◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ตกงานมาเกือบปี พอจะได้งานกลับเครียดกว่าเดิมค่ะ

  เครียดมากเลยค่ะ
  เล่าให้ฟังก่อนว่าเรียนจบวิศวฯม.รัฐบาลในกทม. มาตั้งแต่ปีที่แล้ว
  คิดว่าเกรดไม่ดี 2.6xค่ะ ภาษาก็ไม่ดี เลยคิดว่าเรียนต่อมันเลยแล้วกัน ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

  ตอนนั้นเลยตั้งใจจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ได้สนใจสมัครงานเลย เพื่อนๆสมัครงานกันก็ไม่ได้สนใจ มัวแต่อ่านหนังสือสอบภาษาอังกฤษค่ะ

  ตอนแรกทางบ้านสนับสนุนดี ก็เตรียมทุกอย่างไว้เรียบร้อย ผลสอบภาษาอังกฤษรอบแรกขาดไป 1.5 band ม.ที่โน่นก็รอผลอยู่ เลยขอเวลาเรียนภาษาอีกประมาณครึ่งปีค่ะ

  แต่พอเรียนจบทางบ้านเปลี่ยนใจกระทันหัน ก็เลยต้องมาสมัครงาน ได้ไปสอบข้อเขียนกับบ.ผลิตไมโครชิปมา แต่ไม่ได้ ตอนนั้นด้วยความที่ต่อต้านทางบ้านอยู่ ไปแบบไม่เตรียมตัว เสียโอกาสดีๆไป

  แล้วไปๆมาๆทางบ้านก็กลับมาสนับสนุนให้กลับไปเรียนต่ออีก ไอ้เราก็ดีใจ กลับมามีชีวิตชีวาเหมือนเดิม กลับไปเรียนภาษาอีกค่ะ

  อยู่มาวันนึงทางบ้านก็เปลี่ยนใจอีก(แล้ว) หมดความพยายามแล้วค่ะ คิดว่าพอเหอะ ชีวิตแขวนแกว่งไปแกว่งมาแบบนี้ตัวเราจะทนไม่ได้เอง เลยบอกว่าโอเคพอแล้วค่ะ หางานก็หางานไม่เปลี่ยนใจอีกแล้ว

  เลยตั้งใจหางานจริงจังตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน คิดเอาเองว่าอาจจะเป็นเพราะทำกิจกรรมมาเยอะมาก เลยทำให้มีบ.ดีๆเรียกสองสามที่ แต่พอบอกที่บ้านว่ามีบ.นั่นนี่เรียก เค้าก็จะถามว่าทำอะไร แล้วก็จะพูดว่ามันไกล ไม่ดีอย่างโง้นอย่างงี้ ไอ้เราก็ไม่ไปสัมภาษณ์ที่ไหนเลย
  จนมีบ.ในฝันของใครหลายๆคน (รวมถึงตัวเองด้วย) เรียกสัมภาษณ์ ด้วยความที่อยู่บ้านมาตลอด 6เดือน สังคมแทบไม่มี พูดวันละไม่ถึงสิบคำ ออกไปสัมภาษณ์ครั้งแรกเลยตื่นเต้นมากๆ พูดไม่รู้เรื่องเลยค่ะ (เสียไปอีกหนึ่ง)

  จากนั้นมาก็มีบ.เรียกสัมภาษณ์อีก 2 ที่ สอบข้อเขียนอีก 1 บ.จัดหางานอีก 3 จากที่ส่งใบสมัครไป 27 ที่

  ก็เข้ามาอ่านหาความรู้ในห้องนี้ แล้วก็คิดว่าคงเพราะเรียกเงินเดือนเยอะไป เรียกไป 20k ค่ะ ที่เรียกเท่านั้นเพราะเพื่อนๆที่ได้งานแล้วจะได้ประมาณนี้กันค่ะ
  แต่ก็โอเค คงเพราะเราไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ช้ากว่านี้ก็มีรุ่นน้องอีกจำนวนมากมาอีก เลยลดลงไปที่ 15k ก็ได้

  ตอนนี้ได้สัมภาษณ์งานกับบ.เล็กๆมาสองที่ ให้ที่ 12k ค่ะ มีถูกใจ(ทั้งเค้าทั้งเรา)อยู่ที่นึง แต่งานก็ไม่ตรงสายเลย โทรถามเพื่อนๆก็บอกว่าน้อยจัง เพื่อนอีกคนบอกแกไปเป็นช่างภาพเถอะได้เยอะกว่าอีก 55

  เล่ามายาวมาก ขอโทษด้วยนะคะ เครียดมากเลยค่ะ จะบ่นกับที่บ้านก็ไม่ได้ จะทะเลาะกันอีกเปล่าๆ สงสารที่บ้านค่ะ

  จะตกลงทำงานกับที่นี่ดีมั้ยคะหรือรอไปก่อนดี ใจนึงคิดว่าโอกาสมันได้ได้มาง่ายๆ ตอนนี้เพื่อนๆก็ทำงานกันจะครบปีอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งก็ไปเรียนต่อกันเกือบหมดแล้ว(ไปส่งเพื่อนทีไรกลับมาร้องไห้ทุกทีเลย)

  แต่ใจนึงก็คิดว่าถ้าทนๆทำไปอาจจะทำงานได้ไม่ดี จะเสียเวลาทั้งเค้าทั้งเราอีก

  ขอบคุณมากค่ะ

  แก้ไขเมื่อ 21 ม.ค. 51 18:11:08

  แก้ไขเมื่อ 21 ม.ค. 51 18:09:57

  จากคุณ : SY Keke - [ 21 ม.ค. 51 18:07:28 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม