◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  งั้นถามในเรื่องตำแหน่งBD(business development)ครับ

  ช่วยให้รายละเอียดในเรื่องของงานในตำแหน่งนี้หน่อยครับ เพราะไม่เข้าใจจริงๆว่าทำงานเกี่ยวกับไรบ้าง และส่วนงานไรบ้าง คือเข้าใจด้วยตัวเองจากการเซิทดูว่าน่า จะเป็นงานเกี่ยวกับ การทำแผนธุรกิจในส่วนของการพัฒนาproductของเรา (เคยทำแผนธุรกิจตอนเรียนวิชาการจัดการการตลาด กับ วิชา นโยบายธุรกิจ แต่ก็ไม่ถึงกับชำนาญมาก และลืมไปแล้วด้วยซ้ำ เพราะทิ้งช่วงมานานแล้วอะครับ แต่ก็ยังไม่แน่ใจอะครับ ขอเรียนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ


  ข้อมูลส่วนตัวที่เคยทำตอนเรียน(คือเพิ่งจบ ป.ตรี มาแล้วเขาเรียกไปสัมภาษณ์ในตำแหน่งนี้ครับ อยากทำตำแหน่งนี้มาก แต่กลัวว่าจะไปเป็นตัวถ่วงเขา ไม่เคยมี


  ประสบการณ์การทำงาน เพราะไม่มีใครเรียกทำงาน และนี่เป็นงานแรก จึงอยากจะทำให้ดีที่สุด ที่บริษัทนี้เรียกเรามาครับ ให้สมกับที่เขาต้องการตัวเราอะครับ ช่วยหน่อยนะครับ)  มีแต่การทำงาน part time มาเป็นส่วนใหญ่

  ข้อมูลส่วนตัวนะครับ(ตอน ป.ตรีหมดนะครับ ยังไม่เรียน ป. โท พยายามหาเงินทุนไปเรียนอยู่กับประสบการณ์การทำงาน)


  1.เป็นผู้ช่วยวิจัย ในเรื่องของหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ แต่ทำหน้าที่เก็บข้อมูลจากส่วนต่างๆจากทุกที่ ไม่ได้หน้าที่ในการวิเคราะห์ แต่อย่างใด เก็บอย่างเดี่ยว ให้อาจารย์ปรูพ ถ้าปรูพผ่านก็จบ


  2.ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยอาจารย์ ทำหน้าทีพิมพ์งาน แบบฝึกหัดแบบเรียน ชีสต์ ให้กับนิสิตที่เรียน พร้อมกับทำรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมของเด็กที่เรียนในห้องบ้าง


  3.เป็นนิสิตช่วยงานในส่วนงานmba ภาคปกติ ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย คือ พิมพ์งาน ป้อนเกรดของนิสิต ป.โท จัดทำตารางห้องในการสอบIS และนัดหมายเวลา คอนเฟริม เวลาการสอบ IS ของอาจารย์แต่ละท่านที่เป็นประธาน กับ กรรมการ ในการสอบ แยกเล่มISของนิสิตแต่ละคนที่มาส่ง นอกนั้นก็ช่วยงานตามปกติ


  4.เป็นคนแจกบัตรคนเสิร์ตที่มากับการเปิดบุคแบงค์ คือ แจกบัตรคอนเสิร์ต คอยดูใครที่มาเปิดบุคแบงค์ ก็จะเข้าไปแจกใบให้เขาเขียนใบ สมัครเหมือนสมัครเป็นสมาชิกซึ่งจริงแล้วไม่เสียไรเลยเพราะเขาเปิดบุคก็เป็นสมาชิกแล้ว อันนี้ก็มาจากการเชียร์ของพี่ที่หน้าเคาเตอร์กับ ใบปลิวที่เรายืนแจกหน้าแบงค์

  ทำ pascal กับ photo shop ได้นิดหน่อย แค่แต่งภาพธรรมดา กับ การเขียนโปรแกรมpascalแบบง่ายๆ วนลูพไปมา แต่ กลัวsyntag error 555 ไม่ชำนาญเลย แต่ในเรซูเม่ ก็เขียนลงไป คือเรียนถามเหมือนกัน ว่าถูกถามจะตอบว่าอย่างไรดี เพราะลืมไปหมดแล้ว และไม่ค่อยได้ใช้เลย


  โปรแกรม MSทำได้ แต่ก็ไม่ค่อยชำนาญ คือเหมือนตามที่คนทั่วไปเรียนกันมา แล้วใช้ในตอนเรียนเป็นซะส่วนใหญ่ ทำACCESSได้แต่ก็ลืมไปหมดแล้ว จำได้คร่าวๆกับการทำdata base แบบกำหนด ไพรมารี่ คี่ย์ ทำนองนั้น คือลืมไปหมดแล้วอะครับ ตกงานมานานมาก ตั้งแต่จบ ทำไม่ ไม่มีคนเรียกหรือว่าเราไม่ตรงกับที่เขาต้องการก็ไม่รู้


  เกรดเฉลี่ย 2.93

  คือคิดว่าด้วยเกรดคงไม่สำคัญ เพราะงานตำแหน่งนี้เน้นประสบการณ์มากกว่า แต่ประสบการณ์ที่เรามีมันก็ไม่กว้างและน้อยไปยังงัยก็ไม่รู้ แต่อยากทำงานนี้จริงๆ เพราะคิดว่าในอนาคตเราคงจะเติบโตในสายงานนี้ได้ career parth ก็น่าจะไปได้ไกล ตามที่ผมคิด

  ถ้าผู้รู้ท่านใดมีความเห็นและข้อแนะนำในการเตรียมตัว โปรดช่วยบอกหน่อยนะครับ สำหรับเด็กเพิ่งจบอย่างผมและการเตรียมตัว ขอบคุณพี่ๆน้องๆอีกครั้งนะครับ

  ติชมและให้รายละเอียดได้เลยครับ ตามสบายจะได้เก็บเป็นความรู้และช่วยในการเตรียมตัวสัมภาษณ์ครั้งนี้ครับ ไม่ใช่ครั้งแรกในการสัมภาษณ์ ไปสัมภาษ์มาสองบริษัทเองครับ แต่ก็เว้นช่วงนานมากๆ ตื่นเต้นมากอะครับ ตอนนี้ก็ยังตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาขนาดเคยสัมภาษณ์มาแล้ว

  จากคุณ : ไม่มีคนตอบกระทู้ของผมเลยT_T - [ 30 ม.ค. 50 09:04:13 A:161.246.50.190 X:161.246.1.34 TicketID:134900 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม