◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  Herbalife ในความเป็นจริง

  เห็นมาค่อนข้างเยอะ ที่ถามกันว่าธุรกิจ Herbalife ทำแล้วได้ดีจริงหรือ แล้วก็จะมีคนเข้ามาให้ข้อมูลผิดๆ ว่าไม่ดีอย่างนั้น อย่างนี้ คำตอบคือ ทำได้จริง แต่สำหรับคนที่มีทัศนคติที่ดี และตั้งใจจริงเท่านั้น ผมจะบอกแค่คร่าวๆ ถึงสิ่งที่คุณควรรู้ ในการตัดสินใจ

  1. คุณต้องการมีรายได้เสริมหรือเปล่า ถ้าคุณต้องการอย่างจริงจัง Herbalife ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถเข้าไปฟังข้อมูลได้ฟรี การให้ข้อมูลก็เป็นในลักษณะโน้มน้าว จูงใจ ก็แน่ล่ะ เราต้องการขยายตลาดนี่ แต่ความเป็นจริงก็คือ เราไม่บังคับใคร อย่างน้อยก็เป็นสิ่งที่ผมเห็นในองค์กรผมนะ คุณมีสิทธิตัดสินใจเองทุกอย่าง ก็หวังแต่ว่าคุณจะตัดสินใจจากข้อมูลที่ได้ฟัง มากกว่าแค่การเห็นคนใส่สูท ปรบมือ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณมาหาข้อมูล แต่ไปสนใจสิ่งอื่นนอกเหนือจากความเป็นจริงที่เราให้คุณ คุณก็ทำให้ตัวคุณเสียโอกาสเอง แล้วจะไปโทษใครได้
  2. Herbalife โกงหรือไม่ ไม่โกงแน่นอน คุณได้สิ่งที่คุณจ่ายเงินไปแน่ๆ ซึ่งเราถือว่าเป็นการลงทุนสำหรับธุรกิจของตัวคุณเอง คุณลงทุนกับสินค้าเพื่อให้ได้ตำแหน่ง คุณได้สินค้า (คุณจะระบายอย่างไรก็เป็นสิทธิของคุณ แต่ผมทั้งกินและขาย) คุณลงทุนมาเข้าอบรม คุณก็ได้ความรู้กลับไป ขนาดที่จะเริ่มสร้างรายได้ได้ (ซึ่งลึกกว่าตอนที่คุณไปฟังฟรีแน่นอน) เช่นกัน ถ้าคุณจะสนใจแต่คนใส่สูท คุณก็เลือกที่จะทำให้เงินคุณไร้ค่าเอง
  3. Herbalife เป็นของฝรั่ง ใช่ แล้วทั้งตัวคุณใช้ของไทยทั้งร่าง และวิญญาณเลยหรือเปล่าล่ะ แล้วคุณไปวิจารณ์สินค้าต่างประเทศทุกชนิด และยี่ห้อที่มีในตลาดด้วยไหม อย่าลืมสิครับว่าคุณทำการตลาดให้เค้าน่ะ คุณก็ดึงเงินคนต่างชาติเข้ามาในประเทศนะ หรือบัญชีคุณเป็นต่างชาติด้วยหรือ?
  4. ส่วนในเรื่องตัวผลิตภัณฑ์ มันอาจไม่ Perfect Nothing is perfect แต่มันได้ผลแน่ๆ ถ้าคุณจริงจังเหมือนกับการทำงาน
  สุดท้ายนี้ อยากจะถามว่าคุณเคยได้ยินเรื่องน้ำครึ่งแก้วไหม คุณเป็นคนมีทัศนคติแบบไหน ผมเป็นคนมองทุกสิ่งทั้งสองด้าน ถ้าคนนั้นไม่ใช่คุณ คุณแน่ใจหรือว่าคนที่เขียนโจมตีอย่างเดียว ไม่ใช่คนของคู่แข่ง Herbalife ที่ต้องการสร้างภาพพจน์ที่เสีย ผมไม่แน่ใจหรอก แต่แน่ใจว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่ผิดกฏหมาย และศีลธรรมใดๆ

  ขอบคุณ ถ้าคุณฟังด้วยทัศนคติที่ดี

  จากคุณ : ekn2000 - [ 13 มิ.ย. 50 11:44:56 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม