◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  =ปัญหา= นี้มันดูถูกต้องตามนิติศาสตร์ แต่ทางสังคมศาสตร์มันขัดมากๆ

  ก่อนอื่นเพื่อนๆในบอร์ทนี้คงสงสัยที่ผมเอาเรื่องนี้มาโพส แต่ผมไม่รู้จะอธิบาย หรือระบายความในใจ และความลำบากของประชาชนในซอยบ้านผมให้ใครฟัง ....จึงอยากให้เพื่อนๆได้ทราบและเป็นอุทาหรณ์ เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาและเกิดเหตุการณ์หนักใจอย่างบ้านกระผม

  เรียน ท่านเจ้าของHONDAJAZZ Vtec สีขาวที่ท่านเข้ามาในซ.สมับติเทพ หรือ ซ.ประชาชื่น1 ในวันนี้

  ผมเข้าใจว่าท่านนะว่า ท่านคืนเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ท้ายซอยอันนี้ แต่อยากแจ้งให้ท่านทราบถึงรายละเอียดต่างๆ ก่อนที่ท่านจะปิดท้ายซอยในวันพรุ่งนี้ ผมคิดว่าท่านคงเป็นสมาชิกใน Hondajazz-club แห่งนี้ด้วย


  เรื่องราวมันมีอยู่ว่า....................
  ===ที่กลับรถท้ายซอย จะมีผู้มีกรรมสิทธิปิดทาง ทำให้ประชาชนในซอยเดือนร้อนมากครับ===

  ดังที่ผมแนบรูปถ่ายไว้ให้ ตรงท้ายซอยที่ผมทำเครื่องหมายสีแดงไว้นี้เป็นที่กลับรถของหมู่บ้านและคนในซอยเป็นเวลามานานกว่า30ปี ซึ่งที่ตรงนี้เป็นที่ใต้สายไฟแรงสูง และถนนในซอยนี้เป็นที่ดินภาวะจำยอมให้คนในหมู่บ้านใช้เป็นถนนสาธารณะมากว่า30ปี และทั้งนี้ตอนซื้อบ้านในซอยนี้ ทางเจ้าของโครงการสองท่านคือ คุณสมบัติ เทพหัสดิน ณ.อยุธยา และทางหม่อมราชวงศ์หญิงสอางค์โฉม  บุรานนท์ ได้กล่าวไว้ว่าถนนในซอยเป็นถนนแค่เลนเดียว และจะให้ที่ดินท้ายซอยเป็นที่กลับรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนในหมู่บ้าน ซึ่งคำพูดที่กล่าวมานั้นเป็นคำพูดที่โฆษณาชวนเชื่อในการขายบ้านในโครงการนี้ และเมื่อโครงการนี้สร้างเสร็จเมื่อสามสิบปีที่แล้วทางเจ้าของโครงการทั้งสองท่านเมื่อมีชีวิตอยู่ก็คงให้ใช้เป็นที่สาธารณะของคนในซอย แต่เมื่อท่านเสียชีวิตไป  บุตรหรือผู้ที่ได้รับมรดกก็จะมากั้นที่ท้ายซอยเพื่อหาผลประโยชน์ แต่อย่างไรก็ตามที่ท้ายซอยนี้ก็เป็นที่ใต้สายไฟแรงสูง ซึ่งก็ไม่สามารถปลูกสิ่งปลูกสร้างใดๆได้ แต่ผู้ที่ได้รับกรรมสิทธิ์มีความประสงค์ที่จะกั้นปิดทางเพื่อไม่ให้คนในซอยนี้มีที่กลับรถอีกต่อไป ซึ่งทางชาวบ้านในซอยก็ได้เรียนกับเจ้าของที่ให้ทราบแล้วว่าเราเดือดร้อน เราลำบาก เราไม่สามารถกลับรถใด้ และทางเจ้าของที่ดินก็ยังยืนยันจะหาผลประโยชน์จากที่ดินใต้สายไฟแห่งนี้ โดนถ้าเราอยากได้เราก็ซื้อในราคา ตารางวาละ 25,000 บาท ซึ่งทั้งหมด 80 กว่าตารางวา ราคารวมๆก็สองล้านกว่าบาท ซึ่งเราคนในซอยเห็นว่าตอนซื้อบ้านในซอยนี้ทางคุณสมบัติ เทพหัสดิน ณ.อยุธยา และทางหม่อมราชวงศ์หญิงสอางค์โฉม  บุรานนท์ ได้ให้ที่หลังซอยไว้ใช้เป็นที่สาธารณะประโยชน์ ซึ่งเมื่อทั้งสองท่านได้เสียชีวิตก็มีบุคคลที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ และมากั้นที่ท้ายซอย

  ชาวบ้านในซอยตอนนี้เดือดร้อนมากๆ ทำให้นำรถเข้ามาในซอย แต่ไม่มีพื้นที่ให้กลับรถ และทำให้ต้องถอยหลังออกจากซอยเป็นระยะทางยาวเป้นร้อยเมตร ซึ่งในซอยนี้ก็มีเด็กมากมาย และเป็นซอยแคบทำให้เวลาถอยหลังออกมาเกิดอุบัติเหตุรถชนเด็ก และอุบัติเหตอื่นๆมากมาย


  ผมคงไม่หวังที่ทั้งหมดมาเป็นที่สาธารณะประโยช์ของคนในซอย แต่หวังแค่ว่าขอแค่พื้นที่ดินที่สามารถให้ทางกลับรถได้เท่านั้oให้ตรงตามคำสัญญาที่เจ้าของโครงการได้กล่าวไว้  ขอขอบพระคุณอย่างสูงและท่านเจ้าของที่โปรดเห็นใจชาวบ้านในซอยนี้ เพราะจะส่งผลให้เดือดร้อนมากๆ ทำให้นำรถเข้ามาในซอย แต่ไม่มีพื้นที่ให้กลับรถ และทำให้ต้องถอยหลังออกจากซอยเป็นระยะทางยาว ซึ่งในซอยนี้ก็มีเด็กมากมาย และเป็นซอยแคบทำให้เวลาถอยหลังออกมาเกิดอุบัติเหตุรถชนเด็ก

  ผมไม่ทราบว่าจะเกิดปัญหานี้เกิดขึ้น ถ้าทราบผมคงจะให้ท่านเจ้าของโครงการเซ็นโอนกรรมสิทธิ์ท้ายซอยไว้เมื่อตอนผมซื้อบ้านเมื่อสามสิบปีก่อน


  เพื่อนๆคิดว่าผมควรจะทำอย่างไรกับเหตุการนี้ดีครับ
  ขอบคุณมากครับ

   
   

  จากคุณ : my_whitechristmas - [ 27 พ.ค. 50 18:11:51 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม