◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  อยู่ก่อนแต่ง หรือ แต่งก่อนอยู่ดีนะ

  สังคม วัฒนธรรม เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา โลกทุกวันนี้มันแคบลง สิ่งที่คิดว่าไกลตัวเรามันก็อยู่ใกล้เรามากขึ้น สังคมในอดีต สอนให้เรารักนวลสงวนตัว แต่ปัจจุบันสื่อต่าง ๆ มากมายอาจทำให้เราคิดว่าเรื่องเสียตัวก่อนแต่งมันเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว ภาพลามก สิ่งยั่วยุทางเพศ เราพบเห็นกันได้ง่าย ๆ  ไม่ว่าจะจากโทรทัศน์ หนังสือการ์ตูน อินเตอร์เน็ต ดูเหมือนว่า เรื่องเพศไม่ใช่เรื่องที่ต้องปกปิดกันอีกต่อไป  

  มีคำถามที่ถามว่า “อยู่ก่อนแต่ง หรือ แต่งก่อนอยู่ดีกว่ากัน”

  แหม คำถามโลกแตก ประมาณ ไก่ หรือ ไข่ ใครเกิดก่อนกัน  และเป็นคำถามชวนทะเลาะเสียจริง ๆ  

  แล้วคุณคิดว่า อะไรคือคำตอบของคุณ  ??????

  คำตอบที่เราได้อาจจะมีได้ทั้ง แต่งก่อนอยู่ดีกว่า และ อยู่ก่อนแต่งดีกว่า  และคำตอบที่เราได้ก็ทำให้เรารู้ถึงทัศนคติของบุคคลนั้น รวมถึงการเลี้ยงดู สังคม และวัฒนธรรมส่วนบุคคลของคนผู้นั้นอีกด้วย

  คนที่เห็นด้วยกับการอยู่ก่อนแต่งนั้นดีกว่า ในความรู้สึก คือคนที่เปิดใจกว้างให้กับสิ่งใหม่ ๆ  ไม่ยึดติดกับธรรมเนียมประเพณี ไม่แคร์สังคม และพร้อมจะปรับตัวให้สามารถอยู่รอดได้กับสังคม วัฒนธรรมใหม่ที่กำลังหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย  และพร้อมจะให้อภัยกับคนอื่น ไม่เห็นแก่ตัว  สามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ  เป็นคนเปิดเผย  และไม่หยุดนิ่งที่จะแสวงหาสิ่งที่ดี ๆ ให้กับตนเอง

  ส่วนคนที่เห็นด้วยกับ การแต่งก่อนอยู่  ในความรู้สึกคือ คนที่ยึดมั่นในธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม  บูชารักแท้  มั่นคงในความรัก ใครได้บุคคลที่คิดอย่างนี้ไปนับว่าโชคดี เพราะคุณจะไม่มีวันเสียใจเลยที่ได้อยู่กับเค้า เพราะการที่เค้าได้ตัดสินใจจะอยู่กับใครซักคน เค้าจะประคับประคองความรักให้จนชีวิตคู่ไปถึงสู่ฝั่งฝัน

  ในความเป็นจริงแล้ว ลึก ๆ ในใจของคนทุกคน ก็อยากที่จะมีรักแท้ ที่อยู่กับเรา ไม่อยากที่จะหยุดรัก อยากทำชีวิตให้มีความสุขกับคนที่เราตัดสินใจที่จะอยู่ด้วยตลอดชีวิต แต่ทุกวันนี้คนเราอดทนน้อยลง คนที่ยังยึดมั่นถือมั่น หาความรักในอุดมคติ น้อยลงทุกที จะมีโอกาสซักทีหรือไม่ที่เราจะได้ถูกหวยชีวิตใน ชีวิตครั้งนี้  

  แต่สิ่งที่เราพบเจอไม่ใช่ความฝัน แต่เป็นเหมือนดังละครหลาย ๆ เรื่องที่ทำไมมันช่างเหมือนชีวิตของเราจังมีทั้งชิงรักหักสวาท รักซ้อนซ่อนรัก หญิงสองชายสาม มีทั้งที่สุขสมหวังและผิดหวัง ความรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่โรยด้วยหนามกุหลาบ  ชีวิตคู่ได้พบคนที่ใช่ก็มีความสุขที่จบแบบ Happy Ending แต่ถ้ามันไม่ใช่ เราก็ต้องอยู่ให้ได้ และต้องอยู่อย่างสง่าและมีคุณค่า อยู่ให้ได้ด้วยความภาคภูมิใจ

  จากคุณ : easyfreedom1978 - [ 15 ธ.ค. 49 18:29:29 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม