◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  อีก 3 เดือน จะไม่มีวัดพระบาทน้ำพุ ถ้าเราไม่ช่วยกันค่ะ

  เพื่อให้ วัดพระบาทน้ำพุได้อยู่ต่อไปและช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ ขอความกรุณาทุกท่านช่วยกันร่วมบริจาคค่ะ หรืออย่างน้อยก็ช่วยประชาสัมพันธ์และส่งต่อๆไปด้วย ลองโทรสอบถามทางวัดได้ค่ะ

  อีก 3 เดือนจะไม่มี "วัดพระบาทน้ำพุ"!!!!‏

  ทุกคนในนี้มีมือถือใช่ไหมค่ะ

  ร่วมบริจาค 9 บาทได้ไหม เพื่อผู้ป่วยโรคเอดส์ ไม่ว่ามือถือคุณจะเครื่องละพัน หรือเครื่องละหมื่น ขอแค่ 9 บาท บริจาคให้วัดพระพุทธบาตรน้ำพุ

  ง่ายๆ แค่กด 1900-222-200 และกด 1 แค่นี้ คุณก็ได้ร่วมทำบุญแล้วค่ะ เรื่องจริง โทรไปเช็คที่วัดแล้ว) ขอบคุณสำหรับทุกสายทานบารมีค่ะ

  อีกไม่เกิน 3 เดือนวัดพระบาทน้ำพุคงต้องปิดลง!! ถ้าไม่ อ่าน กรุณา Forward ส่งต่อๆไปนะคะ

  ถ้าไม่ช่วย อีกไม่ เกิน 3 เดือน วัดพระบาทน้ำพุ ต้องปิดลง ทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับวัดพระบาทน้ำพุ จังหวัดลพบุรี ที่มีหลวงพ่ออลงกตเป็นเจ้าอาวาส ซึ่งท่านได้อุทิศตัวช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์และเด็กกำพร้ามาสิบกว่าปี แล้ว ทั้งๆที่ท่านมีพร้อม ทุกอย่าง จบการ ศึกษาระดับปริญญาโทวิศวะจากออสเตรเลีย แต่ท่านก็เสียสละ ได้ เพียงเพราะท่านเห็น ว่า ผู้ป่วยโรคเอดส์นั้นไร้ที่พึ่ง จริงๆ ขนาดบางคนพอพ่อแม่รู้ว่าติดเชื้อ เอดส์ ยังรังเกียจและทอดทิ้งลูกของตัว เองได้เลย หลวงพ่อท่านเห็นว่า ถ้าท่านไม่ช่วยพวกเขาเหล่า นี้ ท่านก็ไม่สามารถเรียกตัวเองว่าเป็น มนุษย์ได้ ทุก วันนี้ ที่วัดมีผู้ป่วยและเด็กกำพร้าที่ หลวงพ่อต้องคอยดูแลรวมถึงพนักงานและอาสาสมัครราวหนึ่งพันคน ค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณ สามล้าน กว่าบาทแต่ยอดบริจาคกลับน้อยลง เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา เห็นว่า ลดลงเหลือเพียงเดือนละสองแสนบาทเอง ส่วนรัฐบาลก็ช่วยเหลือเพียงเดือนละหนึ่งแสนบาทเท่า นั้นเคยโทรไปถามที่วัด เกี่ยวกับสถานะทางารเงิน พนักงานก็บอกว่า รายรับเท่าเดิม แต่ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทุกวัน ค่ายารักษาหรือเพิ่มภูมิต้านทานก็ แสนจะแพง แถมผู้ป่วยก็มีแต่จะเพิ่มมาก ขึ้น ทางวัดจะไม่รับก็ไม่ ได้ เนื่องจากมีคนพาผู้บ่วยมาทิ้งไว้ที่ หน้าประตูวัดเสมอ ซึ่งพวกเขาก็ไม่มีทางไป ที่วัดก็เมตตาช่วยเหลือแม้กระทั่งคน ชราและเด็กที่คนในครอบครัวเสียชีวิต เพราะเอดส์แล้วไม่มีใครดูแล ตอนนี้ต้องมีการส่ง ผู้ป่วยที่อาการดีแล้วและพอมีฐานะกลับบ้านบ้าง แล้ว และอีกสามเดือนอาจต้องปิดตัว ลง!!!!!!

  หลวงพ่อเองต้องลงมาบิณฑบาตรที่ กรุงเทพฯทุกสัปดาห์ ต้องไปหลายที่ต่อ หนึ่งวัน เพราะรอนไปช่วยเหลือถึงวัด ไม่ไหว เห็นแล้วก็เหนื่อยแทน จริงๆ เมืองไทยมีผู้ติดชื้อเอดส์มาก เป็นอันดับสี่ของโลกแล้ว และแนวโน้มก็มี มากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนทางกับอายุของผู้ที่ ติดเชื้อเอดส์ซึ่งกลับกลายเป็นว่าอายุน้อยลง ทุกที อยากให้พวกเราเข้าใจว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาของประเทศชาติและ เป็นเรื่องของพวกเราทุกคนที่ต้องช่วยกัน พวกเราสามารถช่วยได้หลายรูปแบบ

  ขณะนี้หลวงพ่อท่านมารับบริจาคทุกวัน เสาร์ ตั้งแต่ 8.30 น. -10.00 น. ที่สวน ลุมไนท์บาร์ซาร์ ข้างๆอาคารบีอีซี เท โร สามารถบริจาคเป็นเงิน (ดีที่สุด), ยา, ผ้าอ้อม, สำลี, ของอุปโภคบริโภคต่างๆ, หนังสือ, เสื้อผ้า ฯลฯ หรือบริจาคผ่านธนาคาร ให้กับ ' กองทุนอาทรประชานาถ ถ้าสามารถทำเป็นรายเดือนได้จะดีมาก

  รายละเอียดของเบอร์บัญชีมีดังนี้

  ธ.กรุงเทพฯ สาขา ลพบุรี 289-0-84697-1
  ธ.ทหารไทย สาขา ลพบุรี 304-2-41277-9
  ธ.กสิกรไทย สาขา ถนนสุรสงคราม 174-2-39000-
  ธ.ไทย พาณิชย์ สาขาลพบุรี 579-2-33730- 7
  ธ.กรุงศรีอยุธยา สาขา ลพบุรี 111-1-47300-7
  ธ.นครหลวง ไทย สาขาลพบุรี 340-2-14976- 0
  ธ.เพื่อการเก ษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขานางเลิ้ง 000-2-12022-0
  และสุดท้ายที่พวกเราสามารถช่วย ได้เดี๋ยวนี้ คือ การบอกต่อถึงเรื่องนี้ และช่วยส่งเมล์นี้ไปให้คนที่รู้จักทกๆ คน

  เพิ่มเติมๆ

  1900 222 200 จะใช้บริจาคได้กับโทรศัพท์ทุกระบบยกเว้นฮัทช์

  สำหรับท่านที่โทรจากโทรศัพท์พื้นฐานของ tot จะได้บริจาคให้กับทางวัด 9 บาทเต็ม ๆ

  แต่ถ้าเป็นระบบอื่นไม่ว่าจะจากมือถือหรืออะไรก็ตามทาง 1900 จะให้วัดพระบาทน้ำพุ 7.50 บาท

  จึงเรียนมาเพื่อให้ทุกท่านทราบ และช่วยกันอย่างน้อยสุด ก็กรุณาช่วยกันส่งต่อ ประชาสัมพันธ์ให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้นะคะ

  ขอความกรุณาผู้ตรวจกระทู้ของพันทิพย์ให้กระทู้นี้ผ่านนะคะ อย่างน้อยก็ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ทีค่ะ คือไม่รู้จะประมวลข้อความยังไงให้ไม่ผิดกฎน่ะคะ ช่วยๆหลวงพ่อท่านหน่อยนะคะ ใครมีสิ่งของบริจาคก็เชิญได้เลยค่ะ ตอนนี้ท่านต้องการความช่วยเหลือจากทุกๆท่านจริงๆๆๆ และเด็กๆๆก็รอความช่วยเหลืออยู่ค่ะ ขอบคุณอย่างสูงค่ะ

  จากคุณ : gayer50 - [ 17 พ.ย. 51 15:54:53 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม