◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เจ้านายโรคจิต ขอลาออกมันไม่ให้ออก และขู่จะทำร้าย

  เราทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ในตำแหน่ง Offices Manager บริษัท มีบอสเป็นฝรั่ง บริษัทมีออฟฟิศทั้งหมด 3 ออฟฟิศที่เราจะต้องดูแล ในส่วนของออฟฟิศขายจะมี ผจก ออฟฟิศ ซึ่งอยู่ในความดูแลของเราอีกทีหนึ่ง แต่คนที่อยู่ที่ออฟฟิศนั่นก็เป็นกิ๊กเก่าบอสคนหนึ่งแล้วก็เพื่อนของพี่เค้าอีกคนหนึ่ง สองคนนี้สิริรวมอายุก็ปาเข้าไปเกือบ 80 ปี

  เรื่องของเรื่องคือ  บอสเราเป็นคนเจ้าอารมณ์มาก และชอบด่าแรงๆ คนที่มันฟังไม่รุ้เรื่องก็รอดไป แต่เรา โดนตลอด  แต่เวลาอยู่ต่อหน้าจะไม่ด่านะ จะด่าเฉพาะเวลาคุยโทรสัพท์ ผิดนิดหน่อยก็ด่า ไม่ผิดก็หาเรื่องด่า และที่เรารับไม่ได้ไปกว่านั้นคือ  เวลาอยู่ออฟฟิศเรา จะพูดดีมากๆ แต่พอไปอยู่ออฟฟิศขายจะหาเรื่องโทรด่าเราตลอด ประมาณว่า ด่าให้พนักงานออฟฟิศนู้นดู เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเค้าต้องทำแบบนั้นด้วย แต่ "ทุกครั้ง" ที่บอสอยุ่ออฟฟิศขาย จะต้อง "หาเรื่อง" โทรมาด่าเราตลอด  สำหรับเรา บางครั้งคุยโทรสัพท์กันแล้วเราฟังไม่ค่อยได้ยิน ให้เค้าพูดซ้ำเค้าก็ว่าเราน่ารำคาญ แกล้งโง่ (หึหึ) แต่ เวลาฟังแล้วไม่เข้าใจ ไม่ถาม ก็โดนด่า  ถ้าเกิด ถาม  ก็โดนด่าอีก ว่าแกล้งโง่

  เซ็ง! อย่างแรง   กำลังคิดๆ อยู่ว่าจะออกดีไม๊  แต่อีกใจหนึ่งพยายามจะอดทนไม่ได้มากกกกกกกกกก ถึงมากที่สุด เพราะได้เงินเดือนเยอะพอสมควร แต่บางทีมันรู้สึกว่า "โดนเหยียบย่ำศักดิ์ศรีมากเกินไปแล้วนะ" เกือบจะทนไม่ได้อยากจะกรีด้ใส่หน้าบอส แต่ก็ทำไม่ได้ T_T บางทีด่ายังกะหมูกะหมา  พอสักพักก็มาดี เป็นคนอารมณ์แปรปรวนง่าย เหมือนโรคจิตเลยอะ

  เมื่อกี้ก็เพิ่งโดนด่ามา "Shut your fuc ing mouth up"  เพื่อนๆว่า แรงไม๊    สำหรับเรา เราว่า แรงมากกกกกกกกกก  แต่เค้าด่าแบบนี้ เป็นนิสัย เป็นสันดานนนนนน แล้ว บางครั้ง / หลายๆครั้ง เราก็เหมือนจะหมดความอดทนกับหัวหน้าแบบนี้แล้วเหมือนกัน ขาดศรัทธา  

  ขอถามค่ะ ถ้าเป็นเพื่อนๆในห้องนี้ เจอแบบนี้จะทำยังไง  เพราะบางทีเราอาจจะคิดมากไป พอคุยกับอา อาบอกว่า ทนๆไป โดนด่าก็ทำเป็นไม่ได้ยินซะบ้าง   แต่ทำไมต้องไปนั่งด่าที่ออฟฟิศอื่นให้พนักงานคนอื่นได้ยินด้วย????

  กำลังหางานใหม่อยู่ด้วยค่ะ เพราะไม่แน่ใจว่าจะทนไปได้อีกนานแค่ไหน  

  หลังจากนั้นก็มีเรื่องค่ะ ตาม กระทู้ข้างล่าง

  จากคุณ : Bhind`hazeL`eyeS - [ 11 ม.ค. 51 12:00:35 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม