◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  จับหนุ่มสโลวักร่วมแก็งแฮกเกอร์ดูดเงินลูกค้าธนาคาร (ไทยพาณิชย์)ผ่านระบบอีแบงค์กิ้ง!!

  ตำรวจสอสอบสวนกลาง ตามรวบจับได้อีกหนุ่มสโลวักร่วมแก็งแฮกเกอร์ผ่านระบบอีแบงค์กิ้ง หลังก่อนหน้านี้จับสมาชิกในแก๊งได้แล้ว 2 ราย พบโครงข่ายเจาะข้อมูลอยู่ที่ประเทศรัสเซีย คอยดึงข้อมูลลูกค้าธนาคารแล้วโอนเงินที่ได้จากการแฮกเข้าบัญชีสมาชิกในแก๊ง ตร.ตามล่าออกหมายจับอีก 2 ระดับหัวหน้าใหญ่ชาวรัสเซีย
       
        วันนี้(11 มี.ค.)เมื่อเวลา 13.00 น.ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) แถลง พ.ต.อ.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผกก. ฝ่ายปฏิบัติการ 10 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว พ.ต.อ.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผกก. ผ่ายปฏิบัติการ 2 ทท. พ.ต.อ.อาคม ช้างพลายแก้ว ผกก.ฝ่ายปฏิบัติการ 5 ผศท. พ.ต.ท.พันธนะ นุชนารถ รองผกก. ฝ่ายปฏิบัติการ 10 บก.ทท. นำกำลังจับกุม นายโรมาน สเตฟุนโก้ (Mr.Roman Stefunko) อายุ 29 ปี สัญชาติ สโลวัก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพฯใต้ เลขที่ 308/2551 หนึ่งในสมาชิกแก๊งแฮกเกอร์ ขโมยข้อมูลลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์ ผ่านระบบอีแบงกิ้ง ได้ที่บริเวณซอย 9 ถนนพัทยาสาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากที่เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมาตำรวจท่องเที่ยวจับกุม น.ส.นุจรีย์ อ่ำนิยม อายุ 20 ปี และนายสุทิน ศรีขุมทรัพย์ อายุ 30 ปี ได้แล้วที่ จ.ชลบุรี
       
        พล.ต.ต.ปัญญา กล่าวว่า หลังจากจับกุมสมาชิกแก๊งได้ 2 คน ตำรวจได้ขยายผลจนพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางละมุง และตามจับกุมนายโรมานได้พร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์ของนายโรมานซึ่งจะส่งให้ศูนย์อาชญากรรมคอมพิวเตอร์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบต่อไป และจากการสืบสวนทราบว่านายโรมาน ร่วมแก๊งกับชาวรัสเซีย และคนไทย ร่วมกันเจาะข้อมูลลูกค้าธนาคารพาณิชย์ โดยอยู่ในระดับหัวหน้าแก๊ง มีหน้าที่ ควบคุมด้านการเงิน และโอนเงินที่ได้จากการแฮก เข้าบัญชีที่เพื่อนร่วมแก๊ง ที่เปิดบัญชีรอไว้ และนำเงินที่ได้จากการโจรกรรมจัดสรรแบ่งให้สมาชิกแก๊ง แต่จากการสอบสวนนายโรมาน รับว่าเป็นชายคนเดียวกันกับที่ปรากฏในภาพวงจรปิดเท่านั้น โดยจากการสืบสวนร่วมเจ้าหน้าที่ศูนย์อาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ พบว่ามีคนร้ายแก๊งนี้เป็นขบวนการใหญ่ ทำการลักลอบเจาะข้อมูล โดยมีฐานโครงข่ายการลักลอบเจาะข้อมูลอยู่ที่ประเทศรัสเซีย
       
        พล.ต.ต.ปญา กล่าวด้วยว่า เตรียมจะออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการเพิ่มอีก 2 รายหลังจากออกหมายจับไปแล้ว 5 ราย จับกุมได้ 3 ราย ยังมีผู้ต้องหาคนไทยหลบหนีอีก 2 ราย โดย 2 คนที่กำลังออกหมายจับคนหนึ่งเป็นชายชาวรัสเซีย ซึ่งตำรวจได้เข้าค้นบ้านพักที่พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้ว อีกคนก็เป็นระดับหัวหน้าใหญ่ชาวรัสเซียเช่นกัน ขณะนี้อยู่ที่ประเทศรัสเซียและทราบว่ากำลังเดินทางมายังประเทศไทย ส่วนนายโรมานก็นำตัวไปดำเนินคดีข้อหาร่วมกันเข้าถึงข้อมูลโดยมิชอบซึ่งระบบและข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะ และมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตนและลักทรัพย์ และเป็นบุคคลต่างด้าว เดินทางเข้ามาแลอยู่ในราชอาณาจักรโดยวีซ่าหมดอายุ

  http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9510000029987

  จากคุณ : Grasshopper - [ 11 มี.ค. 51 16:56:23 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม