รบกวนสอบถามพี่ๆทุกท่านเกี่ยวกับ ธ.ไทยเครดิตเพื่อรายย่อย ครับ

รบกวนสอบถามพี่ๆหน่อยนะครับ พอดีผมมีเงินเย็นอยู่ประมาณ 5 ล้าน เลยอยากจะฝากประจำสัก 1 ปี แต่ดู ดอกเบี้ย ของธนาคารใหญ่ๆเช่น กรุงศรี กรุงเทพ แล้ว อยู่แค่ 3.5 %เท่านั้นเอง ในขณะที่ ไทยเครดิต นั้นอยู่ที่ 4 กว่า เลยอยากถามว่า ธนาคารนี้ มั่นคงไหมครับ แล้วมีการรับประกันเงินฝากจากรัฐบาลไหมครับ ไว้ใจได้ไหมครับ
คือจะไปลงทุนอย่างอื่นเช่น หุ้น หรือ กองทุนต่างๆก็ไม่อยากเสี่ยง และไม่มีความรู้เลยครับ ตอนนี้ เงินอยู่ใน กรุงศรี ออมทรัพย์ ดอกเบี้ย ก็แทบไม่ได้ เลยอยากย้ายแบงค์ มาฝากแบงค์เล็กๆดูบ้างครับ ถ้ามีที่อื่นแนะนำที่มั่นคงช่วยบอกด้วยนะครับ อ้อ อีกนิดนะครับ ถ้าฝากแบบไม่เสีย ภาษี มีบ้างไหมครับ ที่มั่นคงและฝากหลักล้านได้นะครับ ขอบคุณครับ

จากคุณ : คนไทย - [ 2 เม.ย. 50 11:18:31 A:124.121.5.127 X: TicketID:005144 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

1  ผมไม่เคยได้ยินชื่อ ธนาคาร ไทยเครดิต นะครับเลยไม่รู้ว่ามันคงไหม  เคยได้ยิน ธนาคารเกิดใหม่อย่าง TISCO LH หรือ ธนชาติ ครับ

ปกติแล้ว ณ.ตอนนี้ รัฐบาลค้ำประกันเงินฝาก ทุกธนาคารครับ  ถ้าเค้าเป็นธนาคารแล้ว ก็ต้องปฎิบัติตามกฎตั้งสำรองของแบงค์ชาติ  รัฐบาลก็ค้ำประกันครับ

ลองดูพวก ธอส หรือ ธนชาติ ดูครับว่าให้ดอกเบี้ยที่ท่านพอใจไหม

2  ลองศึกษาเรื่องกองทุนตราสารหนี้ระยะสัน ครับ ให้ผลตอบแทนที่ประมาณ 4-5 ครับ เลือกที่ลงทุนในตราสารรัฐบาลเยอะๆครับถ้าไม่อยากเสี่ยง  แต่ถ้าจะถามว่าเค้าค้ำประกันเงินต้นไหม ไม่ค้ำครับ

แต่จะโดนชักดาบตอนไหน ถ้าเป็น ธนรัฐ ก็ตอนรัฐบาลเจ๊งครับ ถ้ารัฐบาลชักดาบ ปชช เราก็โดนครับตอนนั้นคิดว่า เงินฝาก ถ้าแบงค์ล้ม คงไม่ต่างกันครับ


จากคุณ : แมวน้ำขี้เซา - [ 2 เม.ย. 50 11:59:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ธ.ไทยเครดิตเพื่อรายย่อย  

เป็น ธ ใหม่ เปิดตัวไม่นานนี้เอง เป็นบ ในกลุ่ม ไทยประกันชีวิต กับกล่ม บริษัท ไทย เอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ จำกัด (ที่ผลิตกับขายเบียร์ไฮเนเก้น

ดอกประจำ 1 ปี อยู่ 4.1300 - 4.3800  แล้วแต่วงเงิน

อัตราเสี่ยงคงมีน้อยกว่า พวกกองทุนทั้งหลาย

แต่เสียภาษี 15 % ก็ตกอยู่ราวๆ 3.5 - 3.7

รวมๆ ผมก็ว่า ก็โอเคนะในภาวะดอกเบี้ยขาลง

รึไม่ก็แนะนำให้ซื้อ กองทุนไปเลย จะกองทุนอะไร คนในห้องนี้ดูน่าจะเชี่ยวกว่าผมเยอะ


จากคุณ : หล่อตรงไหน ตาต้องถึง จึงจะหล่อ - [ 3 เม.ย. 50 19:07:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ธนาคารพาณิชย์เพื่อรายย่อย (ธ.ย.) มีความมั่นคงเหมือนกับธนาคารพาณิชย์ (ธ.พ.) โดย ธ.ย. จะสามารถ ให้บริการรับฝากเงินและให้สินเชื่อเหมือนธ.พ.ทั่วไป แต่ ธ.ย. จะเน้นให้บริการกับลูกค้าที่เป็นประชาชนรายย่อย และวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อย ซึ่ง ธ.ย. สามารถให้บริการที่แตกต่างจาก ธ.พ. ใน 2 ประเด็นหลักดังนี้
               1. การให้วงเงินสินแชื่อแก่ภาคธุรกิจ ธ.ย. ได้รับอนุญาตให้สินเชื่อได้กับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) การให้สินเชื่อแก่ประชาชนรายย่อยที่มีหลักประกันได้ไม่เกิน 7.5 ล้านบาท และไม่เกิน 75 ล้านบาท สำหรับ SME
               2. บริการด้านปัจจัยชำระเงินต่างประเทศ ธ.ย. ได้รับอนุญาตให้ทำธุรกรรมด้านการซื้อขาย Bank Notes กับ การรับซื้อ Traveler Cheque
     อีกทั้งมีผู้ถือหุ้นของธนาคารที่มั่นคง ก่อตั้งมามากกว่า 65 ปี คือ บริษัทไทยประกันชีวิตและกลุ่มบริษัทในเครือ และปัจจุบันธนาคารมีทุนจดทะเบียน จำนวน 1,000 ล้านบาท

     ในส่วนการรับประกันเงินฝากของ ธนาคารพาณิชย์เพื่อรายย่อยนั้นปัจจุบันยังได้รับการประกันเงินฝากจากรัฐบาลเต็มจำนวน เหมือนธนาคารพาณิชย์ทุกประการ
      ส่วนการฝากเงินที่ไม่เสียภาษีก็สามารถฝากเงินแบบปลอดภาษีได้ ซึ่งธนาคารมีการให้บริการอยู่ โดยสามารถเข้ามาเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่website :www.tcrbank.com


จากคุณ : Ptong (tcrbank) - [ 12 เม.ย. 50 16:23:28 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom