ทำแอมเวย์ แล้ว เสียเพื่อน คุณว่าจริงไหม

ก่อนอื่นบอกก่อนเลยว่า ปกติใช้แอมเวย์ อยู่แล้ว แต่ใช้เป็นบางตัวที่รู้สึกว่าดีแค่ 2-3 อย่างเท่านั้น ไม่ได้ใช้ทั้งหมดหรอกคะ

แต่เรื่องนี้มันเป็นกับเพื่อนมากกว่า เพราะเพื่อนเราเริ่มทำธุรกิจตัวนี้-__-'


21.40 โทรศัพท์มันดังขึ้นเราลุกไปรับด้วยความหงุดหงิดเพราะโดยปกติจะปิดเครื่องแต่ด้วยความเหนื่อยมาก เลยลืมซะงั้น พอรับโทรศัพท์ก็

am: สวัสดีคะ คุณ... พอดีพี่อยากจะถามว่า น้องสนใจจะทำธุรกิจ เป็นอาชีพเสริมไหมคะ น้อง...(เพื่อนเรา) เค้าแนะนำมาบอกว่าดีเลยอยากให้ น้องทำคะ

เรา: ไม่สนคะ ง่วงมาก แค่นี้นะคะ

แล้วก็จัดการวางโทรศัพท์ไปเลยแบบไม่แยแส ด้วย เพราะมันโครตจะง่วงแล้ว

จากคุณ : เซ็งมากไม่ไหวแล้วเพื่อนเอย - [ วันออกพรรษา 10:16:42 A:58.10.99.56 X: TicketID:145665 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

จากนั้นก็จัดการโทรหาเพื่อนตัวดี ว่าทำไมทำแบบนี้ มีอย่างที่ไหนเอาเบอร์เราไปให้คนอื่น ซึ่งตอนนั้นเราคิดว่า เบอร์โทรศัพท์มันเป็นอะไรที่ส่วนตัวมาก ไม่ใช่ให้กันง่ายๆ ไม่รู้คนอื่นคิดยังไงนะ

โทรไปแล้วเพื่อนเราไม่เปิดเครื่องในใจเราเคืองๆ นะ แต่ง่วงเลยหลับดีกว่า ไม่ไหวแล้ว ง่วงโครต

เช้ามาเหตุการณ์ยังปกติลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้นไม่ได้ สนใจโทรไปต่อว่าอะไรอีก จนกระทั้งเพื่อนที่เคยเรียนห้องเดียวกัน คุยกันผ่าน msn มาหลายๆคน ถามว่า ช่วงนี้มีคนโทรมาเสนอธุรกิจไหม แล้วทุกคนก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า มี มี และมี

แล้วก็เป็นเพื่อนคนเดิม ทั้งสิ้น จากนั้นพวกเรา 4-5 คนก็ได้ถามไถ่ไปยังเพื่อนคนอื่นๆ ว่ามีใครเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง สรุปคือว่าเจอทุกคน ที่เรียนมาด้วยกัน ถึงตรงนี้ มันทำให้เรารู้สึกว่า เพื่อนเราเสียมารยาทมาก ที่ทำแบบนี้ แล้วมันเป็นมาจากแผนธุรกิจของเค้า ฟังต่อไปจะทราบคะ

จากนั้นเพื่อนอีกคนได้โทรคุยกับเราว่าเค้าโดนอะไรมาบ้าง


จากคุณ : เซ็งมากไม่ไหวแล้วเพื่อนเอย - [ วันออกพรรษา 10:26:17 A:58.10.99.56 X: TicketID:145665 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ผมว่า มันขึ้นอยู่กับวิธีการขายและนำเสนอสินค้าของแต่ละคนมากกว่า ที่จะทำให้ได้เพื่อน หรือ เสียเพื่อน

จากคุณ : สามทับหนึ่ง - [ วันออกพรรษา 10:35:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เพื่อนคนแรกบอกว่า เพื่อนแอมเวย์ ให้คนอื่นโทนมาหา ก่อนว่าสนใจทำงาน พาทไทม์ไหม เพื่อนเราก็บอกว่าไม่สนใจ เพราะเวลาทำงานก็ไม่พอแล้ว แต่เค้าก็ยังโทรตื้ออยู่หลายครั้ง เพื่อนเราก็ไม่สนใจก็เงียบๆไป จนเค้าโทรไปบอกเพื่อนคนที่ 2 ว่าจะไปหาจะไปแนะนำธุรกิจให้ฟัง เพื่อนคนที่2เลยโทรบอกเพื่อนคนที่ 1 ว่า เพื่อนแอมเวย์จะมา ทำไงดี เพื่อนคนแรกเลยบอกว่าจะไปอยู่เป็นเพื่อนแล้วกัน เพราะเพื่อนคนที่ 2 เค้าหัวอ่อนไปนิดเลยกลัวจะเชื่อ เพื่อนแอมเวย์

จากนั้น การพบกันเพื่อนคนแรกได้ทำการ ถามย้ำไปแล้ว ว่ามาคนเดียวใช่ไหม เพื่อนแอมเวย์ บอกว่ามาคนเดียวไม่ได้พาใครมา ก็ตกลงกันไป นัดเจอที่ร้าน KFC ปรากฏว่า เพื่อนแอมเวย์มาคนเดียวคะ มาพบ นั่งคุยสักพักก็ขอตัวไปเรียกพี่มานั่งด้วย -_-' ถึงตรงนี้เพื่อนเรา ทั้ง2 คนเริ่มไม่พอใจเพราะ ว่ามันเหมือนหลอกกันชัดๆ จากนั้น พี่คนนั้นก็ได้ทำการอธิบายแผนงาน ให้ฟัง ซึ่งเพื่อน เราก็ บอกว่านี่ใช่แอมเวย์หรือเปล่า เค้าก็บอกไม่ใช่ อธิบายไปจนจบ แล้วก็บอกว่า "นี่คือธุรกิจแอมเวย์" แล้วตอนแรกทำไม บอกไม่ใช่ นี่หลอกรอบ2 แล้ว

พี่เค้าก็ เตรียมทำการมัดมือชก ให้เพื่อนทั้ง 2 สมัครเป็นลูกทีมเพื่อนแอมเวย์ แต่เพื่อนคนที่1 ดันปากไว บอกไปว่า ถ้าจะสมัครก็คงสมัครกับพี่ที่ทำงานไปแล้ว เพราะเค้าชวนนานแล้ว เจ้คนนั้นเลยบอกว่า นี่เพื่อนเธอนะ ทำไม ไม่ช่วยเพื่อน เพื่อนเธอต้องการมีบ้าน มีที่ดิน มีรถ ให้แม่ เค้า ทำไมเธอไม่ช่วยเพื่อน ถึงตรงนี้บอกได้คำเดียวว่า น่าเกลียดมาก คะ ธุรกิจนี้ ที่สอนให้คนของเค้า คิดแบบนี้


จากคุณ : เซ็งมากไม่ไหวแล้วเพื่อนเอย - [ วันออกพรรษา 10:36:44 A:58.10.99.56 X: TicketID:145665 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

จริง

จากคุณ : joeymydear - [ วันออกพรรษา 10:39:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

จากนั้น เพื่อนเราก็ขอตัวกลับด้วยความอารมณ์เสีย แต่ เจ้คนนั้นได้บอกว่า " ขอเบอร์เพื่อนๆน้องที่มีในโทรศัพท์ หน่อยได้ไหม คะ" เพื่อนเราเลยตัดรำคาญให้เบอร์ซ้ำๆไป กับที่เค้าเคยโทรไป แล้วได้โทรบอกเพื่อนคนอื่นๆ ว่าเค้าได้ให้ไป ทำให้เพื่อนๆรู้ตัว ก่อน

จากนั้นไม่นานเพื่อนเราอีกคนที่(คนที่3)อยู่ต่างจังหวัดก็ได้โทรคุยกันระบายกันนิดหน่อย ว่าช่วงนี้เค้าไม่กล้า รับโทรศัพท์เบอร์อื่น ที่ไม่ได้ memoryไว้แล้ว เพราะรับแล้วจะเป็นเพื่อนแอมเวย์ โทรมาชวนทุกทีเลย ก็เลยตัดปัญหาไม่รับดีกว่า

เพื่อนเรา เค้าเสียมารยาท มากเลยกับเพื่อนคนที่3 เพราะเพื่อนคนที่3 เค้าได้มีครอบครัวไปแล้ว (ก็เป็นเพื่อนห้องเดียวกันนี่แหละ) จัดการโทรหาฝ่ายชาย แล้วก็โทรหาฝ่ายหญิง ต่อเลย โทรมาหา 4 ครั้งได้ กับครอบครัวนี้ ซึ่งก็ได้ บอกปัดไปทุกครั้ง ว่าไม่สนใจ แต่เธอก็ยังให้หัวหน้าสายเธอโทรมา อีก จนได้ข่าวล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา ก็ยังมีการโทรหาอยู่อีก ตอนนั้นเพื่อนคนที่3 ปลงไปแล้วกับเรื่องนี้ และ ไม่รับเบอร์โทรที่ไม่ได้ทำการเมม ไว้แล้ว เพราะกลัวและเบื่อ

จากนั้นเพื่อนคนที่4 ได้โทรมาบอกว่า เพื่อนแอมเวย์ ทำนิสัยได้ น่าเกลียดมากแล้วนะ จะจัดการยังไงดี เพราะว่าเพื่อนแอมเวย์เราได้เอาเบอร์โทร เพื่อนของเพื่อนอีกทีไปให้หัวหน้าสายโทรไปหา ซึ่งเพื่อนของเพื่อน นี่ไม่ได้สนิทกับเพื่อนแอมเวย์เลย เค้าก็ได้จัดการโทรมาด่า เพื่อนคนที่4 ว่าทำ เพื่อนแกทำแบบนี้ นะ ต่อว่ากันเป็นการยกใหญ่ จนเพื่อนคนที่4 ต้องโทรมาระบาย

และจากนั้นไม่นานเพื่อนคนที่4 ก็โดน แต่ยังไม่ทันที่เพื่อนเราจะพูด ก็โดน ด่ากลับไป จากนั้นมา ก็ไม่ได้ คุยอะไรกันอีก

จากนั้นเราเริ่มรู้สึกว่าเพื่อน แต่ละคนเริ่มรับไม่ได้กับ อาการของเพื่อนแอมเวย์ แล้ว เราเลยโทรไปคุยกับเค้า


จากคุณ : เซ็งมากไม่ไหวแล้วเพื่อนเอย - [ วันออกพรรษา 10:48:14 A:58.10.99.56 X: TicketID:145665 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

มารอฟังต่อ....

จากคุณ : bew - [ วันออกพรรษา 10:55:47 A:202.142.193.2 X: TicketID:156319 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

เราได้บอกเค้าไปว่า การเอาเบอร์ เพื่อนที่มีใน list แบบนี้มันไม่ดี เลยนะ เค้าก็บอกกลับมาแค่ว่า เห็นว่าธุรกิจมันดี เลยอยากแนะนำ (เศร้าคะ แนะนำแบบนี้) เลยบอกไปว่าทีหลังอย่าเอาเบอร์เราไปให้ใครแล้วกัน เราไม่ชอบ

จากนั้นเราก็ไม่ได้คุยกับเพื่อนคนนี้อีกเลย online msn ก็ไม่ได้ทัก ประมาณว่า ไม่ได้คิดว่าเป็นเพื่อนกันแล้วก็ว่าได้

จากเหตุการณ์วันนั้น

เพื่อนคนที่ 5 ก็ได้โทรมาหา แล้วบอกว่า ชั้นจะทำไงดี เค้าโทรตื้อจังเลยบอกจะมาหาที่คอนโด ด้วย แต่เพื่อนบอกไม่ว่างไป ต่างจังหวัดบ้างไปธุระบ้างเลยไม่ได้ มา แล้วเพื่อนเราก็ถามว่า มันเป็นอะไรใช่แอมเวย์ไหม เราก็เลย บอกไปว่าใช่ แล้วละ ถ้าคิดจะไปเจอกัน ก็คิดให้ดีเพราะเพื่อนคนแรก เจอมาแล้ว จะบังคับให้สมัครให้ได้ เพื่อนเราก็จัดการ ระบายความในใจออกมา ด้วยอารมณ์เซ็งๆ

ว่า ก่อนหน้านี้เพื่อนแอมเวย์โทรมาแล้วบอกว่า ชวนทำธุรกิจตัวหนึง เพื่อนเราก็ถามว่ามันคืออะไร เค้าก็ไม่ยอมบอก เพื่อนเราบอกว่างั้นส่ง mail มาก็ได้ เค้าก็ไม่ยอม จะไปหา หรือไม่ก็ให้ เอาCDไปฟังไหม เพื่อนเราก็บอกปัดไป ด้วยความเซ็งๆ แล้วเพื่อนแอมเวย์ก็ได้ ทำการ บ่นเรากับเพื่อนคนที่4

เธอบ่นเรากับเพื่อนคนที่4 ได้ ทุเรสมาก

เธอบอกว่า พวกนี้น่าสงสาร เอาโอกาสมาให้แล้ว ไม่สนใจ แล้วบอกว่าเราเนี้ยเสียมารยาทกับหัวหน้าทีมเค้ามากที่ไป ตะคอกใส่แบบ นั้นทำให้ เพื่อนแอมเวย์โดน บ่น ว่าทำไมเพื่อนคุณเป็นคนแบบนี้

ตอนนั้นอารมณ์เรา ปี๊ดมาก เจ็บใจ ถ้า ใครทำแอมเวย์มา อ่านแล้วเคยบ่นแบบนี้ รู้ไว้ด้วยนะคะ

ว่า การที่เอาเบอร์เราไปให้ หัวหน้าทีม คุณ โดยที่เราไม่รู้มาก่อนแล้วอยู่ดีๆโทรมา เราไม่ผิดนะที่เราจะตะคอกไปเพราะมันดึกแล้ว เวลาส่วนตัวแล้ว ด้วย อีกอย่าง คุณไม่ขออนุญาต เรา ไม่โทรบอกว่าใครจะโทรมา เราคงไม่สามารถรับรู้ได้ หรอกคะ

เรื่องมันยังไม่จบ เหนื่อยกัน ยัง คะ


จากคุณ : เซ็งมากไม่ไหวแล้วเพื่อนเอย - [ วันออกพรรษา 10:57:29 A:58.10.99.56 X: TicketID:145665 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

จากนั้นเพื่อน คนที่5ก็ปรึกษาว่าจะทำไงดี เพื่อนแอมเวย์ไม่ยอมจบแน่ๆ ก็เลยปรึกษา กับเพื่อนคนที่3 ด้วย ว่าทำไงดีเพื่อนเพื่อนคนที่ 5 ปฏิเสธใครไม่เป็น เราเลยบอกว่า ให้บอกไปเลย ว่าอย่าทำแบบนี้ เลย ไม่รู้ว่าผลเป็นไง กะว่า พรุ่งนี้จะโทรคุยด้วย แล้วจะมารายงาน คะ

ความวัวยังไม่ทันหายความควายก็เข้ามาแทรก

เพื่อนคนที่6 อันนี้เราโทรไปถามเค้าเอง ว่ามีคนโทรมาไหม เท่านั้นแหละ เธอจัดการ บ่นมา จนเราฟังแทบไม่ทัน ไม่รู้อะไรหนักหนา เน๊าะ กรณีเพื่อนคนที่ 6 นี้ ถือว่า น่าเกลียดเหมือนกัน เพราะเพื่อนแอมเวย์ได้ ให้เบอร์เพื่อนคนที่6 และ แฟนเพื่อนคนที่ 6ไปด้วย ดีนะแฟนมันไม่บ่นเท่าไหร่ พอหลังๆโทรมาหา ว่าสนไหม เพื่อนเราก็ไม่สนไม่เอาอย่างเดียว สุดท้าย เพื่อนแอมเวย์ตัดบท แล้วบอกว่า งั้นเอาเบอร์เพื่อนเธอในออฟฟิต มาแล้วกันเราจะโทรไป อธิบายแผนการตลาดให้เค้าฟังเอง นี่ทำให้เรารู้ว่า ธุรกิจนี้เค้าสอนให้เสียมารยาทแบบนี้ เองเหรอ เพราะ เพื่อนแอมเวย์ ทำแบบนี้ หัวหน้าสาย ที่ไปพบเพื่อนคนที่1 ก็ทำแบบนี้ จี๊ดอีกแล้ว


จากคุณ : เซ็งมากไม่ไหวแล้วเพื่อนเอย - [ วันออกพรรษา 11:03:27 A:58.10.99.56 X: TicketID:145665 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

จากนั้นก็ได้ ถามเพื่อนคนอื่น ที่เรียนห้องเดียวกันมา ผลว่า เธอได้โทรหาหมดทุกคน ชวนทำธุรกิจข้ามชาติ แบบนี้ทุกคน ซึ่งโทรหาหลายครั้งหลายครา จนเพื่อนเริ่มระอา

เพื่อนอีกคน ยังไม่มีใครโทรหา ก็ไม่กล้ารับเบอร์แปลก ไม่กล้ารับเบอร์เพื่อนแอมเวย์ เพราะรู้ว่า โดนแน่ๆ

เพื่อนที่อยู่ต่างจังหวัดหลายคนก็โดน ไม่รู้ว่า ถ้าสนใจ จะไปหาหรือเปล่า

เพื่อนเกือบ 10 คนที่เล่ามานี่ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถ้าจะเสียเพื่อนเพราะเรื่องแบบนี้ก็ยอมแล้ว

นี่ยังไม่ได้มาขายเครื่องกรองน้ำ ให้ ยังรู้สึกโดน คุกคามกันขนาดนี้ นี่ถ้า ต้องมาฟัง การสาธิตเครื่องกรองน้ำด้วย มันจะเป็นอย่างไร

เพื่อนเรา เค้าคิดไม่ผิดหรอกที่ทำธุรกิจ แต่เพียง คุณโทรมา ถามเราสักคำเรื่องเบอร์ หรือโทรมาบอกว่าขายใครสนใจซื้อที่เธอ นะ เราคงซื้อกับเธอแน่นอน เพราะเราใช้อยู่ ตั้ง 2 อย่าง

เพื่อนมองเห็นเงิน ดีกว่า ความสัมพันธ์ของเพื่อนไปแล้ว เพื่อนมองว่าเพื่อนย่อมช่วยเพื่อน แต่เรื่องแบบนี้พวกเพื่อนๆ อึดอัดใจ มากนะ

ถ้าใครทำอยู่ ลองมองย้อนแล้วกัน ว่า เพื่อนเก่าๆ ของคุณ เค้ารู้สึกยังไงเวลาคุณบอกจะไปหา เรารู้สึกว่า คุณอยากไปหาจริงหรืออยากไปเพราะอะไร

คุณเห็นเพื่อนเป็นบันไดให้คุณเหยียบขึ้นไปเป็น ดาวหรือ?สุดท้าย เพื่อนรัก เลิกขายได้เมื่อไหร่ ค่อยกลับมาคบกันใหม่แล้วกัน พวกเรา ทั้งหมดนี้ เลิกยุ่งกับคุณเพื่อนแอมเวย์ แล้ว ละ


จากคุณ : เซ็งมากไม่ไหวแล้วเพื่อนเอย - [ วันออกพรรษา 11:11:20 A:58.10.99.56 X: TicketID:145665 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

จริงมากๆ

จากคุณ : ปลาหิมะ - [ วันออกพรรษา 12:50:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

ไม่รู้ เพราะเพื่อนที่คบอยู่ไม่มีใครขาย และที่ขายก็เลิกคบหมดแล้ว

จากคุณ : คำขาว - [ วันออกพรรษา 13:14:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

เพื่อนผมทำนะแต่มันไม่ตื้อไม่ยุ่งยาก สงสัยเพราะเป็นผู้ชายด้วย บอกว่า "_ูไม่เอา" ก็จบเรื่อง ไปนั่งเล่นไพ่เล่นเกมส์กันต่อ

จากคุณ : Nexus - [ วันออกพรรษา 13:43:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

ที่ทำงานมีพี่คนนึงขายคะ
ก็ไม่เหนจะตื้ออะไรเลย
แกใช้แล้วดีขึ้นคนอื่นเหนเออดีจริงๆ ก็ใช้ตาม

มันอยู่ที่วิธีที่จะเสนอมากกว่านะคะ


จากคุณ : 235 - [ วันออกพรรษา 14:16:18 A:58.8.22.86 X: TicketID:098908 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

ถ้าาไม่ทำงานนี้แล้วไม่มีเงินใช้ เพื่อนจะช่วยได้มั้ยอ่ะครับ

ผมไม่โทษลักษณะงานหรอกครับ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต ประกัน หรือขายตรงต่างๆ ถือว่าต่างคนต่างมีหน้าที่ต้องทำ เค้ามีหน้าที่ขายก็ขาย ส่วนเราไม่ซื้อก็เรื่องของเรา แต่ถ้าตื้อมากๆก็ด่าเลย


จากคุณ : บี (comeDD) - [ วันออกพรรษา 15:15:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

ก็ขายแบบที่ไม่ต้องทำให้คนอื่นรำคาญสิครับ
ผมว่าคนส่วนมากชอบแบบนี้มากกว่า
สินค้าบางอย่างก็ใช้ได้ครับ
แต่วิธีการขาย (ของบางคน) ไม่ค่อยเห็นด้วยครับ

ไม่แอนตี้นะครับ


จากคุณ : Dman - [ วันออกพรรษา 16:40:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

ผมเคยทำ  เลิกคบกับอัพไลน์ผมเพราะมันมาสาธิตสินค้าตอนดูละครตอนอวสาน  นั่งดูๆ อยู่ไม่ฟัง บอกว่ารอละครจบก่อน  มันเดินไปปิดทีวีผมเฉย  โอเค  จบกันเลย  เลิกคบ

จากคุณ : Athest - [ วันออกพรรษา 16:47:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

ผมว่ามันอยู่ที่วิธีนำเสนอมากว่า ครับ   แต่เสียดายเพื่อน จขกท นะครับ มองเห็นธุรกิจแล้วแต่ทำ ผิดวิธีไปหน่อย ครับ น่าจะเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา บ้าง ครับ จะดีกว่าเยอะเลย ครับ เพราะผมก็เป้นคนนึงที่ทำธุรกิจนี้ แต่ผมคิดง่ายๆครับ อะไรที่เราไม่ชอบ คนอื่นก็ไม่ชอบเหมือนกัน ครับ เพราะฉนั้น เวลาผมไปแนะนำ ธุรกิจหรือ สินค้า ก็ไม่ force เลย เพราะเราก็ไม่ชอบให้ใครมาทำกับเราเหมือนกัน  ผมว่าคนส่วนใหญ่ที่ทำแอมเวย์แล้วบอกว่าเสียเพื่อน คงลืมจุดนี้ไปมั้ง ครับ เพราะผมก็กล้าพูดได้เต็มปากเต็มคำ ครับว่า ตั้งแต่ทำแอมเวย์มาจะ 4 ปีแล้วยังไม่เคยเสียเพื่อนแม้แต่คนเดียว  ครับ  
แอมเวย์ถ้า คุณทำถูก ยิ่งทำเพื่อนจะยิ่งเยอะ ครับ ถ้าทำแล้วเพื่อนหาย แสดงว่าคุณมาผิดทางแล้ว ครับ
แน่นอน ในตอนแรกอาจจะมีแรงต้าน บ้าง ครับ แต่ขอให้อดทนและตั้งใจต่อ ครับ และทำให้ถูกกฎจรรยาบรรณ นักธุรกิจด้วยนะ ครับ ถ้าคุณทำถูกต้องในที่สุดแรงต้านจะน้อยลงเอง ครับ

เป็นกำลังใจให้นะครับ สำหรับ คนที่กำลังทำธุรกิจนี้ อยู่หรือ กำลังเริ่มต้นศึกษานะครับ


จากคุณ : Motivation (Motivation) - [ วันออกพรรษา 17:10:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

อยู่ที่วิธีนำเสนอนะ....

ถ้ามีวิธีนำเสนอที่เป็นมืออาชีพก็คงไม่เป็นอย่างนี้

เรามีเพื่อนที่ทำประกันมั่ง  แอมเวย์มั่ง  มีญาติที่ขายซูเลียนอยู่ แล้วก็อื่นๆอีกมากมาย

เราก็เฉยๆนะ...ในฐานะผู้บริโภค...เรามีสิทธิเลือกว่าจะใช้อะไร

แล้วการที่เพื่อนทำอาชีพพวกนี้...เราถือว่าเป็นอาชีพสุจริต...เราไม่เคยรังเกียจเพื่อนเหล่านี้นะ  

ถ้าเห็นการนำเสนอของเพื่อนคนไหนที่ออกจะขาดความเป็นมืออาชีพ...เราก็ต้องบอกเขาอย่างสุภาพนะ   แล้วก็แนะนำวิธีที่ดีกว่าให้

เราเคยเป็นผู้บริหารบริษัทการตลาดในต่างประเทศ...เข้าใจว่าการตลาดน่ะต้องแย่งชิง...แต่หลายๆคนไม่เคยศึกษาอย่างถ่องแท้ก่อนถึงกลยุทธ์การตลาดต่างๆ   แล้วก็เอาไปใช้ทำผิดๆ...ทำให้คนไม่เกิดความประทับใจ

เราก็ใช้สินค้าแอมเวย์นะ...สินค้าเค้าก็ดีจริงๆ   แต่คนขายแอมเวย์หลายคนเอามาใช้ผิดทาง   เสียดายนะ...ลองบอกเพื่อนคุณ จขกท ให้ศึกษาเรื่องวิธีการให้เป็นมืออาชีพเพิ่มขึ้นดีกว่านะ


จากคุณ : ไก่กระทง - [ 27 ต.ค. 50 09:00:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

ราคาแพงกว่าชาวบ้าน สามสี่เท่า หุหุ มันต้องดีสิครับ

จากคุณ : kitagawa_keiko - [ 27 ต.ค. 50 12:46:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

เพื่อนผมมันขาย  เพื่อนทุกคนโดนมันหว่านล้อมให้เป็นลูกค้ามันหมด..ส่วนผมเองด้วยความที่เกรงใจเพื่อนมันบอกให้สมัครสมาชิก ก้อเออออ สมัครกะมันไปเพราะมันบอกเวลาจะซื้อของจะได้ส่วนลด  แต่เชื่อมั้ยว่าผมไม่เคยซื้อของมันมาใช้เลยแม้แต่ครั้งเดียว...มันก้อตื้อผม แต่ผมใจแข็งคับ แฮ่ๆ จนสุดท้ายมันคงสำนึกได้ว่ามาพูดกับผมก้อเหมือนกับเทน้ำรดกองทราย จากนั้นมามันก้อไม่เคยมาสนใจผมอีกเลย  ซะงั้น...

แก้ไขเมื่อ 27 ต.ค. 50 16:53:36

จากคุณ : คนในเงา - [ 27 ต.ค. 50 16:53:03 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 21

มายืนยัน...นอนยันอีกเสียงค่ะ

จากคุณ : นู๋ปราง - [ 28 ต.ค. 50 19:11:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

อยู่ที่คนมากกว่าค่ะ

จากคุณ : น้องเล็กกระเจี๊ยบ - [ 28 ต.ค. 50 19:13:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

เคยเจอ เพื่อนขายประกัน  เราพูดสะกัดดาวรุ่งก่อนเลยว่า  ถ้าจะคุยเรื่องประกันหรือขายของไม่คุยด้วยนะ  ไม่สน ยอมเสียเพื่อน ไว้เลิกพร่ำเพรื่อขายของแล้วมาคบกันใหม่ก็ไม่ว่ากันอยู่แล้ว

จากคุณ : นกไร้ฝูง - [ 29 ต.ค. 50 16:51:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 24

ลองของหมายเลขสมาชิกมาสิค่ะ โทร.ร้องเรียนที่ศูนย์ว่าคุณถูกคุมคาม

จากคุณ : irin7477 - [ 30 ต.ค. 50 11:28:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 25

จริง

จากคุณ : smallfox - [ 31 ต.ค. 50 13:19:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 26

จริงค่ะ

จากคุณ : LittleSister - [ 1 พ.ย. 50 18:21:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 27

http://www.loxmarket.com มีคำตอบและสิ่งดี ๆ สำหรับคุณ//กระเช้า

จากคุณ : ตุ๊กตา - [ 19 พ.ย. 50 23:49:00 A:202.139.223.18 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom