่องคอมมาเพิ่ม 3 เครื่อง ให้รอสิ้นเดือนแล้วจะโทรมาบอก พอครั้งที่สามเขาบอกว่าเข้ามาได้แล้ว เขาซื้อเครื่องมาแล้ว ผมเข้าไปที่บ้านเขาตั้งแต่ แปดโมงเช้า
  ให้ผมเข้าไปเปลี่ยนเอาเครื่องเก่าที่เป็น windows Xp ออกจากโต๊ะเขาแล้วเอาเครื่องใหม่มาติดตั้งจำนวน 3 เครื่องและเป็น windows vista และทำการเซ็ทให้ใช้เน็ตเวิรค์ทั้งสามเครื่อง ใช้เน็ตได้ทุกเครื่อง มีข้อมูลเหมือนกัน
  หมดทุกเครื่อง คือก้อลงโปรแกรมหลายอย่างนะแล้วก้อทำการแชร์งานให้เขาใช้ได้กับทุกๆเครื่อง พอตกเย็นผมบอกว่า เกินเวลาที่ตกลงกันไว้แล้วนะคือ 4 โมงเย็น ผมมีนัดกับลูกค้าผม สี่คนต้องไปทำต่อ เขาทำท่า
  ไม่ยอมให้ผมกลับแล้วก้อไปหยิบปืนมาขู่ว่าถ้าผมทำไม่เสร็จ ตัวเขาจะมีปัญหาแล้วก้อ ส่ายปืนลูกสองไปซ้ายทีขวาทีผ่านหน้าผม (อย่างนี้หมายความว่ายังงัย)ด่าผมโวยวายอยู่ครึ่งชั่วโมง บอกว่าไม่แคร์ว่าผมจะมีนัดกับใคร
  วันนั้นผมออกจากบ้านเขาไม่ได้เพราะบ้านเขาใช้ประตูรีโมท ผมจำใจต้องทำให้เสร็จพอเสร็จเขาก้อตรวจงาน สามเครื่อง แต่ไม่ใช่แค่นี้นะครับ ให้ผมทำเครื่องเก่าที่ยกออกมา ลงโปรแกรมแล้วก้อทำโน็ตบุ๊ค
  อีกเครื่องผมก้อต้องจำยอมทำจนถึง สองทุ่มครึ่ง พอเสร็จเขาตรวจเช็คอีกครั้งเป็นอันเสร็จและเขาก้อให้เงินมาอีก 2000 แต่ก็ยังไม่เสร็จอีกละครับเขาให้ไปดูเครื่อง รับสัญญาณดาวเทียมอีกผมบอกมันเสีย
  เพราะไปตก ต้องเอาไปซ่อม เขาเลยฝากผมไปซ่อม และผมก้อขับรถกลับบ้าน ผมอยากถามทุกๆ ท่านว่าถ้าเจอแบบนี้คุณจะทำยังงัย ครับเพราะผมไม่เคยเจอคนแบบนี้เหมือนกัน วันนี้ผมไม่รับโทรศัพท์เขา เขาก็โทร
  หาเพื่อนผมเพราะครั้งแรกเพื่อนผมไปด้วย เลยมีเบอร์โทร เขาทวงเงิน 5000 บาท คืนและให้นายตำรวจเป็นคนโทรมาทวงด้วย แต่ผมคิดจะเอา เครื่องรับสัญญาณไปคืนเขา (ทางไปรษณีย์) เครื่องรับสัญญาณ
  ผมได้ส่งซ่อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก้อคิดว่าผมจะคืนเงินให้บางส่วนเท่านั้น เพราะผมเสียเวลาเสียโอกาสและผิดนัดกับลูกค้าผมถึงสี่คน จิง ๆ แล้วผมไม่ชอบที่จะทะเลาะกับใครหรอกครับ ผมอยากถามว่าถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไร
  ดีครับ ต้องขอบคุณล่วงหน้าทุกท่านที่แสดงความคิดเห็น นะครับขอบพระคุณครับ

  จากคุณ : M95 - [ 24 มี.ค. 51 17:18:40 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม