◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  หัวหน้างานโกหกเพื่อตัวเอง...โดยลูกน้องซวยไป

  หวัดดีค่ะ

  ไม่ทราบจะมีใครเคยเป็นแบบดิฉันหรือป่าวนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า

  เจ้านายของดิฉันเวลาทำงานผิด ถ้ามีดิฉันเข้าไปมีส่วนเอี่ยวด้วย แกจะโบ้ยมาที่อิฉันเต็ม ๆ เลย ค่ะ

  เช่น ถ้างานที่เค้าสั่งให้ดิฉันทำ นั้น ผิด เพราะเค้าบอกผิด พอนายใหญ่โมโห เค้าจะเงียบ ....จนดิฉันต้องบอกนายใหญ่ว่า นายรอง เค้าสั่งมาค่ะ แค่นั้นแหละ

  นายรองก็โกรธ ดิฉันใหญ่เลย และก็บอกว่าต่อไปนี้ไม่ต้องมาถามพี่แล้วนะ....ทำเองละกัน ( ฮ่วย...ก็เค้าเป็นเจ้านายไม่ให้เค้าตัดสินใจ แล้วจะให้ใครฟะ..) ดิฉันเสียความรู้สึกมาก.....


  และก็เกิดเหตุการณ์ แบบนี้ขึ้นเป็นครั้งคราว...ดิฉันก็ไม่กล้าบอกนายใหญ่ ว่านายรองสั่งมา ...นายใหญ่ ก็โมโห เรา โดยที่เราไม่ผิด เรารู้สึกแย่มากกก..

  วันหนึ่ง ผู้ตรวจสอบ บัญชีภายใน จากสำนักงานใหญที่ ตปท เข้ามาตรวจบัญชี และหาเอกสารบางอย่างไม่เจอ

  โดยที่เอกสารตัวนั้นที่ดิฉันได้ส่งให้นายใหญ่ไปแล้ว และนายใหญก็ ให้ นายรองเก็บ แต่นายรอง เข้าใจผิด ดึงเอกสารนั้น ทิ้ง เพราะคิดว่าไม่ใช่ (พอดีได้ยิน เค้าคุยกะผู้ตรวจสอบบัญชีว่า เค้าเป็นคนดึงทิ้งไปเอง เพราะเข้าใจผิด)

  ซึ่งตอนนั้นฉันก็ยืนอยู่ด้วย.... พอ ผู้ตรวจสอบกลับไป เค้าให้ฉันทำเอกสารขึ้นมาใหม่..แต่มันก็ยังขาดลายเซนต์ นายใหญ่ อยู่ดี ซึ่งผู้ตรวจสอบไม่ยอม

  รู้มั๊ยนายรองทำ งัย ...เค้าพลิกลิ้น ไปบอกนายใหญ่ว่าฉันไม่ได้ให้เอกสารกะเค้าตั้งแต่แรกแล้ว และเค้าก็ไม่เคยเห็นเอกสารนั้นมาก่อน

  ดิฉันอึ้ง ค่ะ....ไม่นึกว่าเค้าจะเลวขนาดนี้...คือ เค้าคงจำไม่ได้ว่า ตอนที่เค้า สารภาพ กับผู้ตรวจสอบบัญชีว่าเค้าดึงทิ้งเอง ดิฉันก็ยืนอยู่ตรงนั้นด้วย


  หัวหน้าใหญ่โกรธมาก ด่าฉันดังมากกก...ส่วนฉันตอนนั้นอึ้งอยู่ค่ะ...ว่าเค้าทำไปได้ยังงัย...ดิฉันคิดแต่ว่า ถ้าดิฉันบอกความจริงนายใหญ่ ไป นายรองต้องโกรธดิฉันมาก เหมือนเคย และฉันจะทำงานลำบาก มากขึ้นไปอีก...

  ดิฉันรู้สึกแย่มาก ๆ ( นายรองไม่ได้จบบัญชีมา บันทึกบัญชียังไม่คล่องเลยค่ะ...บันทึกบํญชีสลับขาประจำ..นายใหญ่ก็ยังรักเหมือนเดิม)


  ตอนแรกที่ดิฉันเข้ามาทำงานแทนคนเก่า ที่เค้าเปลี่ยนตำแหน่งไป

  ปรากฎว่า ฉันไม่ได้ทำงานเฉพาะที่คนเก่าทำเท่านั้น เค้าเอางาน ของ พนักงานคนอื่น ที่บอกว่างานเยอะ ยกมาให้ดิฉันทำหมดเลย ค่ะ...ตอนนั้นฉันพึ่งมาใหม่ เลยพยายามทำให้หมด กลับบ้าน ดึก แทบทุกคืนเลย ค่ะ เหนื่อยมาก
  และดิฉันก็ทำได้หมดจริง ๆ ค่ะ... ได้แต่อดทน

  ได้แต่หวังว่าแล้วทุกอย่างมันจะลงตัวเอง นายรองคงเห็นใจซักวัน แต่ไม่เคยค่ะ

  ตอนนี้ฉันลาออกเพราะเค้าค่ะ...ฉันเหนื่อยกาย และเหนื่อยใจที่ ต้องโดน เค้าโบ้ยความผิดมาให้ฉัน เป็นครั้งคราว

  แต่เรื่องเอกสารที่เค้าดึงทิ้งนั้น มันร้ายแรงที่สุด ฉันรู้สึกเสียศักดิ์ศรีเป็นอย่างมาก ที่นายใหญ่ พูดจาดูถูกฉัน โดยที่เค้าไม่รู้ความจริง รวมทั้ง นายใหญ่ จาก ตปท ก็เข้าใจดิฉันผิดไปด้วย

  ฉันต้องบอกพวกเค้าว่าฉันขอลาออก เพราะจะต้องไปเตรียมตัวแต่งงาน ....ทั้ง ๆ ที่ฉันยังไม่ตกลงกับแฟนเป็น เรื่องเป็นราวเลย..

  ดิฉันต้องเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อหางานทำที่นู่น ที่ซึ่งดิฉันไม่เคยไป และกลัวมาก พอนึกถึงว่าจะไปฉันก็เศร้าทุกที ส่วนแฟนดิฉันก็ให้กำลังใจดีค่ะ..เค้าก็พยายามช่วยเรื่องเงิน...ซึ่งเค้าก็ไม่ได้ร่ำรวยนักหนา แต่ถ้าดิฉันต้องเอาเงินเค้ามาใช้และส่งทางบ้าน ตลอดไป มันไม่ได้ หรอก

  ถ้าฉันไม่ไปทำงานทีนู่น ฉันก็ไม่มีเงินส่งให้แม่ ฉันจะต้องไป พอคิดถึงแล้วน้ำตามันก็ไหล....

  ทำไมคนเป็นนายคนถึงยอมโกหก ตลบแตลง แบบนี้ เพื่อให้ตัวเองรอดพ้นผิด

  ดิฉันเคยคิดว่า จะ ไปคุยกับ ผู้ตรวจสอบคนนั้นเพื่อให้เค้ามาเป็นพยาน...แต่หลังจากนั้น นายรองก็ต้องเกลียดฉันทวคูณ งานดิฉันก็ลำบากมากขึ้นอีก

  บริษัทของดิฉันค่อนข้างใหญ่ มีสาขา ทั่วโลก ค่ะ...สวัสดิการค่อนข้างดี และเห็นความสำคัญกับพนักงานทุกคน ถ้ามีปัญหา สามารถแจ้ง ออนไลน์ได้ทันที....ดิฉันเชื่อว่า ถ้าดิฉันแฉ เรื่องทั้งหมดออกมา และให้ผุ้ตรวจสอบมาเป็นพยาน (เค้าจะยอมมาเป็นให้มั๊ย) นายรอง คงทำงานที่นี่ต่อ ยาก คงอับอาย หรือ ไม่ก็ลาออก ไปเลย...แต่ตอนนี้ดิฉันต้องลาออก เพราะมันค่ะ ยอมแพ้ค่ะ...ปล่อยให้กรรมตามเค้าละกัน


  ดิฉันหวังว่า คงจะไม่มีพนักงานคนไหน โชค ร้าย ต้องมาเจอแบบนี้นะคะ

  จากคุณ : จอย - [ 11 พ.ย. 50 22:11:06 A:58.8.109.17 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม